Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

2022-09-21 09:15:06

Chỉ học ngành ngôn ngữ Anh những bạn có thể làm được rất nhiều nghề trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, “ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?” thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Ngôn ngữ Anh là gì?

Từ lâu, ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện nay, có hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai trên toàn thế giới. Tiếng Anh luôn đóng vai trò là ngôn ngữ số 1 trong tất cả các lĩnh vực như: kinh doanh, thương mai, du lịch,…Chính vì thế, việc sử hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vạn năng cho mọi cánh cửa dẫn tới thành công.

Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Nganh-ngon-ngu-Anh-hoc-nhung-gi?
Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức đại cương bắt buộc. Về kiến thức của cao đẳng tiếng anh, các bạn sẽ được học và trau dồi 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và các kiến thức về ngôn ngữ học khác như: ngữ pháp học, âm vị học,…

Tùy thuộc vào chuyên ngành đăng ký mà sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành sâu hơn để làm chủ và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình,…để có thể tự tin và làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp đa quốc gia.

Ngành ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

Các bạn sinh viên cao đẳng ngành ngôn ngữ tiếng Anh có thể sử dụng kiến thức học được để đi làm thêm một số công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó, các bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho sinh hoạt, học tập vừa có thể tích lũy những kinh nghiệm quý giá trong quá trình làm việc để giúp ích cho nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành có tính ứng dụng cao trong hầu hết tất cả các lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương mà nhiều người ao ước tùy theo năng lực và kinh nghiệm của bản thân. Sau đây là một số vị trí việc làm và mức lương tiêu biểu để các bạn tham khảo:

- Biên – phiên dịch viên tiếng Anh tại các công ty, doanh nghiệp:

Nhiệm vụ chính của công việc này là biên soạn các giấy tờ, bản thảo, hợp đồng,…phiên dịch trong các cuộc họp với các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn sẽ hỗ trợ các phòng ban làm việc với các khách hàng, nhà cung cấp nước ngoài. Mức lương tại vị trí này với kinh nghiệm trên 1 năm sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng.

- Biên tập viên tiếng Anh:

Công việc của biên tập viên tiếng Anh là thực hiện biên dịch nội dung từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ngoài ra, các bạn cần phải soạn, biên tập nội dung tiếng Anh liên quan đến công việc, viết các nội dung khác theo yêu cầu bằng tiếng Anh, tìm kiếm, phân tích và tổng hợp các thông tin tiếng Anh nhằm phục vụ yêu cầu của công việc,…Bên cạnh đó, thường xuyên check và trả lời câu hỏi cũng như email của khách hàng bằng tiếng Anh. Mức lương cho vị trí này sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 12.000.000 đồng với những người có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm.

- Freelancer:

Mức lương cho công việc này với những người có kinh nghiệm trên 3 năm sẽ khoảng 15.000.000 – 30.000.000 đồng. Nhiệm vụ chính của các bạn sẽ là nhận hợp đồng, dự án dịch, review, viết bài cho các trang web nước ngoài, làm sub phim truyện, video,…hoặc có thể dạy tiếng Anh online,…

Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Nganh-ngon-ngu-Anh-co-de-xin-viec-khong?
Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

>> Có thể bạn quan tâm:  "Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?"

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng ngày càng thông dụng. Ngành ngôn ngữ Anh được ứng dụng rất rộng và đa dạng nên người học có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn làm ngôn ngữ chủ đạo và dễ dàng tìm được nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, trong quá trình Việt Nam ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác với quốc tế, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào nước ta. Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp đối với các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu cao trong nghề nghiệp thì các bạn cần không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, tích lũy kỹ năng làm việc và hoàn thiện kỹ năng của bản thân để dễ dàng tiếp cận với những cơ hội tốt và phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng luôn chú trọng vào việc đào tạo chuyên môn của sinh viên. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, hoạt động ngoại khóa chia sẻ về kiến thức học, phương pháp nghiên cứu,…giúp cho cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và trau dồi kỹ năng cho bản thân.

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành “hot” nhất của trường và được chú trọng đầu tư nhất không chỉ về cơ sở vật chất mà còn về chất lượng đào tạo. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết, nhiệt tình với học sinh và phương pháp lấy học sinh làm nòng cốt thì các bạn sẽ luôn được học tập trong môi trường vô cùng tích cực và hiệu quả nhất. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hy vọng sẽ là một trong những ngôi trường đào tạo tốt và là lựa chọn đúng đắn nhất cho các bạn sinh viên.

Trong xu thế nhà nhà toàn cầu hóa, tiếng Anh sẽ là gạch nối cho các bạn trẻ học tập, làm việc thậm chí sinh sống tại các nước tiên tiến. Có thể nói, ngôn ngữ Anh là một ngành vô cùng đáng cân nhắc. Với mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội rộng mở, ngành ngôn ngữ Anh sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại để sinh viên bước vào “đấu trường” việc làm sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!