[Giải đáp thắc mắc] Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

2023-05-16 08:34:21

Ngôn ngữ Anh hiện là một trong những ngành học tiềm năng được đông đảo các thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ chính tại 50 quốc gia và có hàng trăm đất nước khác đã chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2. Trên thế giới có khoảng đến 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. 

tầm quan trọng của tiếng anh

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ của máy tính, khoa học, ngoại giao, hàng không và du lịch. Bên cạnh đó, có rất nhiều cuốn sách, bộ phim, bài hát hay trên thế giới đều bằng tiếng Anh. Do đó, việc học tiếng Anh là rất quan trọng nếu bạn muốn mở rộng các cơ hội cũng như tiếp cận được nhiều hoạt động giải trí hơn.

Với những bạn đang tìm cách phát triển sự nghiệp và muốn tham gia vào thị trường toàn cầu thì việc học tiếng Anh là rất cần thiết. Đây chính là ngôn ngữ kinh doanh chủ đạo và được sử dụng trên toàn thế giới.

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

Đây là vấn đề khiến nhiều thí sinh băn khoăn, lo lắng. Cũng chính vì điều này mà nhiều bạn yêu thích và dự định theo học ngành Ngôn ngữ Anh e ngại không biết có nên đăng ký xét tuyển ngành học này hay không?

Ở bậc THPT, các bạn học sinh sẽ bắt đầu xác định và lựa chọn ngành học cũng như nghề nghiệp cho bản thân mình trong tương lai. Tại trường, các bạn sẽ được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp để tham khảo và đưa ra quyết định.

Tuy vậy, đó cũng chỉ là những bước định hướng cơ bản, và quyết định cũng như lựa chọn vẫn nằm ở bạn. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn một ngành học nào bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt như: mong muốn của bản thân, năng lực học tập, điều kiện gia đình, cơ hội phát triển,…Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có ý chí và quyết tâm nỗ lực thực sự.

không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh?

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

>>Xem thêm: Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp

Nếu lựa chọn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh, bạn còn cả một quá trình dài phía trước để học tập và rèn luyện. Thực tế, Ngôn ngữ Anh không chỉ dành cho những người có năng khiếu về ngoại ngữ. Lý do là bởi yếu tố thiên tài chỉ chiếm 1% và 99% còn lại chính là từ sự nỗ lực, rèn luyện của người học.

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh hay không phụ thuộc vào chính bản thân người học. Nếu thực sự yêu thích, đam mê tiếng Anh và bạn chỉ có mong muốn duy nhất là theo đuổi ngành học này thì đó cũng chính là động lực để giúp bản thân bạn trau dồi kỹ năng cũng như kiến thức tốt hơn mỗi ngày

Chính vì thế, nếu thực sự đam mê, bạn hãy cứ lựa chọn hướng đi mà mình mong muốn. Chắc chắn rằng với sự cố gắng hết mình, bạn sẽ gặt hái được thành công ở ngành học này.

Lựa chọn môi trường học tiếng Anh hiệu quả

Ngôn ngữ Anh là một ngành học đòi hỏi khá nhiều sự năng động. Chính vì vậy việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp là điều quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ.

Hiện nay có khá nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trên cả nước. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn học Ngôn ngữ Anh tại những trường như:

  • Học Viện Ngoại Giao
  • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM,...
lựa chọn môi trường học tiếng anh hiệu quả

Lựa chọn môi trường học tiếng Anh hiệu quả

Tuy nhiên với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường hệ Đại học thì có thể lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng với các trường tiêu biểu dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Hầu hết các trường Cao đẳng này đều xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn có thể nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng tiếng Anh và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Hơn nữa thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng ngắn hơn hệ Đại học sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Điều này là rất cần thiết với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ra trường sớm các bạn sẽ sớm có thu nhập phụ giúp gia đình và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc để có thể dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

Tóm lại, không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh hay không tùy thuộc vào khả năng, đam mê và quyết tâm của chính bạn. Nếu bạn là người yêu thích tiếng Anh, hãy nỗ lực hết sức mình và kiên định theo đuổi tới cùng với mục tiêu đã đặt ra. Thành công sẽ chờ đón bạn ở phía trước.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!