Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế phổ biến trên thế giới

2024-01-13 14:50:33

Đến bất cứ nơi đâu trên thế giới đều có thể bắt gặp một người nói tiếng Anh, bởi hiện nay tiếng Anh đang được sử dụng như một ngôn ngữ chính thức của ít nhất hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ Quốc tế. Vậy lý do là gì, hãy cùng tìm hiểu tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế phổ biến trên thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của tiếng Anh trong xã hội ngày nay

Ngôn ngữ là công cụ vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông tin, để con người có thể giao tiếp với nhau. Nó giúp tương tác, chia sẻ xây dựng mối quan hệ, tạo sự văn minh hiện đại, đồng thời phân biệt con người với các loài động vật. Hiện nay, có hàng ngàn ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong một đất nước cũng có nhiều ngôn ngữ bởi sự đa dạng các dân tộc khác nhau của họ sử dụng.

tại sao tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế

Vai trò của tiếng Anh trong xã hội hiện nay

Theo xu thế phát triển, tiếng Anh đang là ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, nhiều quốc gia đã sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chung kết nối mọi người với nhau. Từ đó tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ Quốc tế phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Nó được dùng trong nhiều lĩnh vực như: Lĩnh vực kinh doanh, Quản lý và thực hiện hoạt động kinh doanh,…

Vậy tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế? Có phải chỉ đơn giản là do đây là ngôn ngữ dùng nhiều hơn các ngôn ngữ khác trên các quốc gia khác nhau? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết và cùng tìm hiểu lý do với chúng tôi ngay nhé!

Lý do tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế phổ biến trên thế giới

Liên Hợp Quốc đã quy định 6 ngôn ngữ Quốc tế chính thức được sử dụng trên toàn bộ các giao dịch tại Liên Hợp Quốc và toàn thế giới gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập. Tuy nhiên ngôn ngữ Quốc tế được dùng nhiều nhất lại là tiếng Anh. Như vậy có thể thấy rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong giao tiếp cũng như hội nhập toàn cầu.

Sau đây chúng tôi sẽ lý giải tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế phố biến, hãy cùng tham khảo nhé!

Sự ảnh hưởng của nước Anh và tiếng Anh trong chính trị

Trong quá khứ, đế chế Anh Quốc từng chiếm đóng 13 thuộc địa trên khắp thế giới. Cùng với đó chính là sự truyền bá ngôn ngữ tiếng Anh lan rộng toàn thế giới, tại các vùng thuộc địa, người dân đều bị bắt buộc phải học tiếng Anh. Đây chính là lý do để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ Quốc tế.

Sự ảnh hưởng của tiếng Anh trong kinh doanh, thương mại

Với sự thống trị kinh tế của Mỹ, họ kiểm soát phần lớn cộng đồng kinh tế. Vậy nên khi sở hữu tiếng Anh tốt sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình các bạn tìm kiếm việc làm, đặc biệt là trong các công ty đa quốc gia lĩnh vực xuất nhập khẩu càng chú trọng ngôn ngữ quốc tế.

Tiếng Anh trong nền giải trí

Phim ảnh Hollywood của Mỹ được phát hành toàn cầu, các bạn sẽ cảm nhận được bộ phim một cách trọn vẹn nhất khi nghe và hiểu bằng ngôn ngữ gốc của nó là tiếng Anh mà không cần phụ đề.

Âm nhạc Mỹ cũng là loại nhạc vô cùng phổ biến hiện nay, ngay tại các quốc gia không dùng tiếng Anh rộng rãi, họ vẫn thường nghe các bài hát tiếng Anh. Điều này giúp tiếng Anh phổ biến trong các nền văn hóa và cũng chính là lý do tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế phổ biến được mọi người dễ dàng tiếp cận.

Hầu hết mạng Internet đều cài mặc định bằng tiếng Anh

Sự phát triển của Internet làm tiếng Anh trở nên nổi bật hơn. Các trang web đều thiết lập bằng tiếng Anh và các công ty Internet hàng đầu đều có nguồn gốc từ Mỹ như: Facebook, Google, Ebay và Amazon. Điều này khiến ngôn ngữ của Internet mặc định là tiếng Anh.

tại sao tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế

Lí do tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế

Giáo dục và khoa học ưu tiên sử dụng ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được đưa vào chương trình giáo dục của tất cả các quốc gia. Các chứng chỉ tiếng Anh cũng được xem là tấm vé bắt buộc phải có nếu các bạn muốn làm việc, du học hay sinh sống tại các quốc gia trên thế giới.

Hầu hết các trường Đại hoc hàng đầu thế giới đều tổ chức các khóa học bằng tiếng Anh, hay các bài báo cáo, nghiên cứu trong hơn 100 năm qua đều được viết bằng tiếng Anh. Điều này chỉ ra sự thống trị của các quốc gia Mỹ, Anh rất cao trên trường quốc tế.

Tiếng Anh trong du lịch toàn cầu

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ hàng không được quốc tế công nhận. Tiếng Anh được công bố là ngôn ngữ du lịch vào năm 1944 tại hội nghị ở Chicago. Năm 2008, đã có một bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ được đưa ra để đảm bảo nhân viên hàng không đạt tiêu chuẩn tiếng Anh để có thể làm việc.

Tại các hệ thống tài điện ngầm ở Đài Bắc, hay Paris,… đều sử dụng tiếng Anh như một cầu nối để truyền đạt thông điệp của họ. Có thể nói học tiếng Anh bạn sẽ sử dụng được ở hầu hết các nước bạn đi du lịch.

Ngôn ngữ dễ học

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ dễ học, dễ hiểu bởi nó có liên kết với nhiều ngôn ngữ khác. Vốn từ vựng của tiếng Anh tạo cho người dùng giải thích được một việc bằng nhiều cách khác nhau. Vậy nên tiếng Anh trở nên phổ biến trên nhiều quốc gia.

Ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín

Từ những thông tin lý giải tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế có thể thấy rõ cơ hội học tập đến việc làm hay định cư sinh sống ở nước ngoài đều cần ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn ngôi trường có thể trau dồi tiếng Anh chuẩn, đúng cách thì có thể tham khảo các ngôi trường sau đây:

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

  • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội
  • Đại học Ngoại Thương Hà Nội
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Quy Nhơn
  • Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh

Ở hệ Đại học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ dùng nhiều phương thức xét tuyển đầu vào, phần lớn căn cứ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Song mức điểm chuẩn tương đối cao từ 19 – 23 điểm, yêu cầu các bạn sẽ có năng lực học tập tốt mới có khả năng trúng tuyển.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

  • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
  • Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương Mại
  • Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
  • Cao đẳng Công thương Việt Nam
tại sao tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là cơ sở đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng

Trong các cơ sở ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là cơ sở đào tạo nhóm ngành Ngôn ngữ được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế chuẩn theo khung của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, bám sát thực tiễn cung cấp cho sinh viên theo học đầy đủ kiến thức, chuyên môn đáp ứng công việc sau khi ra trường.

Bên cạnh đó mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại SIC cũng là điểm mạnh giúp thu hút số lượng lớn hồ sơ xét tuyển tại đây hàng năm. Mức học phí năm 2023 là 1.600.000 đồng/ tháng, ngoài ra còn có chính sách an sinh giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm trong thời gian học tập.

Trên đây là chia sẻ giải đáp Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế cùng những vấn đề liên quan khác. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn hiểu rõ tính cấp thiết của tiếng Anh trong cuộc sống hiện tại. Hãy học tập, rèn luyện tiếng Anh ngay từ bây giờ để có thể nắm bắt các cơ hội và đạt được mục tiêu như mong muốn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.