Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

2023-05-15 16:45:01

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Là thắc mắc được khá nhiều bạn trẻ quan tâm đến khi theo học ngành nghề này. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp liên quan đến vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, nhà hàng khách sạn, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Từ bậc tiểu học, chúng ta đã được học về tiếng Anh, đặc biệt hiện nay có rất nhiều trường mẫu giáo đã dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ từ khi mới vào trường. Điều này chứng tỏ rẳng, từ lâu tiếng Anh đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Đặc biệt có rất nhiều sỹ tử đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên vẫn mông lung không rõ liệu sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Dưới đây là những công việc mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận sau khi ra trường:

  • Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản hoặc làm trợ lí, thư kí,...
  • Ngoài ra, nếu có khả năng sư phạm, các bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Phổ thông trung học hay các trung tâm ngoại ngữ,...
  • Trở thành biên dịch viên tại các tổ chức kinh tế, các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông,…
  • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: nhân viên PR, tổ chức sự kiện, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Ngoài ra, sau đại dịch hình thức làm việc online càng trở nên phổ biến, nếu thông thạo tiếng Anh và không thích công việc gò bó, bạn có thể chọn Freelancer. Khi trở thành một Freelancer, bạn được tự do lựa chọn mọi ngành nghề hay chỉ nhận những công việc mà mình yêu thích.

    Hơn thế nữa, bạn không cần phải đến văn phòng hay một địa điểm làm việc bắt buộc cũng như không cần phải khoác lên người những bộ đồng phục cứng nhắc. Một Freelancer có thể làm việc cho khách hàng, chủ dự án với đa dạng ngành nghề và thậm chí là nhiều việc cùng một lúc.

    Qua đó, bạn cũng sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng đàm phán, kĩ năng giao tiếp hay nhận được nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn. Đặc biệt, mức lương ngành Ngôn ngữ Anh mang lại là không giới hạn giúp bạn tự do thể hiện bản thân. Hơn nữa, với ngôn ngữ toàn cầu này, bạn có thể tự tin đi du lịch ở bất kỳ nơi nào mà k sợ gặp phải vấn đề rào cản về ngôn ngữ.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

>>Xem thêm: Mục tiêu đào tạo và triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Anh

Có thể thấy, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có rất nhiều công việc hấp dẫn để các bạn lựa chọn theo đuổi. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn làm gì thì bạn cần phải có năng lực nhất định. Bên cạnh việc học thật tốt chuyên ngành, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn có thể dành thời gian đi làm thêm các công việc liên quan đến ngành Ngôn ngữ Anh để trau dồi thêm kinh nghiệm cho chính bản thên mình như lễ tân, dịch thuật,...

Đi làm từ sớm sẽ giúp sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn khi ra trường

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học có thể sắp xếp thời gian đi làm thêm từ năm 3. Tuy nhiên, các bạn chỉ có thể làm partime bởi còn dành thời gian học trên lớp. Khác hẳn với các bạn học Đại học, các sinh viên học các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh lại có thể dành toàn thời gian cho việc đi làm.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng ngắn chỉ khoảng 2,5 – 3 năm, trong khi đó tại các trường Đại học lên tới 4 – 5 năm giúp các bạn ra trường sớm hơn cũng như tích kiệm được nhiều khoản chi phí sinh hoạt, học phí. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có thu nhập sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn so với những thí sinh cùng tuổi khác.

Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh trọng điểm để các bạn có thể tham khảo theo học:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Qua bài viết trên, hy vọng rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Anh, chẳng hạn như ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành, nên học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào,…Qua đó, bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!