Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

2024-05-04 16:23:17

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Khối D14 Ngôn ngữ Anh được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa vào tuyển sinh với 3 môn chính là Văn – Sử – Tiếng Anh.

khối d14 ngôn ngữ anh gồm những môn nào

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Khối thi này là sự kết hợp từ những khối thi truyền thống bao gồm khối D và khối C. Bên cạnh môn tiếng Anh khối D thì những môn khối C được chú trọng nhiều hơn ở khối D14 Ngôn ngữ Anh.

Ngoài khối D14 thì khối D15 cũng thu hút sự quan tâm của các bạn học khối C và D đang có dự định theo học ngành Ngôn ngữ Anh. Khối D15 Ngôn ngữ Anh bao gồm 3 môn Tiếng Anh, Ngữ Văn và môn Địa lý. Trong đó, môn tiếng Anh và Ngữ Văn thuộc khối D; môn Địa lý là của khối C.

Với tổ hợp môn của khối D14 và D15 Ngôn ngữ Anh, các trường Đại học, Cao đẳng có thể nâng cao được chất lượng tuyển sinh theo đúng yêu cầu đồng thời cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho thí sinh trong quá trình xét tuyển. Nếu muốn theo khối D mà không giỏi Toán thì khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Và môn Lịch Sử hay Địa Lý sẽ được xem là môn học để gỡ điểm tốt nhất.

Điểm chuẩn khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

Khối D14 Ngôn ngữ Anh có 2 hình thức xét tuyển chính với điểm chuẩn như sau:

 • Theo hình thức xét học bạ THPT: điểm chuẩn 18 – 26 điểm.
 • Theo kết quả thi THPT: điểm chuẩn 13 – 30.2 điểm.

Bên cạnh đó, với mỗi trường khác nhau sẽ có những tiêu chí phụ trong xét tuyển như: Môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, thang điểm 40, NV<= 2.

Kinh nghiệm ôn thi khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh

Môn tiếng Anh

Môn tiếng Anh là môn có lượng kiến thức được phân bổ suốt các năm học. Chính vì thế, bạn cần nắm vững các kiến thức căn bản về các loại từ vựng, các loại câu, cấu trúc ngữ pháp,…Ngoài ra, thí sinh nên thường xuyên giải các đề thi thử, đề thi của các năm trước,…sau đó tra cứu với đáp án để tránh lặp lại những lỗi sai đã mắc phải.

kinh nghiệm ôn thi khối d14 ngôn ngữ anh

Kinh nghiệm ôn thi khối D14 Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh cần những gì?

Môn Ngữ Văn

Trọng tâm kiến thức của môn học này là phần văn học hiện đại lớp 11, 12. Do đó, bạn cần nắm rõ những ý chính của tác phẩm để có thể phân tích và trả lời chính xác các câu hỏi. Và xây dựng sơ đồ tư duy một cách có hệ thống chính là phương pháp tối ưu có thể áp dụng.

Bên cạnh đó, các thí sinh nên dành thời gian cập nhật các tin tức từ phương tiện thông tin đại chúng, đọc báo để tăng thêm kiến thức xã hội và sử dụng ngôn từ phong phú hơn. Điều này sẽ rất hữu ích khi các bạn là phần văn nghị luận xã hội.

Môn Lịch Sử

Các bạn nên hệ thống lại toàn bộ nội dung cơ bản trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, thí sinh cần học thêm kiến thức mở rộng, nâng cao để có thể làm các câu vận dụng và vận dụng cao. Từ đó giúp điểm số của các bạn được nâng cao hơn.

Ngoài ra, các bạn nên sử dụng sơ đồ tư duy sẽ giúp học sinh dễ dàng hệ thống lại kiến thức và làm các ví dụ cũng như bài tập cụ thể. Khi đã nắm vững toàn bộ kiến thức và cấu trúc đề thi, thí sinh cần nghiên cứu và luyện tập theo đề thi minh họa hoặc đề thi chính thức của các năm trước.

>>Xem thêm: Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Địa lý

Bạn không nên học thuộc thuộc nhiều dữ liệu, con số thay vào đó hãy sử dụng sơ đồ tư duy để giúp ghi nhớ tốt hơn.

Với những câu hỏi dễ, cho phép học sinh sử dụng Atlat là những câu dễ ăn điểm nhưng cũng rất dễ mất điểm do đó thí sinh không được chủ quan.

Học sinh có thể tham khảo đề của các Sở, các tỉnh thành trên cả nước để luyện thêm. Quá trình ôn luyện, làm đề sẽ giúp các bạn nhận ra lỗi sai và thiếu sót của mình để sửa sai và lấp những phần kiến thức còn thiếu hụt.

Danh sách các trường tuyển sinh khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh và điểm chuẩn năm 2023

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh khối D14 Ngôn ngữ Anh. Trong đó, có một số trường với điểm chuẩn cụ thể mà thí sinh có thể tham khảo như sau:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM: 26,05 điểm
 • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM: 26,30 điểm
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM: 17 điểm
 • Học viện Báo chí – Tuyên truyền: 29,25 điểm
 • Trường Đại học Hàng Hải: 32,25 điểm
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: 24,30 điểm
 • Trường Đại học Luật TP.HCM: 25,78 điểm
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: 22,67 điểm
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: 25,10 điểm

Vậy với những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo học Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng là lựa chọn tối ưu nhất. Dưới đây là danh sách một số trường để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại
 • Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh 2024

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh 2024

Các trường này đều xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Do đó, các bạn không cần phải lo lắng về điểm chuẩn khối D14, D15 Ngôn ngữ Anh nữa mà sẽ nắm chắc trong tay tấm vé trở thành tân sinh viên ngành học tiềm năng này. 

Hơn nữa, thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ngắn hơn so với hệ Đại học giúp các bạn sớm có thu nhập cũng như tiết kiệm được chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể nắm rõ toàn bộ thông tin về khối học này cũng như chọn được môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.