Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

- TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN (SIC) -

Căn cứ Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH ngày 07/7/2021 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng;
Căn cứ thông báo số 08/TB-QTSG ngày 31/03/2023 về việc tuyển sinh trình độ cao đẳng hệ chính quy Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cụ thể như sau:

 Tên trường: Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

 Mã Ngành: 6220212

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

Thời gian đào tạo: 03 năm

 02 phương thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT & Xét học bạ lớp 12

 Xét tuyển thẳng: Thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

Cơ Sở TP. Hồ Chí Minh:

Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Cơ Sở Đà Nẵng:

Số 69 Đoàn hữu Trưng, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Hotline:  0349.357.447 - 0961.696.606 - 0971.777.450

MỨC HỌC PHÍ & CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG:

 MỨC HỌC PHÍ: 

- Tại TP. Hồ Chí Minh: 1.600.000đ/ tháng

 CHÍNH SÁCH MIỄN GIẢM HỌC PHÍ: 

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ ĐỐI VỚI THÍ SINH NHẬP HỌC TRƯỚC NGÀY 15/08/2023

2. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023 sẽ được miễn giảm 50% học phí khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

- Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên;
- Các thí sinh có điểm học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
- Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo). 

QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN

 Chương trình đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch:

- Ngành Hướng dẫn viên du lịch sẽ trang bị cho bạn hệ thống các kiến thức và kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thực tiến hoạt động du lịch ...cũng như đi thực tế tại các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên khắp mọi miền tổ quốc. 

-  Chương trình được thiết kế bám sát thực tiễn, trải nghiệm tour thực tế; cùng với đó là các chuyên đề về “giải mã văn hóa”, “bảo tồn di sản văn hoá Việt”… để làm rõ, làm nổi bật và quảng bá Giá trị tiềm ẩn của văn hóa Việt Nam trước các du khách trong và ngoài nước, xây dựng mối quan hệ giữa du khách với người làm du lịch.

 Đội ngũ giảng viên:

- Đội ngũ giảng viên chuyên ngành với kiến thức chuyên môn sâu, dày dặn kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực du lịch.

 Cơ hội xin việc làm:

- Sinh viên sau khi ra trường có thể làm tốt các công việc chuyên môn tại các cơ quan quản lý nhà nước thuộc về Văn hóa Thể thao và Du lịch từ địa phương đến các cơ quan ở trung ương.

- Các công việc chuyên môn tại các Viện nghiên cứu phát triển Du lịch, các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực liên quan đến du lịch. Có thể trở thành cán bộ, làm tốt các công việc chuyên môn trong các công ty, doanh nghiệp tổ chức sự kiện hay thuyết minh viên tại các tuyến điểm tham quan du lịch ở các địa phương.

- Một số sinh viên với học lực giỏi, khả năng tốt có thể trở thành các Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo chuyên ngành Du lịch hoặc trở thành các cán bộ, phóng viên, biên tập viên trong các cơ quan thông tin, truyền thông… đại chúng khác.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

 1. Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Du lịch năm 2023 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu);
 2. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 3. 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
 5. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 6. 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 8. Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có);
 9. Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 10. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

*Lưu ý: Sinh viên có thể đăng ký học song song 2 ngành, ra trường lấy 2 bằng tốt nghiệp.
*Ngành học thứ 2 tự chọn: Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Trung, Ngôn Ngữ Nhật, Ngôn Ngữ Hàn.

  HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH - NGÀNH HỌC CHO NGƯỜI ĐAM MÊ XÊ DỊCH

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ theo học. Đặc biệt là những bạn có đam mê “xê dịch” cũng như sở thích “khám phá những vùng đất mới”. Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn liên tục tuyển sinh Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu “ngành Hướng dẫn viên du lịch – ngành học cho người đam mê xê dịch” để các bạn nắm rõ hơn về ngành học này nhé.

1. Ngành Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu cho du khách các di sản văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên của một vùng đất cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận. Hoặc có thể nói, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp lữ hành giúp đạt được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm tham quan thông qua chuyến đi và lời giới thiệu của hướng dẫn viên.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là ngành học năng động bao gồm: quá trình quản lý và điều hành du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên, thiết kế các chương trình du lịch, sự kiện liên quan đến du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề phát sinh,…

Đặc biệt trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, ngành Hướng dẫn viên du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” - ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của nước ta nói riêng và của toàn thế giới nói chung.

