Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

2024-04-22 08:47:18

Mới bắt đầu học tiếng Trung thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sáng giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Đôi nét về tiếng Trung Quốc

trường cao đẳng quốc tế sài gòn tuyển sinh ngành ngôn ngữ trung

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Tại Việt Nam, Trung Quốc và các nước có sử dụng tiếng Hoa dẫn đầu trong làn sóng đầu tư, mối quan hệ giao thương ngày càng phát triển sâu rộng. Vậy nên việc học tiếng Trung chính là tầm nhìn chiến lược, đón đầu sự chuyển dịch kinh tế, mở ra nhiều cơ hội tiềm năng.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng ngành tiếng Trung uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh. Cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung. Hệ Cao đẳng chính quy đào tạo trong 3 năm, đây là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên yêu thích ngành tiếng Trung.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung

301 câu đàm thoại tiếng trung

301 câu đàm thoại tiếng Trung

>>Xem thêm: Phương Pháp Hoàn Thiện 5 Kỹ Năng Tiếng Trung Cho Sinh Viên

Thực chất nếu bạn yêu thích và đủ đam mê, bạn sẽ thấy tiếng Trung không khó học. Một trong những cuốn sách dạy giao tiếp tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu đó là giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung được các chuyên gia Hán ngữ của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh thiết kế và biên soạn. Cuốn sách gồm 40 bài học và 8 bài ôn tập, trên cơ sở 800 từ vựng thường dùng trong giao tiếp hàng ngày. Mỗi bài học gồm các mẫu câu, hội thoại, từ vựng,… Ở giáo trình này phần từ vựng có thêm âm Hán Việt giúp người đọc thấy sự tương đồng và khác biệt giữa tiếng Việt và tiếng Trung. Bên cạnh đó còn có sách tập viết chữ Hán đi kèm để các bạn luyện tập phương pháp viết chữ Hán, nâng cao trình độ thực hành.

Cuổn giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung được biên tập viết bằng ba thứ tiếng: tiếng Hoa, tiếng Anh và tiếng Việt. Được trình bày khoa học và chi tiết là điểm cộng của giáo trình này. Bạn chỉ cần kiên nhẫn, chăm chỉ đọc và sử dụng sách này sẽ có thể nắm cách giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

Các chủ đề trong 301 câu đàm thoại tiếng Trung

giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng trung

Các chủ đề trong 301 câu đàm thoại tiếng Trung

Để giao tiếp tiếng Trung tốt trong đời sống, trong công việc với các đối tác. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung theo chủ đề sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Bài 1: 你好! Chào bạn!

Bài 2: 你身体好吗? Bạn có khỏe không?

Bài 3: 你工作忙吗? Bạn công tác có bận không?

Bài 4: 您贵姓? Ngài họ gì?

Bài 5: 我介绍一下儿 Tôi xin được giới thiệu

Bài 6: 你的生日是几月几号? Sinh nhật của bạn ngày nào?

Bài 7: 你家有几口人? Gia đình bạn có mấy người?

Bài 8: 现在几点? Bây giờ là mấy giờ?

Bài 9: 你住在哪儿? Bạn sống ở đâu?

Bài 10: 邮局在哪儿? Bưu điện ở đâu?

Bài 11: 我要买桔子 Tôi muốn mua một ít quýt

Bài 12: 我想买毛衣 Tôi muốn mua áo len

Bài 13: 要换车 Phải đổi xe

Bài 14: 我要去换钱 Tôi phải đi đổi tiền

Bài 15: 我要打国际电话 Tôi muốn gọi điện thoại ra nước ngoài

Bài 16: 你看过京剧吗? Bạn từng xem kinh kịch chưa?

Bài 17: 去动物园 Đi sở thú

Bài 18: 上路辛苦吗? Đi đường vất vả không?

Bài 19: 欢迎您 Xin chào mừng ông

Bài 20: 为我们的友谊干杯 Hãy cạn ly vì tình hữu nghị của chúng ta

Bài 21: 请你参加 Xin mời bạn tham gia

Bài 22: 我不能去 Tôi không thể đi được

Bài 23: 对不起 Xin lỗi

Bài 24: 我觉得很遗憾 Tôi rất lấy làm tiếc

Bài 25: 这张画儿真没! Bức tranh này đẹp quá!

Bài 26: 祝贺你 Chúc mừng bạn

Bài 27: 你别抽烟了! Anh đừng hút thuốc nữa

Bài 28: 今天比昨天冷 Hôm nay lạnh hơn hôm qua

Bài 29: 我也喜欢游泳Tôi cũng thích bơi lội

Bài 30: 请你慢点说Xin ông nói chậm một chút

Bài 31: 那儿的风景美极了! Phong cảnh ở đó thật đẹp!

Bài 32: 你的钱包忘在这儿了Ví tiền của cô để quên ở đây

Bài 33: 有空房间吗? Có phòng trống không?

Bài 34: 我头疼Tôi bị đau đầu

Bài 35: 你好点儿了吗? Bạn đã đỡ chút nào chưa?

Bài 36: 我要回国了Tôi sắp về nước

Bài 37: 真舍不得你们走Thật không muốn xa các bạn

Bài 38: 这儿托运行李吗? Ở đây có nhận gửi vận chuyển hành lý không?

Bài 39: 不能送你去机场了Không ra sân bay tiễn bạn được

Bài 40: 祝你一路平安 Chúc bạn thượng lộ bình an

>>Bài viết cùng chuyên mục: 214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Với những thông tin về giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung bên trên, cuốn sách rất phù hợp với việc học khẩu ngữ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn giúp các bạn thêm nguồn tài liệu cho bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mới nhất 2024

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2024 qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không?

Có nên học tiếng Trung? Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc làm con đường dấn thân. Để tìm lời giải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Trung - Hướng dẫn chi tiết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang đến gần, tuy nhiên phương pháp tính điểm cho ngành Ngôn ngữ Trung  vần làm nhiều bạn chưa hiểu rõ. Để giúp đỡ các bạn trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Trung cũng như những lưu ý quan trọng, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!