Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

2022-05-19 03:39:04

Ngôn ngữ Anh là gì?

Từ lâu, ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện nay, có hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai trên toàn thế giới. Tiếng Anh luôn đóng vai trò là ngôn ngữ số 1 trong tất cả các lĩnh vực như: kinh doanh, thương mai, du lịch,…Chính vì thế, việc sử hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vạn năng cho mọi cánh cửa dẫn tới thành công.

Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Nganh-ngon-ngu-Anh-hoc-nhung-gi?
Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức đại cương bắt buộc. Về kiến thức của cao đẳng tiếng anh, các bạn sẽ được học và trau dồi 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và các kiến thức về ngôn ngữ học khác như: ngữ pháp học, âm vị học,…

Tùy thuộc vào chuyên ngành đăng ký mà sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành sâu hơn để làm chủ và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình,…để có thể tự tin và làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp đa quốc gia.

Ngành ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

Các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể sử dụng kiến thức học được để đi làm thêm một số công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó, các bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho sinh hoạt, học tập vừa có thể tích lũy những kinh nghiệm quý giá trong quá trình làm việc để giúp ích cho nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành có tính ứng dụng cao trong hầu hết tất cả các lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương mà nhiều người ao ước tùy theo năng lực và kinh nghiệm của bản thân. Sau đây là một số vị trí việc làm và mức lương tiêu biểu để các bạn tham khảo:

- Biên – phiên dịch viên tiếng Anh tại các công ty, doanh nghiệp:

Nhiệm vụ chính của công việc này là biên soạn các giấy tờ, bản thảo, hợp đồng,…phiên dịch trong các cuộc họp với các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn sẽ hỗ trợ các phòng ban làm việc với các khách hàng, nhà cung cấp nước ngoài. Mức lương tại vị trí này với kinh nghiệm trên 1 năm sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng.

- Biên tập viên tiếng Anh:

Công việc của biên tập viên tiếng Anh là thực hiện biên dịch nội dung từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ngoài ra, các bạn cần phải soạn, biên tập nội dung tiếng Anh liên quan đến công việc, viết các nội dung khác theo yêu cầu bằng tiếng Anh, tìm kiếm, phân tích và tổng hợp các thông tin tiếng Anh nhằm phục vụ yêu cầu của công việc,…Bên cạnh đó, thường xuyên check và trả lời câu hỏi cũng như email của khách hàng bằng tiếng Anh. Mức lương cho vị trí này sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 12.000.000 đồng với những người có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm.

- Freelancer:

Mức lương cho công việc này với những người có kinh nghiệm trên 3 năm sẽ khoảng 15.000.000 – 30.000.000 đồng. Nhiệm vụ chính của các bạn sẽ là nhận hợp đồng, dự án dịch, review, viết bài cho các trang web nước ngoài, làm sub phim truyện, video,…hoặc có thể dạy tiếng Anh online,…

Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Nganh-ngon-ngu-Anh-co-de-xin-viec-khong?
Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

>> Có thể bạn quan tâm:  "Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?"

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng ngày càng thông dụng. Ngành ngôn ngữ Anh được ứng dụng rất rộng và đa dạng nên người học có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn làm ngôn ngữ chủ đạo và dễ dàng tìm được nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, trong quá trình Việt Nam ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác với quốc tế, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào nước ta. Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp đối với các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu cao trong nghề nghiệp thì các bạn cần không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, tích lũy kỹ năng làm việc và hoàn thiện kỹ năng của bản thân để dễ dàng tiếp cận với những cơ hội tốt và phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng luôn chú trọng vào việc đào tạo chuyên môn của sinh viên. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, hoạt động ngoại khóa chia sẻ về kiến thức học, phương pháp nghiên cứu,…giúp cho cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và trau dồi kỹ năng cho bản thân.

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành “hot” nhất của trường và được chú trọng đầu tư nhất không chỉ về cơ sở vật chất mà còn về chất lượng đào tạo. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết, nhiệt tình với học sinh và phương pháp lấy học sinh làm nòng cốt thì các bạn sẽ luôn được học tập trong môi trường vô cùng tích cực và hiệu quả nhất. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hy vọng sẽ là một trong những ngôi trường đào tạo tốt và là lựa chọn đúng đắn nhất cho các bạn sinh viên.

Trong xu thế nhà nhà toàn cầu hóa, tiếng Anh sẽ là gạch nối cho các bạn trẻ học tập, làm việc thậm chí sinh sống tại các nước tiên tiến. Có thể nói, ngôn ngữ Anh là một ngành vô cùng đáng cân nhắc. Với mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội rộng mở, ngành ngôn ngữ Anh sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại để sinh viên bước vào “đấu trường” việc làm sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành học ngôn ngữ Anh chưa bao giờ lỗi mốt

Ngoại ngữ đã và đang là trở thành một xu thế của bất kỳ người trẻ, sinh viên nào. Nhất là với ngôn ngữ Anh, thì việc học tập ngành này càng trở lên quan trọng. Nếu chỉ với vốn tiếng mẹ đẻ ít ỏi, rất có thể bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội việc làm.

Học Ngôn Ngữ Anh Nên Học Thêm Gì?

Nếu đang là sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh hoặc bạn đang muốn theo học ngành này. Và đặc biệt bạn đang băn khoăn xem liệu học ngôn ngữ Anh nên học thêm gì không? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Tiếng Anh Thương Mại?

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại chính là hai ngành học được săn đón nhiều nhất đối với các bạn thí sinh hiện nay. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại trong xu thế đất nước đang hội nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc cũng như đưa ra được lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Tại Sao Các Bạn Trẻ Lựa Chọn Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Những Ưu Điểm Của Ngành Ngôn Ngữ Anh Mà Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai của gần 80 quốc gia trên thế giới. Điều này đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

Lý Do Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Học Chính Quy Thay Vì Trung Tâm

Ngôn ngữ Anh từ lâu đã được coi là ngôn ngữ toàn cầu và là thứ tiếng gắn kết hơn 1,5 tỷ người trên toàn thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã yêu thích và theo học ngành ngôn ngữ này. Tuy nhiên nên học tại đâu vẫn là băn khoăn lớn của các bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu “Lý do nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường học chính quy thay vì trung tâm” để đưa ra được quyết định sáng suốt trước khi nhập học nhé!

Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Các Hình Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Anh

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau. Chính vì vậy, ngành học này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và trong quá trình tìm hiểu, chắc chắn nhiều bạn sinh viên cũng sẽ băn khoăn không biết các hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của các trường sẽ như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và theo đuổi ước mơ của mình nhé!

Hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!