[Giải đáp thắc mắc] Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

2023-03-20 17:19:17

Ngôn ngữ Anh hiện là một trong những ngành học tiềm năng được đông đảo các thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ chính tại 50 quốc gia và có hàng trăm đất nước khác đã chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2. Trên thế giới có khoảng đến 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. 

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ của máy tính, khoa học, ngoại giao, hàng không và du lịch. Bên cạnh đó, có rất nhiều cuốn sách, bộ phim, bài hát hay trên thế giới đều bằng tiếng Anh. Do đó, việc học tiếng Anh là rất quan trọng nếu bạn muốn mở rộng các cơ hội cũng như tiếp cận được nhiều hoạt động giải trí hơn.

Với những bạn đang tìm cách phát triển sự nghiệp và muốn tham gia vào thị trường toàn cầu thì việc học tiếng Anh là rất cần thiết. Đây chính là ngôn ngữ kinh doanh chủ đạo và được sử dụng trên toàn thế giới.

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

Đây là vấn đề khiến nhiều thí sinh băn khoăn, lo lắng. Cũng chính vì điều này mà nhiều bạn yêu thích và dự định theo học ngành Ngôn ngữ Anh e ngại không biết có nên đăng ký xét tuyển ngành học này hay không?

Ở bậc THPT, các bạn học sinh sẽ bắt đầu xác định và lựa chọn ngành học cũng như nghề nghiệp cho bản thân mình trong tương lai. Tại trường, các bạn sẽ được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp để tham khảo và đưa ra quyết định.

Tuy vậy, đó cũng chỉ là những bước định hướng cơ bản, và quyết định cũng như lựa chọn vẫn nằm ở bạn. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn một ngành học nào bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt như: mong muốn của bản thân, năng lực học tập, điều kiện gia đình, cơ hội phát triển,…Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có ý chí và quyết tâm nỗ lực thực sự.

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

>>Xem thêm: Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh học phí thấp

Nếu lựa chọn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh, bạn còn cả một quá trình dài phía trước để học tập và rèn luyện. Thực tế, Ngôn ngữ Anh không chỉ dành cho những người có năng khiếu về ngoại ngữ. Lý do là bởi yếu tố thiên tài chỉ chiếm 1% và 99% còn lại chính là từ sự nỗ lực, rèn luyện của người học.

Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không phụ thuộc vào chính bản thân người học. Nếu thực sự yêu thích, đam mê tiếng Anh và bạn chỉ có mong muốn duy nhất là theo đuổi ngành học này thì đó cũng chính là động lực để giúp bản thân bạn trau dồi kỹ năng cũng như kiến thức tốt hơn mỗi ngày

Chính vì thế, nếu thực sự đam mê, bạn hãy cứ lựa chọn hướng đi mà mình mong muốn. Chắc chắn rằng với sự cố gắng hết mình, bạn sẽ gặt hái được thành công ở ngành học này.

Lựa chọn môi trường học tiếng Anh hiệu quả

Ngôn ngữ Anh là một ngành học đòi hỏi khá nhiều sự năng động. Chính vì vậy việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp là điều quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ.

Hiện nay có khá nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trên cả nước. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn học ngôn ngữ Anh tại những trường như:

  • Học Viện Ngoại Giao
  • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM,...
Lựa chọn môi trường học tiếng Anh hiệu quả

Lựa chọn môi trường học tiếng Anh hiệu quả

Tuy nhiên với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường hệ Đại học thì có thể lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng với các trường tiêu biểu dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Hầu hết các trường Cao đẳng này đều xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn có thể nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Anh và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Hơn nữa thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng ngắn hơn hệ Đại học sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Điều này là rất cần thiết với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ra trường sớm các bạn sẽ sớm có thu nhập phụ giúp gia đình và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc để có thể dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

Tóm lại, không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh hay không tùy thuộc vào khả năng, đam mê và quyết tâm của chính bạn. Nếu bạn là người yêu thích tiếng Anh, hãy nỗ lực hết sức mình và kiên định theo đuổi tới cùng với mục tiêu đã đặt ra. Thành công sẽ chờ đón bạn ở phía trước.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.