Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

2024-01-02 16:40:59

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: "Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh" qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Các câu hỏi dành cho các bạn quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh 

Câu hỏi 1: Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Trả lời: Thực ra học ngành Ngôn ngữ Anh khó hay không đều phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của các em. Nếu chăm chỉ, cố gắng cùng với niềm đam mê với tiếng Anh, chắc chắn các em sẽ bắt kịp và dễ dàng khẳng định được năng lực của bản thân. 

Câu hỏi 2: Em rất thích học tiếng Anh nhưng khả năng nghe và nói tiếng Anh của em không tốt. Vậy em có thể theo học ngành Ngôn ngữ Anh được không?

Trả lời: Hoàn toàn có thể em nhé. "Practice makes perfect" - "Có công mài sắt, có ngày nên kim". Nếu thường xuyên luyện tập nghe – nói một cách kiên trì dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo thì nhất định em sẽ thành công. 

Ngoài ra, em có thể tham gia các hoạt động nhóm, các câu lạc bộ mà nhà trường tổ chức để nâng cao khả năng thực hành và trau dồi kiến thức em nhé!

quyết tâm học tiếng anh

Quyết tâm học tiếng Anh

>>Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

Câu hỏi 3: Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, em được trang bị những kỹ năng mềm nào ạ?

Trả lời: Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm bổ trợ cần thiết về: kinh tế, văn hóa, xã hội,…của đất nước Anh. Trong suốt quá trình học, các em sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng như: thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện, tin học,…

Câu hỏi 4: Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài chương trình học lý thuyết, em sẽ được thực hành như thế nào ạ?

Trả lời: Ngoài các chương trình lý thuyết được đào tạo về ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động học tập, các phong trào của trường, khoa ngoại ngữ, câu lạc bộ tiếng Anh,…Bên cạnh đó, nhiều trường còn liên kết với các doanh nghiệp tổ chức các chương trình hợp tác nhằm giúp các bạn thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Câu hỏi 5: Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Trả lời: Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu là câu hỏi của đa số các bạn! Các em sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, công ty truyền thông, các tổ chức xã hội, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức quốc tế,…

Qua đó, các em sẽ được áp dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn, thực hành các kỹ năng cứng và mềm, thực nghiệm môi trường làm việc trong tương lai,…Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với dân bản xứ của đất nước Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa, xã hội, con người,…Anh qua rất nhiều kênh thông tin đại chúng.

Câu hỏi 6: Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, em có thể làm được những công việc gì?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận các vị trí sau:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, ngoại giao đoàn;
 • Giáo viên ngoại ngữ tại các trường, trung tâm ngoại ngữ hoặc trong các tập đoàn nước ngoài;
 • Nhân viên, tiếp tân, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài nói tiếng Anh;
 • Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao;
 • Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.
ngành ngôn ngữ anh

Học ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Bất ngờ với cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh

Câu hỏi 7: Học ngành Ngôn ngữ Anh thì có thể làm giáo viên tiếng Anh không ạ?

Trả lời: Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không? Có thể em nhé vì một trong những định hướng chính của ngành Ngôn ngữ Anh là giảng dạy tiếng Anh. Tuy vậy, để trở thành giáo viên tiếng Anh, ngoài các kiến thức về ngôn ngữ Anh, em cần có nghiệp vụ giảng dạy và kỹ năng truyền thụ kiến thức cho học sinh. 

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại trường, các em nên đăng ký học thêm chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm để có thể giảng dạy ngành Ngôn ngữ này nhé!

Câu hỏi 8: Em muốn làm Hướng dẫn viên du lịch thì học ngành Ngôn ngữ Anh có phù hợp với em không?

Trả lời: Hoàn toàn phù hợp em nhé. Chuyên ngành tiếng Anh du lịch sẽ là một trong những định hướng mà các em có thể lựa chọn. Các kiến thức mà ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo hoàn toàn phù hợp để trở thành một Hướng dẫn viên du lịch

Tuy vậy, sau khi tốt nghiệp, các em nên tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ về du lịch để theo đuổi được ước mơ của mình nhé! 

Câu hỏi 9: Ngành Ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành gì?

Trả lời: Ngành Ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành sau:

 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sư phạm;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh lý luận và giảng dạy tiếng Anh;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh truyền thông;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh du lịch.

Câu hỏi 10: Ngành ngôn ngữ Anh có những hình thức tuyển sinh nào?

Trả lời: Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh tuyển sinh theo các hình thức sau:

 • Hình thức 1: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • Hình thức 2: xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo danh sách 150 trường do ĐH Quốc Gia TP. HCM công bố);
 • Hình thức 3: xét tuyển thẳng học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia và Olympic quốc tế môn tiếng Anh;
 • Hình thức 4: xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • Hình thức 5: xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài;
 • Hình thức 6: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM;
trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

 Các hình thức tuyển sinh của ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Top 5 Trường Cao đẳng, Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Khu Vực Phía Nam

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh trên toàn quốc. Mỗi trường sẽ có những hình thức tuyển sinh khác nhau sao cho phù hợp với chỉ tiêu, chuẩn đầu ra,...của trường đó. Một số trường tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Học Viện Ngoại Giao
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM,...

Bên cạnh đó, có rất nhiều thí sinh học lực Trung Bình - Khá lựa chọn đăng ký theo học các trường Cao đẳng có ngành tiếng Anh. Lý do là bởi những trường này xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương thức này dễ thở hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Nhờ đó, các bạn có thể nắm chắc cơ hội theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Anh của mình. Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có những kiến thức bổ ích và thiết thực hơn về ngành học tiềm năng này để từ đó vững tin hơn trên con đường mà mình đã chọn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.