Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

2023-08-11 15:34:14

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Là thắc mắc được khá nhiều bạn trẻ quan tâm đến khi theo học ngành nghề này. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy rằng sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh chúng ta có thể đảm nhận nhiều vị trí và làm việc trong các môi trường hoàn toàn khác nhau.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, nhà hàng khách sạn, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

ngành ngôn ngữ anh là gì

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh. Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Từ bậc tiểu học, chúng ta đã được học về tiếng Anh, đặc biệt hiện nay có rất nhiều trường mẫu giáo đã dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ từ khi mới vào trường. Điều này chứng tỏ rẳng, từ lâu tiếng Anh đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Đặc biệt có rất nhiều sỹ tử đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên vẫn mông lung không rõ liệu sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Dưới đây là những công việc mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận sau khi ra trường:

  • Biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản hoặc làm trợ lí, thư kí,...
  • Làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Phổ thông trung học hay các trung tâm ngoại ngữ,...
  • Trở thành biên dịch viên tại các tổ chức kinh tế, các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông,…
  • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: nhân viên PR, tổ chức sự kiện, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Ngoài ra, sau đại dịch hình thức làm việc online càng trở nên phổ biến, nếu thông thạo tiếng Anh và không thích công việc gò bó, bạn có thể chọn Freelancer. Khi trở thành một Freelancer, bạn được tự do lựa chọn mọi ngành nghề hay chỉ nhận những công việc mà mình yêu thích.

    Hơn thế nữa, bạn không cần phải đến văn phòng hay một địa điểm làm việc bắt buộc cũng như không cần phải khoác lên người những bộ đồng phục cứng nhắc. Một Freelancer có thể làm việc cho khách hàng, chủ dự án với đa dạng ngành nghề và thậm chí là nhiều việc cùng một lúc.

    Qua đó, bạn cũng sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng đàm phán, kĩ năng giao tiếp hay nhận được nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn. Đặc biệt, mức lương ngành Ngôn ngữ Anh mang lại là không giới hạn giúp bạn tự do thể hiện bản thân. Hơn nữa, với ngôn ngữ toàn cầu này, bạn có thể tự tin đi du lịch ở bất kỳ nơi nào mà k sợ gặp phải vấn đề rào cản về ngôn ngữ.

học ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

>>Xem thêm: Mục tiêu đào tạo và triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Anh

Có thể thấy, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có rất nhiều công việc hấp dẫn để các bạn lựa chọn theo đuổi. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn làm gì thì bạn cần phải có năng lực nhất định. Bên cạnh việc học thật tốt chuyên ngành, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn có thể dành thời gian đi làm thêm các công việc liên quan đến ngành Ngôn ngữ Anh để trau dồi thêm kinh nghiệm cho chính bản thên mình như lễ tân, dịch thuật,...

Đi làm từ sớm sẽ giúp sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn khi ra trường

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học có thể sắp xếp thời gian đi làm thêm từ năm 3. Tuy nhiên, các bạn chỉ có thể làm partime bởi còn dành thời gian học trên lớp. Khác hẳn với các bạn học Đại học, các sinh viên học các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh lại có thể dành toàn thời gian cho việc đi làm.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng ngắn chỉ khoảng 2,5 – 3 năm, trong khi đó tại các trường Đại học lên tới 4 – 5 năm giúp các bạn ra trường sớm hơn cũng như tích kiệm được nhiều khoản chi phí sinh hoạt, học phí. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có thu nhập sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn so với những thí sinh cùng tuổi khác.

Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh trọng điểm để các bạn có thể tham khảo theo học:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Qua bài viết trên, hy vọng rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Anh, chẳng hạn như ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành, nên học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào,…Qua đó, bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Động Từ Trong Tiếng Anh

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Những Câu Slogan Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Người ta thường dùng slogan để tạo ra động lực cho bản thân trong học tập, công việc và cuộc sống. Hãy cùng tham khảo tổng hợp những câu slogan tiếng Anh hay nhất ngay dưới đây nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Cấu Trúc Và Cách Dùng Của So Sánh Nhất Trong Tiếng Anh

So sánh nhất là một cấu trúc cơ bản trong tiếng Anh. Đây là phần ngữ pháp mà bất cứ ai học và sử dụng tiếng Anh đều cần phải nắm vững. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc và cách dùng của so sánh nhất trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Trong Cuộc Sống

Thông Thạo Các Câu Hỏi Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Tự Tin Khi Trò Chuyện Với Người Bản Xứ. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Trong Cuộc Sống. Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

Một chiếc CV xịn sò chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn PR bản thân với nhà tuyển dụng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Bạn lo lắng không biết nên chúc bằng tiếng Anh thế nào cho ý nghĩa và phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lời chúc bằng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn "bỏ túi" những lời chúc dùng dịp nào cũng hợp lý nhé!

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Bản Thân

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích mỗi khi bạn muốn đăng một status lên Facebook hay muốn tìm ra một phương châm sống của bản thân. Vậy chúng ta cùng tham khảo qua bài viết phía dưới nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Những Từ Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại

Những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới, vô cùng xinh đẹp và thú vị của tiếng Anh. Đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh thú vị dành cho bạn.