[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

2024-03-13 15:38:43

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

Cao đẳng tiếng Nhật là gì?

Cao đẳng tiếng Nhật là một trong những ngành học đang được nhiều bạn thí sinh lựa chọn và theo học hiện nay. Các trường Cao đẳng chuyên về ngôn ngữ sẽ đào tạo ngành học này. Điều kiện xét tuyển vào các trường Cao đẳng này là thí sinh cần tốt nghiệp THPT.

cao đẳng tiếng nhật làm gì

Cao đẳng tiếng Nhật là gì?

Thời gian đào tạo của Cao đẳng tiếng Nhật thường diễn ra trong vòng 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm hoặc học lên cấp cao hơn như Đại học.

Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu của tiếng Nhật sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Ngoài ra, các bạn còn được học bổ trợ thêm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,…Quan trọng hơn cả là các bạn được rèn luyện, trau dồi về các nguyên tắc giao tiếp, ứng xử cùng với thái độ làm việc vô cùng chuyên nghiệp của con người “xứ sở hoa anh đào”.

Thêm nữa, sinh viên còn được trang bị những kiến thức về: văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, đất nước, con người Nhật Bản. Điều này giúp sinh viên khi ra trường có thể tự tin hòa nhập, nhanh chóng bắt kịp và làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật, sinh viên có thể đảm nhận nhiều công việc với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Hoặc với trình độ tiếng Nhật được nâng cao tương đương N2, bạn có thể dễ dàng liên thông lên Đại học.

Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Rất nhiều bạn vẫn nghĩ rằng học Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường chỉ có thể làm biên – phiên dịch và băn khoăn không biết có nên học ngành Ngôn ngữ Nhật hay không? Tuy nhiên, thực tế sau khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội việc làm của các sinh viên Cao đẳng tiếng Nhật vô cùng rộng mở với nhiều vị trí công việc khác nhau tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người. Cụ thể như sau:

học cao đẳng tiếng nhật ra làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chuyên ngành văn hóa du lịch Nhật Bản

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty du lịch, các hãng hàng không, cơ quan văn hóa du lịch,…

- Nhân viên văn phòng , thư ký, trợ lý, quản lý trong các công ty, cơ quan văn hóa, du lịch.

- Hướng dẫn viên du lịch sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

- Nhân viên lễ tân tại khách sạn, nhà hàng,…có sử dụng tiếng Nhật.

Chuyên ngành biên - phiên dịch tiếng Nhật

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty, trung tâm dịch thuật, các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao,…

- Tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn,…có sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên văn phòng, thư lý, trợ lý, quản lý và quan hệ công chúng trong các công ty, cơ quan văn hóa, giáo dục, kinh tế.

- Chuyên viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

- Nhân viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp tiếng Nhật tại các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở giáo dục,…

- Chuyên viên tại các cục đào tạo và khảo thí tiếng Nhật

- Giáo viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật.

- Chuyên viên nghiên cứu về chương trình, phương pháp giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm, trường, viện, cơ sở giáo dục.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại

- Đảm nhiệm các vị trí khác trong các phòng chức năng tại các tổ chức, công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, cơ quan có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

- Các công việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội.

Chọn trường chất lượng để không lo lắng học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Sau khi đã biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì thì một trong những điểm quan trọng để giải quyết vấn đề này là chọn trường để học. Lý do là bởi thầy có giỏi thì trò mới giỏi và trường tốt thì môi trường đào tạo và kiến thức chuyên môn mới tốt được.

Một trong những trường Cao đẳng tiếng Nhật được rất nhiều học sinh và phuy huynh tin tưởng và đánh giá cao chính là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là trường trực thuộc Bộ Lao động TB&XH thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên cả nước. Nhà trường luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

chọn trường chất lượng để không lo lắng học cao đẳng tiếng nhật ra làm gì

Chọn trường chất lượng để không lo lắng học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

>>Xem thêm: Top Các Trường Đào Tạo Tiếng Nhật Tốt Nhất Tại TPHCM

Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, luôn xen kẽ với thực hành giúp nâng cao trình độ thực tiễn của sinh viên. Sinh viên được tiếp xúc với các tình huống thực tế ngay từ khi còn ngôi trên ghế nhà trường. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm nhưng học phí của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khá ổn định và phù hợp mới mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn không áp dụng điểm chuẩn. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm mà thay vào đó là điều kiện tuyển sinh của trường như sau:

  • Tốt nghiệp THPT;
  • Đủ sức khỏe học tập;
  • Không trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu đáp ứng đủ 3 điều kiện kể trên, các bạn hãy nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể xác định được ngôi trường chất lượng để theo học cũng như công việc phù hợp nhất với bản thân để có kế hoạch học tập cụ thể trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

Nếu muốn học tiếng Nhật, ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Dưới đây là tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Các loại ngữ âm tiếng Nhật và cách sử dụng

Trong quá trình học tiếng Nhật, rất nhiều người không thể giao tiếp tốt do phát âm không chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn tất tần tật về các loại ngữ âm tiếng Nhật nhé!

Cách viết CV tiếng Nhật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Cập nhật danh sách các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Hiện nay, phương thức xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều thí sinh yêu thích tiếng Nhật quan tâm và tìm hiểu. Vậy có những trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Trọn Bộ 214 Bộ Thủ Trong Tiếng Nhật

Nhớ hết 214 bộ thủ Kanji là việc cực kỳ quan trọng giúp các bạn có thể hệ thống được kiến thức và tự tra cứu hán tự một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu trọn bộ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Top Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá top ứng dụng học tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!