Ngành Ngôn Ngữ Anh Học Những Gì?

2022-07-09 09:18:32

Tiếng Anh là ngôn ngữ số 1 trên toàn thế giới và được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh luôn là ngành “ hot” trong top đầu giúp các bạn trẻ vươn tới thành công trong sự nghiệp và khẳng định bản thân với thị trường quốc tế. Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh nhưng bạn có thể đảm nhiệm nhiều nghề khác nhau. Vậy ngành ngôn ngữ Anh học những gì, nên học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cùng tâm sự về ngành học ngôn ngữ Anh!

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học giúp bạn sử dụng tiếng Anh chính xác, thành thạo, am hiểu rõ nét vẻ đẹp của tiếng Anh và dùng tiếng Anh như một công cụ để kiếm sống. Đây là ngành học nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người,…của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Đặc biệt, ngành ngôn ngữ Anh là ngành được các doanh nghiệp rất ưu tiên ở thị trường Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?

Khi mới vào trường, ngành ngôn ngữ Anh sẽ được học các chương trình giáo dục đại cương bắt buộc. Về giáo dục chuyên ngành, các bạn sẽ được học và hoàn thiện về kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh và các kiến thức ngữ học khác như: luyện âm, ngữ pháp, ngữ âm, văn hóa,….

Tùy thuộc chuyên ngành mà người học lựa chọn, các bạn sẽ được học những kiến thức chuyên ngành cụ thể và chuyên sâu để có thể trau dồi và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh đó, các bạn cũng được học các kỹ năng bổ trợ cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình,…Những kỹ năng đó sẽ giúp bạn tự chủ động và làm việc hiệu quả hơn, tự tin trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp tại Việt Nam hay các doanh nghiệp đa quốc gia khác.

Học ngành Ngôn ngữ Anh cần những yếu tố gì?

Những yếu tố giúp học tốt chuyên ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên cần có những điều sau:

- Bản thân yêu thích tiếng Anh, có năng khiếu về ngoại ngữ là một lợi thế.

- Năng động, bản lĩnh, thích khám phá, có tư duy hướng ngoại.

- Có trí nhớ tốt và khả năng diễn đạt tốt, có kiến thức rộng vè văn hóa, xã hội.

- Cẩn thận, chu đáo và có tinh thần ham học hỏi mọi lúc, mọi nơi.

Nên học Ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào?

Ở Việt Nam thì bạn có thể chọn học Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. SIC là ngôi trường đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh chuyên nghiệp nhất dành cho các bạn sinh viên.

Khi theo học ngôn ngữ Anh tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình giáo án vô cùng chất lượng, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Chương trình học của ngành sẽ có các module về du lịch, biên và phiên dịch, hướng dẫn viên, …

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được trường hỗ trợ đi thực tập và đặc biệt là cơ hội tiếp cận việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Anh, Pháp, Nhật,…với mức lương đáng mơ ước.

Với sinh viên đã hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ có cơ hội liên thông lên tất cả các trường Đại học đạt top về đào tạo ngành ngôn ngữ Anh như: Đại học Kinh tế, Đại học Ngân hàng, Đại học Du lịch,….

Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Trong quá trình hội nhập toàn cầu hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Ngôn ngữ Anh được ứng dụng rất đa dạng, mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế, các bạn có thể hoàn toàn chủ động chọn hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp với khả năng, trình độ của mình.

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

>> Có thể bạn quan tâm:  "Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?"
Ngoài ra, Việt Nam đang ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang lập dự án đầu tư vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, cơ hội nghê nghiệp dành cho các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh là rất lớn. Tuy nhiên để có được những công việc với mức lương siêu “ khủng” thì đòi hỏi các bạn không ngừng cố gắng, trau dồi kiến thức chuyên môn ngay từ khi trên ghế nhà trường, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, hoàn thiện kỹ năng của bản thân để con đường sự nghiệp luôn rộng mở nhé!

Chắc hẳn những băn khoăn, thắc mắc về ngành ngôn ngữ Anh của các bạn đã được giải đáp phần nào qua bài viết này. Hy vọng sau khi đọc xong, các bạn sẽ tự tin vào quyết định của bản thân đăng ký nhập học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn nhé! Hãy quyết đoán, mạnh dạn và không ngừng nỗ lực, SIC sẽ là người chắp cánh giúp bạn vươn tới thành công trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những Ưu Điểm Của Ngành Ngôn Ngữ Anh Mà Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai của gần 80 quốc gia trên thế giới. Điều này đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

Tại Sao Các Bạn Trẻ Lựa Chọn Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Ngành Học Ngôn Ngữ Anh Chưa Bao Giờ Lỗi Mốt

Ngoại ngữ đã và đang là trở thành một xu thế của bất kỳ người trẻ, sinh viên nào. Nhất là với ngôn ngữ Anh, thì việc học tập ngành này càng trở lên quan trọng. Nếu chỉ với vốn tiếng mẹ đẻ ít ỏi, rất có thể bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội việc làm.

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Muốn chọn học ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào dễ nhất?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? 

Học Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Có Quá Khó Khăn Không?

Ngoại ngữ từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đối với đa số học sinh và sinh viên ở nước ta. Vậy với những bạn yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học tập và theo đuổi ngôn ngữ Anh khối A1 có những thuận lợi, khó khăn như thế nào?

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Top 5 trường Cao đẳng, Đại Học đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh không lo thất nghiệp khu vực phía Nam

Những năm gần đây, ngành Ngôn Ngữ Anh ngày càng trở nên Hot và được nhiều học sinh lựa chọn là ngành học định hướng tương lai bởi cơ hội nghề nghiệp cao, không lo thất nghiệp. Tuy nhiên, để trang bị đủ kiến thức từ lý thuyết tới thực tế thì các em cần lựa chọn đúng trường đào tạo chất lượng cao để theo học. Dưới đây là tổng hợp Top 5 trường Cao Đẳng phía Nam đào tạo hệ cao đẳng ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật tốt nhất hiện nay.   

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Hòa cùng với xu thế hội nhập và phát triển của toàn thế giới, ngành học ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Hãy tham khảo ngay ở bên dưới nhé!