Tổng Hợp Các Câu Hỏi Về Xét Tuyển Ngôn Ngữ Anh Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-07-06 14:15:58

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Câu hỏi 1: Học ngành ngôn ngữ Anh có khó không?

Trả lời: Thực ra học ngành ngôn ngữ Anh khó hay không đều phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của các em. Nếu chăm chỉ, cố gắng cùng với niềm đam mê với tiếng Anh, chắc chắn các em sẽ bắt kịp và dễ dàng khẳng định được năng lực của bản thân. Hiện nay, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học thuật bổ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Câu hỏi 2: Em rất thích học tiếng Anh nhưng khả năng nghe và nói tiếng Anh của em không tốt. Vậy em có thể theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường mình được không?

Trả lời: Hoàn toàn có thể em nhé. “Practice makes perfect” - “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Nếu thường xuyên luyện tập nghe – nói một cách kiên trì dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo thì nhất định em sẽ thành công. Ngoài ra, em có thể tham gia các hoạt động nhóm, các câu lạc bộ mà nhà trường tổ chức để nâng cao khả năng thực hành và trau dồi kiến thức em nhé!

quyet-tam-hoc-tieng-anh
Quyết tâm học tiếng Anh

Câu hỏi 3: Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, em được trang bị những kỹ năng mềm nào ạ?

Trả lời: Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm bổ trợ cần thiết về: kinh tế, văn hóa, xã hội,…của đất nước Anh. Trong suốt quá trình học, các em sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng như: thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện, tin học,…

Câu hỏi 4: Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, ngoài chương trình học lý thuyết, em sẽ được thực hành như thế nào ạ?

Trả lời: Ngoài các chương trình lý thuyết được đào tạo về ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động học tập, các phong trào của trường, khoa ngoại ngữ, câu lạc bộ tiếng Anh,…Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) cũng thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp tổ chức các chương trình hợp tác nhằm giúp các bạn thực tập ngay khi còn ngôi trên ghế nhà trường.

Câu hỏi 5: Khi học ngành ngôn ngữ Anh, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Trả lời: Học ngành ngôn ngữ anh nên thực tập ở đâu là câu hỏi của đa số các bạn! Các em sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, công ty truyền thông, các tổ chức xã hội, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức quốc tế,…Qua đó, các em sẽ được áp dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn, thực hành các kỹ năng cứng và mềm, thực nghiệm môi trường làm việc trong tương lai,…Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với dân bản xứ của đất nước Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa, xã hội, con người,…Anh qua rất nhiều kênh thông tin đại chúng.

nganh-ngon-ngu-Anh
Học ngành ngôn ngữ Anh

Câu hỏi 6: Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, em có thể làm được những công việc gì?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chưc chính phủ và phi chính phủ, ngoại giao đoàn.
  • Giáo viên ngoại ngữ tại các trường, trung tâm ngoại ngữ hoặc trong các tập đoàn nước ngoài.
  • Nhân viên, tiếp tân, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài nói tiếng Anh.
  • Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao.
  • Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

>>Xem thêm: Bất ngờ với cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh

Câu hỏi 7: Học ngành ngôn ngữ Anh thì có thể làm giáo viên tiếng Anh không ạ?

Trả lời: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Làm Giáo Viên Được Không? Có thể em nhé vì một trong những định hướng chính của ngành ngôn ngữ Anh là giảng dạy tiếng Anh. Tuy vậy, để trở thành giáo viên tiếng Anh, ngoài các kiến thức về ngôn ngữ Anh, em cần có nghiệp vụ giảng dạy và kỹ năng truyền thụ kiến thức cho học sinh. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại trường, các em nên đăng ký học thêm chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm để có thể giảng dạy ngành ngôn ngữ này nhé!

Câu hỏi 8: Em muốn làm hướng dẫn viên du lịch thì ngành ngôn ngữ Anh ở trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có phù hợp với em không?

Trả lời: Hoàn toàn phù hợp em nhé. Chuyên ngành tiếng Anh du lịch sẽ là một trong những định hướng mà các em có thể lựa chọn. Các kiến thức mà trường đào tạo hoàn toàn phù hợp để trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Tuy vậy, sau khi tốt nghiệp, các em nên tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ về du lịch để theo đuổi được ước mơ của mình nhé! Ngoài ra khi theo học ngành ngôn ngữ anh tại trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn các em hoàn toàn có thể học song song ngành hướng dẫn viên du lịch cùng lúc nhé! Sau khi tốt nghiệp em sẽ được nhận 2 bằng tốt nghiệp ở 2 chuyên ngành khác nhau đó!

Câu hỏi 9: Chuyên ngành ngôn ngữ Anh có đào tạo văn bằng 2 không ạ?

Trả lời: Thời gian tới, khoa ngôn ngữ anh của trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ có mở thêm các lớp văn bằng 2 em nhé.

Câu hỏi 10: Ngành ngôn ngữ Anh có những hình thức tuyển sinh nào?

Trả lời: Hiện tại hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại trường bao gồm: xét theo điểm học bạ lớp 12 hoặc theo điểm thi THPTQG.

Qua bài viết trên, các bạn sinh viên đã được tham khảo tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích và thiết thực. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn may mắn!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!