Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thực Tập Ở Đâu?

2022-09-21 08:45:29

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

Thực tập sinh ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Thực tập sinh cao đẳng tiếng anh là những sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang đi học năm cuối của hệ đại học, cao đẳng ngành ngôn ngữ Anh. Những bạn này chưa có kinh nghiệm và kỹ năng cứng về chuyên môn nghề nghiệp. Mục tiêu chính của các bạn này là ứng tuyển vào những vị trí thực tập, học việc tại các công ty, doanh nghiệp để học hỏi và bồi dưỡng kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng làm việc.

thuc-tap-sinh-nganh-ngon-ngu-anh
Thực tập sinh ngành ngôn ngữ Anh

Thông thường thực tập sinh sẽ không được trả lương hoặc chỉ được phụ cấp, hỗ trợ một khoản tiền nhỏ. Bởi vì mục đích chính của họ khi đến công ty là để thực tập, học việc nên không được trả lương như những lao động khác.

Chúng ta có thể thấy rằng thực tập chính là một trong những bước đệm rất quan trọng đối với những sinh viên mới và sắp ra trường. Trong quá trình đi thực tập, các bạn sẽ được học hỏi và trau dồi những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc vô cùng hữu ích và quý báu. Đặc biệt, nếu bạn có những thể hiện tốt trong quá trình thực tập rất có thể bạn sẽ được giữ lại thành nhân viên chính thức cho công ty đó sau khi hết thời gian thực tập.

Thực tập sinh ngành ngôn ngữ Anh được rèn luyện kỹ năng gì?

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Kỹ năng tiếp nhận và giải quyết vấn đề
  • Đạo đức nghề nghiệp
  • Khả năng thích ứng nhanh
  • Tư duy phản biện

Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Những sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Anh chất lượng cao sẽ cần đi thực tập sớm nhất. Sinh viên nào cũng cần phải thực hành thì mới phát triển và rèn luyện kỹ năng được.Vậy học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu? Sau đây là một số công việc, vị trí mà sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận:

- Làm phiên dịch viên tại các công ty, doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài. Đây là vị trí đòi hỏi yêu cầu cao nên sinh viên cần phải có sự tự tin về khả năng của mình.

- Giáo viên dạy thêm tiếng Anh

- Trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh: đây là một trong những công việc phổ biến nhất được các thực tập sinh lựa chọn. Công việc này cũng là điều kiện lý tưởng để nâng cao những kỹ năng nghiệp vụ của bạn.

thuc-hanh-nganh-ngon-ngu-anh

Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

>>Xem thêm: Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Tiếng Anh Thương Mại?

 

Qua đây, chúng ta có thể thấy sinh viên ngành ngôn ngữ Anh khi đi thực tập thường lựa chọn 3 công việc này. Những vị trí này không chỉ mang lại cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm quý báu mà còn đem đến cho bạn những khoản thu nhập tốt nữa.

Cơ hội thực tập ngành ngôn ngữ Anh tại nước ngoài của sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành ngôn ngữ Anh hiện nay. Sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường sẽ được thực tập tại các công ty, khách sạn cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,...

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp đạt yêu cầu sẽ có cơ hội thực tập, du học tại các nước như: Singapore, Pháp, Úc,…Đây là cơ hội hấp dẫn cho sinh viên thực tập tại môi trường chuyên nghiệp của nước ngoài.

Bên cạnh đó, SIC còn hợp tác với các công ty lữ hành, khách sạn, resort,..sinh viên sẽ được thực hành với người nước ngoài ngay tại các cơ sở liên kết.

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau mà không chỉ dừng lại ở biên – phiên dịch viên. Các bạn có thể làm việc tại ngành du lịch và rất nhiều lĩnh vực khác.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề thực tập sau khi ra trường của ngành ngôn ngữ Anh. Chắc hẳn các bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?” rồi phải không? Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu kỹ hơn về ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hãy nhanh tay để lại bình luận phía dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!