2. Ngành Hướng dẫn viên du lịch học những gì?

Sinh viên Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức tổng quan về du lịch như: văn hóa, địa lý du lịch, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh,…

Ngoài ra, khi theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch, các bạn còn được cung cấp và trau dồi các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát nghiệp vụ trong các đơn vị kinh doanh du lịch. Tham gia xây dựng và thực hiện các kế hoạch, dự án, chính sách tại các cơ quan nhà nước về du lịch, thực hiện các nghiên cứu độc lập trong du lịch, nghiên cứu khoa học, giảng dạy về ngành du lịch.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn đã được học tại nhà trường để phục vụ cho nghề nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được học các môn học thực tế như: hướng dẫn du lịch, giao tiếp và lễ tân ngoại giao, phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, văn hóa du lịch, marketing du lịch, văn hóa tổ chức, du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, pr và truyền thông cho sự kiện, kinh tế du lịch, địa lý du lịch, quản trị lữ hành, quản trị sự kiện,…

3. Hướng dẫn viên du lịch - nghề hấp dẫn cho những người đam mê xê dịch

Hướng dẫn viên du lịch là người đồng hành cùng du khách trong những chuyến đi, dùng hiểu biết và khả năng ngôn ngữ của mình để đem đến những kiến thức lịch sử, văn hóa, con người từng vùng miền cho du khách.
Những công việc của ngành du lịch có thể kể đến như là người chăm sóc, hướng dẫn, đem đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất nhờ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống của mình.

Làm nghề Hướng dẫn viên du lịch, hàng ngày bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người đến từ khắp mọi vùng miền, quốc gia với những đặc trưng về ngôn ngữ và văn hóa giao tiếp khác nhau. Từ đó, bạn có thể mở rộng hiểu biết, được giao lưu học hỏi, tích lũy nhiều trải nghiệm thú vị, nâng cao hiểu biết khiến cho vốn sống thêm phong phú. Ngoài ra, bạn còn được tiếp xúc và làm việc với nhiều nhân vật tài năng có tầm ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề hấp dẫn bởi:

 •  Mức thu nhập khá cao;
 •  Được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người;
 •  Được mở rộng vốn sống, tích lũy kiến thức và có nhiều trải nghiệm thú vị;
 •  Được rèn luyện và thử thách bản thân trong môi trường năng động.

Không những hấp dẫn mà nghề Hướng dẫn viên du lịch còn giúp các bạn trẻ được trau dồi nhiều kỹ năng mềm quan trọng để bắt kịp với tốc độ phát triển của ngành nghề và xã hội hiện đại như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm,... Tất cả đều hướng tới một mục tiêu cuối cùng đó là đem lại cho du khách sự hài lòng, thoải mái, sự trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi chuyến đi.

Dù đây có thể được coi là một nghề “làm dâu trăm họ” nhưng mọi công sức, nỗ lực mang đến trải nghiệm tuyệt vời cùng chuyến đi trọn vẹn nhất cho khách hàng của bạn sẽ được đền đáp xứng bằng mức thu nhập hấp dẫn dao động trong khoảng từ 10 - 15 triệu đồng/ tháng, thậm chí có thể lên tới vài chục triệu đồng.

4. Ưu thế vượt trội khi học hệ Cao đẳng Du lịch so với Đại học

So với hệ đại học, thời gian đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch sẽ ngắn hơn. Thời gian đào tạo của Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chỉ khoảng 3 năm trong khi đại học có thể lên tới 5 năm. Điều này cho thấy, học Cao đẳng giúp sinh viên rút ngắn thời gian cũng như chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Ngoài ra, một số trường Cao đẳng sẽ có mức học phí thấp hơn các trường Đại học và sinh viên Cao đẳng tốt nghiệp sớm hơn sẽ có thể đi làm sớm, tự tin vào thu nhập và bản thân của mình trong nghề nghiệp. Chính vì thế, sinh viên của các trường Cao đẳng ra trường sớm hơn giúp các bạn có nhiều cơ hội và nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp. Chi phí cơ hội cho 3 năm Cao đẳng so với 5 năm đại học là một chi phí khá lớn và vô hình mà các bạn nên quan tâm đến.

