Top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín

2024-02-20 16:35:55

Ngành Du lịch được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có nhu cầu lao động tăng cao, mức thu nhập lĩnh vực cũng hấp dẫn. Tuy nhiên hiện có rất nhiều trường đào tạo khối ngành này, để tìm được cơ sở uy tín là khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín, chất lượng, bạn đọc hãy đón xem!

Những tiêu chí cần chú ý khi chọn trường đào tạo ngành Du lịch

Du lịch là một trong những ngành học được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Với nhu cầu nhân lực cao, các cơ sở đào tạo cũng mở ra ngày một nhiều. Tuy nhiên thí sinh cần cân nhắc để lựa chọn địa chỉ uy tín theo học.

trường đào tạo ngành du lịch tphcm

Những tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Du lịch

Để đánh giá cơ sở đào tạo tốt các bạn có thể dựa theo những tiêu chỉ sau đây:

Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi

Du lịch là khối ngành yêu cầu thực hành, thực tập bài bản, do vậy cơ sở vật chất cần phải được cung cấp đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học lý thuyết lần thực hành cho các bạn sinh viên.

Đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết

Người hướng dẫn là một yếu tố quan trọng giúp sinh viên nhanh chóng tiếp thu, vận dụng được kiến thức đã học. Từ đó, đội ngũ giảng viên của trường không chỉ cần có nghiệp vụ, chuyên môn cao mà còn phải tận tình, tâm huyết, truyền lửa cho các bạn sinh viên để các bạn có thể thích nghi được với ngành nghề.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tốt cung cấp cho người học kiến thức nền tảng và theo sát yêu cầu thực tiễn để sinh viên được trang bị kỹ năng nghề cần thiết.

Có chính sách ưu đãi và hỗ trợ sinh viên

Bất cứ ngành nào cũng cần cơ sở đào tạo có chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên. Chẳng hạn như chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo, giới thiệu công việc phù hợp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM hệ Đại học

Các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM hệ Đại học như:

 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing
 • Trường Đại học Công nghiệp TPHCM
 • TRường Đại học Văn hóa TPHCM
 • Trường Đại học Công nghệ TPHCM
 • Trường Đại học Mở TPHCM
trường đào tạo ngành du lịch tphcm

Các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM hệ Đại học

Ở hệ Đại học ngành Du lịch sẽ dùng nhiều phương thức xét tuyển đầu vào nhưng phần lớn sẽ căn cứ vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT và mức điểm chuẩn dao động khoảng từ 21 – 27 điểm. Như vậy để có khả năng trúng tuyển cao các bạn thí sinh cần có năng lực học tập vào loại khá, giỏi.

Thời gian đào tạo ngành Du lịch của hệ Đại học sẽ kéo dài từ 4 năm hoặc hơn tùy vào chương trình đào tạo của từng môi trường, cơ sở đào tạo.

Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM hệ Cao đẳng

Học Cao đẳng Du lịch đang là lựa chọn của nhiều thí sinh vì thời gian đào tạo ngắn, chương trình học bám sát thực tiễn, phương thức xét tuyển đơn giản.

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch ở TPHCM như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM
 • Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TPHCM

Trong số các trường Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch TPHCM, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Du lịch uy tín, chất lượng cao được nhiều thí sinh và phụ huynh lựa chọn theo học.

trường cao đẳng quốc tế sài gòn đào tạo ngành du lịch ở tphcm

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Năm 2024 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Du lịch theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đáp ứng:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
 • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường luôn tập trung đến việc nâng cao điều kiện học tập bằng cách trang bị đầy đủ cơ sở, vật chất, cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, nhiệt tình trong giảng dạy. Chương trình đào tạo của SIC được thiết kế theo khung chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bám sát thực tiễn, các tiết học thực hành chiếm đến 70%, cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức, đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau ra trường.

Bên cạnh đó mức học phí Cao đẳng Du lịch tại trường cũng là điểm mạnh thu hút số lượng lớn hồ sơ xét tuyển của thí sinh hàng năm. Mức học phí Cao đẳng Du lịch năm 2023 là 1.600.000 đồng/tháng, ngoài ra còn có chính sách an sinh tạo điều kiện cho các bạn an tâm học tập.

Để đưa ra lựa chọn đúng đắn, các bạn thí sinh cần tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển sinh của từng trường.

Hy vọng thông qua Các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM được tổng hợp ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Từ đó các bạn có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo có chuyên ngành và học phí phù hợp với năng lực học tập cùng điều kiện của gia đình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành du lịch thi khối nào?

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Các tổ hợp ngành Du lịch là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Những điều cần biết về nghề Hướng dẫn viên tại điểm

Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, song ít người tìm hiểu về Hướng dẫn viên du lịch có nhiều loại cùng đặc thù công việc riêng biệt của nó. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cần biết về nghề Hướng dẫn viên tại điểm để các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Tổng hợp tiêu chuẩn của ngành Du lịch

Ngành du lịch là ngành phát triển với nhiều tiềm năng, nhiều bạn trẻ muốn làm du lịch, đang ấp ủ ước mơ trở thành những nhân viên chuyên nghiệp trong ngành này vậy hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn của ngành du lịch qua bài viết dưới đây nhé!

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!