Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

2022-09-22 15:19:47

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sáng giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Đôi nét về tiếng Trung Quốc

301-cau-dam-thoai-tieng-trung

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Tại Việt Nam, Trung Quốc và các nước có sử dụng tiếng Hoa dẫn đầu trong làn sóng đầu tư, mối quan hệ giao thương ngày càng phát triển sâu rộng. Vậy nên việc học tiếng Trung chính là tầm nhìn chiến lược, đón đầu sự chuyển dịch kinh tế, mở ra nhiều cơ hội tiềm năng.

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường tuyển sinh và đào tạo ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh. Cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung. Hệ cao đẳng chính quy đào tạo trong 3 năm, đây là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên yêu thích ngành tiếng Trung.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung

301-cau-dam-thoai-tieng-trung

Thực chất nếu bạn yêu thích và đủ đam mê, bạn sẽ thấy tiếng Trung không khó học. Một trong những cuốn sách dạy giao tiếp tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu đó là giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung được các chuyên gia Hán ngữ của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh thiết kế và biên soạn. Cuốn sách gồm 40 bài học và 8 bài ôn tập, trên cơ sở 800 từ vựng thường dùng trong giao tiếp hàng ngày. Mỗi bài học gồm các mẫu câu, hội thoại, từ vựng,… Ở giáo trình này phần từ vựng có thêm âm Hán Việt giúp người đọc thấy sự tương đồng và khác biệt giữa tiếng Việt và tiếng Trung. Bên cạnh đó còn có sách tập viết chữ Hán đi kèm để các bạn luyện tập phương pháp viết chữ Hán, nâng cao trình độ thực hành.

Cuổn giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung được biên tập viết bằng ba thứ tiếng: tiếng Hoa, tiếng Anh và tiếng Việt. Được trình bày khoa học và chi tiết là điểm cộng của giáo trình này. Bạn chỉ cần kiên nhẫn, chăm chỉ đọc và sử dụng sách này sẽ có thể nắm cách giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

Các chủ đề trong 301 câu đàm thoại tiếng Trung

301-cau-dam-thoai-tieng-trung

>> Tải về File PDF 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa ( Có File Video + Mp3)<<

Để giao tiếp tốt cần sử dụng tiếng Trung để giao tiếp trong đời sống, trong công việc với các đối tác. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung theo chủ đề sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Bài 1: 你好! Chào bạn!

Bài 2: 你身体好吗? Bạn có khỏe không?

Bài 3: 你工作忙吗? Bạn công tác có bận không?

Bài 4: 您贵姓? Ngài họ gì?

Bài 5: 我介绍一下儿 Tôi xin được giới thiệu

Bài 6: 你的生日是几月几号? Sinh nhật của bạn ngày nào?

Bài 7: 你家有几口人? Gia đình bạn có mấy người?

Bài 8: 现在几点? Bây giờ là mấy giờ?

Bài 9: 你住在哪儿? Bạn sống ở đâu?

Bài 10: 邮局在哪儿? Bưu điện ở đâu?

Bài 11: 我要买桔子 Tôi muốn mua một ít quýt

Bài 12: 我想买毛衣 Tôi muốn mua áo len

Bài 13: 要换车 Phải đổi xe

Bài 14: 我要去换钱 Tôi phải đi đổi tiền

Bài 15: 我要打国际电话 Tôi muốn gọi điện thoại ra nước ngoài

Bài 16: 你看过京剧吗? Bạn từng xem kinh kịch chưa?

Bài 17: 去动物园 Đi sở thú

Bài 18: 上路辛苦吗? Đi đường vất vả không?

Bài 19: 欢迎您 Xin chào mừng ông

Bài 20: 为我们的友谊干杯 Hãy cạn ly vì tình hữu nghị của chúng ta

Bài 21: 请你参加 Xin mời bạn tham gia

Bài 22: 我不能去 Tôi không thể đi được

Bài 23: 对不起 Xin lỗi

Bài 24: 我觉得很遗憾 Tôi rất lấy làm tiếc

Bài 25: 这张画儿真没! Bức tranh này đẹp quá!

Bài 26: 祝贺你 Chúc mừng bạn

Bài 27: 你别抽烟了! Anh đừng hút thuốc nữa

Bài 28: 今天比昨天冷 Hôm nay lạnh hơn hôm qua

Bài 29: 我也喜欢游泳Tôi cũng thích bơi lội

Bài 30: 请你慢点说Xin ông nói chậm một chút

Bài 31: 那儿的风景美极了! Phong cảnh ở đó thật đẹp!

Bài 32: 你的钱包忘在这儿了Ví tiền của cô để quên ở đây

Bài 33: 有空房间吗? Có phòng trống không?

Bài 34: 我头疼Tôi bị đau đầu

Bài 35: 你好点儿了吗? Bạn đã đỡ chút nào chưa?

Bài 36: 我要回国了Tôi sắp về nước

Bài 37: 真舍不得你们走Thật không muốn xa các bạn

Bài 38: 这儿托运行李吗? Ở đây có nhận gửi vận chuyển hành lý không?

Bài 39: 不能送你去机场了Không ra sân bay tiễn bạn được

Bài 40: 祝你一路平安 Chúc bạn thượng lộ bình an

 

>>Bài viết cùng chuyên mục: 214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Với những thông tin về giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung bên trên, cuốn sách rất phù hợp với việc học khẩu ngữ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn giúp các bạn thêm nguồn tài liệu cho bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

Khi đăng ký xét tuyển, bên cạnh việc tìm hiểu ngành học, tổ hợp môn xét tuyển hay cơ hội nghề nghiệp khi ra trường thì ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm, điểm chuẩn mỗi năm luôn là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một mốc để các bạn năm sau thi cố gắng để có định hướng ôn luyện và chọn môi trường học tập phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết thắc mắc này nhé !

Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã và đang trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Đối với các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa thì Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiêm năng. Tuy nhiên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này.

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

Từ vựng tiếng Trung là kho tàng khổng lồ. Vậy làm sao để ghi nhớ từ vựng dễ dàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết những ‘’bí kíp’’ cách học từ vựng tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhé!

Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung đã và đang là ngành học đầy tiềm năng và ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi mà Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top tại Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khiến tiếng Trung trở thành một trong các loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung xét học bạ trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

Xu thế phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc lựa chọn ngành học về ngôn ngữ thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học về ngôn ngữ đó. Vậy ngôn ngữ Trung Quốc học những gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé ! 

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!