Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì?

2022-07-07 15:35:47

Ngành kinh doanh, kế toán, tài chính

Đây là ngành luôn được đánh giá cao và có rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Nếu có sẵn vốn ngoại ngữ và đam mê những con số, bạn có thể theo đuổi lĩnh vực kinh doanh, kế toán, tài chính. Khi làm việc trong ngành này, có rất nhiều khả năng bạn sẽ cần giao tiếp với đối tác nước ngoài. Ngoài ra, kỹ năng đọc hiểu tài liệu và khả năng làm báo cáo của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng rất hữu ích ở vị trí kế toán.

ke-toan-trong-doanh-nghiep-nuoc-ngoai
Kế toán trong doanh nghiệp nước ngoài

Trong lĩnh vực này, khả năng đóng góp sáng kiến, sự chăm chỉ sẽ giúp các bạn tiến xa trong công việc. Chính vì thế nếu không hiểu biết về toán học, bạn vẫn có thế làm việc tại vị trí hành chính. Đó là cơ hội tốt để phát triển kỹ năng lãnh đạo cũng trau dồi kỹ năng giao tiếp và tư duy chiến lược của bạn.

Để thăng tăng cơ hội trúng tuyển, bạn hãy trang bị thêm những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, kinh nghiệm lãnh đạo,…cũng như hiểu biết về kinh tế, tài chính, cập nhật thông tin thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước.

Ngành báo chí, truyền thông

Bạn có thể tìm hiều về các ngành nghề trong lĩnh vực báo chí, truyền thông nếu đang muốn tìm việc làm ngành ngôn ngữ Anh. Tùy vào lĩnh vực quan tâm sẽ có hướng đi thích hợp dành riêng cho bạn trong lĩnh vực này. Bản chất của ngành báo chí, truyền thông đòi hỏi phải sử dụng kỹ năng nói, viết tốt nhằm mục đích truyền tải được thông điệp. Các bạn có thể thử sức ở nhiều vị trí như: quản lý, sản xuất, hiệu đính, viết đánh giá, phê bình, điều hành,…

Để tăng cơ hội trúng tuyển, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh nên trau dồi kinh nghiệm qua các vị trí thực tập, rèn luyện khả năng viết lách của mình bằng cách viết blog, xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Ngành sư phạm và học thuật

Để trở thành giáo viên tiếng Anh, bạn cần sở hữu thêm chứng chỉ sư phạm. Nếu là giáo viên cấp tiểu học, trung học, các bạn sẽ cần thêm chứng chỉ sư phạm, kinh nghiệm dạy học và làm việc với trẻ em, thiếu niên. Nếu là cấp đại học, bạn sẽ cần ít nhất bằng thạc sĩ chuyên ngành hoặc cao hơn.

Cũng giống như ngành báo chí, công việc giảng dạy, học thuật đòi hỏi kỹ năng nói và viết ở trình độ cao. Bởi vì giảng viên đại học thường xuyên phải viết báo cáo, nghiên cứu, viết sách,…hoặc làm diễn giả cho các chương trình truyền hình,…

Để tăng cơ hội trúng truyển, các bạn cần thường xuyên trau dồi kinh nghiệm truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng làm việc với thanh thiếu niên.

Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng

Các công việc trong ngành marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng đều là những công việc phổ biến của sinh viên tổt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh. Trong quá trình hội nhập, đối tượng khách hàng, đối tác không chỉ giới hạn trong nước mà còn cả nước ngoài. Chính vì vậy, có vốn tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế lớn giúp bạn tăng cơ hội việc làm. Những ngành nghề này đều vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp trong moi lĩnh vực. Đừng ngần ngại thử sức mình nhé!

Các bạn cần trau dồi tư duy kinh doanh, tập trung tạo ra lợi nhuận, mở rộng thị trường,…ngoài các yêu cầu về giao tiếp cũng như vốn ngoại ngữ. Nếu có những yếu tố trên, bạn có thể đạt mức lương cao hơn khá nhiều so với các vị trí sáng tạo đơn thuần và con đường sự nghiệp cũng thuận lợi hơn.

