Tổng Hợp Các Câu Hỏi Về Xét Tuyển Ngôn Ngữ Anh Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-07-06 14:15:58

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Câu hỏi 1: Học ngành ngôn ngữ Anh có khó không?

Trả lời: Thực ra học ngành ngôn ngữ Anh khó hay không đều phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của các em. Nếu chăm chỉ, cố gắng cùng với niềm đam mê với tiếng Anh, chắc chắn các em sẽ bắt kịp và dễ dàng khẳng định được năng lực của bản thân. Hiện nay, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học thuật bổ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Câu hỏi 2: Em rất thích học tiếng Anh nhưng khả năng nghe và nói tiếng Anh của em không tốt. Vậy em có thể theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường mình được không?

Trả lời: Hoàn toàn có thể em nhé. “Practice makes perfect” - “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Nếu thường xuyên luyện tập nghe – nói một cách kiên trì dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo thì nhất định em sẽ thành công. Ngoài ra, em có thể tham gia các hoạt động nhóm, các câu lạc bộ mà nhà trường tổ chức để nâng cao khả năng thực hành và trau dồi kiến thức em nhé!

quyet-tam-hoc-tieng-anh
Quyết tâm học tiếng Anh

Câu hỏi 3: Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, em được trang bị những kỹ năng mềm nào ạ?

Trả lời: Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm bổ trợ cần thiết về: kinh tế, văn hóa, xã hội,…của đất nước Anh. Trong suốt quá trình học, các em sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng như: thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện, tin học,…

Câu hỏi 4: Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, ngoài chương trình học lý thuyết, em sẽ được thực hành như thế nào ạ?

Trả lời: Ngoài các chương trình lý thuyết được đào tạo về ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động học tập, các phong trào của trường, khoa ngoại ngữ, câu lạc bộ tiếng Anh,…Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) cũng thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp tổ chức các chương trình hợp tác nhằm giúp các bạn thực tập ngay khi còn ngôi trên ghế nhà trường.

Câu hỏi 5: Khi học ngành ngôn ngữ Anh, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Trả lời: Học ngành ngôn ngữ anh nên thực tập ở đâu là câu hỏi của đa số các bạn! Các em sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, công ty truyền thông, các tổ chức xã hội, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức quốc tế,…Qua đó, các em sẽ được áp dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn, thực hành các kỹ năng cứng và mềm, thực nghiệm môi trường làm việc trong tương lai,…Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với dân bản xứ của đất nước Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa, xã hội, con người,…Anh qua rất nhiều kênh thông tin đại chúng.

nganh-ngon-ngu-Anh
Học ngành ngôn ngữ Anh

Câu hỏi 6: Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, em có thể làm được những công việc gì?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chưc chính phủ và phi chính phủ, ngoại giao đoàn.
  • Giáo viên ngoại ngữ tại các trường, trung tâm ngoại ngữ hoặc trong các tập đoàn nước ngoài.
  • Nhân viên, tiếp tân, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài nói tiếng Anh.
  • Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao.
  • Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

>>Xem thêm: Bất ngờ với cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh

Câu hỏi 7: Học ngành ngôn ngữ Anh thì có thể làm giáo viên tiếng Anh không ạ?

Trả lời: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Làm Giáo Viên Được Không? Có thể em nhé vì một trong những định hướng chính của ngành ngôn ngữ Anh là giảng dạy tiếng Anh. Tuy vậy, để trở thành giáo viên tiếng Anh, ngoài các kiến thức về ngôn ngữ Anh, em cần có nghiệp vụ giảng dạy và kỹ năng truyền thụ kiến thức cho học sinh. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại trường, các em nên đăng ký học thêm chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm để có thể giảng dạy ngành ngôn ngữ này nhé!

Câu hỏi 8: Em muốn làm hướng dẫn viên du lịch thì ngành ngôn ngữ Anh ở trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có phù hợp với em không?

Trả lời: Hoàn toàn phù hợp em nhé. Chuyên ngành tiếng Anh du lịch sẽ là một trong những định hướng mà các em có thể lựa chọn. Các kiến thức mà trường đào tạo hoàn toàn phù hợp để trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Tuy vậy, sau khi tốt nghiệp, các em nên tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ về du lịch để theo đuổi được ước mơ của mình nhé! Ngoài ra khi theo học ngành ngôn ngữ anh tại trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn các em hoàn toàn có thể học song song ngành hướng dẫn viên du lịch cùng lúc nhé! Sau khi tốt nghiệp em sẽ được nhận 2 bằng tốt nghiệp ở 2 chuyên ngành khác nhau đó!

Câu hỏi 9: Chuyên ngành ngôn ngữ Anh có đào tạo văn bằng 2 không ạ?

Trả lời: Thời gian tới, khoa ngôn ngữ anh của trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ có mở thêm các lớp văn bằng 2 em nhé.

Câu hỏi 10: Ngành ngôn ngữ Anh có những hình thức tuyển sinh nào?

Trả lời: Hiện tại hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại trường bao gồm: xét theo điểm học bạ lớp 12 hoặc theo điểm thi THPTQG.

Qua bài viết trên, các bạn sinh viên đã được tham khảo tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích và thiết thực. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn may mắn!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh

Mỗi Khi Bạn Muốn Mô Tả Về Vẻ Bề Ngoài Của Một Ai Đó Thì Đều Cần Dùng Các Cụm Từ Về Bộ Phân Trên Cơ Thể. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh. Mời Các Bạn Theo Dõi Nhé!