Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì?

2022-05-04 04:58:53

Ngành kinh doanh, kế toán, tài chính

Đây là ngành luôn được đánh giá cao và có rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Nếu có sẵn vốn ngoại ngữ và đam mê những con số, bạn có thể theo đuổi lĩnh vực kinh doanh, kế toán, tài chính. Khi làm việc trong ngành này, có rất nhiều khả năng bạn sẽ cần giao tiếp với đối tác nước ngoài. Ngoài ra, kỹ năng đọc hiểu tài liệu và khả năng làm báo cáo của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng rất hữu ích ở vị trí kế toán.

ke-toan-trong-doanh-nghiep-nuoc-ngoai
Kế toán trong doanh nghiệp nước ngoài

Trong lĩnh vực này, khả năng đóng góp sáng kiến, sự chăm chỉ sẽ giúp các bạn tiến xa trong công việc. Chính vì thế nếu không hiểu biết về toán học, bạn vẫn có thế làm việc tại vị trí hành chính. Đó là cơ hội tốt để phát triển kỹ năng lãnh đạo cũng trau dồi kỹ năng giao tiếp và tư duy chiến lược của bạn.

Để thăng tăng cơ hội trúng tuyển, bạn hãy trang bị thêm những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, kinh nghiệm lãnh đạo,…cũng như hiểu biết về kinh tế, tài chính, cập nhật thông tin thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước.

Ngành báo chí, truyền thông

Bạn có thể tìm hiều về các ngành nghề trong lĩnh vực báo chí, truyền thông nếu đang muốn tìm việc làm ngành ngôn ngữ Anh. Tùy vào lĩnh vực quan tâm sẽ có hướng đi thích hợp dành riêng cho bạn trong lĩnh vực này. Bản chất của ngành báo chí, truyền thông đòi hỏi phải sử dụng kỹ năng nói, viết tốt nhằm mục đích truyền tải được thông điệp. Các bạn có thể thử sức ở nhiều vị trí như: quản lý, sản xuất, hiệu đính, viết đánh giá, phê bình, điều hành,…

Để tăng cơ hội trúng tuyển, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh nên trau dồi kinh nghiệm qua các vị trí thực tập, rèn luyện khả năng viết lách của mình bằng cách viết blog, xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Ngành sư phạm và học thuật

Để trở thành giáo viên tiếng Anh, bạn cần sở hữu thêm chứng chỉ sư phạm. Nếu là giáo viên cấp tiểu học, trung học, các bạn sẽ cần thêm chứng chỉ sư phạm, kinh nghiệm dạy học và làm việc với trẻ em, thiếu niên. Nếu là cấp đại học, bạn sẽ cần ít nhất bằng thạc sĩ chuyên ngành hoặc cao hơn.

Cũng giống như ngành báo chí, công việc giảng dạy, học thuật đòi hỏi kỹ năng nói và viết ở trình độ cao. Bởi vì giảng viên đại học thường xuyên phải viết báo cáo, nghiên cứu, viết sách,…hoặc làm diễn giả cho các chương trình truyền hình,…

Để tăng cơ hội trúng truyển, các bạn cần thường xuyên trau dồi kinh nghiệm truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng làm việc với thanh thiếu niên.

Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng

Các công việc trong ngành marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng đều là những công việc phổ biến của sinh viên tổt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh. Trong quá trình hội nhập, đối tượng khách hàng, đối tác không chỉ giới hạn trong nước mà còn cả nước ngoài. Chính vì vậy, có vốn tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế lớn giúp bạn tăng cơ hội việc làm. Những ngành nghề này đều vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp trong moi lĩnh vực. Đừng ngần ngại thử sức mình nhé!

Các bạn cần trau dồi tư duy kinh doanh, tập trung tạo ra lợi nhuận, mở rộng thị trường,…ngoài các yêu cầu về giao tiếp cũng như vốn ngoại ngữ. Nếu có những yếu tố trên, bạn có thể đạt mức lương cao hơn khá nhiều so với các vị trí sáng tạo đơn thuần và con đường sự nghiệp cũng thuận lợi hơn.

Để tăng cơ hội trúng tuyển, sinh viên ngôn ngữ Anh cần trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm về marketing. Ngoài ra, cũng nên liên tục cập nhật những xu thế quảng cáo mới từ thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn nên quảng bá hình ảnh cá nhân trên các trang mạng xã hội để tạo ấn tượng tốt trong mắt các đơn vị tuyển dụng.

Ngành luật

Khi học ngôn ngữ Anh, sinh viên thường được trang bị nhiều kỹ năng như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề hoặc sắp xếp lập kế hoạch. Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho lĩnh vực pháp lý. Chính vì thế cơ hội việc làm ngành tiếng Anh pháp lý luôn rộng mở với các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh.

