Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

2023-03-21 17:06:02

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiềm năng này qua bài viết dưới đây.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại là gì?

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại là một phần trong chương trình đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng Ngôn ngữ Anh. Chuyên ngành này sẽ đào tạo sinh viên ứng dụng ngôn ngữ Anh vào lĩnh vực thương mại hoặc kinh tế nói chung.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại được xây dựng mới mục tiêu hướng dẫn sinh viên giao tiếp ngoại ngữ một các hiệu quả nhất trong thực tiễn, trong các công việc cụ thể ở doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước.

Ngôn ngữ Anh thương mại học gì?

Khi theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại, sinh viên sẽ được đào tạo tập trung vào từ vựng và các chủ đề được sử dụng trong thế giới kinh doanh, tài chính, thương mại và quan hệ quốc tế. Chính vì thế, các bạn sẽ được đào tạo cả về kỹ năng giao tiếp được sử dụng tại nơi làm việc và kỹ năng cần thiết cho giao tiếp kinh doanh. Cụ thể như:

Ngôn ngữ Anh thương mại học gì?

Ngôn ngữ Anh thương mại học gì?

  • Đàm phán
  • Thuyết trình
  • Giao tiếp trong cuộc họp, buổi gặp mặt
  • Giao tiếp xã hội, thư từ , viết báo cáo và cách tiếp cận có hệ thống.

Chuyên ngành này không chỉ cung cấp kỹ năng sử dụng ngôn ngữ mà cung cấp những kiến thức tổng quát về kinh doanh như: kinh tế, tài chính, kinh doanh,…những vấn đề liên quan đến mảng thương mại.

Học Ngôn ngữ Anh thương mại ra trường làm gì?

Khi học Ngôn ngữ Anh thương mại, bạn sẽ không cần phải lo lắng thất nghiệp bởi nhu cầu sử dụng tiếng Anh doanh nghiệp ngày càng cao, phong phú và đa dạng. Thực tế học ngành này, bạn sẽ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có thêm kỹ năng tiếng Anh. Chính vì vậy, sau khi ra trường, các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí dưới đây:

Content Writer

Content đang trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn và có rất nhiều khía cạnh để khám phá. Tuy vậy, sinh viên Ngôn ngữ Anh thương mại không nên cạnh tranh ở mảng Content tiếng Việt mà hãy hoạt động chuyên về content tiếng Anh lĩnh vực kinh tế – thương mại. Điều này giúp bạn không phải cạnh tranh quá nhiều và dễ dàng khẳng định giá trị bản thân cũng như nâng cao thu nhập. 

Thông dịch viên Ngôn ngữ Anh thương mại

Chính nhu cầu về trao đổi văn hóa, khoa học kỹ thuật ngày càng cao tạo điều kiện cho nghề thông dịch viên Ngôn ngữ Anh phát triển. Việt Nam ngày càng mở rộng hội nhập và hợp tác quốc tế, do đó ngành Ngôn ngữ Anh thương mại được đánh giá là nghề có triển vọng cao trong tương lai. 

Nếu như thích làm việc tự do ở nhiều nơi không bị bó buộc tại một môi trường, nhưng vẫn có nguyện vọng theo đuổi đam mê sở thích với tiếng Anh thì bạn có thể trở thành một freelancer thông dịch viên Ngôn ngữ Anh thương mại. Bên cạnh đó, bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí công ty dịch thuật, tổ chức quốc tế,  cơ quan đối ngoại của Nhà nước, hay các tổ chức quốc tế, tập đoàn đa quốc gia…

Học Ngôn ngữ Anh thương mại ra trường làm gì?
Học Ngôn ngữ Anh thương mại ra trường làm gì?

>>Xem thêm: Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

Chuyên viên xuất nhập khẩu

Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại rất thích hợp để làm chuyên viên xuất nhập khẩu.

Là một chuyên viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ cần hoàn thành các công việc liên quan đến chứng từ, hợp đồng, quy trình xuất nhập khẩu, thanh toán,…Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có khả năng tin học tốt để làm báo cáo sao cho tối ưu và dễ hiểu nhất.

Trợ lý, thư ký giám đốc

Để trở thành trợ lý hay thư ký giám đốc đòi hỏi bạn phải có kiến thức về nghiệp vụ văn phòng, cách lên kế hoạch, sắp xếp lịch trình cho cấp trên, khắc phục vấn đề,…Đồng thời, bạn cần có vốn tiếng Anh nhất định để đáp ứng các nhiệm vụ như dịch và soạn hợp đồng tiếng Anh thương mại, giao tiếp với đối tác nước ngoài…

Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia những khóa đào tạo nghiệp vụ văn phòng ngắn hạn trước khi ứng tuyển vào vị trí trợ lý hay thư ký giám đốc để có thể đảm nhận tốt vai trò công việc của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh thương mại nên học trường nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh thương mại là một chuyên ngành mang tính chuyên sâu. Chính vì thế, nó thường được đưa vào chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh của những trường Cao đẳng và Đại học.

Nếu đang có dự định theo đuổi chuyên ngành này, bạn có thể tham khảo một số trường Đại học đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại uy tín như:

  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM,…
Ngành Ngôn ngữ Anh thương mại nên học trường nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh thương mại nên học trường nào?

Tuy nhiên với những bạn học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh là hoàn toàn tối ưu. Các trường này đều xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT giúp bạn nắm chắc cơ hội theo học ngành học yêu thích. Dưới đây là danh sách các trường hệ Cao đẳng để bạn có thể tham khảo:

Đặc biệt, các trường Cao đẳng ngôn ngữ Anh này vẫn luôn chú trọng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại trong chương trình đào tạo của mình. Do đó, các bạn có thể tự tin về khối lượng kiến thức được đào tạo trong mảng kinh doanh, tài chính, thương mại và quan hệ quốc tế luôn luôn đầy đủ như các sinh viên học hệ Đại học.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại để bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chuyên ngành này và đưa ra được quyết định sáng suốt về ngành nghề trong tương lai cho bản thân mình.

 
 
 
 
 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.