[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

2023-03-18 16:25:08

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo Ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế mà số lượng thí sinh đăng ký dự thi ngành này ngày càng đông. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được giảng dạy ở hầu hết các trường trên cả nước. Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để người học giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng về kinh tế, tài chính, quan hệ quốc tế,…cho đến các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người của đất nước Anh. Bên cạnh đó, các bạn cũng được đào tạo các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh một cách thành thạo.

Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Thực tế, nếu chỉ có niềm yêu thích thôi vẫn chưa đủ lý do để các sỹ tử quyết định có nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh hay không? Dưới đây là các cơ hội mà ngành Ngôn ngữ Anh mang lại sẽ giúp các bạn làm rõ được quyết định của mình liệu có nên theo học ngành này hay không?

Học Ngôn ngữ Anh không lo bị thất nghiệp

Học một ngành nhưng làm được nhiều nghề. Đó là ưu điểm tuyệt vời mà ngành ngôn ngữ Anh mang lại. Nắm giữ vốn tiếng Anh trong tay, bạn có thể đảm nhận được các công việc như sau:

- Giáo viên dạy tiếng Anh;

- Biên - phiên dịch viên;

- Biên tập viên tiếng Anh;

- Thư ký, trợ lý,…

- Chuyên viên trong lĩnh vực ngoại giao;

- Chuyên viên truyền thông của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước;

- Ngành Hướng dẫn viên Du lịch

Hiện nay, lĩnh vực nào cũng cần đến tiếng Anh. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có thể ứng dụng đa lĩnh vực và sinh viên ngành này luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Vì vậy, chỉ cần đáp ứng yêu cầu cơ bản của ngành học thì bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Có nên học ngành ngôn ngữ Anh không?

Có nên học ngành ngôn ngữ Anh không?

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh cao

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh so với mặt bằng chung là tương tối cao. Mức lương trung bình theo số liệu thống kê sẽ dao động khoảng 400 – 700 USD/ tháng.

Với những vị trí cấp cao hơn tùy thuộc vào quy mô và mức độ công việc có thể lên tới 1000 USD/tháng. Thậm chí có thể cao hơn nữa phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bạn.

Ngôn ngữ Anh rèn luyện nhiều kỹ năng mềm

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chung cũng như các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý,…

Ngoài ra, bạn còn được học hỏi và rèn luyện các phẩm chất đạo đức tốt, phong cách nghề nghiệp để có thể đáp ứng được các yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội học lên cao

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể đăng ký học lên cấp cao hơn ở một số ngành khác như: marketing, kinh doanh, báo chí, luật, sư phạm, biên kịch, quản trị,…Dựa trên nền tảng của ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có thể học các ngành này để nâng cao năng lực chuyên môn.

Tuy nhiên, với một số ngành học khác thì chỉ có thể chọn học lên cấp cao hơn trong giới hạn các ngành thuộc cùng lĩnh vực đó. Ví dụ: tốt nghiệp Cử nhân ngành Công nghệ thông tin, bạn chỉ có thể học lên cấp cao hơn ở một ngành liên quan chứ không thể học sáng các ngành học khác như ngành Ngôn ngữ Anh được.

Ngôn ngữ Anh giúp người học có cơ hội vươn ra thế giới

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nắm trong tay ngôn ngữ này, bạn sẽ hội nhập một cách dễ dàng. 

Nếu có cơ hội du lịch tại các quốc gia khác, bạn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Để được tuyển dụng tại các công ty nước ngoài thì yếu tố đầu tiên cần thiết chính là biết tiếng Anh. Và bạn sẽ không lo thiếu cơ hội việc làm vì hiện nay các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam rất nhiều.

Ngoài ra, nếu thông thạo tiếng Anh và không thích công việc gò bó, bạn có thể chọn Freelancer. Khi trở thành một Freelancer, bạn được tự do lựa chọn mọi ngành nghề hay chỉ nhận những công việc mà mình yêu thích.

Hơn thế nữa, bạn không cần phải đến văn phòng hay một địa điểm làm việc bắt buộc cũng như không cần phải khoác lên người những bộ đồng phục cứng nhắc. Một Freelancer có cơ hội làm việc với không chỉ doanh nghiệp Việt Nam mà có thể làm ở bất kỳ doanh nghiệp quốc tế nào.

Nên chọn trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo top các trường dưới đây hiện đang đi đầu về chất lượng đào tạo ngôn ngữ Anh:

  • Trường ĐH Sài Gòn
  • Trường ĐH Tôn Đức Thắng
  • Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Nên chọn trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Nên chọn trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

>>Xem thêm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thực Tập Ở Đâu?

Tuy nhiên để có thể học tại các trường Đại học Ngôn ngữ Anh thì yêu cầu bạn phải có học lực tốt vì điểm đầu vào rất cao kèm theo các yêu cầu xét tuyển khác. Do đó, với những thí sinh có lực học Trung Bình – Khá sẽ rất khó có cơ hội trúng tuyển vào Đại học. 

Hơn nữa học phí của các trường Đại học là khá cao và có chiều hướng tăng theo từng năm. Đây chính là một nỗi lo lớn của những gia đình có kinh tế eo hẹp. Chính vì thế, lựa chọn tối ưu dành cho bạn là đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường Cao đẳng. 

Một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh trọng điểm mà các bạn có thể tham khảo như:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Phương thức xét tuyển các trường Cao đẳng phần lớn là chỉ cần tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn học lực TB - Khá gần như nắm chắc trong tay cơ hội theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh.

Trên đây là toàn bộ thông tin chỉ tiết giải đáp cho câu hỏi: Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Hy vọng qua bài viết, bạn đã có những thông tin hữu ích và đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân khi đăng ký ngành học này.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.