Để tăng cơ hội trúng tuyển, sinh viên ngôn ngữ Anh cần trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm về marketing. Ngoài ra, cũng nên liên tục cập nhật những xu thế quảng cáo mới từ thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn nên quảng bá hình ảnh cá nhân trên các trang mạng xã hội để tạo ấn tượng tốt trong mắt các đơn vị tuyển dụng.

Ngành luật

Khi học ngôn ngữ Anh, sinh viên thường được trang bị nhiều kỹ năng như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề hoặc sắp xếp lập kế hoạch. Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho lĩnh vực pháp lý. Chính vì thế cơ hội việc làm ngành tiếng Anh pháp lý luôn rộng mở với các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh.

Để trở thành luật sư, công tố viên trong ngành pháp lý, các bạn vẫn cần có bằng cấp, chứng chỉ chính quy ngành luật. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm việc trong ngành pháp lý trong các bộ phận hành chính, vận hành, phòng pháp chế,…

Để tăng cơ hội trúng tuyển trong ngành luật, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cần có những phẩm chất như: tính tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng làm việc có tổ chức,…Song song với đó, các bạn cần trang bị các kiến thức về luật pháp cũng như các thuật ngữ pháp lý.

Ngành nhân sự, tuyển dụng

Để làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán khi gặp các ứng viên. Nhân sự luôn là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn chính là người đem đến ấn tượng ban đầu về công ty đến từng ứng viên. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều lợi thế khi làm việc trong ngành tuyển dụng, đặc biệt là tại các doanh nghiệp nước ngoài tư vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, người học ngôn ngữ luôn có sự nhạy cảm nhất định về tâm lý con người qua các sắc thái sử dụng từ ngữ. Đó chính là yếu tố giúp bạn thăng tiến trong công việc này

Lĩnh vực công, cơ quan nhà nước

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng có thể làm việc trong lĩnh vực công, cơ quan Nhà nước. Trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay, các viên chức Nhà nước cũng cần trang bị thêm vốn tiếng Anh để phục vụ cho công việc của mình.

Các bạn làm việc trong lĩnh vực công, cơ quan Nhà nước nhờ vào khả năng ngôn ngữ, giao tiếp tiếng Anh tốt, khả năng nghiên cứu, phân tích thông tin hay hiểu biết về văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị,..Để làm việc tốt trong lĩnh vực này, bạn cần có kỹ năng lãnh đạo, quyết đoán và là người có tổ chức.

Để tăng cơ hội trúng tuyển, các bạn cần trau dồi vốn kiến thức của mình về lĩnh vực công, văn hóa, chính trị, xã hội. Bên cạnh đó, bạn hãy rèn luyện khả năng tuân thủ qui định nghiêm ngặt cùng tính tổ chức cao.

Lý do bạn nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Vi-sao-nen-hoc-ngon-ngu-Anh-tai-SIC?
Vì sao nên học ngôn ngữ Anh tại SIC?

>>Xem thêm: Tổng Hợp Các Chuyên Ngành Của Ngôn Ngữ Anh

Hãy đến với trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được học tập trong môi trường tiện nghi, an toàn, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi, thân thiện, tận tâm. Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường cũng là điểm nhấn rất quan trọng với hơn 30% thời lượng các môn học dành cho hoạt động thực hành tiếng và các kỹ năng.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng bổ trợ, trau dồi kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động thực tập, kiến tập,…ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ ngoại ngữ, nghệ thuật khuyến khích sinh viên tham gia. Các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có điều kiện giao tiếp, diễn thuyết,…với các sinh viên, giảng viên quốc tế,…

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết ngôn ngữ Anh ra trường làm gì và có định hướng riêng cho bản thân. Cùng với ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể tham khảo thêm về ngành ngôn ngữ Nhật và những cơ hội việc làm của ngành để từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định hợp lý nhất cho tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh

Mỗi Khi Bạn Muốn Mô Tả Về Vẻ Bề Ngoài Của Một Ai Đó Thì Đều Cần Dùng Các Cụm Từ Về Bộ Phân Trên Cơ Thể. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh. Mời Các Bạn Theo Dõi Nhé!