Những Câu Danh Ngôn Bằng Tiếng Nhật Hay Nhất Mọi Thời Đại

2023-02-06 11:32:41

Học tiếng Nhật bằng những câu danh ngôn, tại sao không? Thay vì học tiếng Nhật một cách máy móc, bạn có thể học tiếng Nhật qua những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại ngay dưới đây. Điều này giúp bạn vừa bổ sung kiến thức về từ vựng vừa có thêm động lực giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Cũng giống trong tiếng Việt, tiếng Nhật cũng có nhiều câu danh ngôn hay nói về cuộc sống, tình yêu, tình bạn,...Có một điều lưu ý khi dịch những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật, bạn không nên dịch sát nghĩa mà nên dịch thoáng nghĩa ra thì sẽ hay hơn. Hôm nay, khoa cao đẳng ngôn ngữ Nhật SIC sẽ giới thiệu với các bạn một số câu danh ngôn hay, không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây.

Những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại về cuộc sống

nhung-cau-danh-ngon-bang-tieng-nhat

Những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại về cuộc sống

 • すべては練習のなかにある。(ペレ): Tất cả mọi thành công trên đời đều là do luyện tập mà thành.
 • 下を向いていたら、虹を見つけることは出来ないよ。(チャップリン): Nếu chỉ mãi cúi đầu, bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy cầu vồng ở phía trước.
 • 平和は微笑みから始まります。(マザー・テレサ): Hãy nở một nụ cười và hòa bình sẽ đến.
 • 雲の向こうは、いつも青空。(ルイーザ・メイ・オルコット): Luôn luôn có ánh sáng đằng sau những đám mây.
 • 何事も成功するまでは不可能に思えるものである。(ネルソン・マンデラ): Mọi thứ đều có vẻ là không tưởng cho đến khi nó được hoàn thành.
 • 変革せよ。変革を迫られる前に。(ジャック・ウェルチ): Hãy thay đổi trước khi bạn bắt buộc phải làm điều đó.
 • 自分の生きる人生を愛せ。自分の愛する人生を生きろ。(ボブ・マーリー): Hãy yêu cuộc sống mà bạn đang sống. Và sống cách sống mà bạn yêu.
 • 幸せになりたいのなら、なりなさい。(トルストイ): Hãy sống thật hạnh phúc nếu bạn muốn trở nên hạnh phúc.
 • 夢見ることができれば、それは実現できる。(ウォルト・ディズニー): Nếu bạn đã dám ước mơ đến điều đó thì bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện được!
 • 私の人生は楽しくなかった。だから私は自分の人生を創造したの。(ココ・シャネル): Cuộc sống của tôi vốn không vui vẻ. Vì vậy mà tôi đành phải tự tạo cuộc sống cho chính mình.

Những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại về tình yêu

nhung-cau-danh-ngon-bang-tieng-nhat1

Những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại về tình yêu

>>Xem thêm: Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

 • 恋はまことに影法師、 いくら追っても逃げていく。 こちらが逃げれば追ってきて、 こちらが追えば逃げていく。: Tình yêu như một chiếc bóng, chúng ta càng đuổi bao nhiều thì nó càng chạy bấy nhiêu. Nếu ta chạy trốn nó thì nó sẽ đuổi theo ta, còn nếu ta đuổi theo nó thì nó sẽ trốn chạy ta.
 • 短い不在は恋を活気づけるが、長い不在は恋をほろぼす。: Sự vắng mặt trong thời gian ngắn sẽ tiếp thêm sự mãnh liệt cho tình yêu. Nhưng vắng mặt trong thời gian dài sẽ hủy hoại tình yêu. Nghĩa là trong tình yêu nếu có sự chia cách một thời gian ngắn sẽ khiến trái tim ta càng thêm rung động mãnh liệt. Nhưng nếu xa cách quá lâu thì con tim ấy sẽ nguội lạnh đi.
 • 愛は、お互いを見つめ合うことではなく、ともに同じ方向を見つめることである。 : Tình yêu không phải là việc chúng ta nhìn về phía nhau mà là khi chúng ta cùng nhìn về một hướng.
 •  未熟な愛は言う、「愛してるよ、君が必要だから」と。成熟した愛は言う、「君が必要だよ、愛してるから」と。 : Khi mới yêu chúng ta nói: “anh yêu em vì anh cần em” .Khi tình yêu trở nên chín muồi hơn, chúng ta nói : ” anh cần em vì anh yêu em”. (Hai câu nói tưởng chừng như giống nhau nhưng lại khác nhau hoàn toàn về ý nghĩa thể hiện sự trưởng thành trong tình yêu của con người).
 • 私たちは完璧な愛を創る代わりに、完璧な恋人を探そうとして時を無駄にしている。 : Thay vì tạo dựng tình yêu hoàn mỹ, chúng ta lại lãng phí thời gian đi tìm người tình hoàn mỹ.
 • 恋人同士のけんかは、 恋の更新である。: Việc cãi vã giữa những người yêu nhau chính là sự đổi mới của tình yêu. Tức là mỗi lần cãi vã là chúng ta đã làm mới lại tình yêu.

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại mà bạn có thể tham khảo. Học tiếng Nhật qua những câu danh ngôn rất thú vị phải không nào? Còn rất nhiều câu danh ngôn bằng tiếng tiếng Nhật vô cùng đặc sắc nữa, các bạn hãy tiếp tục sưu tầm để gửi đến người thân, bạn bè mỗi ngày cũng như giúp mình củng cố vốn từ vựng và kiến thức tiếng Nhật nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Yêu thích và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên bạn còn phân vân không biết nên học trường nào tại TPHCM. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.