Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh – Cập nhật thông tin mới nhất

2023-05-15 16:04:39

Với các bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh chắc hẳn rất muốn biết chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ

Tùy vào hệ Cao đẳng hay Đại học mà số lượng tín chỉ ngành Ngôn ngữ Anh sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng số lượng tín chỉ cụ thể của hệ Đại học và Cao đẳng.

Ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ

Ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ

Hệ Đại Học

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

Toàn khóa

Khoảng 130 đến 150 tín chỉ chưa bao gồm phần kiến thức về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

2

Giáo dục đại cương

Khoảng 35 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%)

 

3

Giáo dục chuyên nghiệp

Khoảng 105 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

Ngành

Khoảng 60 tín chỉ

 

Chuyên ngành

Khoảng 20 tín chỉ

 

Tự chọn

Khoảng 20 tín chỉ

 

Thực tập thực tế

Khoảng 10 tín chỉ

 

Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

Khoảng 3 tín chỉ

Hệ Cao đẳng

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

Toàn khóa

Khoảng 80 đến 90 tín chỉ

2

Giáo dục đại cương

Khoảng 20 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%)

 

3

Giáo dục chuyên nghiệp

Khoảng 65 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

Ngành

Khoảng 55 tín chỉ

 

Chuyên ngành

Khoảng 6 tín chỉ

 

Tự chọn

Khoảng 2 tín chỉ

 

Thực tập thực tế

Khoảng 2 tín chỉ

 

Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

Khoảng 3 tín chỉ

Trên đây bảng thống kê số lượng tín chỉ của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học và Cao đẳng. Những số liệu này sẽ mang chính chất tham khảo sơ bộ và được từng trường điều chỉnh cũng như áp dụng sao cho phù hợp nhất với chương trình đào tạo của ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Hệ Đại học

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại mỗi trường sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, đều cần đáp ứng đầy đủ những nội dung cơ bản dưới đây:

  • Khối kiến thức đại cương: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác -
  • Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Giáo dục thể chất, Tin học đại cương,…
  • Khối kiến thức cơ sở ngành: Kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, ngữ âm, ngữ pháp, Văn hoá các nước nói tiếng Anh, các nước ASEAN,…
  • Khối kiến thức chuyên ngành: Tiếp tục học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, Lý thuyết dịch, Dẫn luận ngôn ngữ, ngữ âm, ngữ dụng học, dịch thuật, văn học Anh – Mỹ, tiếng Anh du lịch,…
  • Khối kiến thức thực tập nghề nghiệp, khóa luận tốt nghiệp: Thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp.

Hệ Cao đẳng

Cũng tương tự như vậy, bên cạnh những sự khác biệt theo đặc trưng tường trường thì chương trình đào tạo của các trường Cao đẳng Tiếng Anh về tổng thể như sau:

  • Khối kiến thức chung: Các môn học cơ sở về pháp luật, Chính trị, Tin học, Giáo dục thể chất, Quốc phòng, Ngoại ngữ
  • Khối kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa: Các học phần về Ngữ âm và phát âm tiếng Anh, Dẫn luận ngôn ngữ, Ngữ pháp tiếng Anh, Văn hóa một số nước nói tiếng Anh, Ngữ dụng học,..
  • Khối kiến thức về tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
  • Khối kiến thức ngành: Hệ thống bộ môn định hướng chuyên ngành: Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh văn phòng,…

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Chương trình đào tạo Đại học Ngôn ngữ Anh sẽ có số lượng môn học và lượng tín chỉ nhiều hơn hẳn so với hệ Cao đẳng. Do đó với những thí sinh muốn ra trường sớm hoặc học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào Đại học có thể tham khảo những lý do nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng thay vì hệ Đại học.

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

>>Xem thêm: Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học. Do đó, các bạn sinh viên có thể ra trường sớm hơn và có cơ hội nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp. Chi phí cơ hội cho 2,5 – 03 năm học Cao đẳng so với 04 – 05 năm học Đại học là một chi phí khá lớn, nhất là trong thị trường đầy sôi động và nhiều bất ngờ như hiện nay.

Sự lựa chọn vừa sức

Đối với nhiều thí sinh có lực học Trung Bình - Khá thì khả năng đỗ vào Đại học sẽ rất thấp. Chính vì thế, việc lựa chọn học Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng được coi là tối ưu nhất. Đặc biệt, nếu yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tiết kiệm chi phí

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng, bạn chỉ mất từ 2.5 đến 3 năm trong khi Đại học có thể lên tới 4 – 5 năm. Học trong thời gian dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt.

Hơn nữa, học phí ngành Ngôn ngữ Anh ở một số trường Cao đẳng sẽ thấp hơn trường Đại học. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời, sinh viên Cao đẳng tốt nghiệp sớm hơn có thể đi làm sớm hơn, tự tin vào thu nhập mình cũng như khẳng định được thương hiệu cá nhân trong nghề nghiệp đã lựa chọn.

Thu nhập ổn định

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thu nhập của những người đã tốt nghiệp Cao đẳng Ngôn ngữ Anh cũng không hề kém so với những người có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương của bạn thâm chí có thể cao hơn.

Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh để bạn có thể tham khảo và định hướng cho tương lai của mình:

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn biết được ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ cũng như hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Chúc các sĩ tử mùa thi mới trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích và thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!