Ngành Ngôn Ngữ Nhật

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

- TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN (SIC) -

Căn cứ Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH ngày 07/7/2021 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng;
Căn cứ thông báo số 08/TB-QTSG về việc tuyển sinh trình độ Cao đẳng hệ chính quy Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cụ thể như sau:

 Tên trường: Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

 Mã trường: CDD

 Mã ngành: 6220212

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

Thời gian đào tạo: 03 năm

 02 phương thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT & Xét học bạ lớp 12

 Xét tuyển thẳng: Thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

Cơ Sở TP. Hồ Chí Minh:

Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Cơ Sở Đà Nẵng:

Số 69 Đoàn hữu Trưng, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Hotline:  0349.357.447 - 0961.696.606 - 0971.777.450

MỨC HỌC PHÍ & CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG:

 MỨC HỌC PHÍ: 

 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 1.600.000đ/tháng

 CHÍNH SÁCH MIỄN GIẢM HỌC PHÍ: 

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024.

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024 khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau: 

 • Các thí sinh thi khối A, D đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024;
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN

 Chương trình đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật:

Chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 Đội ngũ giảng viên:

Giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ được học với các giảng viên người nước ngoài đến từ Nhật Bản. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

 Cơ hội xin việc làm:

Sau khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng tiếng Nhật có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Trong quá trình học hoàn toàn có thể có thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài.

Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

 1. Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo mẫu của trường (Chi tiết mẫu);
 2. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024);
 3. 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 5. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 6. 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 8. Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có);
 9. Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 10. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

*Lưu ý: Sinh viên có thể đăng ký học song song 2 ngành, ra trường lấy 2 bằng tốt nghiệp.
*Các ngành đăng ký học song song : Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Trung, Ngôn Ngữ Hàn, Hướng Dẫn Viên Du Lịch.

  HỌC NGÔN NGỮ NHẬT - CƠ HỘI ĐẠT MỨC LƯƠNG NGHÌN USD

Tấm bằng chính quy cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật không chỉ đem lại cho bạn cơ hội làm những công việc mơ ước cùng mức lương hấp dẫn mà đó còn là tờ giấy thông hành tuyệt vời nhất để bạn hiện thực hóa ước mơ du học và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

1. Triển vọng việc làm - du học mang tên "xứ sở hoa anh đào"

Nhu cầu nguồn lao động tăng cao của các doanh nghiệp Nhật Bản trong các năm tới

Theo thống kê gần đây nhất của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính tới tháng 20/11/2021, Nhật Bản có 4.792 dự án với số vốn 64,2 tỷ USD tại Việt Nam. Cũng theo thống kê về tiến trình đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, từ đây tới năm 2028 sẽ có thêm ít nhất 1.000 công ty Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có khoảng 80 công ty sản xuất lớn nhất Nhật Bản.

cao đẳng ngôn ngữ nhật

Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật - Triển vọng việc làm và du học mang tên "xứ sở hoa anh đào"

Đặc biệt, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật. Bởi các doanh nghiệp Nhật rất tôn trọng ngôn ngữ của nước họ. Chính vì vậy mà gần đây nhiều công tu Nhật hầu như dùng tiếng Nhật làm ngôn ngữ giao tiếp chính thay cho tiếng Anh như trước đây vẫn dùng. Vậy nên việc học tốt tiếng Nhật sẽ là một ưu ái tuyệt với khi làm việc trong công ty Nhật so với tiếng Anh như trước đây.

Mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các công ty Nhật

Nếu chúng ta làm một phép so sánh giữa một người cùng độ tuổi, cùng chức vụ và cùng tính chất công việc tại công ty Việt và công ty nước ngoài khác thì những người lao động tại công ty Nhật sẽ có mức lao cao hơn so với các công ty trong nước hay công ty đầu tư nước ngoài khác.

Không những thế, chế độ đãi ngộ cũng như mức độ an toàn lao động là một trong những điểm cộng hấp dẫn khi lựa chọn công ty Nhật để gắn bó lâu dài. Bởi các công ty Nhật Bản luôn xem trọng mối quan hệ thân tín giữa công ty và người lao động. Công bằng trong việc đánh giá mức độ đóng góp của từng cá nhân trong công việc cũng như xem trọng sự nhận xét đánh giá từ xã hội. Nên họ luôn luôn tuân thủ pháp luật và có lộ trình tăng lương thưởng rõ ràng cho nhân viên theo đúng đóng góp của mình cho công ty.

Ngoài ra, nhằm động viên khích lệ các nhân viên làm việc lâu năm hay xây dựng một văn hóa doanh nghiệp gắn bó theo phong tục nhật thì họ thường tổ chức du lịch Nhật Bản khi công ty đạt được mục tiêu, dự án đã đề ra. Đây cũng là một trong những thế mạnh nổi trội trong văn hóa doanh nghiệp của công ty Nhật

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Một trong nét đặc trưng trong phong cách làm việc của người Nhật đó chính là sự nghiêm khắc, tính cẩn trọng, chuẩn mực, tôn trọng chữ tín trong mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy người Nhật và công ty Nhật luôn được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và chữ tín trong cách làm việc. Do đó, đây sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ VN ngày nay muốn làm việc và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thử thách.

Cơ hội du học và làm việc tại xử sở "hoa anh đào"

Và một điều tuyệt vời dành cho tất cả những ai theo ngành Ngôn ngữ Nhật đó chính là cơ hội du học hay làm việc tại xử sở hoa anh đào trong tương lai đang ngày càng rộng mở. Bởi không chỉ nhu cầu lao động của các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam mà các công ty tại Nhật ngày càng tăng khiến cho sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội chọn nơi đây là một điểm du học và làm việc sau này.

Chính vì thế, tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ "HOT" thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Tấm bằng chính quy Ngôn ngữ Nhật không chỉ đem lại cho bạn cơ hội làm những công việc mơ ước cùng mức lương hấp dẫn mà đó còn là tờ giấy thông hành tuyệt vời nhất để bạn hiện thực hóa ước mơ du học và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

2. Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp bằng chính quy ngành Ngôn ngữ Nhật??

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật với trình độ tương đương Nhật ngữ N2 hoặc C1 – theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật tại các vị trí sau:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản;
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các tông ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản;
 • Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản;
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại các cơ sở giáo dục, trung tâm du học Nhật Bản.  Nếu người học hoàn thành thêm khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm thì có thể tham gia vào giảng dạy ngoại ngữ trong các trường phổ thông trong tương lai, khi tiếng Nhật được đưa vào giảng dạy tại bậc phổ thông;
 • Mở trung tâm giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho người Việt tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản;
 • Lựa chọn du học và làm việc tại hơn 100 trường Nhật Bản mà SIC đã liên kết hợp tác.

3. Ngôn ngữ Nhật học gì - Môn học chuyên ngành và tố chất cần để theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật Bản

Môn học tiêu biểu chuyên ngành tiếng Nhật:

 • Ngôn ngữ học tiếng Nhật
 • Phiên dịch thương mại
 • Tiếng Nhật dùng trong văn bản ngoại giao
 • Tiếng Nhật chuyên ngành tài chính - ngân hàng
 • Tiếng Nhật ngành du lịch
 • Tiếng Nhật trong giao tiếp kinh doanh
 • Đất nước Nhật Bản
 • Giao tiếp liên văn hóa
 • Hán tự học tiếng Nhật
 • Phiên dịch Nhật - Việt
 • Biên dịch Nhật - Việt
 • Kỹ năng viết văn bản
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Kỹ năng giao tiếp

Chương trình đào tạo Cao đẳng tiếng Nhật tại SIC không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về Ngôn ngữ Nhật mà còn bồi đắp chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản nhằm giúp sinh viên có thể sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát

Bên cạnh đó việc học tiếng Nhật, sinh viên ngành này còn được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… Cùng những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,... để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế - xã hội.

cao đẳng ngôn ngữ hàn

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật tại SIC bạn sẽ được bổ trợ những kỹ năng cần thiết

Đặc biệt, với tôn chỉ "mỗi sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật luôn mang đúng hơi thở của con người Nhật", nhà trường đã liên tục đưa các chương trình trao đổi văn hóa, giao lưu với sinh viên Nhật hay các doanh nghiệp Nhật Bản để ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn đã có thể hiểu được văn hóa - phóng cách làm việc của con người Nhật. 

4. Tại sao nên lựa chọn học Ngôn ngữ Nhật tại Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn - SIC?

So với hệ Đại học, thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của hệ Cao đẳng sẽ ngắn hơn. Thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng chỉ khoảng 3 năm trong khi Đại học có thể lên tới 5 năm. Điều này cho thấy, học Cao đẳng giúp sinh viên rút ngắn thời gian cũng như chi phí cho việc học tập và sinh hoạt.

Ngoài ra, các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật sẽ có mức học phí thấp hơn các trường Đại học và sinh viên Cao đẳng tốt nghiệp sớm hơn sẽ có thể đi làm sớm, tự tin vào thu nhập và bản thân của mình trong nghề nghiệp. Chính vì thế, sinh viên của các trường Cao đẳng ra trường sớm hơn giúp các bạn có nhiều cơ hội và nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp. Chi phí cơ hội cho 3 năm Cao đẳng so với 5 năm Đại học là một chi phí khá lớn và vô hình mà các bạn nên quan tâm đến.

Việc xét học bạ Ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ giúp sinh viên giảm bớt những lo âu và gánh nặng so với hệ Đại học. Đối với những bạn trẻ có lực học trung bình khá thì việc học theo hướng nghiên cứu của bậc Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu các bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là hoàn toàn phù hợp.

Được làm việc với doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm để ứng dụng vào công việc thực tế. Hiện nay đa số các doanh nghiệp chú trọng tới kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp khi làm việc. Do đó, các bạn sinh viên hệ Cao đẳng sẽ có khả năng cạnh tranh tối đa.

Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn với tên tiếng Anh là Sai Gon International College (SIC) được phát triển theo hướng đào tạo đạt chuẩn 4.0, nhằm cho ra đời những cử nhân chất lượng cao, thạo kiến thức vững tay nghề, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

 • SIC nằm trong Top đầu những trường dạy Ngôn ngữ Nhật tại TPHCM được đánh giá tốt nhất tại Việt Nam với chất lượng đào tạo chất lượng cao, đào tạo mở, bổ sung kiến thức toàn diện.
 • Sinh viên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại SIC sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành nền tảng và những kiến thức bổ trợ cần thiết, những kỹ năng mềm quan trọng với giáo trình chuẩn liên tục cập nhật, chương trình học bám sát thực tế để sinh viên dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc và sự biển đổi của ngành nghề.

Vì vậy nếu các bạn thí sinh có đam mê ngành Ngôn ngữ Nhật, muốn tìm kiếm môi trường đào tạo chuyên nghiệp, quốc tế  thì đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại SIC chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT ngay hôm nay nha!

thông tin hữu ích dành cho bạn

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?
[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế,...

Nét Đặc Trưng Trong Cách Chào Hỏi Của Người Nhật
Nét Đặc Trưng Trong Cách Chào Hỏi Của Người Nhật

Đối với người Nhật Bản, văn hóa chào hỏi chính là một nét văn hóa đặc trưng với những quy tắc vô cùng nghiêm ngặt. Hãy cùng tìm hiểu về...

Tổng hợp những cấu trúc câu trong tiếng Nhật cơ bản nhất
Tổng hợp những cấu trúc câu trong tiếng Nhật cơ bản nhất

Để học tốt tiếng Nhật, ngoài học các bảng chữ cái thì việc học ngữ pháp tiếng Nhật là vô cùng quan trọng. Dưới đây là tổng hợp những cấu...

Tổng Hợp Những Captions Tiếng Nhật Hay Nhất Hiện Nay!
Tổng Hợp Những Captions Tiếng Nhật Hay Nhất Hiện Nay!

Khi viết captions bằng tiếng Nhật thì sẽ như thế nào? Chúng ta cùng khám phá tổng hợp những captions hay bằng tiếng Nhật thịnh hành...

Tổng hợp về kính ngữ trong tiếng Nhật từ A đến Z
Tổng hợp về kính ngữ trong tiếng Nhật từ A đến Z

Việc sử dụng kính ngữ khi cần thiết được xem là điều không thể thiếu khi bạn học tiếng Nhật. Vậy, kính ngữ trong tiếng Nhật là gì và được sử dụng...

Trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất
Trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất

Trợ từ là thành tố ngữ pháp không thể thiếu, dùng để phân biệt các thành phần trong câu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trợ từ...