Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh – Cập nhật thông tin mới nhất

2023-07-29 13:57:25

Với các bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh chắc hẳn rất muốn biết chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ

Tùy vào hệ Cao đẳng hay Đại học mà số lượng tín chỉ ngành Ngôn ngữ Anh sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng số lượng tín chỉ cụ thể của hệ Đại học và Cao đẳng.

ngành ngôn ngữ anh học bao nhiêu tín chỉ

Ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ

Hệ Đại Học

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

Toàn khóa

Khoảng 130 đến 150 tín chỉ chưa bao gồm phần kiến thức về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

2

Giáo dục đại cương

Khoảng 35 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%)

3

Giáo dục chuyên nghiệp

Khoảng 105 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

Ngành

Khoảng 60 tín chỉ

 

Chuyên ngành

Khoảng 20 tín chỉ

 

Tự chọn

Khoảng 20 tín chỉ

 

Thực tập thực tế

Khoảng 10 tín chỉ

 

Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

Khoảng 3 tín chỉ

Hệ Cao đẳng

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

Toàn khóa

Khoảng 80 đến 90 tín chỉ

2

Giáo dục đại cương

Khoảng 20 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%) 

3

Giáo dục chuyên nghiệp

Khoảng 65 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

Ngành

Khoảng 55 tín chỉ

 

Chuyên ngành

Khoảng 6 tín chỉ

 

Tự chọn

Khoảng 2 tín chỉ

 

Thực tập thực tế

Khoảng 2 tín chỉ

 

Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

Khoảng 3 tín chỉ

Trên đây bảng thống kê số lượng tín chỉ của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học và Cao đẳng. Những số liệu này sẽ mang chính chất tham khảo sơ bộ và được từng trường điều chỉnh cũng như áp dụng sao cho phù hợp nhất với chương trình đào tạo của ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Hệ Đại học

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại mỗi trường sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, đều cần đáp ứng đầy đủ những nội dung cơ bản dưới đây:

  • Khối kiến thức đại cương: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác -Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Giáo dục thể chất, Tin học đại cương,…
  • Khối kiến thức cơ sở ngành: Kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, ngữ âm, ngữ pháp, Văn hoá các nước nói tiếng Anh, các nước ASEAN,…
  • Khối kiến thức chuyên ngành: Tiếp tục học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, Lý thuyết dịch, Dẫn luận ngôn ngữ, ngữ âm, ngữ dụng học, dịch thuật, văn học Anh – Mỹ, tiếng Anh du lịch,…
  • Khối kiến thức thực tập nghề nghiệp, khóa luận tốt nghiệp: Thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp.

Hệ Cao đẳng

Cũng tương tự như vậy, bên cạnh những sự khác biệt theo đặc trưng từng trường thì chương trình đào tạo của các Trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh về tổng thể như sau:

  • Khối kiến thức chung: Các môn học cơ sở về pháp luật, Chính trị, Tin học, Giáo dục thể chất, Quốc phòng, Ngoại ngữ
  • Khối kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa: Các học phần về Ngữ âm và phát âm tiếng Anh, Dẫn luận ngôn ngữ, Ngữ pháp tiếng Anh, Văn hóa một số nước nói tiếng Anh, Ngữ dụng học,..
  • Khối kiến thức về tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
  • Khối kiến thức ngành: Hệ thống bộ môn định hướng chuyên ngành: Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh văn phòng,…

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Chương trình đào tạo Đại học Ngôn ngữ Anh sẽ có số lượng môn học và lượng tín chỉ nhiều hơn hẳn so với hệ Cao đẳng. Do đó với những thí sinh muốn ra trường sớm hoặc học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào Đại học có thể tham khảo những lý do nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng thay vì hệ Đại học.

chương trình đào tạo ngôn ngữ anh hệ cao đẳng

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

>>Xem thêm: Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học. Do đó, các bạn sinh viên có thể ra trường sớm hơn và có cơ hội nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp. Chi phí cơ hội cho 2,5 – 03 năm học Cao đẳng so với 04 – 05 năm học Đại học là một chi phí khá lớn, nhất là trong thị trường đầy sôi động và nhiều bất ngờ như hiện nay.

Sự lựa chọn vừa sức

Đối với nhiều thí sinh có lực học Trung Bình - Khá thì khả năng đỗ vào Đại học sẽ rất thấp. Chính vì thế, việc lựa chọn học Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng được coi là tối ưu nhất. Đặc biệt, nếu yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tiết kiệm chi phí

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng, bạn chỉ mất từ 2.5 đến 3 năm trong khi Đại học có thể lên tới 4 – 5 năm. Học trong thời gian dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt.

Hơn nữa, học phí ngành Ngôn ngữ Anh ở một số trường Cao đẳng sẽ thấp hơn trường Đại học. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời, sinh viên Cao đẳng tốt nghiệp sớm hơn có thể đi làm sớm hơn, tự tin vào thu nhập mình cũng như khẳng định được thương hiệu cá nhân trong nghề nghiệp đã lựa chọn.

Thu nhập ổn định

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thu nhập của những người đã tốt nghiệp Cao đẳng Ngôn ngữ Anh cũng không hề kém so với những người có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương của bạn thâm chí có thể cao hơn.

Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh để bạn có thể tham khảo và định hướng cho tương lai của mình:

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn biết được ngành Ngôn ngữ Anh học bao nhiêu tín chỉ cũng như hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Chúc các sĩ tử mùa thi mới trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích và thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Động Từ Trong Tiếng Anh

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Những Câu Slogan Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Người ta thường dùng slogan để tạo ra động lực cho bản thân trong học tập, công việc và cuộc sống. Hãy cùng tham khảo tổng hợp những câu slogan tiếng Anh hay nhất ngay dưới đây nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Cấu Trúc Và Cách Dùng Của So Sánh Nhất Trong Tiếng Anh

So sánh nhất là một cấu trúc cơ bản trong tiếng Anh. Đây là phần ngữ pháp mà bất cứ ai học và sử dụng tiếng Anh đều cần phải nắm vững. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc và cách dùng của so sánh nhất trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Trong Cuộc Sống

Thông Thạo Các Câu Hỏi Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Tự Tin Khi Trò Chuyện Với Người Bản Xứ. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Trong Cuộc Sống. Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

Một chiếc CV xịn sò chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn PR bản thân với nhà tuyển dụng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Bạn lo lắng không biết nên chúc bằng tiếng Anh thế nào cho ý nghĩa và phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lời chúc bằng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn "bỏ túi" những lời chúc dùng dịp nào cũng hợp lý nhé!

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Bản Thân

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích mỗi khi bạn muốn đăng một status lên Facebook hay muốn tìm ra một phương châm sống của bản thân. Vậy chúng ta cùng tham khảo qua bài viết phía dưới nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Những Từ Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại

Những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới, vô cùng xinh đẹp và thú vị của tiếng Anh. Đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh thú vị dành cho bạn.