Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là gì? Thu nhập ra sao?

2024-03-28 14:14:32

Hiện nay hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và đạt những kết quả tốt đep, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, ngành Hướng dẫn viên. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật, hãy cùng theo dõi ngày nhé!

Hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản là gì?

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là những người có nhiệm vụ hướng dẫn, thuyết minh, giải đáp tất cả mọi thắc mắc cho khách du lịch người Nhật Bản trong chuyến tham quan, du lịch tại Việt Nam. Người làm Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật cần phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật thành thạo, sự am hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý, ẩm thực,… của cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

hướng dẫn viên du lịch tiếng nhật

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là gì?

Cụ thể, việc làm Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật bao gồm:

 • Thuyết minh, giới thiệu về văn hóa, lịch sử, địa lý, ẩm thực,… của hai nước Việt Nam và Nhật Bản cho khách du lịch;
 • Giải đáp thắc mắc của khách du lịch về tất cả các thông tin liên quan đến chuyến tham quan;
 • Đảm bảo an toàn và quyền lợi của khách du lịch trong suốt chuyến đi;
 • Làm cầu nối giữa khách du lịch và người dân địa phương.

Có thể nói ngành học Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật mở ra những cơ hội nghề nghiệp và môi trường lao động rộng lớn, nó không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn tại thị trường Nhật Bản. Nếu bạn có đam mê với du lịch đồng thời muốn trở thành Hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản giỏi, hãy tích lũy kiến thức và kỹ năng, trau dồi ngoại ngữ tiếng Nhật của bản thân.

Mức lương của Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Hiện nay, mức thu nhập của Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật dao động từ 15 – 25 triệu đồng/ tháng. Đây chỉ là mức lương cố định, chưa bao gồm các khoản thu nhập khác như tiền thưởng, tiền hoa hồng.

Tuy nhiên, để được thu nhập như trên người Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

 • Về kinh nghiệm: Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật có kinh nghiệm thường có mức lương cao hơn những người mới tốt nghiệp ra trường.
 • Về kỹ năng: Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật cần có kỹ năng về thuyết trình, giao tiếp, dẫn dắt, ứng xử tốt mới có mức lương cao.
 • Về nơi làm việc: Khi làm Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật tại các công ty du lịch có tiếng, uy tín thường nhân viên sẽ nhận được mức lương, chiết khấu cao hơn những người làm việc cho công ty nhỏ, ít tên tuổi.
 • Về loại hình tour: Người Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật khi dẫn các tour cao cấp, dài ngày thường có mức lương cao hơn những người dẫn các tour ngắn ngày, bình dân.

Bên cạnh mức lương cố định, Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật sẽ còn nhận được các khoản thu nhập khác gồm:

 • Tiền thưởng: Khi hoàn thành tốt công việc, hay khi tour đạt doanh thu cao người Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật thường sẽ được thưởng.
 • Tiền boa: Đây là khoản tiền mà Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật có thể nhận được từ khách du lịch khi làm tốt công việc, đồng thời nhận được sự yêu thích của du khách.
 • Hoa hồng: Khoản tiền này là thu nhập thêm từ việc người Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật bán tour hoặc các dịch vụ du lịch khác.

Nhìn chung, mức lương của Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật khá cao cùng nhiều cơ hội giúp tăng thu nhập. Đây cũng là nghề thể hiện được sức hấp dẫn và thu hút về du lịch, tạo cơ hội việc làm to lớn cho đội ngũ lao động, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang thành điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách quốc tế.  

Ngôi trường đào tạo Hướng dẫn viên du lịch chất lượng

Trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch. Việc của các bạn thí sinh cần làm là tìm hiểu thật kỹ những thông tin về trường gồm phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, chương trình đào tạo Hướng dẫn viên du lịch, thời gian đào tạo, cở sở vật chất,… Để từ đó lựa chọn ra ngôi trường phù hợp với điều kiện và năng lực học tập của bản thân.

Các trường Đại học đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch như:

 • Trường Đại học Mở Hà Nội
 • Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Hùng Vương

Hầu hết các trường Đại học tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch ở trên đều có yêu cầu cao và nghiêm ngặt về xét tuyển đầu. Không chỉ mức điểm chuẩn mà thí sinh còn đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh của tùy từng trường nên các bạn cần tìm hiểu kỹ để từ đó đưa ra lựa chọn môi trường đào tạo phù hợp với năng lực để tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Trong những năm gần đây các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại các trường Cao đẳng bởi tỉ lệ trúng tuyển cao, đặc biệt đây là cơ hội cho thí sinh có niềm đam mê nhưng có học lực ở mức trung bình khá.

Một trong số các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch được nhiều các chuyên gia và thí sinh đánh giá cao đó là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Hướng dẫn viên du lịch chất lượng

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch, thực hành quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc – lập kế hoạch; thiết kế tour, quản lý và điều hành tour,… để đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn và mức thu nhập ổn định chiếm trên 95%.

Thí sinh nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngành Hướng dẫn viên tại nhà trường theo các cách đăng ký như:

- Thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch trực tuyến trên website của trường.

- Đến địa chỉ tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường

- Thí sinh nộp hồ sơ bằng đường bưu điện theo 2 địa chỉ của nhà trường:

 • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Trên đây là chia sẻ thông tin về Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về ngành nghề này. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Quy trình nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch đầy đủ nhất

Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch gồm những gì? Khi Hướng dẫn viên du lịch là ngành học hot được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời, hãy theo dõi ngay nhé!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Hiện nay ngành Du lịch gồm những nghề gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Thu nhập và mức lương của Hướng dẫn viên du lịch mới nhất

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào uy tín nhất

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!