Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2023

2023-05-08 09:17:05

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh có đắt không?

Chắc hẳn các bạn thí sinh khi đứng trước sự lựa chọn giữa các trường đều băn khoăn liệu học phí ngành Ngôn ngữ Anh của trường đó có đắt không? Với mức học phí như vậy có phù hợp với năng lực của bản thân và khả năng tài chính của gia đình hay không?

học phí ngành ngôn ngữ anh có đắt không?

Học phí ngành ngôn ngữ Anh có đắt không?

Thực tế, học phí Ngôn ngữ Anh của các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay không giống nhau. Có trường sẽ tính học phí theo tín chỉ, có trường tính theo học kỳ và có trường sẽ tỉnh theo tổng của năm học.

Với hệ Đại học, học phí ngành ngôn ngữ Anh nói chung thường ở mức 9,8 triệu đồng/ năm đối với hệ đại trà. Còn với chương trình chất lượng cao thì học phí ở khoảng 14-36 triệu đồng/năm. Riêng với hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, học phí thường tính theo tháng và ở mức khoảng 1.200.000đ – 1.800.000đ/tháng.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Đại học

Hầu hết các trường Đại học có mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh thấp đều được xây dựng dựa trên nguồn vốn Nhà nước. Đây là các trường Đại học lớn nhóm ngành Ngoại ngữ như: Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM,... là niềm mơ ước của các thế hệ học sinh, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc.

Môi trường học tập tại các trường Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá cao về sự thân thiện, tích cực, có sự tương tác tốt giữa giảng viên và sinh viên. Cử nhân tốt nghiệp các trường này có nền tảng về ngôn ngữ, kiến thức văn hóa, xã hội khá tốt. Đây chính là những tiền đề vững chắc phục vụ cho công việc tại các cơ quan – doanh nghiệp tại Việt Nam.

các trường đào tạo ngôn ngữ anh học phí thấp hệ đại học

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Đại học

>>Xem thêm: [Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học có sự chênh lệch không quá lớn. Cụ thể, những trường có mức học phí thấp là:

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trường đào tạo theo tín chỉ với mức học phí 270.000 đồng/1 tín chỉ.
 • Với chương trình chất lượng cao theo đề án riêng của trường, sinh viên học khoảng 152 tín chỉ. Học phí với các ngành ngôn ngữ chất lượng cao là 3,5 triệu đồng/tháng. Mức này không thay đổi trong toàn khóa học.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học

 • Với các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận của các ngành đào tạo bằng tiếng Anh, các học phần đại cương giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên nộp mức học phí 650.000 đồng/1 tín chỉ. Các học phần còn lại Nhà trường thu 480.000 đồng/1 tín chỉ.
 • Với chương trình chất lượng cao, các học phần khối kiến thức ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, trường thu mức học phí 940.000 đồng/1 tín chỉ.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

 • Học phí dự kiến đối với chương trình đào tạo đại trà là 285.000 đồng một tín chỉ. Với chương trình chất lượng cao, Nhà trường thu 712.000 đồng một tín chỉ. Mức thu học phí từ năm học 2023-2024 trở về sau tăng theo lộ trình do Nhà nước quy định.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

 • Học phí dự kiến đối với chương trình đại trà là 204.000 đồng một tín chỉ, tăng 10% hàng năm theo lộ trình. Đối với chương trình chất lượng cao, trường thu 36 triệu đồng một năm và không tăng học phí suốt khóa học.

Đại học Sư phạm TP.HCM

 • Năm 2023, nhà trường thu mức học phí 361.000 đồng một tín chỉ với các học phần và chưa có thông báo về mức học phí cho năm học mới.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng

Không chỉ ở bậc Đại học, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được các trường Cao đẳng chú trọng triển khai và bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định.

các trường đào tạo ngôn ngữ anh học phí thấp hệ cao đẳng

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh được nhiều thí sinh lựa chọn bởi thời gian đào tạo ngắn, từ đó có cơ hội thực tập và ra trường sớm. Bên cạnh đó, đầu vào của các trường Cao đẳng rất linh hoạt, hầu hết các trường đều xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng sẽ thiên hướng thực hành tiếng nhiều hơn so với hệ Đại học. Tốt nghiệp sớm với kiến thức thực tiễn có thể đáp ứng trực tiếp đối với nhu cầu công việc và sớm có thu nhập là điều mà mọi sinh viên đều mong muốn.

Dưới đây là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng để các bạn có thể tham khảo:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

 • Học phí ngành Ngôn ngữ Anh đóng theo học kỳ là 1.400.000 đồng – 1.600.000 đồng/tháng;

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 • Học phí dao động 1.400.000 đồng/tháng – 1.700.000 đồng/tháng;

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

 • Học phí 1.200.000 đồng/tháng – 1.600.000 đồng/tháng, đóng vào đầu mỗi kỳ;

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

 • Học phí là 1.000.000 đồng – 1.800.000 đồng/tháng;

Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật

 • Học phí ở thời điểm hiện tại là 1.650.000 đồng/tháng;

Trên đây là danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Học phí ngành Ngôn ngữ Anh ở các cấp bậc và các hệ có sự khác biệt giúp tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội học tập dựa trên năng lực và khả năng tài chính của mình. Chúc các bạn có khởi đầu thuận lợi và thành công với chuyên ngành ngoại ngữ mà mình yêu thích.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!