Tư vấn: Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

2023-11-20 14:19:40

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch

Sau đại dịch Covid nguồn nhân lực du lịch hiện nay tương đối khát nhân lực. Ngành Hướng dẫn viên du lịch đang là ngành được đầu tư và phát triển lớn, thu hút sự chú ý của rất nhiều các bạn trẻ.

hướng dẫn viên du lịch học trường nào

Tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch

Vậy bạn đã nắm được khái niệm ngành Hướng dẫn viên du lịch là gì? Thực chất đây là một vị trí ở ngành dịch vụ du lịch. Người Hướng dẫn viên sẽ giới thiệu đến du khách những thông tin về địa điểm tham quan như lịch sử, văn hóa, điển tích, điển cố, ý nghĩa khu du lịch bằng ngôn ngữ phù hợp với khách tham quan.

Ngoài ra, Hướng dẫn viên cũng sẽ lên kế hoạch di chuyển, lo mọi thủ tục giấy tờ như vé vào của các điểm tham quan, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong đoàn. Họ quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng, nắm bắt thị hiếu của khách tham quan và phản hồi cho phía doanh nghiệp.

Có thể nói, người Hướng dẫn viên sẽ là người thực hiện trực tiếp các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng dịch vụ lữ hành.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch. Chính vì vậy, các thí sinh cần tìm hiểu kỹ những thông tin về trường như chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian đào tạo, chương trình đào tạo,… Từ đó các bạn lựa chọn ra ngôi trường phù hợp với năng lực học tập, sở thích bản thân và điều kiện gia đình.

Cùng tìm hiểu danh sách các trường đào tạo Hướng dẫn viên du lịch ngay nào!

Các trường Đại học đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

 • Trường Đại học Mở Hà Nội
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 • Trường Đại học Văn hóa TP. HCM
 • Trường Đại học Văn Hiến
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Trà Vinh.

Đầu vào các trường Đại học ngành Hướng dẫn viên du lịch khá cao. Các bạn thí sinh cần có học lực giỏi, số điểm và tỉ lệ cạnh tranh tương đối lớn. Tùy theo từng trường Đại học mà phương thức xét tuyển, số lượng chỉ tiêu cũng có điểm khác nhau. Tuy nhiên phần lớn việc tuyển sinh sẽ căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT, mức điểm dao động khoảng 18 đến 32 điểm.

ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng
 • Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang
 • Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An
 • Trường Cao đẳng Du lịch và Công thương.

Đối với các bạn thí sinh có học lực trung bình khá cơ hội vào Đại học gặp nhiều khó khăn. Từ đó bậc Cao đẳng đang ngày càng khắng định sức hút, bởi so với hệ Đại học, các trường Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch có phương thức xét tuyển dễ dàng.

Nhiều trường Cao đẳng đã áp dụng bỏ xét điểm chuẩn và xét tuyển ngành Cao đẳng Hướng dẫn du lịch bằng việc xét học bạ, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này tạo cơ hội học tập cho tất cả các bạn thí sinh có đam mê theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch, vào các trường mong muốn bằng những tổ hợp môn thế mạnh.

Trong khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là môt trong những ngôi trường được nhiều chuyên gia và thí sinh đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Nhà trường đã có hơn 20 năm hình thành, phát triển và luôn đặt ra mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Du lịch nói chung và ngành Hướng dẫn viên du lịch nói riêng.

Theo đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Hướng dẫn du lịch trên cả nước theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt
 • Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án.
trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch

Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Đáp ứng được 3 yêu cầu trên các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ và theo học tại ngôi trường. Các bạn thí sinh có thể tham khảo đăng ký thông tin trên hệ thống website hay fanpage của trường để được tư vấn cụ thế.

Về mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại SIC rất phải chăng, phù hợp với điều kiện của tất cả các bạn sinh viên.

Nhằm cung cấp, trang bị cho sinh viên được đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên sâu sau khi ra trường, SIC chú trọng xây dựng chương trình đào tạo theo khung Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bám sát thực tiễn. Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ và mưc thu nhập ổn định ngay khi ra trường chiếm trên 95%.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào, mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn đọc lựa chọn được địa chỉ đào tạo tin cậy, phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất nghề nghiệp được đi đến nhiều nơi. Nhưng liệu bạn có biết những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn ngành nghề đầy tiềm năng này.

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành du lịch thi khối nào?

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Các tổ hợp ngành Du lịch là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

Du lịch là ngành hot, có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Ngay từ khi bước vào năm 2 Cao đẳng, Đại học thì nhiều sinh viên đã chuẩn bị cho mình bản CV ấn tượng cùng danh sách các công ty có tiếng để ứng tuyển, bắt đầu những nền móng đầu tiên cho con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.