[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

2023-09-23 10:30:18

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay thứ ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,.…của nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Khi sở hữu khối kiến thức này, các bạn sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. 

ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, các bạn sẽ được phát triển toàn diện về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức công việc, khai thác, xử lý thông tin và phản biện, kỹ năng giao tiếp thực tế,….

Thực tế, đối với mỗi hệ đào tạo sẽ có những nội dung khác biệt. Tuy vậy, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh sẽ vẫn luôn đảm bảo những môn học trọng tâm và cần thiết trong ngành học này.

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Đây là câu hỏi không mới nhưng đối với các bạn thí sinh có ý định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh thì đây là vấn đề luôn được hỏi đi hỏi lại. Một phần lý do là bởi tâm lý của các bạn và một phần do cơ sở thông tin nắm được chưa chắc.

ngành ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

>>Có thể bạn quan tâm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thực Tập Ở Đâu?

Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta có thể khẳng định rằng thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh là không giống nhau. Tùy vào chương trình đào tạo của các trường, các hệ đào tạo mà các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có thời gian đào tạo là khác nhau.

Nhìn chung, với các trường Đại học thì chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có thời gian đào tạo lên đến 4 năm hoặc 5 năm. Còn đối với các trường hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh thì thời gian đào tạo chuyên ngành này sẽ ở mức khoảng 2,5 đến 3 năm.

Chúng ta có thể lấy ví dụ một số trường Đại học đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh để làm sáng tỏ vấn đề này. Cụ thể như Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh top đầu. Trường quy định ngành Ngôn ngữ Anh có thời gian đào tạo tối đa là 5 năm. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hệ đào tạo là 4 năm. Và Trường Đại học Sài Gòn đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trong 4 năm.

Vậy với những bạn muốn tìm hiểu các trường có thời gian đào tạo ngắn hơn để tốt nghiệp sớm và giảm bớt chi phí sinh hoạt cũng như học tập thì có thể tham khảo một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Để lấy được bằng Cử nhân Cao đẳng Ngôn ngữ Anh của những trường Cao đẳng này, sinh viên chỉ mất tối đa 3 năm. Ra trường sớm giúp các bạn tiết kiệm được chi phí trong sinh hoạt, học tập, đồng thời sớm có thu nhập so với những bạn cùng trang lứa.

Việc tìm hiểu “Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm” giúp các bạn xác định được mục tiêu và có kế hoạch rõ ràng hơn trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng, uy tín để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cần có. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.