Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất hiện nay?

2018-10-01 13:52:02

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt, có chất lượng đào tạo cao là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh tìm kiếm và cần câu trả lời. Với câu hỏi này, trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường như ý.

Những lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật

Trước khi tìm hiểu xem nên chọn trường cao đẳng, đại học nào đào tạo tốt tiếng Nhật trong nước ta hiện nay, đầu tiên hãy tìm hiểu xem ngành ngành ngôn ngữ Nhật là gì và tại sao nên chọn ngành học Hot này.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo sinh viên phát triển thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trôi chảy tiếng Nhật Bản. Đồng thời giúp sinh viên hiểu sâu hơn về ngữ pháp, đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội… của con người, đất nước Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào đã không còn là câu hỏi quá mới khi mà lượng sinh viên theo học ngành này ngày càng đông. Ngành học này đã trở thành ngành học Hot được thí sinh hướng đến đầu tiên trong nhóm ngành ngôn ngữ.

Tiếng Nhật Bản là một ngôn ngữ Á Đông được hơn 130 triệu người tại quốc gia này sử dụng và cả những cộng đồng người Nhật đã di cư đến các nước trên thế giới dùng. Nó là một ngôn ngữ được chắp dính, là một hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, có hệ thống kính ngữ khá phức tạp. Khi theo học ngôn ngữ Nhật bạn sẽ :

Mức lương cao sau khi ra trường là một trong những lý do bạn nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật để theo học

 • Có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường ( theo cục xúc tiến thương mại Nhật Bản, 3 năm trở lại đây 73,2% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh nước ngoài trong đó có Việt Nam)
 • Tiếng Nhật càng giỏi, thu nhập càng khủng càng hấp dẫn (đọc thông viết thạo tiếng Nhật sẽ xho bạn lương từ 250 đến 1000 USD một tháng hoặc có thể còn cao hơn nữa)
 • Du học Nhật Bản siêu dễ và tiết kiệm kinh tế hơn rất nhiều (mở ra nhiều cơ hội dễ dàng để các tổ chức chính phủ và Nhật Bản cấp học bổng, tiết kiệm được nhiều kinh phí cho gia đình)

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào để tới gần hơn với đất nước Nhật Bản ?

Việc chọn ngành học đã khó, nhưng chọn trường học để có thể học tập và tu dưỡng, được đào tạo chất lượng ngành ngôn ngữ Nhật thì càng khó hơn.

Hiện nay trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam chưa có nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật. Vậy học ngôn ngữ Nhật nên học trường nào bây giờ ?

Bên cạnh những trường có ngành ngôn ngữ Nhật như Đại học sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học  Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn thuộc Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh thì trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng là một trong số những trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là câu trả lời cho bạn khi hỏi học ngôn ngữ  Nhật ở đâu. Trường đào tạo sinh viên theo mô hình chuẩn cấp Quốc Tế nhằm đáp ứng được nguồn nhân lực có chất lượng vượt trội.

Không chỉ có như vậy, khi học ngôn ngữ Nhật tại đây bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường năng động, sinh viên hòa đồng, tạo mọi điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Học ngôn ngữ Nhật tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn đến với xứ sở hoa anh đào nhanh hơn

 • Được giao tiếp trực tiếp với những giáo viên người Nhật bản địa
 • Được giao lưu văn hó, kinh tế, xã hội qua các đợt tham quan đất nước Nhật mà nhà trường tổ chức
 • Được đào tạo học thông, viết thạo, nói trôi chảy tiếng Nhật
 • Học các kỹ năng mềm về đàm phán, ngoại giao, thương lượng, kỹ năng học và tự học…
 • Đảm bảo cho sinh viên có đủ vốn kiến thức sau khi ra trường, vững bước với nghề nghiệp, tạo ra nhiều lợi thế vượt trội khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm

Khi có khả năng sử dụng tiếng Nhật tốt, lại vững kiến thức chuyên ngành thì cơ hội làm việc, cơ hội thăng tiến với mức lương bổng cao càng rộng mở hơn cho bạn. Chính vì vậy, để chinh phục được những điều trên, bạn phải tìm được cho mình ngôi trường học phù hợp. Đó chính là Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Trong chương trình đào tạo của trường, ngoài những điểm chung, sẽ có nhiều điểm khác biệt hơn, mới hơn, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, thị trường hiện tại, so với các trường đại học, cao đẳng khác cùng đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật.

Cơ hội việc làm cao hơn khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là sự lựa chọn, ưu tiên của nhiều sinh viên, học viên yêu thích tiếng Nhật và nước Nhật. Sau khi theo học tại trường, các bạn luôn có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn, mức thu nhập cao hấp dẫn.

Bạn có thể đảm nhận các vị trí như :

 • Làm việc tại các đoàn ngoại giao Chính phủ, nhà nước
 • Làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp của người Nhật hoặc có liên quan đến người Nhật
 • Chuyên viên marketing cho các công ty Nhật Bản
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Giao dịch thương mại
 • Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản
 • Biên dịch viên
 • Phiên dịch viên
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giảng viên, giáo viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo tiếng Nhật…

Không chỉ có như vậy, hàng năm Ngày hội việc làm Nhật Bản được tổ chức cũng thu hút hàng trăm công ty, doanh nghiệp, đối tác Nhật Bản tham gia, tạo cơ hội giúp sinh viên trong trường có thể được nhận vào thực tập và tìm kiếm một công việc, vị trí làm việc tốt ngay cả khi còn ngồi trên giảng đường cao đẳng.Từ đó sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và thích nghi dần với nhu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Với những thông tin đưa ra trên đây, tin chắc rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan và tìm được địa chỉ uy tín trả lời cho ngành ngôn ngữ Nhật học ở đâu rồi.Điều quan trọng nhất lúc này đó là bạn hãy cố gắng và trau dồi vốn kiến thức thật tốt để đủ năng lực học và theo đuổi đam mê, yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật, đất nước Nhật Bản của chính mình.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.