[Cập nhật thông tin] Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

2023-05-04 11:08:16

Đam mê ngành Ngôn ngữ Anh nhưng phân vân đắn đo ngành Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu là điều mà nhiều sỹ tử đang gặp phải. Bởi trong xã hội hiện nay, lạm phát tăng một cách chóng mặt, khi đó chỉ có niềm đam mê là chưa đủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

ngôn ngữ anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện nay, có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Ngành Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

Khi nắm trong tay bất kỳ một ngoại ngữ nào thì cơ hội nghề nghiệp của bạn luôn rộng mở. Đặc biệt, khi bạn thành thạo tiếng Anh - thứ ngôn ngữ được toàn nhân loại gọi là ngôn ngữ chung thì cơ hội việc làm của bạn càng trở nên sáng lạn hơn.

Cơ hội nghề nghiệp hấn dẫn là vậy, tuy nhiên mức lương ngành Ngôn ngữ Anh thì không phải bạn nào cũng nắm rõ. Ngành Ngôn ngữ Anh có rất nhiều cơ hội nhưng cũng có mức lương khá chênh lệch.

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh với một số ngành nghề

mức lương của ngành ngôn ngữ anh với một số ngành nghề

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh với một số ngành nghề

- Biên – phiên dịch viên tiếng Anh tại các công ty, doanh nghiệp

Nhiệm vụ chính của công việc này là biên soạn các giấy tờ, bản thảo, hợp đồng,…phiên dịch trong các cuộc họp với các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn sẽ hỗ trợ các phòng ban làm việc với các khách hàng, nhà cung cấp nước ngoài. Mức lương tại vị trí này với kinh nghiệm trên 1 năm sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng.

- Giáo viên tiếng Anh

Mức lương của giáo viên tiếng Anh sẽ dao động thấp nhất từ 3.000.000 – 10.000.000 đồng và cao nhất là 17.000.000 đồng. Mức lương giảo viên cao hay thấp tất cả phụ thuộc vào môi trường bạn làm việc.

Tại các trường công lập, mức lương của giáo viên tiếng Anh sẽ khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng. Còn tại các trung tâm tiếng Anh thì sẽ cần giáo viên với bề dày kinh nghiệm lâu năm nên mức lương thường rơi vào khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng và thậm chí là cao hơn nữa nếu bạn đồng hành lâu dài.

- Tiếp viên hàng không

Đối với những tiếp viên hàng không hạng phổ thông và thông thạo tiếng Anh sẽ có mức lương là 120.000 – 220.000 đồng/giờ bay. Với hạng thương gia, mức lương sẽ cao hơn và tăng lên từ 200.000 – 230.000 đồng/giờ bay. Đặc biệt, nếu bạn được đào tạo trở thành tiếp viên trưởng thì lương sẽ từ 480.000 – 500.000 đồng/giờ bay.

Sau nhiều lần bay, kinh nghiệm của bạn tăng lên và có thể ứng tuyển vào vị trí tiếp viên trưởng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, càng nâng cao kiến thức đồng nghĩa với việc bạn đang tăng tiền lương của mình lên.

- Hướng dẫn viên du lịch

Mức lương của hầu hết các hướng dẫn viên du lịch khoảng 7.000.000 – 10.000.000 đồng. Đây là mức lương khá ổn so với những ngành nghề khác. Để hoạt động lâu dài trong ngành nghề này, bạn cần nhanh nhẹn, thông minh và hoạt ngôn.

Ngoài ra, bạn phải chịu khó tìm hiểu thêm những điểm đặc biệt về bản sắc, văn hóa, con người trong địa điểm du lịch để có thể đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và thông tin chính xác nhất.

- Biên tập viên tiếng Anh

Công việc của biên tập viên tiếng Anh là thực hiện biên dịch nội dung từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ngoài ra, các bạn cần phải soạn, biên tập nội dung tiếng Anh liên quan đến công việc, viết các nội dung khác theo yêu cầu bằng tiếng Anh, tìm kiếm, phân tích và tổng hợp các thông tin tiếng Anh nhằm phục vụ yêu cầu của công việc,…Bên cạnh đó, thường xuyên check và trả lời câu hỏi cũng như email của khách hàng bằng tiếng Anh. Mức lương cho vị trí này sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 12.000.000 đồng với những người có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm.

- Freelancer

Mức lương cho công việc này với những người có kinh nghiệm trên 3 năm sẽ khoảng 15.000.000 – 25.000.000 đồng. Nhiệm vụ chính của các bạn sẽ là nhận hợp đồng, dự án dịch, review, viết bài cho các trang web nước ngoài, làm sub phim truyện, video,…hoặc có thể dạy tiếng Anh online,…

Đặc biệt ở công việc này, với những Genz thích tự do, mức lương có thể đến 30.000.000 đồng hoặc không giới hạn. Bên cạnh đó, bạn luôn có thể chủ động về thời gian cũng như nơi làm việc của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực Trung Bình - Khá

Với những bạn học lực Khá Giỏi có thể dễ dàng thi được vào các trường Đại học có ngành Ngôn ngữ Anh tiêu biểu như:

  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM,…
ngành ngôn ngữ anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực trung bình - khá

Ngành Ngôn ngữ Anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực Trung Bình - Khá

Tuy nhiên, còn không ít các bạn học lực Trung Bình - Khá cũng có mơ ước theo học ngành Ngôn ngữ Anh thì lựa chọn tối ưu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng như:

Phương thức tuyển sinh của các trường Cao đẳng này dễ thở hơn rất nhiều so với các trường Đại học. Điển hình là phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương thức này sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Anh và hoàn thành ước mơ của mình.

Hơn nữa, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng, bạn sẽ ra trường sớm hơn giúp sớm có thể thu nhập và có nhiều kinh nghiệm làm việc so với các bạn cùng trang lứa. Từ đó, cơ hội thăng tiến cũng như mức lương sẽ nhanh chóng được nâng lên hơn nếu bạn chăm chỉ và có ý thức học hỏi.

Trong xu thế nhà nhà toàn cầu hóa, tiếng Anh sẽ là gạch nối cho các bạn trẻ học tập, làm việc thậm chí sinh sống tại các nước tiên tiến. Có thể nói, Ngôn ngữ Anh là một ngành vô cùng đáng cân nhắc. Với mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội rộng mở, ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại để sinh viên bước vào “đấu trường” việc làm sắp tới.

 
 
 
 
 
 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!