Phương Pháp Học Tiếng Trung Phồn Thể Tốt Nhất

2022-11-10 10:20:06

Tại sao nên học tiếng Trung Phồn thể? Phương pháp học như thế nào? Đây là câu hỏi chung khi lần đầu tiếp xúc chữ Hán. Cùng chúng tôi giải đáp vấn đề qua bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Trung Phồn thể là gì?

Bạn có niềm yêu thích với văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn tiếng Trung Phồn thể hay tiếng Trung Giản thể. Hãy đi sâu tìm hiểu kỹ về tiếng Trung Phồn thể là gì cùng cũng tôi nhé!

hoc-tieng-trung-phon-the
Tiếng Trung Phồn thể là gì?

Tiếng Trung Phồn thể là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Đài Loan, Hồng Kông, Macau. Nó nổi tiếng bởi những nét chữ uốn lượn và phức tạp. Chữ Phồn thể bao hàm cả văn hóa và tư tưởng truyền thống, mỗi ký tự là một câu chuyện. Bởi tính học thuật của tiếng Phồn thể nên nó được sử dụng hầu hết trong các tài liệu tham khảo chuyên sâu, những văn bản hành chính.

Tại sao nên học tiếng Trung Phồn thể?

Đam mê mãnh liệt với văn hóa Trung Quốc thì không thể bỏ qua tiếng Trung Phồn thể. Yêu thích thư pháp hay các tác phẩm cổ điển Trung Quốc, nền tảng chữ Phồn thể sẽ giúp bạn tiếp cận chúng dễ dàng. Nếu học được tiếng Trung Phồn thể vững, thì việc học chữ Giản thể là điều dễ dàng, bởi chữ Giản thể được đơn giản hóa một số nét dựa trên chữ truyền thống. Vì vậy, để phục vụ cho mục đích học tập, du học hay việc làm thì học tiếng Trung Phồn thể là phù hợp nhất.

Một số đặc điểm khi học tiếng Trung Phồn thể

Số lượng nét chữ trong hệ thống Phồn thể

Được đánh giá là hệ thống chữ cực kỳ phức tạp với hàng ngàn đến chục ngàn ký tự tượng hình khó nhớ. Chỉ một chữ Hán lại được cấu tạo bởi hàng chục ký tự nhỏ. Đây được cho là nguyên nhân khiến tỷ lệ mù chữ tăng cao ở quốc gia này.

Ý nghĩa tượng hình của tiếng Trung Phồn thể

hoc-tieng-trung-phon-the
Tiếng Trung Phồn thể

>>Xem thêm: Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung

Tiếng Trung Phồn thể còn được gọi là chữ Hán truyền thống. Là một hệ thống thống chữ viết đã được sử dụng từ thế kỷ 5 cho đến ngày nay, được coi là tinh hoa của văn hóa Trung Quốc. Mỗi chữ đều chứa đựng ý nghĩa, đạo lý mà người xưa truyền lại.

Cách phát âm tiếng Phồn thể

Tiếng Phồn thể dùng ngữ âm học để bắt đầu học cách phát âm. Có 37 ngữ âm, mỗi ngữ âm lại đại diện cho một thanh riêng biệt.

Phương pháp học tiếng Trung Phồn thể hiệu quả

Để học tiếng Trung Phồn thể hiệu quả, bạn cần có sự chủ động, hãy kết hợp những sở thích, thói quen hàng ngày để bổ sung kiến thức.

Sử dụng các giáo trình

Việc học tiếng Trung Phồn thể tốt nhất hãy sử dụng giáo trình học chất lượng, tham khảo một vài giáo trình dưới đây:

-Giáo trình Hán Ngữ: Bộ sách Hán ngữ gồm 6 quyển phù hợp với ai tự học tiếng Trung. Mỗi bài học đều cung cấp từ vựng, ngữ pháp rất có hệ thống, giúp người học dễ dàng tiếp thu.

- Giáo trình Boya: Bố cục các bài học khoa học, rõ ràng, ngữ pháp trình bày dễ hiểu, các đoạn hội thoại được biên soạn gần với thực tế.

- Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung: sách cực thích hợp dành cho ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung.

Học tiếng Phồn thể bằng cách xem phim, nghe nhạc

hoc-tieng-trung-phon-the
Học từ vựng qua các bài hát tiếng Trung

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Việc kết hợp sở thích xem phim, nghe nhạc giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả các cách phát âm cũng như làm quen với ngữ điệu đúng chuẩn. Bên cạnh đó bạn sẽ học thêm được những từ vựng mới và cải thiện khả năng nghe.

Tập viết chữ và học từ vựng

Có tất cả 214 bộ thủ tiếng Trung cơ bản, bạn hãy tập viết chúng, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản và làm quen được với các bộ còn lại. Mỗi ngày tạo thói quen ôn lại từ mới, cùng những mẫu câu thường dùng, làm vậy sẽ dần dần nhớ lâu hơn.

Thường xuyên giao tiếp trao đổi bằng tiếng Trung

Hãy tham gia các câu lạc bộ, hay tìm những nhóm bạn cùng yêu thích tiếng Trung để luyện tập. Thường xuyên giao tiếp trao đổi bằng tiếng Trung sẽ khiến bạn tự tin và hình thành phản xạ sử dụng tiếng Trung tự nhiên.

Bài viết mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn tổng hợp trên đây phần nào đã tổng hợp một số bí quyết giúp các bạn về cách học tiếng Trung Phồn thể đơn giản và đúng nhất. Chúc các bạn sớm thành thạo tiếng Trung!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Nhiều sĩ tử 2k5 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung năm 2023 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Góc giải đáp: Theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vấn băn khoăn không biết theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.