Ngành Ngôn Ngữ Nhật

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

- TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN (SIC) -

Căn cứ Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTNXH, Căn cứ Quyết định số 11/QĐ-QTSG về kế hoạch đào tạo & tuyển sinh của trường năm học 2022 - 2025, Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thông báo kế hoạch tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc như sau:

 Tên trường: Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

 Mã trường: CDD

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

Thời gian đào tạo: 03 năm

 02 phương thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT & Xét học bạ lớp 12

 Xét tuyển thẳng: Thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

Tại Trụ Sở TP. Hồ Chí Minh:

Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Tại Trụ Sở Đà Nẵng:

Số 69 Đoàn hữu Trưng, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Hotline:  0349.357.447 - 0961.696.606 - 0971.777.450

MỨC HỌC PHÍ & CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG:

Học phí ngôn ngữ Nhật tại TP. HCM: 1.500.000 VNĐ/Tháng

Học phí ngôn ngữ Nhật tại TP. Đà Nẵng: 1.300.000 VNĐ/Tháng

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ NĂM HỌC 2022: Dành cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 10/08/2022 mà không cần bất cứ điều kiện nào.

 MIỄN GIẢM 2.000.000 VNĐ/SINH VIÊN: Dành cho 100 bạn đăng ký xét tuyển sớm nhất sau ngày 10/08/2022.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

 1. Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2022 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu);
 2. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 3. 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng)
 4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 5. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 6. 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 8. Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có)
 9. Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 10. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Lưu ý: Sinh viên có thể đăng ký học song song 2 ngành, ra trường lấy 2 bằng tốt nghiệp (có thể chọn ngành thứ 2 là các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Trung,Ngôn Ngữ Hàn,Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  HỌC NGÔN NGỮ NHẬT - CƠ HỘI ĐẠT MỨC LƯƠNG NGHÌN USD

Tấm bằng chính quy ngôn ngữ Nhật không chỉ đem lại cho bạn cơ hội làm những công việc mơ ước cùng mức lương hấp dẫn mà đó còn là tờ giấy thông hành tuyệt vời nhất để bạn hiện thực hóa ước mơ du học và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

1. Triển vọng việc làm - du học mang tên "xứ sở hoa anh đào"

 • Nhu cầu nguồn lao động tăng cao của các doanh nghiệp Nhật Bản trong các năm tới

Theo thống kê gần đây nhất của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính tới tháng 10/2015, Nhật Bản có gần 2800 dự án với số vốn 40 USD tỷ tại Việt Nam và cũng theo thống kê về tiến trình đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, từ đây tới năm 2028 sẽ có thêm ít nhất 1.000 công ty Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có khoảng 80 công ty sản xuất lớn nhất Nhật Bản.

Đặc biệt, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật. Bởi các doanh nghiệp Nhật rất tôn trọng ngôn ngữ của nước họ, chính vì vậy mà gần đây nhiều công tu Nhật hầu như dùng tiếng Nhật làm ngôn ngữ giao tiếp chính thay cho tiếng Anh như trước đây vẫn dùng. Vậy nên việc học tốt tiếng Nhật sẽ là một ưu ái tuyệt với khi làm việc trong công ty Nhật so với tiếng Anh như trước đây.

 • Mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các công ty Nhật

Nếu chúng ta làm một phép so sánh giữa một người cùng độ tuổi, cùng chức vụ và cùng tính chất công việc tại công ty Việt và công ty nước ngoài khác thì những người lao động tại công ty Nhật sẽ có mức lao cao hơn so với các công ty trong nước hay công ty đầu tư nước ngoài khác.

Không những thế, chế độ đãi ngộ cũng như mức độ an toàn lao động là một trong những điểm cộng hấp dẫn khi lựa chọn công ty Nhật để gắn bó lâu dài. Bởi các công ty Nhật Bản luôn xem trọng mối quan hệ thân tín giữa công ty và người lao động, công bằng trong việc đánh giá mức độ đóng góp của từng cá nhân trong công việc cũng như xem trọng sự nhận xét đánh giá từ xã hội nên họ luôn luôn tuân thủ pháp luật và có lộ trình tăng lương thưởng rõ ràng cho nhân viên theo đúng đóng góp của mình cho công ty.

