Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

2024-01-08 15:03:55

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không là một trong những thắc mắc của rất nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành học này. Bởi điểm chuẩn của các trường Đại học rất cao nên khá nhiều thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hệ Đại học. Do đó, nhiều thí sinh đã lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Thực trạng ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hiện nay

Trong quá trình đất nước hội nhập và có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam như hiện nay thì nhu cầu nhân lực về ngành Ngôn ngữ Anh luôn là một vấn đề lớn cần được giải quyết. Chính vì thế, các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn đẩy mạnh chỉ tiêu đầu vào.

có nên học cao đẳng ngôn ngữ anh không

Thực trạng ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hiện nay

Trong đó, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng luôn được đông đảo thí sinh quan tâm hơn cả bởi lý thuyết cô đọng luôn xen lẫn với thực hành và tiêu chuẩn đầu vào đơn giản.

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, hầu hết các trường vẫn đi theo lối mòn là chú trọng đến lý thuyết nhiều mà không xen lẫn với thực hành tiếng. Chính vì thế, chất lượng đầu ra vẫn chưa cao, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Do đó, dù số lượng trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh khá nhiều nhưng thí sinh nên lựa chọn trường uy tín và chất lượng để theo học.

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là người đam mê tiếng Anh cũng như nghề nghiệp, đáp ứng đầy đủ được các yêu cầu của công việc, chăm chỉ học hỏi, cầu tiến,…thì sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như được tăng lương trong tương lai và góp phần không nhỏ vào sự phát triển của xã hội.

có nên học cao đẳng ngôn ngữ anh không

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Dưới đây là 3 lợi thế khi lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để thí sinh có thể cân nhắc và lựa chọn.

Nhu cầu nhân lực ngày càng cao

Trong quá trình hội nhập mạnh mẽ, nước ta có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Anh đẩy mạnh đầu tư. Việc này khiến cho nhu cầu về nguồn lao động ngành Ngôn ngữ Anh ngày càng tăng cao.

Hầu hết các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam đều đang vô cùng “khát” nhân lực. Thực tế, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu nhân lực của thị trường.

Hơn nữa, nếu bạn thông thạo tiếng Anh sẽ luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên khi ứng tuyển. Từ đó, bạn sẽ có vị trí công việc tốt hơn với mức lương cao mà nhiều người ao ước.

Cao đẳng Ngôn ngữ Anh mở rộng điều kiện xét tuyển

Theo nhiều số liệu thống kê cho thấy, hiện nay nước ta đã được đẩy mạnh về đào tạo ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Anh cao gấp 2 lần so với trước đây. Tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng đủ về nhu cầu nhân lực của ngành này.

Đây chính là lý do mà lĩnh vực đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh luôn được đẩy mạnh. Thực tế, các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hiện nay đã mở rộng điều kiện xét tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Điều này giúp các bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và theo đuổi ước mơ của mình. Do đó, nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở đâu thì cần tham khảo kỹ chất lượng đào tạo của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

Khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, thí sinh chỉ mất khoảng 3 năm trong khi chương trình đào tạo của hệ Đại học có thể lên tới 5 – 6 năm. Tốt nghiệp sớm, các bạn sẽ sớm có thu nhập cũng như nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn hơn các bạn đồng trang lứa.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Đối với những sinh viên phải tự trnag trải học phí hoặc gia đình khó khăn thì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, học phí ngành Ngôn ngữ Anh của các trường Cao đẳng được đánh giá là phù hợp với đa số sinh viên và ổn định hơn nhiều so với hệ Đại học. Chính vì thế, lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chính là sự lựa chọn đúng đắn.

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học liên thông lên các cấp cao hơn để nâng cao kiến thức và phát triển toàn diện bản thân. Chắc chắn các bạn sẽ vươn xa hơn nữa với niềm đam mê chinh phục tiếng Anh cháy bỏng của mình.

Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở đâu chất lượng?

Trong số các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường uy tín, chất lượng được rất nhiều thí sinh tin tưởng theo học. Trường thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội luôn chú trọng về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo các ngành học.

có nên học ngôn ngữ anh không

Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở đâu chất lượng?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế luôn xen kẽ với thực hành giúp sinh viên có thể tự tin đảm nhận mọi vị trí công việc trong tương lai. Các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản cho đến chuyên sâu về tiếng Anh sao cho sử dụng thông thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc,..

Năm 2023, Nhà trường xét tuyển Cao đẳng tiếng Anh bằng phương thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn giảm bớt áp lực trong thi cử và nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên tại trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên chuyên khoa có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên.

Ngoài ra, Nhà trường luôn cân nhắc để điều chỉnh học phí ngành Ngôn ngữ Anh ở mức ổn định với hầu hết sinh viên cũng như điều kiện các gia đình hiện nay. Từ đó, giúp các bạn an tâm học tập để trau dồi thật nhiều kiến thức.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể nhận thấy rõ những lợi thế khi theo học ngành học này và lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.