Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

2024-05-15 13:50:54

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh có đắt không?

Chắc hẳn các bạn thí sinh khi đứng trước sự lựa chọn giữa các trường đều băn khoăn liệu học phí ngành Ngôn ngữ Anh của trường đó có đắt không? Với mức học phí như vậy có phù hợp với năng lực của bản thân và khả năng tài chính của gia đình hay không?

học phí ngành ngôn ngữ anh có đắt không?

Học phí ngành ngôn ngữ Anh có đắt không?

Thực tế, học phí Ngôn ngữ Anh của các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay không giống nhau. Có trường sẽ tính học phí theo tín chỉ, có trường tính theo học kỳ và có trường sẽ tỉnh theo tổng của năm học.

Với hệ Đại học, học phí ngành ngôn ngữ Anh nói chung thường ở mức 9,8 triệu đồng/ năm đối với hệ đại trà. Còn với chương trình chất lượng cao thì học phí ở khoảng 14-36 triệu đồng/năm. Riêng với hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, học phí thường tính theo tháng và ở mức khoảng 1.200.000đ – 1.800.000đ/tháng.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Đại học

Hầu hết các trường Đại học có mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh thấp đều được xây dựng dựa trên nguồn vốn Nhà nước. Đây là các trường Đại học lớn nhóm ngành Ngoại ngữ như: Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM,... là niềm mơ ước của các thế hệ học sinh, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc.

Môi trường học tập tại các trường Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá cao về sự thân thiện, tích cực, có sự tương tác tốt giữa giảng viên và sinh viên. Cử nhân tốt nghiệp các trường này có nền tảng về ngôn ngữ, kiến thức văn hóa, xã hội khá tốt. Đây chính là những tiền đề vững chắc phục vụ cho công việc tại các cơ quan – doanh nghiệp tại Việt Nam.

các trường đào tạo ngôn ngữ anh học phí thấp hệ đại học

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Đại học

>>Xem thêm: [Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học có sự chênh lệch không quá lớn. Cụ thể, những trường có mức học phí thấp là:

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trường đào tạo theo tín chỉ với mức học phí 270.000 đồng/1 tín chỉ
 • Với chương trình chất lượng cao theo đề án riêng của trường, sinh viên học khoảng 152 tín chỉ. Học phí với các ngành ngôn ngữ chất lượng cao là 3,5 triệu đồng/tháng. Mức này không thay đổi trong toàn khóa học.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học

 • Với các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận của các ngành đào tạo bằng tiếng Anh, các học phần đại cương giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên nộp mức học phí 650.000 đồng/1 tín chỉ. Các học phần còn lại Nhà trường thu 480.000 đồng/1 tín chỉ
 • Với chương trình chất lượng cao, các học phần khối kiến thức ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, trường thu mức học phí 940.000 đồng/1 tín chỉ.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

 • Học phí dự kiến đối với chương trình đào tạo đại trà là 285.000 đồng/1 tín chỉ. Với chương trình chất lượng cao, Nhà trường thu 712.000 đồng một tín chỉ. Mức thu học phí từ năm học 2023-2024 trở về sau tăng theo lộ trình do Nhà nước quy định.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

 • Học phí dự kiến đối với chương trình đại trà là 204.000 đồng/1 tín chỉ, tăng 10% hàng năm theo lộ trình. Đối với chương trình chất lượng cao, trường thu 36 triệu đồng một năm và không tăng học phí suốt khóa học.

Đại học Sư phạm TP.HCM

 • Năm 2023, nhà trường thu mức học phí 361.000 đồng/1 tín chỉ với các học phần và chưa có thông báo về mức học phí cho năm học mới.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng

Không chỉ ở bậc Đại học, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được các trường Cao đẳng chú trọng triển khai và bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định.

các trường đào tạo ngôn ngữ anh học phí thấp hệ cao đẳng

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh được nhiều thí sinh lựa chọn bởi thời gian đào tạo ngắn, từ đó có cơ hội thực tập và ra trường sớm. Bên cạnh đó, đầu vào của các trường Cao đẳng rất linh hoạt, hầu hết các trường đều xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng sẽ thiên hướng thực hành tiếng nhiều hơn so với hệ Đại học. Tốt nghiệp sớm với kiến thức thực tiễn có thể đáp ứng trực tiếp đối với nhu cầu công việc và sớm có thu nhập là điều mà mọi sinh viên đều mong muốn.

Dưới đây là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng để các bạn có thể tham khảo:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

 • Học phí ngành Ngôn ngữ Anh đóng theo học kỳ là 1.400.000 đồng – 1.600.000 đồng/tháng.

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 • Học phí dao động 1.400.000 đồng/tháng – 1.700.000 đồng/tháng.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

 • Học phí 1.200.000 đồng/tháng – 1.600.000 đồng/tháng, đóng vào đầu mỗi kỳ.

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

 • Học phí là 1.000.000 đồng – 1.800.000 đồng/tháng.

Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật

 • Học phí ở thời điểm hiện tại là 1.650.000 đồng/tháng.

Trên đây là danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Học phí ngành Ngôn ngữ Anh ở các cấp bậc và các hệ có sự khác biệt giúp tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội học tập dựa trên năng lực và khả năng tài chính của mình. Chúc các bạn có khởi đầu thuận lợi và thành công với chuyên ngành ngoại ngữ mà mình yêu thích.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Học Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Có Quá Khó Khăn Không?

Ngoại ngữ từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đối với đa số học sinh và sinh viên ở nước ta. Vậy với những bạn yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học tập và theo đuổi ngôn ngữ Anh khối A1 có những thuận lợi, khó khăn như thế nào?