[Cập nhật thông tin] Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

2023-10-31 08:15:14

Đam mê ngành Ngôn ngữ Anh nhưng phân vân đắn đo ngành Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu là điều mà nhiều sỹ tử đang gặp phải. Bởi trong xã hội hiện nay, lạm phát tăng một cách chóng mặt, khi đó chỉ có niềm đam mê là chưa đủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

ngôn ngữ anh là gì

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện nay, có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Ngành Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

Khi nắm trong tay bất kỳ một ngoại ngữ nào thì cơ hội nghề nghiệp của bạn luôn rộng mở. Đặc biệt, khi bạn thành thạo tiếng Anh - thứ ngôn ngữ được toàn nhân loại gọi là ngôn ngữ chung thì cơ hội việc làm của bạn càng trở nên sáng lạn hơn.

Cơ hội nghề nghiệp hấn dẫn là vậy, tuy nhiên mức lương ngành Ngôn ngữ Anh thì không phải bạn nào cũng nắm rõ. Ngành Ngôn ngữ Anh có rất nhiều cơ hội nhưng cũng có mức lương khá chênh lệch.

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh với một số ngành nghề

mức lương của ngành ngôn ngữ anh với một số ngành nghề

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh với một số ngành nghề

>>Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

- Biên – phiên dịch viên tiếng Anh tại các công ty, doanh nghiệp

Nhiệm vụ chính của công việc này là biên soạn các giấy tờ, bản thảo, hợp đồng,…phiên dịch trong các cuộc họp với các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn sẽ hỗ trợ các phòng ban làm việc với các khách hàng, nhà cung cấp nước ngoài. Mức lương tại vị trí này với kinh nghiệm trên 1 năm sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

- Giáo viên tiếng Anh

Mức lương của giáo viên tiếng Anh sẽ dao động thấp nhất từ 3.000.000 – 10.000.000 đồng và cao nhất là 17.000.000 đồng/tháng. Mức lương giảo viên cao hay thấp tất cả phụ thuộc vào môi trường bạn làm việc.

Tại các trường công lập, mức lương của giáo viên tiếng Anh sẽ khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng. Còn tại các trung tâm tiếng Anh thì sẽ cần giáo viên với bề dày kinh nghiệm lâu năm nên mức lương thường rơi vào khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng và thậm chí là cao hơn nữa nếu bạn đồng hành lâu dài.

- Tiếp viên hàng không

Đối với những tiếp viên hàng không hạng phổ thông và thông thạo tiếng Anh sẽ có mức lương là 120.000 – 220.000 đồng/giờ bay. Với hạng thương gia, mức lương sẽ cao hơn và tăng lên từ 200.000 – 230.000 đồng/giờ bay. Đặc biệt, nếu bạn được đào tạo trở thành tiếp viên trưởng thì lương sẽ từ 480.000 – 500.000 đồng/giờ bay.

Sau nhiều lần bay, kinh nghiệm của bạn tăng lên và có thể ứng tuyển vào vị trí tiếp viên trưởng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, càng nâng cao kiến thức đồng nghĩa với việc bạn đang tăng tiền lương của mình lên.

- Hướng dẫn viên du lịch

Mức lương của hầu hết các hướng dẫn viên du lịch khoảng 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương khá ổn so với những ngành nghề khác. Để hoạt động lâu dài trong ngành nghề này, bạn cần nhanh nhẹn, thông minh và hoạt ngôn.

Ngoài ra, bạn phải chịu khó tìm hiểu thêm những điểm đặc biệt về bản sắc, văn hóa, con người trong địa điểm du lịch để có thể đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và thông tin chính xác nhất.

- Biên tập viên tiếng Anh

Công việc của biên tập viên tiếng Anh là thực hiện biên dịch nội dung từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ngoài ra, các bạn cần phải soạn, biên tập nội dung tiếng Anh liên quan đến công việc, viết các nội dung khác theo yêu cầu bằng tiếng Anh, tìm kiếm, phân tích và tổng hợp các thông tin tiếng Anh nhằm phục vụ yêu cầu của công việc,…Bên cạnh đó, thường xuyên check và trả lời câu hỏi cũng như email của khách hàng bằng tiếng Anh. Mức lương cho vị trí này sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng với những người có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm.

- Freelancer

Mức lương cho công việc này với những người có kinh nghiệm trên 3 năm sẽ khoảng 15.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng. Nhiệm vụ chính của các bạn sẽ là nhận hợp đồng, dự án dịch, review, viết bài cho các trang web nước ngoài, làm sub phim truyện, video,…hoặc có thể dạy tiếng Anh online,…

Đặc biệt ở công việc này, với những Genz thích tự do, mức lương có thể đến 30.000.000 đồng/tháng hoặc không giới hạn. Bên cạnh đó, bạn luôn có thể chủ động về thời gian cũng như nơi làm việc của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực Trung Bình - Khá

Với những bạn học lực Khá Giỏi có thể dễ dàng thi được vào các trường Đại học có ngành Ngôn ngữ Anh tiêu biểu như:

  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM,…
ngành ngôn ngữ anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực trung bình khá

Ngành Ngôn ngữ Anh cơ hội cho cả những thí sinh học lực Trung Bình - Khá

Tuy nhiên, còn không ít các bạn học lực Trung Bình - Khá cũng có mơ ước theo học ngành Ngôn ngữ Anh thì lựa chọn tối ưu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng như:

Phương thức tuyển sinh của các trường Cao đẳng này dễ thở hơn rất nhiều so với các trường Đại học. Điển hình là phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương thức này sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Anh và hoàn thành ước mơ của mình.

Hơn nữa, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng, bạn sẽ ra trường sớm hơn giúp sớm có thể thu nhập và có nhiều kinh nghiệm làm việc so với các bạn cùng trang lứa. Từ đó, cơ hội thăng tiến cũng như mức lương sẽ nhanh chóng được nâng lên hơn nếu bạn chăm chỉ và có ý thức học hỏi.

Trong xu thế nhà nhà toàn cầu hóa, tiếng Anh sẽ là gạch nối cho các bạn trẻ học tập, làm việc thậm chí sinh sống tại các nước tiên tiến. Có thể nói, Ngôn ngữ Anh là một ngành vô cùng đáng cân nhắc. Với mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội rộng mở, ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại để sinh viên bước vào “đấu trường” việc làm sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Động Từ Trong Tiếng Anh

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Những Câu Slogan Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Người ta thường dùng slogan để tạo ra động lực cho bản thân trong học tập, công việc và cuộc sống. Hãy cùng tham khảo tổng hợp những câu slogan tiếng Anh hay nhất ngay dưới đây nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Cấu Trúc Và Cách Dùng Của So Sánh Nhất Trong Tiếng Anh

So sánh nhất là một cấu trúc cơ bản trong tiếng Anh. Đây là phần ngữ pháp mà bất cứ ai học và sử dụng tiếng Anh đều cần phải nắm vững. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc và cách dùng của so sánh nhất trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Trong Cuộc Sống

Thông Thạo Các Câu Hỏi Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Tự Tin Khi Trò Chuyện Với Người Bản Xứ. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Trong Cuộc Sống. Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

Một chiếc CV xịn sò chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn PR bản thân với nhà tuyển dụng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Bạn lo lắng không biết nên chúc bằng tiếng Anh thế nào cho ý nghĩa và phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lời chúc bằng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn "bỏ túi" những lời chúc dùng dịp nào cũng hợp lý nhé!

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Bản Thân

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích mỗi khi bạn muốn đăng một status lên Facebook hay muốn tìm ra một phương châm sống của bản thân. Vậy chúng ta cùng tham khảo qua bài viết phía dưới nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Những Từ Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại

Những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới, vô cùng xinh đẹp và thú vị của tiếng Anh. Đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh thú vị dành cho bạn.