Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì?

2022-07-07 15:35:47

Ngành kinh doanh, kế toán, tài chính

Đây là ngành luôn được đánh giá cao và có rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Nếu có sẵn vốn ngoại ngữ và đam mê những con số, bạn có thể theo đuổi lĩnh vực kinh doanh, kế toán, tài chính. Khi làm việc trong ngành này, có rất nhiều khả năng bạn sẽ cần giao tiếp với đối tác nước ngoài. Ngoài ra, kỹ năng đọc hiểu tài liệu và khả năng làm báo cáo của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng rất hữu ích ở vị trí kế toán.

ke-toan-trong-doanh-nghiep-nuoc-ngoai
Kế toán trong doanh nghiệp nước ngoài

Trong lĩnh vực này, khả năng đóng góp sáng kiến, sự chăm chỉ sẽ giúp các bạn tiến xa trong công việc. Chính vì thế nếu không hiểu biết về toán học, bạn vẫn có thế làm việc tại vị trí hành chính. Đó là cơ hội tốt để phát triển kỹ năng lãnh đạo cũng trau dồi kỹ năng giao tiếp và tư duy chiến lược của bạn.

Để thăng tăng cơ hội trúng tuyển, bạn hãy trang bị thêm những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, kinh nghiệm lãnh đạo,…cũng như hiểu biết về kinh tế, tài chính, cập nhật thông tin thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước.

Ngành báo chí, truyền thông

Bạn có thể tìm hiều về các ngành nghề trong lĩnh vực báo chí, truyền thông nếu đang muốn tìm việc làm ngành ngôn ngữ Anh. Tùy vào lĩnh vực quan tâm sẽ có hướng đi thích hợp dành riêng cho bạn trong lĩnh vực này. Bản chất của ngành báo chí, truyền thông đòi hỏi phải sử dụng kỹ năng nói, viết tốt nhằm mục đích truyền tải được thông điệp. Các bạn có thể thử sức ở nhiều vị trí như: quản lý, sản xuất, hiệu đính, viết đánh giá, phê bình, điều hành,…

Để tăng cơ hội trúng tuyển, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh nên trau dồi kinh nghiệm qua các vị trí thực tập, rèn luyện khả năng viết lách của mình bằng cách viết blog, xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Ngành sư phạm và học thuật

Để trở thành giáo viên tiếng Anh, bạn cần sở hữu thêm chứng chỉ sư phạm. Nếu là giáo viên cấp tiểu học, trung học, các bạn sẽ cần thêm chứng chỉ sư phạm, kinh nghiệm dạy học và làm việc với trẻ em, thiếu niên. Nếu là cấp đại học, bạn sẽ cần ít nhất bằng thạc sĩ chuyên ngành hoặc cao hơn.

Cũng giống như ngành báo chí, công việc giảng dạy, học thuật đòi hỏi kỹ năng nói và viết ở trình độ cao. Bởi vì giảng viên đại học thường xuyên phải viết báo cáo, nghiên cứu, viết sách,…hoặc làm diễn giả cho các chương trình truyền hình,…

Để tăng cơ hội trúng truyển, các bạn cần thường xuyên trau dồi kinh nghiệm truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng làm việc với thanh thiếu niên.

Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng

Các công việc trong ngành marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng đều là những công việc phổ biến của sinh viên tổt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh. Trong quá trình hội nhập, đối tượng khách hàng, đối tác không chỉ giới hạn trong nước mà còn cả nước ngoài. Chính vì vậy, có vốn tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế lớn giúp bạn tăng cơ hội việc làm. Những ngành nghề này đều vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp trong moi lĩnh vực. Đừng ngần ngại thử sức mình nhé!

Các bạn cần trau dồi tư duy kinh doanh, tập trung tạo ra lợi nhuận, mở rộng thị trường,…ngoài các yêu cầu về giao tiếp cũng như vốn ngoại ngữ. Nếu có những yếu tố trên, bạn có thể đạt mức lương cao hơn khá nhiều so với các vị trí sáng tạo đơn thuần và con đường sự nghiệp cũng thuận lợi hơn.

