Ngành Ngôn Ngữ Nhật Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

2022-07-06 11:00:13

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt, có chất lượng đào tạo cao là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh tìm kiếm và cần câu trả lời. Với câu hỏi này, trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường như ý.

Những lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật

Trước khi tìm hiểu xem nên chọn trường cao đẳng, đại học nào đào tạo tốt tiếng Nhật trong nước ta hiện nay, đầu tiên hãy tìm hiểu xem ngành ngôn ngữ Nhật là gì và tại sao nên chọn ngành học Hot này.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo sinh viên phát triển thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trôi chảy tiếng Nhật Bản. Đồng thời giúp sinh viên hiểu sâu hơn về ngữ pháp, đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội… của con người, đất nước Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào đã không còn là câu hỏi quá mới khi mà lượng sinh viên theo học ngành này ngày càng đông. Ngành học này đã trở thành ngành học Hot được thí sinh hướng đến đầu tiên trong nhóm ngành ngôn ngữ.

Tiếng Nhật Bản là một ngôn ngữ Á Đông được hơn 130 triệu người tại quốc gia này sử dụng và cả những cộng đồng người Nhật đã di cư đến các nước trên thế giới dùng. Nó là một ngôn ngữ được chắp dính, là một hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, có hệ thống kính ngữ khá phức tạp. Khi theo học ngôn ngữ Nhật bạn sẽ :

Mức lương cao sau khi ra trường là một trong những lý do bạn nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật để theo học

 • Có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường ( theo cục xúc tiến thương mại Nhật Bản, 3 năm trở lại đây 73,2% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh nước ngoài trong đó có Việt Nam)
 • Tiếng Nhật càng giỏi, thu nhập càng khủng càng hấp dẫn (đọc thông viết thạo tiếng Nhật sẽ xho bạn lương từ 250 đến 1000 USD một tháng hoặc có thể còn cao hơn nữa)
 • Du học Nhật Bản siêu dễ và tiết kiệm kinh tế hơn rất nhiều (mở ra nhiều cơ hội dễ dàng để các tổ chức chính phủ và Nhật Bản cấp học bổng, tiết kiệm được nhiều kinh phí cho gia đình)

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào để tới gần hơn với đất nước Nhật Bản ?

Việc chọn ngành học đã khó, nhưng chọn trường học để có thể học tập và tu dưỡng, được đào tạo chất lượng ngành ngôn ngữ Nhật thì càng khó hơn.

Hiện nay trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam chưa có nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật. Vậy học ngôn ngữ Nhật nên học trường nào bây giờ ?

Bên cạnh những trường có ngành ngôn ngữ Nhật như Đại học sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học  Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn thuộc Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh thì trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng là một trong số những trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là câu trả lời cho bạn khi hỏi học ngôn ngữ  Nhật ở đâu. Trường đào tạo sinh viên theo mô hình chuẩn cấp Quốc Tế nhằm đáp ứng được nguồn nhân lực có chất lượng vượt trội.

Không chỉ có như vậy, khi học ngôn ngữ Nhật tại đây bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường năng động, sinh viên hòa đồng, tạo mọi điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Học ngôn ngữ Nhật tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn đến với xứ sở hoa anh đào nhanh hơn

 • Được giao tiếp trực tiếp với những giáo viên người Nhật bản địa
 • Được giao lưu văn hó, kinh tế, xã hội qua các đợt tham quan đất nước Nhật mà nhà trường tổ chức
 • Được đào tạo học thông, viết thạo, nói trôi chảy tiếng Nhật
 • Học các kỹ năng mềm về đàm phán, ngoại giao, thương lượng, kỹ năng học và tự học…
 • Đảm bảo cho sinh viên có đủ vốn kiến thức sau khi ra trường, vững bước với nghề nghiệp, tạo ra nhiều lợi thế vượt trội khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm

Khi có khả năng sử dụng tiếng Nhật tốt, lại vững kiến thức chuyên ngành thì cơ hội làm việc, cơ hội thăng tiến với mức lương bổng cao càng rộng mở hơn cho bạn. Chính vì vậy, để chinh phục được những điều trên, bạn phải tìm được cho mình ngôi trường học phù hợp. Đó chính là Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Trong chương trình đào tạo của trường, ngoài những điểm chung, sẽ có nhiều điểm khác biệt hơn, mới hơn, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, thị trường hiện tại, so với các trường đại học, cao đẳng khác cùng đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật.

Cơ hội việc làm cao hơn khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là sự lựa chọn, ưu tiên của nhiều sinh viên, học viên yêu thích tiếng Nhật và nước Nhật. Sau khi theo học tại trường, các bạn luôn có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn, mức thu nhập cao hấp dẫn.

Bạn có thể đảm nhận các vị trí như :

 • Làm việc tại các đoàn ngoại giao Chính phủ, nhà nước
 • Làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp của người Nhật hoặc có liên quan đến người Nhật
 • Chuyên viên marketing cho các công ty Nhật Bản
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Giao dịch thương mại
 • Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản
 • Biên dịch viên
 • Phiên dịch viên
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giảng viên, giáo viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo tiếng Nhật…

Không chỉ có như vậy, hàng năm Ngày hội việc làm Nhật Bản được tổ chức cũng thu hút hàng trăm công ty, doanh nghiệp, đối tác Nhật Bản tham gia, tạo cơ hội giúp sinh viên trong trường có thể được nhận vào thực tập và tìm kiếm một công việc, vị trí làm việc tốt ngay cả khi còn ngồi trên giảng đường cao đẳng.Từ đó sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và thích nghi dần với nhu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Với những thông tin đưa ra trên đây, tin chắc rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan và tìm được địa chỉ uy tín trả lời cho ngành ngôn ngữ Nhật học ở đâu rồi.Điều quan trọng nhất lúc này đó là bạn hãy cố gắng và trau dồi vốn kiến thức thật tốt để đủ năng lực học và theo đuổi đam mê, yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật, đất nước Nhật Bản của chính mình.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!