Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

2023-03-21 17:11:15

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Khối D14 Ngôn ngữ Anh được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa vào tuyển sinh với 3 môn chính là Văn – Sử – Tiếng Anh.

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn nào?

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Khối thi này là sự kết hợp từ những khối thi truyền thống bao gồm khối D và khối C. Bên cạnh môn tiếng Anh khối D thì những môn khối C được chú trọng nhiều hơn ở khối D14 Ngôn ngữ Anh.

Ngoài khối D14 thì khối D15 cũng thu hút sự quan tâm của các bạn học khối C và D đang có dự định theo học ngành Ngôn ngữ Anh. Khối D15 Ngôn ngữ Anh bao gồm 3 môn Tiếng Anh, Ngữ Văn và môn Địa lý. Trong đó, môn tiếng Anh và Ngữ Văn thuộc khối D; môn Địa lý là của khối C.

Với tổ hợp môn của khối D14 và D15 Ngôn ngữ Anh, các trường Đại học, Cao đẳng có thể nâng cao được chất lượng tuyển sinh theo đúng yêu cầu đồng thời cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho thí sinh trong quá trình xét tuyển. Nếu muốn theo khối D mà không giỏi Toán thì khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Và môn Lịch Sử hay Địa Lý sẽ được xem là môn học để gỡ điểm tốt nhất.

Điểm chuẩn khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

Khối D14 Ngôn ngữ Anh có 2 hình thức xét tuyển chính với điểm chuẩn như sau:

 • Theo hình thức xét học bạ THPT: điểm chuẩn 18 – 26 điểm.
 • Theo kết quả thi THPT: điểm chuẩn 13 – 30.2 điểm.

Bên cạnh đó, với mỗi trường khác nhau sẽ có những tiêu chí phụ trong xét tuyển như: Môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, thang điểm 40, NV<= 2.

Kinh nghiệm ôn thi khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh

Môn tiếng Anh

Môn tiếng Anh là môn có lượng kiến thức được phân bổ suốt các năm học. Chính vì thế, bạn cần nắm vững các kiến thức căn bản về các loại từ vựng, các loại câu, cấu trúc ngữ pháp,…Ngoài ra, thí sinh nên thường xuyên giải các đề thi thử, đề thi của các năm trước,…sau đó tra cứu với đáp án để tránh lặp lại những lỗi sai đã mắc phải.

Môn Ngữ Văn

Trọng tâm kiến thức của môn học này là phần văn học hiện đại lớp 11, 12. Do đó, bạn cần nắm rõ những ý chính của tác phẩm để có thể phân tích và trả lời chính xác các câu hỏi. Và xây dựng sơ đồ tư duy một cách có hệ thống chính là phương pháp tối ưu có thể áp dụng.

Bên cạnh đó, các thí sinh nên dành thời gian cập nhật các tin tức từ phương tiện thông tin đại chúng, đọc báo để tăng thêm kiến thức xã hội và sử dụng ngôn từ phong phú hơn. Điều này sẽ rất hữu ích khi các bạn là phần văn nghị luận xã hội.

Kinh nghiệm ôn thi khối D14 Ngôn ngữ Anh
Kinh nghiệm ôn thi khối D14 Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch Sử

Các bạn nên hệ thống lại toàn bộ nội dung cơ bản trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, thí sinh cần học thêm kiến thức mở rộng, nâng cao để có thể làm các câu vận dụng và vận dụng cao. Từ đó giúp điểm số của các bạn được nâng cao hơn.

Ngoài ra, các bạn nên sử dụng sơ đồ tư duy sẽ giúp học sinh dễ dàng hệ thống lại kiến thức và làm các ví dụ cũng như bài tập cụ thể. Khi đã nắm vững toàn bộ kiến thức và cấu trúc đề thi, thí sinh cần nghiên cứu và luyện tập theo đề thi minh họa hoặc đề thi chính thức của các năm trước.

Môn Địa lý

Bạn không nên học thuộc thuộc nhiều dữ liệu, con số thay vào đó hãy sử dụng sơ đồ tư duy để giúp ghi nhớ tốt hơn.

Với những câu hỏi dễ, cho phép học sinh sử dụng Atlat là những câu dễ ăn điểm nhưng cũng rất dễ mất điểm do đó thí sinh không được chủ quan.

Học sinh có thể tham khảo đề của các Sở, các tỉnh thành trên cả nước để luyện thêm. Quá trình ôn luyện, làm đề sẽ giúp các bạn nhận ra lỗi sai và thiếu sót của mình để sửa sai và lấp những phần kiến thức còn thiếu hụt.

Danh sách các trường tuyển sinh khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh và điểm chuẩn năm 2022

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh khối D14 Ngôn ngữ Anh. Trong đó, có một số trường với điểm chuẩn cụ thể mà thí sinh có thể tham khảo như sau:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM: 22,60 điểm
 • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM: 16 điểm
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM: 16 điểm
 • Học viện Báo chí – Tuyên truyền: 29,25 điểm
 • Trường Đại học Hàng Hải: 25,5 điểm
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: 20 điểm
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: 18,05 điểm
 • Trường Đại học Luật TP.HCM: 22 điểm
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: 22,67 điểm
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: 20 điểm
Danh sách các trường tuyển sinh khối D14 Ngôn ngữ Anh và điểm chuẩn năm 2022
Danh sách các trường tuyển sinh khối D14 Ngôn ngữ Anh và điểm chuẩn năm 2022

Vậy với những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo học Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng là lựa chọn tối ưu nhất. Dưới đây là danh sách một số trường để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại
 • Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Các trường này đều xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Do đó, các bạn không cần phải lo lắng về điểm chuẩn khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh nữa mà sẽ nắm chắc trong tay tấm vé trở thành tân sinh viên ngành học tiềm năng này. 

Hơn nữa, thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ngắn hơn so với hệ Đại học giúp các bạn sớm có thu nhập cũng như tiết kiệm được chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể nắm rõ toàn bộ thông tin về khối học này cũng như chọn được môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.