Phương Pháp Học Tiếng Trung Phồn Thể Tốt Nhất

2023-09-27 15:40:30

Bạn có niềm yêu thích với văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn tiếng Trung Phồn thể hay tiếng Trung Giản thể. Hãy đi sâu tìm hiểu kỹ về tiếng Trung Phồn thể là gì? Phương pháp học tiếng Trung Phồn thể tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Trung Phồn thể là gì?

Tiếng Trung Phồn thể là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Đài Loan, Hồng Kông, Macau. Nó nổi tiếng bởi những nét chữ uốn lượn và phức tạp. Chữ Phồn thể bao hàm cả văn hóa và tư tưởng truyền thống, mỗi ký tự là một câu chuyện. Bởi tính học thuật của tiếng Phồn thể nên nó được sử dụng hầu hết trong các tài liệu tham khảo chuyên sâu, những văn bản hành chính.

học tiếng trung phồn thể

Tiếng Trung Phồn thể là gì?

Tại sao nên học tiếng Trung Phồn thể?

Đam mê mãnh liệt với văn hóa Trung Quốc thì không thể bỏ qua tiếng Trung Phồn thể. Yêu thích thư pháp hay các tác phẩm cổ điển Trung Quốc, nền tảng chữ Phồn thể sẽ giúp bạn tiếp cận chúng dễ dàng. Nếu học được tiếng Trung Phồn thể vững, thì việc học chữ Giản thể là điều dễ dàng, bởi chữ Giản thể được đơn giản hóa một số nét dựa trên chữ truyền thống. Vì vậy, để phục vụ cho mục đích học tập, du học hay việc làm thì học tiếng Trung Phồn thể là phù hợp nhất.

Phương pháp học tiếng Trung Phồn thể hiệu quả

Để học tiếng Trung Phồn thể hiệu quả, bạn cần có sự chủ động, hãy kết hợp những sở thích, thói quen hàng ngày để bổ sung kiến thức.

Sử dụng các giáo trình

Việc học tiếng Trung Phồn thể tốt nhất hãy sử dụng giáo trình học chất lượng, tham khảo một vài giáo trình dưới đây:

- Giáo trình Hán Ngữ: Bộ sách Hán ngữ gồm 6 quyển phù hợp với ai tự học tiếng Trung. Mỗi bài học đều cung cấp từ vựng, ngữ pháp rất có hệ thống, giúp người học dễ dàng tiếp thu

- Giáo trình Boya: Bố cục các bài học khoa học, rõ ràng, ngữ pháp trình bày dễ hiểu, các đoạn hội thoại được biên soạn gần với thực tế

- Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung: sách cực thích hợp dành cho ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung.

Học tiếng Tung Phồn thể bằng cách xem phim, nghe nhạc

học tiếng trung phồn thể

Học tiếng Trung Phồn thể qua các bài hát

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Việc kết hợp sở thích xem phim, nghe nhạc giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả các cách phát âm cũng như làm quen với ngữ điệu đúng chuẩn. Bên cạnh đó bạn sẽ học thêm được những từ vựng mới và cải thiện khả năng nghe.

Tập viết chữ và học từ vựng

Có tất cả 214 bộ thủ tiếng Trung cơ bản, bạn hãy tập viết chúng, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản và làm quen được với các bộ còn lại. Mỗi ngày tạo thói quen ôn lại từ mới, cùng những mẫu câu thường dùng, làm vậy sẽ dần dần nhớ lâu hơn.

Thường xuyên giao tiếp trao đổi bằng tiếng Trung

Hãy tham gia các câu lạc bộ, hay tìm những nhóm bạn cùng yêu thích tiếng Trung để luyện tập. Thường xuyên giao tiếp trao đổi bằng tiếng Trung sẽ khiến bạn tự tin và hình thành phản xạ sử dụng tiếng Trung tự nhiên.

Một số đặc điểm khi học tiếng Trung Phồn thể

Số lượng nét chữ trong hệ thống Phồn thể

Được đánh giá là hệ thống chữ cực kỳ phức tạp với hàng ngàn đến chục ngàn ký tự tượng hình khó nhớ. Chỉ một chữ Hán lại được cấu tạo bởi hàng chục ký tự nhỏ. Đây được cho là nguyên nhân khiến tỷ lệ mù chữ tăng cao ở quốc gia này.

Ý nghĩa tượng hình của tiếng Trung Phồn thể

học tiếng trung phồn thể

Đặc điểm khi học tiếng Trung phồn thể

>>Xem thêm: Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung

Tiếng Trung Phồn thể còn được gọi là chữ Hán truyền thống. Là một hệ thống thống chữ viết đã được sử dụng từ thế kỷ 5 cho đến ngày nay, được coi là tinh hoa của văn hóa Trung Quốc. Mỗi chữ đều chứa đựng ý nghĩa, đạo lý mà người xưa truyền lại.

Cách phát âm tiếng Phồn thể

Phát âm là kiến thức mà cần phải nắm vững khi học tiếng Trung Phồn thể. Học phát âm cần có sự chuẩn chỉnh ngay từ đầu. Tiếng Phồn thể dùng ngữ âm học để bắt đầu học cách phát âm. Có 37 ngữ âm, mỗi ngữ âm lại đại diện cho một thanh riêng biệt.

Bài viết mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp trên đây phần nào đã tổng hợp một số bí quyết giúp các bạn về cách học tiếng Trung Phồn thể đơn giản và đúng nhất. Chúc các bạn sớm thành thạo tiếng Trung!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mới nhất 2024

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2024 qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không?

Có nên học tiếng Trung? Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc làm con đường dấn thân. Để tìm lời giải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Trung - Hướng dẫn chi tiết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang đến gần, tuy nhiên phương pháp tính điểm cho ngành Ngôn ngữ Trung  vần làm nhiều bạn chưa hiểu rõ. Để giúp đỡ các bạn trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Trung cũng như những lưu ý quan trọng, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!