Top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín

2024-04-15 11:27:55

Ngành Du lịch được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có nhu cầu lao động tăng cao, mức thu nhập lĩnh vực cũng hấp dẫn. Tuy nhiên hiện có rất nhiều trường đào tạo khối ngành này, để tìm được cơ sở uy tín là khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín, chất lượng, bạn đọc hãy đón xem!

Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM hệ Đại học

Các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM hệ Đại học như:

 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing
 • Trường Đại học Công nghiệp TPHCM
 • TRường Đại học Văn hóa TPHCM
 • Trường Đại học Công nghệ TPHCM
 • Trường Đại học Mở TPHCM
trường đào tạo ngành du lịch tphcm

Các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM hệ Đại học

Ở hệ Đại học ngành Du lịch sẽ dùng nhiều phương thức xét tuyển đầu vào nhưng phần lớn sẽ căn cứ vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT và mức điểm chuẩn dao động khoảng từ 21 – 27 điểm. Như vậy để có khả năng trúng tuyển cao các bạn thí sinh cần có năng lực học tập vào loại khá, giỏi.

Thời gian đào tạo ngành Du lịch của hệ Đại học sẽ kéo dài từ 4 năm hoặc hơn tùy vào chương trình đào tạo của từng môi trường, cơ sở đào tạo.

Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM hệ Cao đẳng

Học Cao đẳng Du lịch đang là lựa chọn của nhiều thí sinh vì thời gian đào tạo ngắn, chương trình học bám sát thực tiễn, phương thức xét tuyển đơn giản.

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch ở TPHCM như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM
 • Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TPHCM

Trong số các trường Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch TPHCM, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Du lịch uy tín, chất lượng cao được nhiều thí sinh và phụ huynh lựa chọn theo học.

trường cao đẳng quốc tế sài gòn đào tạo ngành du lịch ở tphcm

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Năm 2024 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Du lịch theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đáp ứng:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
 • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường luôn tập trung đến việc nâng cao điều kiện học tập bằng cách trang bị đầy đủ cơ sở, vật chất, cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, nhiệt tình trong giảng dạy. Chương trình đào tạo của SIC được thiết kế theo khung chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bám sát thực tiễn, các tiết học thực hành chiếm đến 70%, cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức, đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau ra trường.

Bên cạnh đó mức học phí Cao đẳng Du lịch tại trường cũng là điểm mạnh thu hút số lượng lớn hồ sơ xét tuyển của thí sinh hàng năm. Mức học phí Cao đẳng Du lịch năm 2023 là 1.600.000 đồng/tháng, ngoài ra còn có chính sách an sinh tạo điều kiện cho các bạn an tâm học tập.

Để đưa ra lựa chọn đúng đắn, các bạn thí sinh cần tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển sinh của từng trường.

Những tiêu chí cần chú ý khi chọn trường đào tạo ngành Du lịch

Du lịch là một trong những ngành học được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Với nhu cầu nhân lực cao, các cơ sở đào tạo cũng mở ra ngày một nhiều. Tuy nhiên thí sinh cần cân nhắc để lựa chọn địa chỉ uy tín theo học.

trường đào tạo ngành du lịch tphcm

Những tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Du lịch

Để đánh giá cơ sở đào tạo tốt các bạn có thể dựa theo những tiêu chỉ sau đây:

Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi

Du lịch là khối ngành yêu cầu thực hành, thực tập bài bản, do vậy cơ sở vật chất cần phải được cung cấp đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học lý thuyết lần thực hành cho các bạn sinh viên.

Đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết

Người hướng dẫn là một yếu tố quan trọng giúp sinh viên nhanh chóng tiếp thu, vận dụng được kiến thức đã học. Từ đó, đội ngũ giảng viên của trường không chỉ cần có nghiệp vụ, chuyên môn cao mà còn phải tận tình, tâm huyết, truyền lửa cho các bạn sinh viên để các bạn có thể thích nghi được với ngành nghề.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tốt cung cấp cho người học kiến thức nền tảng và theo sát yêu cầu thực tiễn để sinh viên được trang bị kỹ năng nghề cần thiết.

Có chính sách ưu đãi và hỗ trợ sinh viên

Bất cứ ngành nào cũng cần cơ sở đào tạo có chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên. Chẳng hạn như chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo, giới thiệu công việc phù hợp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng thông qua Các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM được tổng hợp ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Từ đó các bạn có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo có chuyên ngành và học phí phù hợp với năng lực học tập cùng điều kiện của gia đình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào uy tín nhất

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều hành tour là gì? Công việc điều hành tour ra sao?

Ngành du lịch được đánh giá cao bởi cơ hội việc làm lớn và mức thu nhập tốt. Trong đó, điều hành tour cũng nhận về sự quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy điều hành tour là gi? Công việc của nhân viên điều hành tour ra sao? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là gì? Điều kiện hành nghề

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là gì? Điều kiện hành nghề gồm những gì?  Đây là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh đam mê ngành Du lịch đặt ra tìm hiểu trong thời gian gần đây. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là gì? Thu nhập ra sao?

Hiện nay hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và đạt những kết quả tốt đep, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, ngành Hướng dẫn viên. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật, hãy cùng theo dõi ngày nhé!

Hướng dẫn viên tại điểm và những điều cần biết

Hướng dẫn viên tại điểm không chỉ truyền đạt, cung cấp thông tin tại điểm đó mà còn tạo ra cho bạn 1 trải nghiệm du lịch đầy thú vị. Cùng với đó là những câu chuyện mang tính chất văn hóa, lịch sử phong phú sẽ kích thích sự tò mò của bạn. Tìm hiểu kĩ hơn về ngành nghề này qua bài viết dưới đây nhé!