Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

2024-06-03 10:40:34

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Trong những năm gần đây, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT để giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển Đại học.

trúng tuyển nhiều đại học với 6 điểm học bạ

Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Cuối tháng 5/2024, nhiều trường Đại học công bố điểm trúng tuyển xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ đợt 1 năm 2024. Trong đó, có nhiều ngành/chương trình đào tạo thí sinh có học bạ đạt 6 điểm/môn có thể trúng tuyển Đại học, cụ thể:

1. Học viên Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam hiện có đầu vào cao nhất 27 điểm với ngành Quản lý hoạt động bay. Mức này là tổng điểm trung bình ba môn trong tổ hợp xét tuyển ở lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc cả năm lớp 12.

Các ngành khác của Học viện Hàng không Việt Nam là Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, đều lấy 18 điểm, tức trung bình 6 điểm mỗi môn.

2. Trường Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024 cho 36 ngành đào tạo hệ đại học chính quy, nhưng có đến 33 ngành điểm chuẩn là 18 điểm.

Đối với phương thức xét học bạ THPT, Đại học Đại Nam cho phép các bạn thí sinh có thể lựa chọn một trong hai cách tính điểm để tối ưu cơ hội trúng tuyển:

 • Xét điểm trung bình năm học lớp 12;
 • Xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

3. Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển học bạ kết hợp đợt 1 năm 2024 cho 45 ngành/chương trình đào tạo với mức điểm dao động từ 18 - 26.

Điều kiện đăng ký xét tuyển của trường là thí sinh có điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 18 điểm trở lên.

Điểm chuẩn thấp nhất là các ngành/chương trình đào tạo tại cơ sở Vĩnh Phúc gồm: Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ, Công nghệ kỹ thuật ô tô cùng lấy điểm chuẩn là 18 điểm.

4. Trường Đại học Hòa Bình

Trường Đại học Hòa Bình công bố điểm chuẩn xét học bạ của trường là 17 điểm.

Điểm chuẩn ở phương thức kết hợp học bạ kết hợp thi năng khiếu là 15 điểm.

Đối với các ngành sức khỏe gồm Y học cổ truyền, Dược học, Y khoa, yêu cầu kết quả học tập lớp 12 đạt loại giỏi trở lên; điểm xét tốt nghiệp từ 8,0 trở lên; tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng loại khá trở lên và có 3 năm công tác đúng ngành nghề trở lên.

Với ngành Điều dưỡng yêu cầu kết quả học tập lớp 12 đạt loại Khá trở lên; Điểm xét tuyển đạt từ 6,5 điểm trở lên; Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng loại Khá trở lên; Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và có 5 năm công tác đúng ngành nghề trở lên.

5. Trường Đại học Gia Định

Trường Đại học Gia Định đưa ra mức điểm cho toàn bộ 49 ngành/chuyên ngành đều là 16,5 điểm. Như vậy, bình quân với 5,5 điểm/môn, thí sinh đã có thể trúng tuyển Đại học Gia Định.

trúng tuyển nhiều đại học với 6 điểm học bạ

Trúng tuyển nhiều trường Đại học với 6 điểm học bạ

6. Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT năm 2024 dao động từ 15 - 22 điểm đối với 18 ngành trình độ Đại học, ngoại trừ ngành Dược học.

Các bạn thí sinh chỉ cần có điểm học bạ THPT từ 5 điểm/môn đã trúng tuyển trường Đại học này.

Đối với phương thức xét học bạ của Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, có ba hình thức gồm:

 • Xét điểm trung bình tổ hợp môn cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12;
 • Xét điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 tổ hợp môn;
 • Xét điểm trung bình các môn năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.

7. Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông công bố điểm chuẩn các ngành năm 2024 theo phương thức xét học bạ cũng chỉ ở mức 16,5 hoặc 5,5 điểm/môn.

Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả học bạ theo 3 hình thức:

 • Xét tuyển điểm trung bình học bạ học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên;
 • Xét tuyển điểm trung bình học bạ lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên trở lên;
 • Xét tuyển điểm ba môn học bạ lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên.

8. Trường Đại học Văn Hiến

Trường Đại học Văn Hiến thông báo điểm trúng tuyển sớm có điều kiện Đại học chính quy đợt 1 năm 2024 theo kết quả học bạ ở mức 18 điểm nếu xét 3 môn và từ 6,0 điểm nếu tính điểm trung bình học tập cả năm lớp 12.

Riêng ngành điều dưỡng mức điểm chuẩn lần lượt như trên là 19,5 và 6,5 điểm.

Đối với các ngành: Thanh nhạc; piano; đạo diễn điện ảnh, truyền hình; công nghệ điện ảnh, truyền hình (có tổ hợp xét tuyển là V00, H01) sẽ được Đại học Văn Hiến công bố trúng tuyển sớm có điều kiện sau khi thí sinh hoàn thành các kỳ thi do trường tổ chức.

9. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM công bố điểm chuẩn của phương thức xét học bạ đợt 1 - 2024 đối với 36 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy. Mức điểm chuẩn xét tuyển là 18 điểm cho tất cả các ngành ở cả hai phương thức: xét theo tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ.

10. Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM công bố phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT (xét điểm học kỳ 2 lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12 hoặc xét điểm của cả năm lớp 12) có điểm số dao động từ 18 - 25 điểm.

Những ngành có điểm chuẩn cao hầu hết có hệ số môn tiếng Anh nhân đôi. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển thấp nhất là 18 điểm, cụ thể gồm:

 • Luật kinh tế
 • Luật
 • Tài chính - Ngân hàng
 • Kế toán
 • Kiểm toán

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh "trúng tuyển sớm" chỉ là kết quả tạm thời. Các bạn thí sinh cần đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ, từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7. Nếu thí sinh quên đăng ký nguyện vọng trúng tuyển trên hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT thì nguyện vọng đó không có hiệu lực.

Kết quả xét tuyển Đại học được công bố vào ngày 19/8, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất.

Hy vọng những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin: Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Cập nhật mới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!