Để tăng cơ hội trúng tuyển, sinh viên ngôn ngữ Anh cần trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm về marketing. Ngoài ra, cũng nên liên tục cập nhật những xu thế quảng cáo mới từ thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn nên quảng bá hình ảnh cá nhân trên các trang mạng xã hội để tạo ấn tượng tốt trong mắt các đơn vị tuyển dụng.

Ngành luật

Khi học ngôn ngữ Anh, sinh viên thường được trang bị nhiều kỹ năng như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề hoặc sắp xếp lập kế hoạch. Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho lĩnh vực pháp lý. Chính vì thế cơ hội việc làm ngành tiếng Anh pháp lý luôn rộng mở với các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh.

Để trở thành luật sư, công tố viên trong ngành pháp lý, các bạn vẫn cần có bằng cấp, chứng chỉ chính quy ngành luật. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm việc trong ngành pháp lý trong các bộ phận hành chính, vận hành, phòng pháp chế,…

Để tăng cơ hội trúng tuyển trong ngành luật, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cần có những phẩm chất như: tính tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng làm việc có tổ chức,…Song song với đó, các bạn cần trang bị các kiến thức về luật pháp cũng như các thuật ngữ pháp lý.

Ngành nhân sự, tuyển dụng

Để làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán khi gặp các ứng viên. Nhân sự luôn là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn chính là người đem đến ấn tượng ban đầu về công ty đến từng ứng viên. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều lợi thế khi làm việc trong ngành tuyển dụng, đặc biệt là tại các doanh nghiệp nước ngoài tư vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, người học ngôn ngữ luôn có sự nhạy cảm nhất định về tâm lý con người qua các sắc thái sử dụng từ ngữ. Đó chính là yếu tố giúp bạn thăng tiến trong công việc này

Lĩnh vực công, cơ quan nhà nước

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng có thể làm việc trong lĩnh vực công, cơ quan Nhà nước. Trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay, các viên chức Nhà nước cũng cần trang bị thêm vốn tiếng Anh để phục vụ cho công việc của mình.

Các bạn làm việc trong lĩnh vực công, cơ quan Nhà nước nhờ vào khả năng ngôn ngữ, giao tiếp tiếng Anh tốt, khả năng nghiên cứu, phân tích thông tin hay hiểu biết về văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị,..Để làm việc tốt trong lĩnh vực này, bạn cần có kỹ năng lãnh đạo, quyết đoán và là người có tổ chức.

Để tăng cơ hội trúng tuyển, các bạn cần trau dồi vốn kiến thức của mình về lĩnh vực công, văn hóa, chính trị, xã hội. Bên cạnh đó, bạn hãy rèn luyện khả năng tuân thủ qui định nghiêm ngặt cùng tính tổ chức cao.

Lý do bạn nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Vi-sao-nen-hoc-ngon-ngu-Anh-tai-SIC?
Vì sao nên học ngôn ngữ Anh tại SIC?

>>Xem thêm: Tổng Hợp Các Chuyên Ngành Của Ngôn Ngữ Anh

Hãy đến với trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được học tập trong môi trường tiện nghi, an toàn, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi, thân thiện, tận tâm. Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường cũng là điểm nhấn rất quan trọng với hơn 30% thời lượng các môn học dành cho hoạt động thực hành tiếng và các kỹ năng.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng bổ trợ, trau dồi kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động thực tập, kiến tập,…ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ ngoại ngữ, nghệ thuật khuyến khích sinh viên tham gia. Các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có điều kiện giao tiếp, diễn thuyết,…với các sinh viên, giảng viên quốc tế,…

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết ngôn ngữ Anh ra trường làm gì và có định hướng riêng cho bản thân. Cùng với ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể tham khảo thêm về ngành ngôn ngữ Nhật và những cơ hội việc làm của ngành để từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định hợp lý nhất cho tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!