Điều hành tour là gì? Công việc điều hành tour ra sao?

2024-04-23 10:01:33

Ngành du lịch được đánh giá cao bởi cơ hội việc làm lớn và mức thu nhập tốt. Trong đó, điều hành tour cũng nhận về sự quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy điều hành tour là gi? Công việc của nhân viên điều hành tour ra sao? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Điều hành tour là gì?

Điều hành tour là người làm việc trong văn phòng, chịu trách nhiệm trong việc khảo sát, tổ chức, chuẩn bị và phân công công việc cho Hướng dẫn viên.

Người điều hành tour sẽ tiến hành lập kế hoạch chi tiết cho các tour du lịch, từ lịch trình, đặt phòng khách sạn, điểm ăn uống, vui chơi giải trí, các hoạt động cho khách du lịch,… Chính bởi vậy, người điều hành tour cần có khả năng chịu được áp lực, có kiến thức chuyên sâu, hiểu biết rộng về thị trường.

điều hành tour là gì

Điều hành tour là gì?

Vai trò của người điều hành tour là vô cùng quan trọng, họ là người kết nối các khâu, các bộ phận với nhau để tạo nên một tour du lịch chất lượng, họ cũng quyết định sự tồn tại và phát triển các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành.

Công việc của nhân viên điều hành tour

Thông thường mỗi nhân viên điều hành tour phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau. Dưới đây là một số đầu việc mà nhân viên điều hành tour cần phải phụ trách:

 • Tiến hành giao dịch và thương lượng với khách hàng về quá trình tư vấn, đăng ký, ký kết hợp đồng du lịch.
 • Thiết kế các chuyến đi mang lại trải nghiệm du lịch tốt nhất, lập kế hoạch xây dựng các chương trình để mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng.
 • Làm việc trực tiếp với người Hướng dẫn viên du lịch để đảm bảo chuyến đi diễn ra đúng theo kế hoạch đã được định sẵn.
 • Làm việc với các đối tác bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác, phương thức thương lượng, chất lượng, giá cả nhằm điều chỉnh hoặc giải quyết các tình huống phát sinh trong chuyến đi.
 • Nghiên cứu về đối thủ, tìm hiểu các điểm nghỉ dưỡng, khu du lịch, tham quan,… để mang lại cho du khách những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ của công ty.
 • Làm báo cáo hàng tuần, hàng tháng, hàng quý để trình lên ban quản lý nhằm thông báo hoạt động du lịch của công ty.

Quy trình điều hành tour

Quy trình điều hành tour du lịch bao gồm 3 giai đoạn chính: chuẩn bị, thực hiện, kết thúc và báo cáo.

quy trình điều hành tour du lịch

Quy trình điều hành tour du lịch

Chuẩn bị tour

Người điều hành tour phải chuẩn bị tất cả mọi thứ trước khi chuyến đi diễn ra, gồm:

 • Chuẩn bị các phương tiện di chuyển cho du khách.
 • Kiểm tra số lượng hành khách.
 • Thông báo lịch trình di chuyển cho lái xe.
 • Truyền đạt lại lịch trình di chuyển cho Hướng dẫn viên để họ có thể thông báo chi tiết cho du khách.
 • Liên lạc với các nhà hnagf, khu nghỉ dưỡng để chủ động sắp xếp nơi nghỉ ngơi, ăn uống cho du khách.

Thực hiện tour

Người điều hành tour tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các mục chuẩn bị một lần cuối rồi chuyển giao cho Hướng dẫn viên. Trong quá trình thực hiện tour, người điều hành tour bắt buộc phải theo dõi và giải quyết kịp thời mọi vấn đề xuất hiện trong chuyến đi.

Tổng hợp và làm báo cáo

Nhân viên điều hành tour sẽ hợp tác cùng phòng kế toán để tính toán chi phí của toàn bộ chuyến đi. Sau đó, họ tổng hợp thành báo cáo để trình lên cấp trên.

Mức lương điều hành tour du lịch

Mức lương điều hành tour du lịch căn cứ theo trình độ chuyên môn, cơ sở công tác, vị trí làm việc, cụ thể như sau:

 • Đối với nhân viên điều hành tour chưa có kinh nghiệm thu nhập dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.
 • Đối với nhân viên điều hành tour trên 2 năm kinh nghiệm thu nhập khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài mức lương cơ bản, người nhân viên điều hành tour có thể nhận được tiền phụ cấp, tiền hoa hồng, tiền tips, tiền thưởng,…

Có thể thấy tiềm năng phát triển của ngành Du lịch Việt Nam rất lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Du lịch liên tục gia tăng. Bởi vậy nhân viên điều hành tour trở thành một trong những lựa chọn nghề vô cùng lý tưởng với những người yêu thích ngành Du lịch lữ hành.

Nếu các bạn muốn theo đuổi công việc này thì việc lựa chọn ngôi trường uy tín theo học sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp cận được những cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức thu nhập cao.

trường cao đẳng quốc tế sài gòn tuyển sinh ngành hướng dẫn viên du lịch

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Du lịch

Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực TPHCM có rất nhiều trường đào tạo ngành Du lịch nên thí sinh cần tìm hiểu và chọn lựa thật kỹ địa chỉ phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình.

Trong nhiều năm gần đây có nhiều thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Du lịch bởi đầu vào xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, chương trình bám sát thực tiễn, học phí phù hợp.

Ở khu vực TPHCM, một trong số những trường Cao đẳng Du lịch đào tạo uy tín phải kể đến Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường luôn đặt mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao nên luôn luôn chú trọng đến việc không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy.

Bên cạnh đó Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Du lịch theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đồng thời thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường và có lý lịch trong sạch không trong thời giant hi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Mức học phí ngành Du lịch phù hợp với hoàn cảnh từng đối tượng tuyển sinh khác nhau. Đặc biệt trong năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trường miễn giảm 50% học phí năm 2024 cho các thí sinh tham gia XÉT TUYỂN và NHẬP HỌC trước ngày 31/08.

Hy vọng chia sẻ trên giải đáp thông tin Điều hành tour là gì? Công việc của nhân viên điều hành tour cùng ngôi trường đào tạo ngành Du lịch uy tín. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào uy tín nhất

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín

Ngành Du lịch được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có nhu cầu lao động tăng cao, mức thu nhập lĩnh vực cũng hấp dẫn. Tuy nhiên hiên có rất nhiều trường đào tạo khối ngành này, để tìm được cơ sở uy tín là khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín, chất lượng, bạn đọc hãy đón xem!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là gì? Điều kiện hành nghề

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là gì? Điều kiện hành nghề gồm những gì?  Đây là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh đam mê ngành Du lịch đặt ra tìm hiểu trong thời gian gần đây. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là gì? Thu nhập ra sao?

Hiện nay hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và đạt những kết quả tốt đep, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, ngành Hướng dẫn viên. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật, hãy cùng theo dõi ngày nhé!

Hướng dẫn viên tại điểm và những điều cần biết

Hướng dẫn viên tại điểm không chỉ truyền đạt, cung cấp thông tin tại điểm đó mà còn tạo ra cho bạn 1 trải nghiệm du lịch đầy thú vị. Cùng với đó là những câu chuyện mang tính chất văn hóa, lịch sử phong phú sẽ kích thích sự tò mò của bạn. Tìm hiểu kĩ hơn về ngành nghề này qua bài viết dưới đây nhé!