Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

2022-09-22 15:19:47

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sáng giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Đôi nét về tiếng Trung Quốc

301-cau-dam-thoai-tieng-trung

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Tại Việt Nam, Trung Quốc và các nước có sử dụng tiếng Hoa dẫn đầu trong làn sóng đầu tư, mối quan hệ giao thương ngày càng phát triển sâu rộng. Vậy nên việc học tiếng Trung chính là tầm nhìn chiến lược, đón đầu sự chuyển dịch kinh tế, mở ra nhiều cơ hội tiềm năng.

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường tuyển sinh và đào tạo ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh. Cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung. Hệ cao đẳng chính quy đào tạo trong 3 năm, đây là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên yêu thích ngành tiếng Trung.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung

301-cau-dam-thoai-tieng-trung

Thực chất nếu bạn yêu thích và đủ đam mê, bạn sẽ thấy tiếng Trung không khó học. Một trong những cuốn sách dạy giao tiếp tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu đó là giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung được các chuyên gia Hán ngữ của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh thiết kế và biên soạn. Cuốn sách gồm 40 bài học và 8 bài ôn tập, trên cơ sở 800 từ vựng thường dùng trong giao tiếp hàng ngày. Mỗi bài học gồm các mẫu câu, hội thoại, từ vựng,… Ở giáo trình này phần từ vựng có thêm âm Hán Việt giúp người đọc thấy sự tương đồng và khác biệt giữa tiếng Việt và tiếng Trung. Bên cạnh đó còn có sách tập viết chữ Hán đi kèm để các bạn luyện tập phương pháp viết chữ Hán, nâng cao trình độ thực hành.

Cuổn giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung được biên tập viết bằng ba thứ tiếng: tiếng Hoa, tiếng Anh và tiếng Việt. Được trình bày khoa học và chi tiết là điểm cộng của giáo trình này. Bạn chỉ cần kiên nhẫn, chăm chỉ đọc và sử dụng sách này sẽ có thể nắm cách giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

Các chủ đề trong 301 câu đàm thoại tiếng Trung

301-cau-dam-thoai-tieng-trung

>> Tải về File PDF 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa ( Có File Video + Mp3)<<

Để giao tiếp tốt cần sử dụng tiếng Trung để giao tiếp trong đời sống, trong công việc với các đối tác. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung theo chủ đề sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Bài 1: 你好! Chào bạn!

Bài 2: 你身体好吗? Bạn có khỏe không?

Bài 3: 你工作忙吗? Bạn công tác có bận không?

Bài 4: 您贵姓? Ngài họ gì?

Bài 5: 我介绍一下儿 Tôi xin được giới thiệu

Bài 6: 你的生日是几月几号? Sinh nhật của bạn ngày nào?

Bài 7: 你家有几口人? Gia đình bạn có mấy người?

Bài 8: 现在几点? Bây giờ là mấy giờ?

Bài 9: 你住在哪儿? Bạn sống ở đâu?

Bài 10: 邮局在哪儿? Bưu điện ở đâu?

Bài 11: 我要买桔子 Tôi muốn mua một ít quýt

Bài 12: 我想买毛衣 Tôi muốn mua áo len

Bài 13: 要换车 Phải đổi xe

Bài 14: 我要去换钱 Tôi phải đi đổi tiền

Bài 15: 我要打国际电话 Tôi muốn gọi điện thoại ra nước ngoài

Bài 16: 你看过京剧吗? Bạn từng xem kinh kịch chưa?

Bài 17: 去动物园 Đi sở thú

Bài 18: 上路辛苦吗? Đi đường vất vả không?

Bài 19: 欢迎您 Xin chào mừng ông

Bài 20: 为我们的友谊干杯 Hãy cạn ly vì tình hữu nghị của chúng ta

Bài 21: 请你参加 Xin mời bạn tham gia

Bài 22: 我不能去 Tôi không thể đi được

Bài 23: 对不起 Xin lỗi

Bài 24: 我觉得很遗憾 Tôi rất lấy làm tiếc

Bài 25: 这张画儿真没! Bức tranh này đẹp quá!

Bài 26: 祝贺你 Chúc mừng bạn

Bài 27: 你别抽烟了! Anh đừng hút thuốc nữa

Bài 28: 今天比昨天冷 Hôm nay lạnh hơn hôm qua

Bài 29: 我也喜欢游泳Tôi cũng thích bơi lội

Bài 30: 请你慢点说Xin ông nói chậm một chút

Bài 31: 那儿的风景美极了! Phong cảnh ở đó thật đẹp!

Bài 32: 你的钱包忘在这儿了Ví tiền của cô để quên ở đây

Bài 33: 有空房间吗? Có phòng trống không?

Bài 34: 我头疼Tôi bị đau đầu

Bài 35: 你好点儿了吗? Bạn đã đỡ chút nào chưa?

Bài 36: 我要回国了Tôi sắp về nước

Bài 37: 真舍不得你们走Thật không muốn xa các bạn

Bài 38: 这儿托运行李吗? Ở đây có nhận gửi vận chuyển hành lý không?

Bài 39: 不能送你去机场了Không ra sân bay tiễn bạn được

Bài 40: 祝你一路平安 Chúc bạn thượng lộ bình an

 

>>Bài viết cùng chuyên mục: 214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Với những thông tin về giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung bên trên, cuốn sách rất phù hợp với việc học khẩu ngữ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn giúp các bạn thêm nguồn tài liệu cho bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!

Từ Vựng Về Bộ Phận Cơ Thể Người Tiếng Trung

Bạn có biết hết các tên bộ phận cơ thể bằng tiếng Trung không? Nếu chưa rõ hãy cùng chúng tôi khám phá ‘’Từ vựng về bộ phận cơ thể người bằng tiếng Trung’’ qua bài viết dưới đây nhé!