[Cập nhật thông tin] Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

2024-05-04 15:11:41

Đam mê ngành Ngôn ngữ Anh nhưng phân vân đắn đo ngành Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu là điều mà nhiều sỹ tử đang gặp phải. Bởi trong xã hội hiện nay, lạm phát tăng một cách chóng mặt, khi đó chỉ có niềm đam mê là chưa đủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ngôn ngữ Anh là gì?

mức lương ngành ngôn ngữ anh

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện nay, có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Ngành Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh dao động từ 9.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng cho sinh viên vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Tùy thuộc vào vị trí, khả năng và kinh nghiệm trong công việc mà mức lương này sẽ tăng lên khoảng 24.000.000 đồng/tháng.

Ngành Ngôn ngữ Anh có rất nhiều cơ hội nhưng cũng có mức lương khá chênh lệch. Cùng tìm hiểu chi tiết mức lương ngành Ngôn ngữ Anh với một số ngành nghề dưới đây nhé.

1. Biên – phiên dịch viên tiếng Anh tại các công ty, doanh nghiệp

Nhiệm vụ chính của công việc này là biên soạn các giấy tờ, bản thảo, hợp đồng,…phiên dịch trong các cuộc họp với các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn sẽ hỗ trợ các phòng ban làm việc với các khách hàng, nhà cung cấp nước ngoài. Mức lương tại vị trí này với kinh nghiệm trên 1 năm sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

mức lương của ngành ngôn ngữ anh với một số ngành nghề

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh với một số ngành nghề

>>Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

2. Giáo viên tiếng Anh

Mức lương của giáo viên tiếng Anh sẽ dao động thấp nhất từ 3.000.000 – 10.000.000 đồng và cao nhất là 17.000.000 đồng/tháng. Mức lương giảo viên cao hay thấp tất cả phụ thuộc vào môi trường bạn làm việc.

Tại các trường công lập, mức lương của giáo viên tiếng Anh sẽ khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng. Còn tại các trung tâm tiếng Anh thì sẽ cần giáo viên với bề dày kinh nghiệm lâu năm nên mức lương thường rơi vào khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng và thậm chí là cao hơn nữa nếu bạn đồng hành lâu dài.

3. Tiếp viên hàng không

Đối với những tiếp viên hàng không hạng phổ thông và thông thạo tiếng Anh sẽ có mức lương là 120.000 – 220.000 đồng/giờ bay. Với hạng thương gia, mức lương sẽ cao hơn và tăng lên từ 200.000 – 230.000 đồng/giờ bay. Đặc biệt, nếu bạn được đào tạo trở thành tiếp viên trưởng thì lương sẽ từ 480.000 – 500.000 đồng/giờ bay.

Sau nhiều lần bay, kinh nghiệm của bạn tăng lên và có thể ứng tuyển vào vị trí tiếp viên trưởng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, càng nâng cao kiến thức đồng nghĩa với việc bạn đang tăng tiền lương của mình lên.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Mức lương của hầu hết các hướng dẫn viên du lịch khoảng 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương khá ổn so với những ngành nghề khác. Để hoạt động lâu dài trong ngành nghề này, bạn cần nhanh nhẹn, thông minh và hoạt ngôn.

Ngoài ra, bạn phải chịu khó tìm hiểu thêm những điểm đặc biệt về bản sắc, văn hóa, con người trong địa điểm du lịch để có thể đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và thông tin chính xác nhất.

5. Biên tập viên tiếng Anh

Công việc của biên tập viên tiếng Anh là thực hiện biên dịch nội dung từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ngoài ra, các bạn cần phải soạn, biên tập nội dung tiếng Anh liên quan đến công việc, viết các nội dung khác theo yêu cầu bằng tiếng Anh, tìm kiếm, phân tích và tổng hợp các thông tin tiếng Anh nhằm phục vụ yêu cầu của công việc,…Bên cạnh đó, thường xuyên check và trả lời câu hỏi cũng như email của khách hàng bằng tiếng Anh. Mức lương cho vị trí này sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng với những người có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm.

6. Freelancer

Mức lương cho công việc này với những người có kinh nghiệm trên 3 năm sẽ khoảng 15.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng. Nhiệm vụ chính của các bạn sẽ là nhận hợp đồng, dự án dịch, review, viết bài cho các trang web nước ngoài, làm sub phim truyện, video,…hoặc có thể dạy tiếng Anh online,…

Đặc biệt ở công việc này, với những Genz thích tự do, mức lương có thể đến 30.000.000 đồng/tháng hoặc không giới hạn. Bên cạnh đó, bạn luôn có thể chủ động về thời gian cũng như nơi làm việc của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực Trung Bình - Khá

Với những bạn học lực Khá Giỏi có thể dễ dàng thi được vào các trường Đại học có ngành Ngôn ngữ Anh tiêu biểu như:

  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM,…
ngành ngôn ngữ anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực trung bình khá

Ngành Ngôn ngữ Anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực Trung Bình - Khá

Tuy nhiên, còn không ít các bạn học lực Trung Bình - Khá cũng có mơ ước theo học ngành Ngôn ngữ Anh thì lựa chọn tối ưu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng như:

Phương thức tuyển sinh của các trường Cao đẳng này dễ thở hơn rất nhiều so với các trường Đại học. Điển hình là phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương thức này sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Anh và hoàn thành ước mơ của mình.

Hơn nữa, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng, bạn sẽ ra trường sớm hơn giúp sớm có thể thu nhập và có nhiều kinh nghiệm làm việc so với các bạn cùng trang lứa. Từ đó, cơ hội thăng tiến cũng như mức lương sẽ nhanh chóng được nâng lên hơn nếu bạn chăm chỉ và có ý thức học hỏi.

Trong xu thế nhà nhà toàn cầu hóa, tiếng Anh sẽ là gạch nối cho các bạn trẻ học tập, làm việc thậm chí sinh sống tại các nước tiên tiến. Có thể nói, Ngôn ngữ Anh là một ngành vô cùng đáng cân nhắc. Với mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội rộng mở, ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại để sinh viên bước vào “đấu trường” việc làm sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Học Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Có Quá Khó Khăn Không?

Ngoại ngữ từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đối với đa số học sinh và sinh viên ở nước ta. Vậy với những bạn yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học tập và theo đuổi ngôn ngữ Anh khối A1 có những thuận lợi, khó khăn như thế nào?