Mã trường: CDD

Hotline:

0961.696.606 - 0971.777.450                    

Trang chủ > HƯỚNG NGHIỆP & CƠ HỘI VIỆC LÀM > TOP 5 NGÀNH NGHỀ MANG LẠI MỨC THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY

TOP 5 NGÀNH NGHỀ MANG LẠI MỨC THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY

2018-10-01 19:22:03 lượt xem: 1200 Người viết: Anh Dũng

Vấn đề việc làm hiện nay đang là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm khi mới ra trường. Dưới đây là top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay để các bạn trẻ có thể lựa chọn hướng đi đúng đắt nhất cho bản thân.

Việc làm luôn là vấn đề được quan tâm của mọi cá nhân khi đến tuổi lao động. Thế nhưng theo học ngành nào là tốt, ngành nào sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là top 5 ngành nghề “hot” có triển vọng nhất trong giai đoạn này và được dự đoán mang lại cơ hội đặc biệt lớn đối với cử nhân mới tốt nghiệp ra trường.

1. Ngành Y tế

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” câu nói này từ lâu đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất từ trước đến nay không hề thay đổi mặc dù xã hội luôn có biến động. Nền kinh tế ngày càng phát triển thì việc chăm sóc sức khỏe càng được con người đặt lên hàng đầu. Vậy nên những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Y tế được rất nhiều người lựa chọn. Năm 2018 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

2. Ngành công nghệ thông tin

Không thể phủ nhận những năm gần đây, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) phát triển với tốc độ chóng mặt khiến cho nhu cầu về nhân lực cũng tăng cao.

Theo như thông tin báo cáo mới nhất về ngành CNTT Việt Nam 2017 của trang web Vietnamworks cho biết nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành CNTT đang ở mức cao nhất lịch sử với gần 15.000 việc làm trong năm 2016. Theo đó, Vietnamworks dự báo rằng với gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ ra trường trong năm 2017 và 2018, so với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 70.000 nhân lực về CNTT.

Còn Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết tổng số nhân lực trong ngành Công nghiệp CNTT hiện nay là chiếm hơn 600.000 người, trong đó số lao động đang làm việc trong các ngành Công nghiệp phần cứng – điện tử là khoảng 300.000 người. Nguồn nhân lực còn lại thuộc về lĩnh vực công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số. Cũng theo Bộ TT&TT, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020.

Ngành công nghệ thông tin đang rất hot hiện nay 

3. Ngành ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập, toàn cầu hóa như hiện nay thì ngành ngôn ngữ Anh chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống.

Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong đa số các lĩnh vực như lĩnh vực kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,... Nói chung ngành ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay.

Mặt khác, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới con số 1000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự mang lại sự triển vọng.

4. Ngành Marketing

Marketing là ngành nghề giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả, năng suất của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều và nở rộ. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và quảng bá được sản phẩm, thì một phần không thể thiếu chính là các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.

Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ nhân viên chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là điều hết sức cần thiết. Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng hổi nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến khoảng 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn là ngành tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

5. Ngành xây dựng

Xây dựng là ngành phổ biến hiện nay

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn về tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh trong nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn đặc biệt về nhiều lĩnh vực, trong đó có xây dựng.

Có thể dễ dàng nhận thấy  Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt, công trình công cộng cũng ngày một nhiều hơn. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm vô cùng bức thiết và được đặt chú trọng hàng đầu.

Chính vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các công ty, nhà thầu cũng theo đó mà tăng cao. Điển hình như số lượng công ty xây dựng tìm nhân lực lên đến 1526 công ty tính đến năm 2016. Ngành xây dựng là lĩnh vực được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất, khi quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh chóng.

Theo tính toán, nhân lực ngành xây dựng đến năm 2015 sẽ là 5 triệu người, trong đó có 3 triệu nhân lực đã qua đào tạo trường lớp. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 - 500.000 người.

Từ những thông tin trên cho thấy 5 ngành nghề này đã trở thành Top và đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Các bạn hãy nhanh chóng quyết định, chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

0961.696.606