Ngoài ra, nhằm động viên khích lệ các nhân viên làm việc lâu năm hay xây dựng một văn hóa doanh nghiệp gắn bó theo phong tục nhật thì họ thường tổ chức du lịch Nhật Bản khi công ty đạt được mục tiêu, dự án đã đề ra. Đây cũng là một trong những thế mạnh nổi trội trong văn hóa doanh nghiệp của công ty Nhật

 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Một trong nét đặc trưng trong phong cách làm việc của người Nhật đó chính là sự nghiêm khắc, tính cẩn trọng, chuẩn mực, tôn trọng chữ tín trong mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy người Nhật và công ty Nhật luôn được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và chữ tín trong cách làm việc. Do đó, đây sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ VN ngày nay muốn làm việc và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thử thách.

 • Cơ hội du học và làm việc tại xử sở "hoa anh đào"

Và một điều tuyệt vời dành cho tất cả những ai theo ngành ngôn ngữ Nhật đó chính là cơ hội du học hay làm việc tại xử sở hoa anh đào trong tương lai đang ngày càng rộng mở. Bởi không chỉ nhu cầu lao động của các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam mà các công ty tại Nhật ngày càng tăng khiến cho sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội chọn nơi đây là một điểm du học và làm việc sau này.

 

Chính vì thế, tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ "HOT" thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Tấm bằng chính quy ngôn ngữ Nhật không chỉ đem lại cho bạn cơ hội làm những công việc mơ ước cùng mức lương hấp dẫn mà đó còn là tờ giấy thông hành tuyệt vời nhất để bạn hiện thực hóa ước mơ du học và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

2. Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp bằng chính quy ngành ngôn ngữ Nhật??

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật với trình độ tương đương Nhật ngữ N2 hoặc C1 – theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR), sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các tông ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.
 • Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại các cơ sở giáo dục, trung tâm du học Nhật Bản.  Nếu người học hoàn thành thêm khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm thì có thể tham gia vào giảng dạy ngoại ngữ trong các trường phổ thông trong tương lai, khi tiếng Nhật được đưa vào giảng dạy tại bậc phổ thông.
 • Mở trung tâm giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho người Việt tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản
 • Lựa chọn du học và làm việc tại hơn 100 trường Nhật Bản mà SIC đã liên kết hợp tác

3. Môn học chuyên ngành và tố chất cần để theo đuổi ngành ngôn ngữ Nhật Bản

Môn học tiêu biểu chuyên ngành tiếng Nhật:

 • Ngôn ngữ học tiếng Nhật
 • Phiên dịch thương mại
 • Tiếng Nhật dùng trong văn bản ngoại giao
 • Tiếng Nhật chuyên ngành tài chính - ngân hàng
 • Tiếng Nhật ngành du lịch
 • Tiếng Nhật trong giao tiếp kinh doanh
 • Đất nước Nhật Bản
 • Giao tiếp liên văn hóa
 • Hán tự học tiếng Nhật
 • Phiên dịch Nhật - Việt
 • Biên dịch Nhật - Việt
 • Kỹ năng viết văn bản
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ Nhật mà còn bồi đắp chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản nhằm giúp sinh viên có thể sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát;
 • Bên cạnh đó việc học tiếng Nhật, sinh viên ngành này còn  được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,…  cùng những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,...  để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế - xã hội;
 • Đặc biệt, với tôn chỉ "mỗi sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật luôn mang đúng hơi thở của con người Nhật", nhà trường đã liên tục đưa các chương trình trao đổi văn hóa, giao lưu với sinh viên Nhật hay các doanh nghiệp Nhật Bản để ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn đã có thể hiểu được văn hóa - phóng cách làm việc của con người Nhật. 

4. Tại sao nên lựa chọn học ngôn ngữ Nhật tại Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn - SIC?

Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn với tên tiếng Anh là Sai Gon International College (SIC) được phát triển theo hướng đào tạo đạt chuẩn 4.0, nhằm cho ra đời những cử nhân chất lượng cao, thạo kiến thức vững tay nghề, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

 • SIC nằm trong Top đầu những Trường Cao đẳng được đánh giá tốt nhất tại Việt Nam với chất lượng đào tạo chất lượng cao, đào tạo mở, bổ sung kiến thức toàn diện.
 • Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại SIC sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành nền tảng và những kiến thức bổ trợ cần thiết, những kỹ năng mềm quan trọng với giáo trình chuẩn liên tục cập nhật, chương trình học bám sát thực tế để sinh viên dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc và sự biển đổi của ngành nghề.

Vì vậy nếu các bạn thí sinh có đam mê ngành ngôn ngữ Nhật, muốn tìm kiếm môi trường đào tạo chuyên nghiệp, quốc tế  thì đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT ngay hôm nay nha!

thông tin hữu ích dành cho bạn

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật
Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao...

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)
Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm...

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?
Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại...

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật
Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta...

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?
Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là...

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn
Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ...