Phương Pháp Học Tiếng Trung Phồn Thể Tốt Nhất

2023-09-27 15:40:30

Bạn có niềm yêu thích với văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn tiếng Trung Phồn thể hay tiếng Trung Giản thể. Hãy đi sâu tìm hiểu kỹ về tiếng Trung Phồn thể là gì? Phương pháp học tiếng Trung Phồn thể tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Trung Phồn thể là gì?

Tiếng Trung Phồn thể là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Đài Loan, Hồng Kông, Macau. Nó nổi tiếng bởi những nét chữ uốn lượn và phức tạp. Chữ Phồn thể bao hàm cả văn hóa và tư tưởng truyền thống, mỗi ký tự là một câu chuyện. Bởi tính học thuật của tiếng Phồn thể nên nó được sử dụng hầu hết trong các tài liệu tham khảo chuyên sâu, những văn bản hành chính.

học tiếng trung phồn thể

Tiếng Trung Phồn thể là gì?

Tại sao nên học tiếng Trung Phồn thể?

Đam mê mãnh liệt với văn hóa Trung Quốc thì không thể bỏ qua tiếng Trung Phồn thể. Yêu thích thư pháp hay các tác phẩm cổ điển Trung Quốc, nền tảng chữ Phồn thể sẽ giúp bạn tiếp cận chúng dễ dàng. Nếu học được tiếng Trung Phồn thể vững, thì việc học chữ Giản thể là điều dễ dàng, bởi chữ Giản thể được đơn giản hóa một số nét dựa trên chữ truyền thống. Vì vậy, để phục vụ cho mục đích học tập, du học hay việc làm thì học tiếng Trung Phồn thể là phù hợp nhất.

Phương pháp học tiếng Trung Phồn thể hiệu quả

Để học tiếng Trung Phồn thể hiệu quả, bạn cần có sự chủ động, hãy kết hợp những sở thích, thói quen hàng ngày để bổ sung kiến thức.

Sử dụng các giáo trình

Việc học tiếng Trung Phồn thể tốt nhất hãy sử dụng giáo trình học chất lượng, tham khảo một vài giáo trình dưới đây:

- Giáo trình Hán Ngữ: Bộ sách Hán ngữ gồm 6 quyển phù hợp với ai tự học tiếng Trung. Mỗi bài học đều cung cấp từ vựng, ngữ pháp rất có hệ thống, giúp người học dễ dàng tiếp thu

- Giáo trình Boya: Bố cục các bài học khoa học, rõ ràng, ngữ pháp trình bày dễ hiểu, các đoạn hội thoại được biên soạn gần với thực tế

- Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung: sách cực thích hợp dành cho ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung.

Học tiếng Tung Phồn thể bằng cách xem phim, nghe nhạc

học tiếng trung phồn thể

Học tiếng Trung Phồn thể qua các bài hát

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Việc kết hợp sở thích xem phim, nghe nhạc giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả các cách phát âm cũng như làm quen với ngữ điệu đúng chuẩn. Bên cạnh đó bạn sẽ học thêm được những từ vựng mới và cải thiện khả năng nghe.

Tập viết chữ và học từ vựng

Có tất cả 214 bộ thủ tiếng Trung cơ bản, bạn hãy tập viết chúng, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản và làm quen được với các bộ còn lại. Mỗi ngày tạo thói quen ôn lại từ mới, cùng những mẫu câu thường dùng, làm vậy sẽ dần dần nhớ lâu hơn.

Thường xuyên giao tiếp trao đổi bằng tiếng Trung

Hãy tham gia các câu lạc bộ, hay tìm những nhóm bạn cùng yêu thích tiếng Trung để luyện tập. Thường xuyên giao tiếp trao đổi bằng tiếng Trung sẽ khiến bạn tự tin và hình thành phản xạ sử dụng tiếng Trung tự nhiên.

Một số đặc điểm khi học tiếng Trung Phồn thể

Số lượng nét chữ trong hệ thống Phồn thể

Được đánh giá là hệ thống chữ cực kỳ phức tạp với hàng ngàn đến chục ngàn ký tự tượng hình khó nhớ. Chỉ một chữ Hán lại được cấu tạo bởi hàng chục ký tự nhỏ. Đây được cho là nguyên nhân khiến tỷ lệ mù chữ tăng cao ở quốc gia này.

Ý nghĩa tượng hình của tiếng Trung Phồn thể

học tiếng trung phồn thể

Đặc điểm khi học tiếng Trung phồn thể

>>Xem thêm: Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung

Tiếng Trung Phồn thể còn được gọi là chữ Hán truyền thống. Là một hệ thống thống chữ viết đã được sử dụng từ thế kỷ 5 cho đến ngày nay, được coi là tinh hoa của văn hóa Trung Quốc. Mỗi chữ đều chứa đựng ý nghĩa, đạo lý mà người xưa truyền lại.

Cách phát âm tiếng Phồn thể

Phát âm là kiến thức mà cần phải nắm vững khi học tiếng Trung Phồn thể. Học phát âm cần có sự chuẩn chỉnh ngay từ đầu. Tiếng Phồn thể dùng ngữ âm học để bắt đầu học cách phát âm. Có 37 ngữ âm, mỗi ngữ âm lại đại diện cho một thanh riêng biệt.

Bài viết mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp trên đây phần nào đã tổng hợp một số bí quyết giúp các bạn về cách học tiếng Trung Phồn thể đơn giản và đúng nhất. Chúc các bạn sớm thành thạo tiếng Trung!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Thành Ngữ Trung Quốc Về Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa

Để nâng cao trình độ ngoại ngữ thì việc học thành ngữ là một cách tuyệt với. Hãy cùng tìm hiểu thành ngữ Trung Quốc về cuộc sống hay và ý nghĩa qua bài viết dưới đây nhé!

Từ Vựng Tiếng Trung Cơ Bản Trong Cuộc Sống

Để giao tiếp tiếng Trung một cách thành thạo, cần có số vốn từ rất lớn để ghép câu. Hãy cùng chúng tôi học từ vựng tiếng Trung cơ bản trong cuộc sống thường nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Tại Sao Nên Học Tiếng Trung Giao Tiếp?

Tại sao nên học tiếng Trung giao tiếp? Bạn đang băn khoăn thì đừng bỏ lỡ bài viết này, vì trong bài sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Tổng hợp các từ vựng tiếng Trung theo chủ đề thông dụng, gần gũi sẽ giúp bạn giao tiếp thành thạo hơn trong cuộc sống hàng ngày. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Bằng Tiếng Trung

Cuộc sống đôi khi gặp khó khăn chúng ta khó luôn duy trì sự tích cực. Những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng Trung như liều thuốc bổ xoa dịu, giúp bạn có động lực vượt qua trở ngại. Khi nào thấy lòng mình chông chênh hãy lấy ra đọc và suy ngẫm nhé!

Biệt Danh, Nickname Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa

Ngoài tên chính thì hiện nay nhiều người còn đặt thêm nickname tiếng Trung để phản ánh tính cách, đặc điểm mỗi người. Cùng tìm hiểu biệt danh tiếng Trung dễ thương cho nam, nữ, người yêu hay nhé!

Những Câu Thơ Hay Bằng Tiếng Trung

Nhắc đến thơ ca thì không thể không kể đến đất nước Trung Quốc. Những câu thơ hay bằng tiếng Trung hàm chứa nhiều ý nghĩa giúp bạn cảm nhận được từng cung bậc cảm xúc hay những khó khăn trong cuộc sống. Cùng theo dõi bài viết và tìm hiểu kỹ nhé!