[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

2023-03-20 16:53:42

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay thứ ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,.…của nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Khi sở hữu khối kiến thức này, các bạn sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. 

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, các bạn sẽ được phát triển toàn diện về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức công việc, khai thác, xử lý thông tin và phản biện, kỹ năng giao tiếp thực tế,….

Thực tế, đối với mỗi hệ đào tạo sẽ có những nội dung khác biệt. Tuy vậy, chương trình đào tạo Ngành ngôn ngữ Anh sẽ vẫn luôn đảm bảo những môn học trọng tâm và cần thiết trong ngành học này.

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Đây là câu hỏi không mới nhưng đối với các bạn thí sinh có ý định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh thì đây là vấn đề luôn được hỏi đi hỏi lại. Một phần lý do là bởi tâm lý của các bạn và một phần do cơ sở thông tin nắm được chưa chắc.

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

>>Có thể bạn quan tâm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thực Tập Ở Đâu?

Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta có thể khẳng định rằng thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh là không giống nhau. Tùy vào chương trình đào tạo của các trường, các hệ đào tạo mà các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có thời gian đào tạo là khác nhau.

Nhìn chung, với các trường Đại học thì chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có thời gian đào tạo lên đến 4 năm hoặc 5 năm. Còn đối với các trường hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh thì thời gian đào tạo chuyên ngành này sẽ ở mức khoảng 2,5 đến 3 năm.

Chúng ta có thể lấy ví dụ một số trường Đại học đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh để làm sáng tỏ vấn đề này. Cụ thể như Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh top đầu. Trường quy định ngành Ngôn ngữ Anh có thời gian đào tạo tối đa là 5 năm. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hệ đào tạo là 4 năm. Và Trường Đại học Sài Gòn đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trong 4 năm.

Vậy với những bạn muốn tìm hiểu các trường có thời gian đào tạo ngắn hơn để tốt nghiệp sớm và giảm bớt chi phí sinh hoạt cũng như học tập thì có thể tham khảo một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Để lấy được bằng Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh của những trường Cao đẳng này, sinh viên chỉ mất tối đa 3 năm. Ra trường sớm giúp các bạn tiết kiệm được chi phí trong sinh hoạt, học tập, đồng thời sớm có thu nhập so với những bạn cùng trang lứa.

Việc tìm hiểu “Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm giúp các bạn xác định được mục tiêu và có kế hoạch rõ ràng hơn trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng, uy tín để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cần có. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

 
 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.