Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không?

2022-08-18 16:56:55

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được giảng dạy ở hầu hết các trường trên cả nước. Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để người học giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng về kinh tế, tài chính, quan hệ quốc tế,…cho đến các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người của đất nước Anh. Bên cạnh đó, các bạn cũng được đào tạo các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh một cách thành thạo.

nganh-ngon-ngu-Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận các công việc như: biên – phiên dịch viên, giáo viên tiếng Anh tại các trường học, trung tâm dạy tiếng Anh, nhân viên truyền thông tại các công ty sử dụng tiếng Anh,…

Có nên học ngành ngôn ngữ Anh không?

Học ngôn ngữ Anh không lo bị thất nghiệp

Học một ngành nhưng làm được nhiều nghề. Đó là ưu điểm tuyệt vời mà ngành ngôn ngữ Anh mang lại. Nắm giữ vốn tiếng Anh trong tay, bạn có thể đảm nhận được các công việc như sau:

- Giáo viên dạy tiếng Anh;

- Biên - phiên dịch viên;

- Biên tập viên tiếng Anh;

- Thư ký, trợ lý,…

- Chuyên viên trong lĩnh vực ngoại giao;

- Chuyên viên truyền thông của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước;

- Làm trong ngành hướng dẫn viên du lịch...

Hiện nay, lĩnh vực nào cũng cần đến tiếng Anh. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có thể ứng dụng đa lĩnh vực và sinh viên ngành này luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Vì vậy, chỉ cần đáp ứng yêu cầu cơ bản của ngành học thì bạn sẽ không bào giờ sợ thất nghiệp.

Mức lương của ngành ngôn ngữ Anh cao

Mức lương ngành ngôn ngữ Anh so với mặt bằng chung là tương tối cao. Mức lương trung bình theo số liệu thống kê sẽ dao động khoảng 400 – 700 USD/ tháng. Và với những vị trí cấp cao hơn tùy thuộc vào quy mô và mức độ công việc có thể lên tới 1000 USD/tháng. Thậm chí có thể cao hơn nữa phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bạn.

Ngôn ngữ Anh rèn luyện nhiều kỹ năng mềm

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chung cũng như các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý,…Ngoài ra, bạn còn được học hỏi và rèn luyện các phẩm chất đạo đức tốt, phong cách nghề nghiệp để có thể đáp ứng được các yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội học lên cao

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, các bạn có thể đăng ký học lên cấp cao hơn ở một số ngành khác như: marketing, kinh doanh, báo chí, luật, sư phạm, biên kịch, quản trị,…Dựa trên nền tảng của ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể học các ngành này để nâng cao năng lực chuyên môn.

Tuy nhiên, với một số ngành học khác thì chỉ có thể chọn học lên cấp cao hơn trong giới hạn các ngành thuộc cùng lĩnh vực đó. Ví dụ: tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ thông tin, bạn chỉ có thể học lên cấp cao hơn ở một ngành liên quan chứ không thể học sáng các ngành học khác như ngành ngôn ngữ Anh được.

Ngôn ngữ Anh giúp người học có cơ hội vươn ra thế giới

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nắm trong tay ngôn ngữ này, bạn sẽ hội nhập một cách dễ dàng. Nếu có cơ hội du lịch tại các quốc gia khác, bạn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Để được tuyển dụng tại các công ty nước ngoài thì yếu tố đầu tiên cần thiết chính là biết tiếng Anh. Và bạn sẽ không lo thiếu cơ hội việc làm vì hiện nay các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam rất nhiều.

Truong-cao-dang-qt-sg
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Để có hướng đi đúng đắn khi lựa chọn ngành học yêu thích, hãy đến với trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Sinh viên tại trường sẽ được học tập với chương trình đào tạo chuyên sâu về mọi mặt như sau:

- Sinh viên được học tập và thực hành giao tiếp với các giảng viên chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm;

- Chương trình học đạt chuẩn quốc tế;

- Được học hỏi và trau dồi các tác phong hội nhập, các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc trong tương lai;

- Ngoài ra, các bạn còn được học thêm các ngôn ngữ phụ;

- Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ,…giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm các kiến thức mới từ các sinh viên cùng ngành.

- Sinh viên có thể thực tập tại các doanh nghiệp liên kết với trường giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm và phát triển tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường;

Sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có thể hoàn toàn yên tâm học tập, rèn luyện và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong và sau khi tốt nghiệp nhờ những ưu thế vượt trội mà nhà trường mang lại. Các bạn thí sinh có nhu cầu tham khảo và tư vấn thêm thông tin về ngành ngôn ngữ Anh vui lòng liên hệ tại đây nhé!

Qua những thông tin của bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc “ có nên học ngành ngôn ngữ Anh không?” và nên học trường nào rồi phải không? Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích và đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân khi đăng ký ngành học này nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!