Để trở thành luật sư, công tố viên trong ngành pháp lý, các bạn vẫn cần có bằng cấp, chứng chỉ chính quy ngành luật. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm việc trong ngành pháp lý trong các bộ phận hành chính, vận hành, phòng pháp chế,…

Để tăng cơ hội trúng tuyển trong ngành luật, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cần có những phẩm chất như: tính tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng làm việc có tổ chức,…Song song với đó, các bạn cần trang bị các kiến thức về luật pháp cũng như các thuật ngữ pháp lý.

Ngành nhân sự, tuyển dụng

Để làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán khi gặp các ứng viên. Nhân sự luôn là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn chính là người đem đến ấn tượng ban đầu về công ty đến từng ứng viên. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều lợi thế khi làm việc trong ngành tuyển dụng, đặc biệt là tại các doanh nghiệp nước ngoài tư vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, người học ngôn ngữ luôn có sự nhạy cảm nhất định về tâm lý con người qua các sắc thái sử dụng từ ngữ. Đó chính là yếu tố giúp bạn thăng tiến trong công việc này

Lĩnh vực công, cơ quan nhà nước

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng có thể làm việc trong lĩnh vực công, cơ quan Nhà nước. Trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay, các viên chức Nhà nước cũng cần trang bị thêm vốn tiếng Anh để phục vụ cho công việc của mình.

Các bạn làm việc trong lĩnh vực công, cơ quan Nhà nước nhờ vào khả năng ngôn ngữ, giao tiếp tiếng Anh tốt, khả năng nghiên cứu, phân tích thông tin hay hiểu biết về văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị,..Để làm việc tốt trong lĩnh vực này, bạn cần có kỹ năng lãnh đạo, quyết đoán và là người có tổ chức.

Để tăng cơ hội trúng tuyển, các bạn cần trau dồi vốn kiến thức của mình về lĩnh vực công, văn hóa, chính trị, xã hội. Bên cạnh đó, bạn hãy rèn luyện khả năng tuân thủ qui định nghiêm ngặt cùng tính tổ chức cao.

Lý do bạn nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Vi-sao-nen-hoc-ngon-ngu-Anh-tai-SIC?
Vì sao nên học ngôn ngữ Anh tại SIC?

Hãy đến với trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được học tập trong môi trường tiện nghi, an toàn, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi, thân thiện, tận tâm. Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường cũng là điểm nhấn rất quan trọng với hơn 30% thời lượng các môn học dành cho hoạt động thực hành tiếng và các kỹ năng.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng bổ trợ, trau dồi kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động thực tập, kiến tập,…ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ ngoại ngữ, nghệ thuật khuyến khích sinh viên tham gia. Các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có điều kiện giao tiếp, diễn thuyết,…với các sinh viên, giảng viên quốc tế,…

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết ngôn ngữ Anh ra trường làm gì và có định hướng riêng cho bản thân. Cùng với ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể tham khảo thêm về ngành ngôn ngữ Nhật và những cơ hội việc làm của ngành để từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định hợp lý nhất cho tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành học ngôn ngữ Anh chưa bao giờ lỗi mốt

Ngoại ngữ đã và đang là trở thành một xu thế của bất kỳ người trẻ, sinh viên nào. Nhất là với ngôn ngữ Anh, thì việc học tập ngành này càng trở lên quan trọng. Nếu chỉ với vốn tiếng mẹ đẻ ít ỏi, rất có thể bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội việc làm.

Học Ngôn Ngữ Anh Nên Học Thêm Gì?

Nếu đang là sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh hoặc bạn đang muốn theo học ngành này. Và đặc biệt bạn đang băn khoăn xem liệu học ngôn ngữ Anh nên học thêm gì không? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Tiếng Anh Thương Mại?

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại chính là hai ngành học được săn đón nhiều nhất đối với các bạn thí sinh hiện nay. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại trong xu thế đất nước đang hội nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc cũng như đưa ra được lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Chỉ học ngành ngôn ngữ Anh những bạn có thể làm được rất nhiều nghề trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, “ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?” thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Tại Sao Các Bạn Trẻ Lựa Chọn Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Những Ưu Điểm Của Ngành Ngôn Ngữ Anh Mà Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai của gần 80 quốc gia trên thế giới. Điều này đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

Lý Do Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Học Chính Quy Thay Vì Trung Tâm

Ngôn ngữ Anh từ lâu đã được coi là ngôn ngữ toàn cầu và là thứ tiếng gắn kết hơn 1,5 tỷ người trên toàn thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã yêu thích và theo học ngành ngôn ngữ này. Tuy nhiên nên học tại đâu vẫn là băn khoăn lớn của các bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu “Lý do nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường học chính quy thay vì trung tâm” để đưa ra được quyết định sáng suốt trước khi nhập học nhé!

Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Các Hình Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Anh

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau. Chính vì vậy, ngành học này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và trong quá trình tìm hiểu, chắc chắn nhiều bạn sinh viên cũng sẽ băn khoăn không biết các hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của các trường sẽ như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và theo đuổi ước mơ của mình nhé!