Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào uy tín nhất

2024-05-24 17:12:56

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch

Sau đại dịch Covid nguồn nhân lực du lịch hiện nay tương đối khát nhân lực. Ngành Hướng dẫn viên du lịch đang là ngành được đầu tư và phát triển lớn, thu hút sự chú ý của rất nhiều các bạn trẻ.

hướng dẫn viên du lịch học trường nào

Tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch

Vậy bạn đã nắm được khái niệm ngành Hướng dẫn viên du lịch là gì? Thực chất đây là một vị trí ở ngành dịch vụ du lịch. Người Hướng dẫn viên sẽ giới thiệu đến du khách những thông tin về địa điểm tham quan như lịch sử, văn hóa, điển tích, điển cố, ý nghĩa khu du lịch bằng ngôn ngữ phù hợp với khách tham quan.

Ngoài ra, Hướng dẫn viên cũng sẽ lên kế hoạch di chuyển, lo mọi thủ tục giấy tờ như vé vào của các điểm tham quan, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong đoàn. Họ quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng, nắm bắt thị hiếu của khách tham quan và phản hồi cho phía doanh nghiệp.

Có thể nói, người Hướng dẫn viên sẽ là người thực hiện trực tiếp các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng dịch vụ lữ hành.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Trên địa bàn cả nước có nhiều trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch hê Cao đẳng và Đại học. Chính vì vậy, các thí sinh cần tìm hiểu kỹ những thông tin về trường như chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian đào tạo, chương trình đào tạo,… Từ đó các bạn lựa chọn ra ngôi trường phù hợp với năng lực học tập, sở thích bản thân và điều kiện gia đình.

Cùng tìm hiểu danh sách các trường đào tạo Hướng dẫn viên du lịch ngay nào!

Các trường đào tạo Hướng dẫn viên du lịch hệ Đại học

 • Trường Đại học Mở Hà Nội
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 • Trường Đại học Văn hóa TP. HCM
 • Trường Đại học Văn Hiến
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Trà Vinh

Đầu vào các trường Đại học ngành Hướng dẫn viên du lịch khá cao. Các bạn thí sinh cần có học lực giỏi, số điểm và tỉ lệ cạnh tranh tương đối lớn. Tùy theo từng trường Đại học mà phương thức xét tuyển, số lượng chỉ tiêu cũng có điểm khác nhau. Tuy nhiên phần lớn việc tuyển sinh sẽ căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT, mức điểm dao động khoảng 18 đến 32 điểm.

ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào

Các trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Các trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng
 • Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang
 • Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An
 • Trường Cao đẳng Du lịch và Công thương

Đối với các bạn thí sinh có học lực trung bình khá cơ hội vào Đại học gặp nhiều khó khăn. Từ đó bậc Cao đẳng đang ngày càng khắng định sức hút, bởi so với hệ Đại học, các trường Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch có phương thức xét tuyển dễ dàng.

Nhiều trường Cao đẳng đã áp dụng bỏ xét điểm chuẩn và xét tuyển ngành Cao đẳng Hướng dẫn du lịch bằng việc xét học bạ, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này tạo cơ hội học tập cho tất cả các bạn thí sinh có đam mê theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch, vào các trường mong muốn bằng những tổ hợp môn thế mạnh.

Trong khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là môt trong những ngôi trường được nhiều chuyên gia và thí sinh đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Nhà trường đã có hơn 20 năm hình thành, phát triển và luôn đặt ra mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Du lịch nói chung và ngành Hướng dẫn viên du lịch nói riêng.

Theo đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Hướng dẫn du lịch trên cả nước theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt
 • Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án
trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch

Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Đáp ứng được 3 yêu cầu trên các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ và theo học tại ngôi trường. Các bạn thí sinh có thể tham khảo đăng ký thông tin trên hệ thống website hay fanpage của trường để được tư vấn cụ thế.

Về mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại SIC rất phải chăng, phù hợp với điều kiện của tất cả các bạn sinh viên.

Nhằm cung cấp, trang bị cho sinh viên được đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên sâu sau khi ra trường, SIC chú trọng xây dựng chương trình đào tạo theo khung Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bám sát thực tiễn. Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ và mưc thu nhập ổn định ngay khi ra trường chiếm trên 95%.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào, mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn đọc lựa chọn được địa chỉ đào tạo tin cậy, phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều hành tour là gì? Công việc điều hành tour ra sao?

Ngành du lịch được đánh giá cao bởi cơ hội việc làm lớn và mức thu nhập tốt. Trong đó, điều hành tour cũng nhận về sự quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy điều hành tour là gi? Công việc của nhân viên điều hành tour ra sao? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín

Ngành Du lịch được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có nhu cầu lao động tăng cao, mức thu nhập lĩnh vực cũng hấp dẫn. Tuy nhiên hiên có rất nhiều trường đào tạo khối ngành này, để tìm được cơ sở uy tín là khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín, chất lượng, bạn đọc hãy đón xem!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là gì? Điều kiện hành nghề

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là gì? Điều kiện hành nghề gồm những gì?  Đây là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh đam mê ngành Du lịch đặt ra tìm hiểu trong thời gian gần đây. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là gì? Thu nhập ra sao?

Hiện nay hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và đạt những kết quả tốt đep, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, ngành Hướng dẫn viên. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật, hãy cùng theo dõi ngày nhé!

Hướng dẫn viên tại điểm và những điều cần biết

Hướng dẫn viên tại điểm không chỉ truyền đạt, cung cấp thông tin tại điểm đó mà còn tạo ra cho bạn 1 trải nghiệm du lịch đầy thú vị. Cùng với đó là những câu chuyện mang tính chất văn hóa, lịch sử phong phú sẽ kích thích sự tò mò của bạn. Tìm hiểu kĩ hơn về ngành nghề này qua bài viết dưới đây nhé!