[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

2023-09-23 10:30:18

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay thứ ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,.…của nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Khi sở hữu khối kiến thức này, các bạn sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. 

ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, các bạn sẽ được phát triển toàn diện về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức công việc, khai thác, xử lý thông tin và phản biện, kỹ năng giao tiếp thực tế,….

Thực tế, đối với mỗi hệ đào tạo sẽ có những nội dung khác biệt. Tuy vậy, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh sẽ vẫn luôn đảm bảo những môn học trọng tâm và cần thiết trong ngành học này.

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Đây là câu hỏi không mới nhưng đối với các bạn thí sinh có ý định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh thì đây là vấn đề luôn được hỏi đi hỏi lại. Một phần lý do là bởi tâm lý của các bạn và một phần do cơ sở thông tin nắm được chưa chắc.

ngành ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

>>Có thể bạn quan tâm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thực Tập Ở Đâu?

Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta có thể khẳng định rằng thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh là không giống nhau. Tùy vào chương trình đào tạo của các trường, các hệ đào tạo mà các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có thời gian đào tạo là khác nhau.

Nhìn chung, với các trường Đại học thì chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có thời gian đào tạo lên đến 4 năm hoặc 5 năm. Còn đối với các trường hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh thì thời gian đào tạo chuyên ngành này sẽ ở mức khoảng 2,5 đến 3 năm.

Chúng ta có thể lấy ví dụ một số trường Đại học đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh để làm sáng tỏ vấn đề này. Cụ thể như Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh top đầu. Trường quy định ngành Ngôn ngữ Anh có thời gian đào tạo tối đa là 5 năm. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hệ đào tạo là 4 năm. Và Trường Đại học Sài Gòn đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trong 4 năm.

Vậy với những bạn muốn tìm hiểu các trường có thời gian đào tạo ngắn hơn để tốt nghiệp sớm và giảm bớt chi phí sinh hoạt cũng như học tập thì có thể tham khảo một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Để lấy được bằng Cử nhân Cao đẳng Ngôn ngữ Anh của những trường Cao đẳng này, sinh viên chỉ mất tối đa 3 năm. Ra trường sớm giúp các bạn tiết kiệm được chi phí trong sinh hoạt, học tập, đồng thời sớm có thu nhập so với những bạn cùng trang lứa.

Việc tìm hiểu “Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm” giúp các bạn xác định được mục tiêu và có kế hoạch rõ ràng hơn trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng, uy tín để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cần có. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!