[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

2023-09-23 10:30:18

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay thứ ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,.…của nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Khi sở hữu khối kiến thức này, các bạn sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. 

ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, các bạn sẽ được phát triển toàn diện về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức công việc, khai thác, xử lý thông tin và phản biện, kỹ năng giao tiếp thực tế,….

Thực tế, đối với mỗi hệ đào tạo sẽ có những nội dung khác biệt. Tuy vậy, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh sẽ vẫn luôn đảm bảo những môn học trọng tâm và cần thiết trong ngành học này.

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Đây là câu hỏi không mới nhưng đối với các bạn thí sinh có ý định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh thì đây là vấn đề luôn được hỏi đi hỏi lại. Một phần lý do là bởi tâm lý của các bạn và một phần do cơ sở thông tin nắm được chưa chắc.

ngành ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

>>Có thể bạn quan tâm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thực Tập Ở Đâu?

Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta có thể khẳng định rằng thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh là không giống nhau. Tùy vào chương trình đào tạo của các trường, các hệ đào tạo mà các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có thời gian đào tạo là khác nhau.

Nhìn chung, với các trường Đại học thì chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có thời gian đào tạo lên đến 4 năm hoặc 5 năm. Còn đối với các trường hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh thì thời gian đào tạo chuyên ngành này sẽ ở mức khoảng 2,5 đến 3 năm.

Chúng ta có thể lấy ví dụ một số trường Đại học đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh để làm sáng tỏ vấn đề này. Cụ thể như Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh top đầu. Trường quy định ngành Ngôn ngữ Anh có thời gian đào tạo tối đa là 5 năm. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hệ đào tạo là 4 năm. Và Trường Đại học Sài Gòn đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trong 4 năm.

Vậy với những bạn muốn tìm hiểu các trường có thời gian đào tạo ngắn hơn để tốt nghiệp sớm và giảm bớt chi phí sinh hoạt cũng như học tập thì có thể tham khảo một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Để lấy được bằng Cử nhân Cao đẳng Ngôn ngữ Anh của những trường Cao đẳng này, sinh viên chỉ mất tối đa 3 năm. Ra trường sớm giúp các bạn tiết kiệm được chi phí trong sinh hoạt, học tập, đồng thời sớm có thu nhập so với những bạn cùng trang lứa.

Việc tìm hiểu “Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm” giúp các bạn xác định được mục tiêu và có kế hoạch rõ ràng hơn trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng, uy tín để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cần có. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Giới thiệu bản thân là yếu tố cốt lõi khi gặp gỡ với bạn bè quốc tế. Vậy bạn đã biết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chưa? Cùng tìm hiểu cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!