Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

2024-01-08 15:03:55

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không là một trong những thắc mắc của rất nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành học này. Bởi điểm chuẩn của các trường Đại học rất cao nên khá nhiều thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hệ Đại học. Do đó, nhiều thí sinh đã lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Thực trạng ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hiện nay

Trong quá trình đất nước hội nhập và có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam như hiện nay thì nhu cầu nhân lực về ngành Ngôn ngữ Anh luôn là một vấn đề lớn cần được giải quyết. Chính vì thế, các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn đẩy mạnh chỉ tiêu đầu vào.

có nên học cao đẳng ngôn ngữ anh không

Thực trạng ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hiện nay

Trong đó, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng luôn được đông đảo thí sinh quan tâm hơn cả bởi lý thuyết cô đọng luôn xen lẫn với thực hành và tiêu chuẩn đầu vào đơn giản.

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, hầu hết các trường vẫn đi theo lối mòn là chú trọng đến lý thuyết nhiều mà không xen lẫn với thực hành tiếng. Chính vì thế, chất lượng đầu ra vẫn chưa cao, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Do đó, dù số lượng trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh khá nhiều nhưng thí sinh nên lựa chọn trường uy tín và chất lượng để theo học.

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là người đam mê tiếng Anh cũng như nghề nghiệp, đáp ứng đầy đủ được các yêu cầu của công việc, chăm chỉ học hỏi, cầu tiến,…thì sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như được tăng lương trong tương lai và góp phần không nhỏ vào sự phát triển của xã hội.

có nên học cao đẳng ngôn ngữ anh không

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Dưới đây là 3 lợi thế khi lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để thí sinh có thể cân nhắc và lựa chọn.

Nhu cầu nhân lực ngày càng cao

Trong quá trình hội nhập mạnh mẽ, nước ta có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Anh đẩy mạnh đầu tư. Việc này khiến cho nhu cầu về nguồn lao động ngành Ngôn ngữ Anh ngày càng tăng cao.

Hầu hết các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam đều đang vô cùng “khát” nhân lực. Thực tế, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu nhân lực của thị trường.

Hơn nữa, nếu bạn thông thạo tiếng Anh sẽ luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên khi ứng tuyển. Từ đó, bạn sẽ có vị trí công việc tốt hơn với mức lương cao mà nhiều người ao ước.

Cao đẳng Ngôn ngữ Anh mở rộng điều kiện xét tuyển

Theo nhiều số liệu thống kê cho thấy, hiện nay nước ta đã được đẩy mạnh về đào tạo ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Anh cao gấp 2 lần so với trước đây. Tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng đủ về nhu cầu nhân lực của ngành này.

Đây chính là lý do mà lĩnh vực đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh luôn được đẩy mạnh. Thực tế, các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hiện nay đã mở rộng điều kiện xét tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Điều này giúp các bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và theo đuổi ước mơ của mình. Do đó, nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở đâu thì cần tham khảo kỹ chất lượng đào tạo của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

Khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, thí sinh chỉ mất khoảng 3 năm trong khi chương trình đào tạo của hệ Đại học có thể lên tới 5 – 6 năm. Tốt nghiệp sớm, các bạn sẽ sớm có thu nhập cũng như nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn hơn các bạn đồng trang lứa.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Đối với những sinh viên phải tự trnag trải học phí hoặc gia đình khó khăn thì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, học phí ngành Ngôn ngữ Anh của các trường Cao đẳng được đánh giá là phù hợp với đa số sinh viên và ổn định hơn nhiều so với hệ Đại học. Chính vì thế, lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chính là sự lựa chọn đúng đắn.

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học liên thông lên các cấp cao hơn để nâng cao kiến thức và phát triển toàn diện bản thân. Chắc chắn các bạn sẽ vươn xa hơn nữa với niềm đam mê chinh phục tiếng Anh cháy bỏng của mình.

Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở đâu chất lượng?

Trong số các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường uy tín, chất lượng được rất nhiều thí sinh tin tưởng theo học. Trường thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội luôn chú trọng về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo các ngành học.

có nên học ngôn ngữ anh không

Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở đâu chất lượng?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế luôn xen kẽ với thực hành giúp sinh viên có thể tự tin đảm nhận mọi vị trí công việc trong tương lai. Các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản cho đến chuyên sâu về tiếng Anh sao cho sử dụng thông thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc,..

Năm 2023, Nhà trường xét tuyển Cao đẳng tiếng Anh bằng phương thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn giảm bớt áp lực trong thi cử và nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên tại trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên chuyên khoa có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên.

Ngoài ra, Nhà trường luôn cân nhắc để điều chỉnh học phí ngành Ngôn ngữ Anh ở mức ổn định với hầu hết sinh viên cũng như điều kiện các gia đình hiện nay. Từ đó, giúp các bạn an tâm học tập để trau dồi thật nhiều kiến thức.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể nhận thấy rõ những lợi thế khi theo học ngành học này và lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!