Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

2023-05-15 17:15:12

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Các câu hỏi dành cho các bạn quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh 

Câu hỏi 1: Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Trả lời: Thực ra học ngành Ngôn ngữ Anh khó hay không đều phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của các em. Nếu chăm chỉ, cố gắng cùng với niềm đam mê với tiếng Anh, chắc chắn các em sẽ bắt kịp và dễ dàng khẳng định được năng lực của bản thân. 

Câu hỏi 2: Em rất thích học tiếng Anh nhưng khả năng nghe và nói tiếng Anh của em không tốt. Vậy em có thể theo học ngành Ngôn ngữ Anh được không?

Trả lời: Hoàn toàn có thể em nhé. “Practice makes perfect” - “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Nếu thường xuyên luyện tập nghe – nói một cách kiên trì dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo thì nhất định em sẽ thành công. 

Ngoài ra, em có thể tham gia các hoạt động nhóm, các câu lạc bộ mà nhà trường tổ chức để nâng cao khả năng thực hành và trau dồi kiến thức em nhé!

quyết tâm học tiếng anh
Quyết tâm học tiếng Anh

>>Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

Câu hỏi 3: Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, em được trang bị những kỹ năng mềm nào ạ?

Trả lời: Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm bổ trợ cần thiết về: kinh tế, văn hóa, xã hội,…của đất nước Anh. Trong suốt quá trình học, các em sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng như: thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện, tin học,…

Câu hỏi 4: Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài chương trình học lý thuyết, em sẽ được thực hành như thế nào ạ?

Trả lời: Ngoài các chương trình lý thuyết được đào tạo về ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động học tập, các phong trào của trường, khoa ngoại ngữ, câu lạc bộ tiếng Anh,…Bên cạnh đó, nhiều trường còn liên kết với các doanh nghiệp tổ chức các chương trình hợp tác nhằm giúp các bạn thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Câu hỏi 5: Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Trả lời: Học ngành Ngôn ngữ anh nên thực tập ở đâu là câu hỏi của đa số các bạn! Các em sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, công ty truyền thông, các tổ chức xã hội, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức quốc tế,…

Qua đó, các em sẽ được áp dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn, thực hành các kỹ năng cứng và mềm, thực nghiệm môi trường làm việc trong tương lai,…Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với dân bản xứ của đất nước Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa, xã hội, con người,…Anh qua rất nhiều kênh thông tin đại chúng.

Câu hỏi 6: Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, em có thể làm được những công việc gì?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận các vị trí sau:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, ngoại giao đoàn.
 • Giáo viên ngoại ngữ tại các trường, trung tâm ngoại ngữ hoặc trong các tập đoàn nước ngoài.
 • Nhân viên, tiếp tân, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài nói tiếng Anh.
 • Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao.
 • Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.
ngành ngôn ngữ anh
Học ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Bất ngờ với cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh

Câu hỏi 7: Học ngành Ngôn ngữ Anh thì có thể làm giáo viên tiếng Anh không ạ?

Trả lời: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Làm Giáo Viên Được Không? Có thể em nhé vì một trong những định hướng chính của ngành Ngôn ngữ Anh là giảng dạy tiếng Anh. Tuy vậy, để trở thành giáo viên tiếng Anh, ngoài các kiến thức về ngôn ngữ Anh, em cần có nghiệp vụ giảng dạy và kỹ năng truyền thụ kiến thức cho học sinh. 

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại trường, các em nên đăng ký học thêm chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm để có thể giảng dạy ngành Ngôn ngữ này nhé!

Câu hỏi 8: Em muốn làm Hướng dẫn viên du lịch thì học ngành Ngôn ngữ Anh có phù hợp với em không?

Trả lời: Hoàn toàn phù hợp em nhé. Chuyên ngành tiếng Anh du lịch sẽ là một trong những định hướng mà các em có thể lựa chọn. Các kiến thức mà ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo hoàn toàn phù hợp để trở thành một Hướng dẫn viên du lịch

Tuy vậy, sau khi tốt nghiệp, các em nên tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ về du lịch để theo đuổi được ước mơ của mình nhé! 

Câu hỏi 9: Ngành Ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành gì?

Trả lời: Ngành Ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành sau:

 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sư phạm
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh lý luận và giảng dạy tiếng Anh
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh truyền thông
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh du lịch

Câu hỏi 10: Ngành ngôn ngữ Anh có những hình thức tuyển sinh nào?

Trả lời: Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh tuyển sinh theo các hình thức sau:

 • Hình thức 1: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • Hình thức 2: xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo danh sách 150 trường do ĐH Quốc Gia TP. HCM công bố);
 • Hình thức 3: xét tuyển thẳng học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia và Olympic quốc tế môn tiếng Anh;
 • Hình thức 4: xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • Hình thức 5: xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài;
 • Hình thức 6: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM;
trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023
 Các hình thức tuyển sinh của ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Top 5 Trường Cao đẳng, Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Khu Vực Phía Nam

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh trên toàn quốc. Mỗi trường sẽ có những hình thức tuyển sinh khác nhau sao cho phù hợp với chỉ tiêu, chuẩn đầu ra,...của trường đó. Một số trường tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Học Viện Ngoại Giao
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM,...

Bên cạnh đó, có rất nhiều thí sinh học lực Trung Bình - Khá lựa chọn đăng ký theo học các trường Cao đẳng có ngành tiếng Anh. Lý do là bởi những trường này xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương thức này dễ thở hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Nhờ đó, các bạn có thể nắm chắc cơ hội theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Anh của mình. Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có những kiến thức bổ ích và thiết thực hơn về ngành học tiềm năng này để từ đó vững tin hơn trên con đường mà mình đã chọn.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!