Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

2024-01-02 16:40:59

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: "Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh" qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Các câu hỏi dành cho các bạn quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh 

Câu hỏi 1: Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Trả lời: Thực ra học ngành Ngôn ngữ Anh khó hay không đều phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của các em. Nếu chăm chỉ, cố gắng cùng với niềm đam mê với tiếng Anh, chắc chắn các em sẽ bắt kịp và dễ dàng khẳng định được năng lực của bản thân. 

Câu hỏi 2: Em rất thích học tiếng Anh nhưng khả năng nghe và nói tiếng Anh của em không tốt. Vậy em có thể theo học ngành Ngôn ngữ Anh được không?

Trả lời: Hoàn toàn có thể em nhé. "Practice makes perfect" - "Có công mài sắt, có ngày nên kim". Nếu thường xuyên luyện tập nghe – nói một cách kiên trì dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo thì nhất định em sẽ thành công. 

Ngoài ra, em có thể tham gia các hoạt động nhóm, các câu lạc bộ mà nhà trường tổ chức để nâng cao khả năng thực hành và trau dồi kiến thức em nhé!

quyết tâm học tiếng anh

Quyết tâm học tiếng Anh

>>Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

Câu hỏi 3: Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, em được trang bị những kỹ năng mềm nào ạ?

Trả lời: Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm bổ trợ cần thiết về: kinh tế, văn hóa, xã hội,…của đất nước Anh. Trong suốt quá trình học, các em sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng như: thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện, tin học,…

Câu hỏi 4: Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài chương trình học lý thuyết, em sẽ được thực hành như thế nào ạ?

Trả lời: Ngoài các chương trình lý thuyết được đào tạo về ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động học tập, các phong trào của trường, khoa ngoại ngữ, câu lạc bộ tiếng Anh,…Bên cạnh đó, nhiều trường còn liên kết với các doanh nghiệp tổ chức các chương trình hợp tác nhằm giúp các bạn thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Câu hỏi 5: Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Trả lời: Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu là câu hỏi của đa số các bạn! Các em sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, công ty truyền thông, các tổ chức xã hội, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức quốc tế,…

Qua đó, các em sẽ được áp dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn, thực hành các kỹ năng cứng và mềm, thực nghiệm môi trường làm việc trong tương lai,…Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với dân bản xứ của đất nước Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa, xã hội, con người,…Anh qua rất nhiều kênh thông tin đại chúng.

Câu hỏi 6: Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, em có thể làm được những công việc gì?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận các vị trí sau:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, ngoại giao đoàn;
 • Giáo viên ngoại ngữ tại các trường, trung tâm ngoại ngữ hoặc trong các tập đoàn nước ngoài;
 • Nhân viên, tiếp tân, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài nói tiếng Anh;
 • Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao;
 • Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.
ngành ngôn ngữ anh

Học ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Bất ngờ với cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh

Câu hỏi 7: Học ngành Ngôn ngữ Anh thì có thể làm giáo viên tiếng Anh không ạ?

Trả lời: Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không? Có thể em nhé vì một trong những định hướng chính của ngành Ngôn ngữ Anh là giảng dạy tiếng Anh. Tuy vậy, để trở thành giáo viên tiếng Anh, ngoài các kiến thức về ngôn ngữ Anh, em cần có nghiệp vụ giảng dạy và kỹ năng truyền thụ kiến thức cho học sinh. 

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại trường, các em nên đăng ký học thêm chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm để có thể giảng dạy ngành Ngôn ngữ này nhé!

Câu hỏi 8: Em muốn làm Hướng dẫn viên du lịch thì học ngành Ngôn ngữ Anh có phù hợp với em không?

Trả lời: Hoàn toàn phù hợp em nhé. Chuyên ngành tiếng Anh du lịch sẽ là một trong những định hướng mà các em có thể lựa chọn. Các kiến thức mà ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo hoàn toàn phù hợp để trở thành một Hướng dẫn viên du lịch

Tuy vậy, sau khi tốt nghiệp, các em nên tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ về du lịch để theo đuổi được ước mơ của mình nhé! 

Câu hỏi 9: Ngành Ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành gì?

Trả lời: Ngành Ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành sau:

 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sư phạm;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh lý luận và giảng dạy tiếng Anh;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh truyền thông;
 • Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh du lịch.

Câu hỏi 10: Ngành ngôn ngữ Anh có những hình thức tuyển sinh nào?

Trả lời: Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh tuyển sinh theo các hình thức sau:

 • Hình thức 1: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • Hình thức 2: xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo danh sách 150 trường do ĐH Quốc Gia TP. HCM công bố);
 • Hình thức 3: xét tuyển thẳng học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia và Olympic quốc tế môn tiếng Anh;
 • Hình thức 4: xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • Hình thức 5: xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài;
 • Hình thức 6: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM;
trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

 Các hình thức tuyển sinh của ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Top 5 Trường Cao đẳng, Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Khu Vực Phía Nam

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh trên toàn quốc. Mỗi trường sẽ có những hình thức tuyển sinh khác nhau sao cho phù hợp với chỉ tiêu, chuẩn đầu ra,...của trường đó. Một số trường tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Học Viện Ngoại Giao
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM,...

Bên cạnh đó, có rất nhiều thí sinh học lực Trung Bình - Khá lựa chọn đăng ký theo học các trường Cao đẳng có ngành tiếng Anh. Lý do là bởi những trường này xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương thức này dễ thở hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Nhờ đó, các bạn có thể nắm chắc cơ hội theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Anh của mình. Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có những kiến thức bổ ích và thiết thực hơn về ngành học tiềm năng này để từ đó vững tin hơn trên con đường mà mình đã chọn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!