Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2023

2023-03-20 17:13:08

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành ngôn ngữ Anh có đắt không?

Chắc hẳn các bạn thí sinh khi đứng trước sự lựa chọn giữa các trường đều băn khoăn liệu học phí ngành Ngôn ngữ Anh của trường đó có đắt không? Với mức học phí như vậy có phù hợp với năng lực của bản thân và khả năng tài chính của gia đình hay không?

Học phí ngành ngôn ngữ Anh có đắt không?

Học phí ngành ngôn ngữ Anh có đắt không?

Thực tế, học phí Ngôn ngữ Anh của các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay không giống nhau. Có trường sẽ tính học phí theo tín chỉ, có trường tính theo học kỳ và có trường sẽ tỉnh theo tổng của năm học.

Với hệ Đại học, học phí ngành ngôn ngữ Anh nói chung thường ở mức 9,8 triệu đồng/ năm đối với hệ đại trà. Còn với chương trình chất lượng cao thì học phí ở khoảng 14-36 triệu đồng/năm. Riêng với hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, học phí thường tính theo tháng và ở mức khoảng 1.200.000đ – 1.800.000đ/tháng.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Đại học

Hầu hết các trường Đại học có mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh thấp đều được xây dựng dựa trên nguồn vốn Nhà nước. Đây là các trường Đại học lớn nhóm ngành Ngoại ngữ như: Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM,... là niềm mơ ước của các thế hệ học sinh, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc.

Môi trường học tập tại các trường Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá cao về sự thân thiện, tích cực, có sự tương tác tốt giữa giảng viên và sinh viên. Cử nhân tốt nghiệp các trường này có nền tảng về ngôn ngữ, kiến thức văn hóa, xã hội khá tốt. Đây chính là những tiền đề vững chắc phục vụ cho công việc tại các cơ quan – doanh nghiệp tại Việt Nam.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Đại học

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Đại học

>>Xem thêm: Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học có sự chênh lệch không quá lớn. Cụ thể, những trường có mức học phí thấp là:

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trường đào tạo theo tín chỉ với mức học phí 270.000 đồng/1 tín chỉ.
 • Với chương trình chất lượng cao theo đề án riêng của trường, sinh viên học khoảng 152 tín chỉ. Học phí với các ngành ngôn ngữ chất lượng cao là 3,5 triệu đồng/tháng. Mức này không thay đổi trong toàn khóa học.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học

 • Với các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận của các ngành đào tạo bằng tiếng Anh, các học phần đại cương giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên nộp mức học phí 650.000 đồng/1 tín chỉ. Các học phần còn lại Nhà trường thu 480.000 đồng/1 tín chỉ.
 • Với chương trình chất lượng cao, các học phần khối kiến thức ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, trường thu mức học phí 940.000 đồng/1 tín chỉ.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

 • Học phí dự kiến đối với chương trình đào tạo đại trà là 285.000 đồng một tín chỉ. Với chương trình chất lượng cao, Nhà trường thu 712.000 đồng một tín chỉ. Mức thu học phí từ năm học 2023-2024 trở về sau tăng theo lộ trình do Nhà nước quy định.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

 • Học phí dự kiến đối với chương trình đại trà là 204.000 đồng một tín chỉ, tăng 10% hàng năm theo lộ trình. Đối với chương trình chất lượng cao, trường thu 36 triệu đồng một năm và không tăng học phí suốt khóa học.

Đại học Sư phạm TP.HCM

 • Năm 2023, nhà trường thu mức học phí 361.000 đồng một tín chỉ với các học phần và chưa có thông báo về mức học phí cho năm học mới.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng

Không chỉ ở bậc Đại học, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được các trường Cao đẳng chú trọng triển khai và bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh được nhiều thí sinh lựa chọn bởi thời gian đào tạo ngắn, từ đó có cơ hội thực tập và ra trường sớm. Bên cạnh đó, đầu vào của các trường Cao đẳng rất linh hoạt, hầu hết các trường đều xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng sẽ thiên hướng thực hành tiếng nhiều hơn so với hệ Đại học. Tốt nghiệp sớm với kiến thức thực tiễn có thể đáp ứng trực tiếp đối với nhu cầu công việc và sớm có thu nhập là điều mà mọi sinh viên đều mong muốn.

Dưới đây là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp hệ Cao đẳng để các bạn có thể tham khảo:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

 • Học phí ngành Ngôn ngữ Anh đóng theo học kỳ là 1.300.000 đồng – 1.500.000 đồng/tháng;

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 • Học phí dao động 1.400.000 đồng/tháng – 1.700.000 đồng/tháng;

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

 • Học phí 1.200.000 đồng/tháng – 1.600.000 đồng/tháng, đóng vào đầu mỗi kỳ;

Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

 • Học phí là 1.000.000 đồng – 1.800.000 đồng/tháng;

Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật

 • Học phí ở thời điểm hiện tại là 1.650.000 đồng/tháng;

Trên đây là danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Học phí ngành Ngôn ngữ Anh ở các cấp bậc và các hệ có sự khác biệt giúp tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội học tập dựa trên năng lực và khả năng tài chính của mình. Chúc các bạn có khởi đầu thuận lợi và thành công với chuyên ngành ngoại ngữ mà mình yêu thích.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.