Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh – Cập nhật thông tin mới nhất

2024-02-23 11:15:02

Với các bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh chắc hẳn rất muốn biết chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì, bao nhiêu tín chỉ

Tùy vào hệ Cao đẳng hay Đại học mà số lượng tín chỉ ngành Ngôn ngữ Anh sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng số lượng tín chỉ cụ thể của hệ Đại học và Cao đẳng.

ngành ngôn ngữ anh học bao nhiêu tín chỉ

Ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ

Hệ Đại Học

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

Toàn khóa

Khoảng 130 đến 150 tín chỉ chưa bao gồm phần kiến thức về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

2

Giáo dục đại cương

Khoảng 35 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%)

3

Giáo dục chuyên nghiệp

Khoảng 105 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

Ngành

Khoảng 60 tín chỉ

 

Chuyên ngành

Khoảng 20 tín chỉ

 

Tự chọn

Khoảng 20 tín chỉ

 

Thực tập thực tế

Khoảng 10 tín chỉ

 

Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

Khoảng 3 tín chỉ

Hệ Cao đẳng

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

Toàn khóa

Khoảng 80 đến 90 tín chỉ

2

Giáo dục đại cương

Khoảng 20 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%) 

3

Giáo dục chuyên nghiệp

Khoảng 65 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

Ngành

Khoảng 55 tín chỉ

 

Chuyên ngành

Khoảng 6 tín chỉ

 

Tự chọn

Khoảng 2 tín chỉ

 

Thực tập thực tế

Khoảng 2 tín chỉ

 

Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

Khoảng 3 tín chỉ

Trên đây bảng thống kê số lượng tín chỉ của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học và Cao đẳng. Những số liệu này sẽ mang chính chất tham khảo sơ bộ và được từng trường điều chỉnh cũng như áp dụng sao cho phù hợp nhất với chương trình đào tạo của ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Chương trình Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại mỗi trường sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, đều cần đáp ứng đầy đủ những nội dung cơ bản dưới đây:

 • Khối kiến thức đại cương: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác -Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Giáo dục thể chất, Tin học đại cương,…
 • Khối kiến thức cơ sở ngành: Kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, ngữ âm, ngữ pháp, Văn hoá các nước nói tiếng Anh, các nước ASEAN,…
 • Khối kiến thức chuyên ngành: Tiếp tục học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, Lý thuyết dịch, Dẫn luận ngôn ngữ, ngữ âm, ngữ dụng học, dịch thuật, văn học Anh – Mỹ, tiếng Anh du lịch,…
 • Khối kiến thức thực tập nghề nghiệp, khóa luận tốt nghiệp: Thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp.

Chương trình Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Cũng tương tự như vậy, bên cạnh những sự khác biệt theo đặc trưng từng trường thì chương trình của Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh về tổng thể như sau:

 • Khối kiến thức chung: Các môn học cơ sở về pháp luật, Chính trị, Tin học, Giáo dục thể chất, Quốc phòng, Ngoại ngữ
 • Khối kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa: Các học phần về Ngữ âm và phát âm tiếng Anh, Dẫn luận ngôn ngữ, Ngữ pháp tiếng Anh, Văn hóa một số nước nói tiếng Anh, Ngữ dụng học,..
 • Khối kiến thức về tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
 • Khối kiến thức ngành: Hệ thống bộ môn định hướng chuyên ngành: Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh văn phòng,…

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Đại học sẽ có số lượng môn học và lượng tín chỉ nhiều hơn hẳn so với hệ Cao đẳng. Do đó với những thí sinh muốn ra trường sớm hoặc học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào Đại học có thể tham khảo những lý do nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng thay vì hệ Đại học.

chương trình đào tạo ngôn ngữ anh hệ cao đẳng

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

>>Xem thêm: Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học. Do đó, các bạn sinh viên có thể ra trường sớm hơn và có cơ hội nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp. Chi phí cơ hội cho 2,5 – 03 năm học Cao đẳng so với 04 – 05 năm học Đại học là một chi phí khá lớn, nhất là trong thị trường đầy sôi động và nhiều bất ngờ như hiện nay.

Sự lựa chọn vừa sức

Đối với nhiều thí sinh có lực học Trung Bình - Khá thì khả năng đỗ vào Đại học sẽ rất thấp. Chính vì thế, việc lựa chọn học Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng được coi là tối ưu nhất. Đặc biệt, nếu yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tiết kiệm chi phí

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng, bạn chỉ mất từ 2.5 đến 3 năm trong khi Đại học có thể lên tới 4 – 5 năm. Học trong thời gian dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt.

Hơn nữa, học phí ngành Ngôn ngữ Anh ở một số trường Cao đẳng sẽ thấp hơn trường Đại học. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời, sinh viên Cao đẳng tốt nghiệp sớm hơn có thể đi làm sớm hơn, tự tin vào thu nhập mình cũng như khẳng định được thương hiệu cá nhân trong nghề nghiệp đã lựa chọn.

Thu nhập ổn định

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thu nhập của những người đã tốt nghiệp Cao đẳng Ngôn ngữ Anh cũng không hề kém so với những người có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương của bạn thâm chí có thể cao hơn.

Dưới đây là các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh để bạn có thể tham khảo và định hướng cho tương lai của mình:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật
 • Trường Cao đẳng Xây đựng Thành phố Hồ Chí Minh...

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn biết được ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ cũng như hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Chúc các sĩ tử mùa thi mới trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích và thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!