Ngành Ngôn Ngữ Nhật Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

2022-07-06 11:00:13

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt, có chất lượng đào tạo cao là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh tìm kiếm và cần câu trả lời. Với câu hỏi này, trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường như ý.

Những lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật

Trước khi tìm hiểu xem nên chọn trường cao đẳng, đại học nào đào tạo tốt tiếng Nhật trong nước ta hiện nay, đầu tiên hãy tìm hiểu xem ngành ngôn ngữ Nhật là gì và tại sao nên chọn ngành học Hot này.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo sinh viên phát triển thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trôi chảy tiếng Nhật Bản. Đồng thời giúp sinh viên hiểu sâu hơn về ngữ pháp, đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội… của con người, đất nước Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào đã không còn là câu hỏi quá mới khi mà lượng sinh viên theo học ngành này ngày càng đông. Ngành học này đã trở thành ngành học Hot được thí sinh hướng đến đầu tiên trong nhóm ngành ngôn ngữ.

Tiếng Nhật Bản là một ngôn ngữ Á Đông được hơn 130 triệu người tại quốc gia này sử dụng và cả những cộng đồng người Nhật đã di cư đến các nước trên thế giới dùng. Nó là một ngôn ngữ được chắp dính, là một hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, có hệ thống kính ngữ khá phức tạp. Khi theo học ngôn ngữ Nhật bạn sẽ :

Mức lương cao sau khi ra trường là một trong những lý do bạn nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật để theo học

 • Có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường ( theo cục xúc tiến thương mại Nhật Bản, 3 năm trở lại đây 73,2% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh nước ngoài trong đó có Việt Nam)
 • Tiếng Nhật càng giỏi, thu nhập càng khủng càng hấp dẫn (đọc thông viết thạo tiếng Nhật sẽ xho bạn lương từ 250 đến 1000 USD một tháng hoặc có thể còn cao hơn nữa)
 • Du học Nhật Bản siêu dễ và tiết kiệm kinh tế hơn rất nhiều (mở ra nhiều cơ hội dễ dàng để các tổ chức chính phủ và Nhật Bản cấp học bổng, tiết kiệm được nhiều kinh phí cho gia đình)

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào để tới gần hơn với đất nước Nhật Bản ?

Việc chọn ngành học đã khó, nhưng chọn trường học để có thể học tập và tu dưỡng, được đào tạo chất lượng ngành ngôn ngữ Nhật thì càng khó hơn.

Hiện nay trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam chưa có nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật. Vậy học ngôn ngữ Nhật nên học trường nào bây giờ ?

Bên cạnh những trường có ngành ngôn ngữ Nhật như Đại học sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học  Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn thuộc Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh thì trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng là một trong số những trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là câu trả lời cho bạn khi hỏi học ngôn ngữ  Nhật ở đâu. Trường đào tạo sinh viên theo mô hình chuẩn cấp Quốc Tế nhằm đáp ứng được nguồn nhân lực có chất lượng vượt trội.

Không chỉ có như vậy, khi học ngôn ngữ Nhật tại đây bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường năng động, sinh viên hòa đồng, tạo mọi điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Học ngôn ngữ Nhật tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn đến với xứ sở hoa anh đào nhanh hơn

 • Được giao tiếp trực tiếp với những giáo viên người Nhật bản địa
 • Được giao lưu văn hó, kinh tế, xã hội qua các đợt tham quan đất nước Nhật mà nhà trường tổ chức
 • Được đào tạo học thông, viết thạo, nói trôi chảy tiếng Nhật
 • Học các kỹ năng mềm về đàm phán, ngoại giao, thương lượng, kỹ năng học và tự học…
 • Đảm bảo cho sinh viên có đủ vốn kiến thức sau khi ra trường, vững bước với nghề nghiệp, tạo ra nhiều lợi thế vượt trội khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm

Khi có khả năng sử dụng tiếng Nhật tốt, lại vững kiến thức chuyên ngành thì cơ hội làm việc, cơ hội thăng tiến với mức lương bổng cao càng rộng mở hơn cho bạn. Chính vì vậy, để chinh phục được những điều trên, bạn phải tìm được cho mình ngôi trường học phù hợp. Đó chính là Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Trong chương trình đào tạo của trường, ngoài những điểm chung, sẽ có nhiều điểm khác biệt hơn, mới hơn, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, thị trường hiện tại, so với các trường đại học, cao đẳng khác cùng đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật.

Cơ hội việc làm cao hơn khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là sự lựa chọn, ưu tiên của nhiều sinh viên, học viên yêu thích tiếng Nhật và nước Nhật. Sau khi theo học tại trường, các bạn luôn có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn, mức thu nhập cao hấp dẫn.

Bạn có thể đảm nhận các vị trí như :

 • Làm việc tại các đoàn ngoại giao Chính phủ, nhà nước
 • Làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp của người Nhật hoặc có liên quan đến người Nhật
 • Chuyên viên marketing cho các công ty Nhật Bản
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Giao dịch thương mại
 • Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản
 • Biên dịch viên
 • Phiên dịch viên
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giảng viên, giáo viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo tiếng Nhật…

Không chỉ có như vậy, hàng năm Ngày hội việc làm Nhật Bản được tổ chức cũng thu hút hàng trăm công ty, doanh nghiệp, đối tác Nhật Bản tham gia, tạo cơ hội giúp sinh viên trong trường có thể được nhận vào thực tập và tìm kiếm một công việc, vị trí làm việc tốt ngay cả khi còn ngồi trên giảng đường cao đẳng.Từ đó sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và thích nghi dần với nhu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Với những thông tin đưa ra trên đây, tin chắc rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan và tìm được địa chỉ uy tín trả lời cho ngành ngôn ngữ Nhật học ở đâu rồi.Điều quan trọng nhất lúc này đó là bạn hãy cố gắng và trau dồi vốn kiến thức thật tốt để đủ năng lực học và theo đuổi đam mê, yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật, đất nước Nhật Bản của chính mình.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản

Việc giới thiệu bản thân lưu loát sẽ dễ dàng để ghi điểm trong mắt đối phương. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật siêu đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Top Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại TPHCM

Việc học ngôn ngữ Nhật giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu thì top các trường dạy tiếng Nhật tại TPHCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Top Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chính vì thế, việc sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.