Việc xét học bạ ngành du lịch sẽ phần nào giảm đi áp lực đầu vào cho sinh viên. Đối với những bạn trẻ có lực học trung bình khá thì việc xét tuyển ngành Cao đẳng Du lịch tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn là vô cùng hợp lý. Nếu các bạn học theo hướng nghiên cứu của bậc đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu các bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì lựa chọn Cao đẳng là hoàn toàn phù hợp.

Được làm việc với doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm để ứng dụng vào công việc thực tế. Hiện nay đa số các doanh nghiệp chú trọng tới kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp khi làm việc. Do đó, các bạn sinh viên Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch sẽ có khả năng cạnh tranh tối đa.

5. Lợi ích khi học Hướng dẫn viên du lịch tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - SIC

 • Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn hay còn được biết dưới tên gọi Sai Gon International College (SIC) được phát triển theo hướng đào tạo quốc tế đạt chuẩn 4.0, nhằm cho ra đời những cử nhân chất lượng cao, thạo kiến thức, vững tay nghề, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.
 • So với các trường Cao đẳng du lịch, SIC được đánh giá là trường có chuyên môn đào tạo ngành Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch TPHCM tốt nhất và nằm trong những trường có môi trường đào tạo hàng đầu tại Việt Nam đào tạo về chuyên ngành Hướng dẫn du lịch. Với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo mở, bổ sung kiến thức toàn diện, trường luôn tự hào là địa chỉ uy tín được không chỉ các bạn sinh viên mà cả các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.
 • Sinh viên theo học ngành Hướng dẫn du lịch tại SIC sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành nền tảng và những kiến thức bổ trợ cần thiết, những kỹ năng mềm quan trọng với giáo trình chuẩn liên tục cập nhật, chương trình học bám sát thực tế để sinh viên dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc và sự biển đổi của ngành nghề.
 • Muốn vượt trội, nhất định phải học SIC! Còn chờ gì nữa hãy đến ngay SIC để trở thành tân sinh viên ngành Hướng dẫn viên du lịch ngay bây giờ chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPTQG.

Bài viết trên đây đã cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết về ngành Hướng dẫn viên du lịch. Hy vọng qua bài viết, bạn đã định hướng được nghề nghiệp trong tương lai và ngôi trường nên lựa chọn theo học. Chúc các bạn sẽ thành công với tư cách là một Hướng dẫn viên du lịch và có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai sự nghiệp của mình.

 

thông tin hữu ích dành cho bạn

Tư vấn: Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?
Tư vấn: Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong...

Bật mí lợi ích của việc làm Hướng dẫn viên du lịch
Bật mí lợi ích của việc làm Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch đang là một ngành “hot”. Vậy bạn có biết lợi ích của việc làm Hướng dẫn viên du lịch hay không? Cùng theo dõi bài viết...

[Giải đáp] Người hướng dẫn viên du lịch có cần ngoại hình không?
[Giải đáp] Người hướng dẫn viên du lịch có cần ngoại hình không?

Nghề Hướng dẫn viên du lịch là một nghề đang rất “hot”. Nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề cũng thường đặt câu hỏi: Người hướng dẫn viên du lịch có...

Giới thiệu về nghề Hướng dẫn viên du lịch - công việc đầy triển vọng
Giới thiệu về nghề Hướng dẫn viên du lịch - công việc đầy triển vọng

Hướng dẫn viên du lịch là nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết về nghề này? Hãy theo dõi bài viết “Giới thiệu...

[Tư vấn] Có nên học Hướng dẫn viên du lịch không? Đặc điểm ngành học?
[Tư vấn] Có nên học Hướng dẫn viên du lịch không? Đặc điểm ngành học?

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề thu hút sự quan tâm của sĩ tử mỗi mùa tuyển sinh. Nhiều người đưa ra thắc mắc có nên học Hướng dẫn...

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay
Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du...