Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

2023-03-21 17:41:36

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu điểm? Có thay đổi không? Là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm khi nhiều trường Đại học, Cao đẳng thực hiện phương án tự chủ tuyển sinh. Chúng ta cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

So với những ngành nghề khác thì ngành Ngôn ngữ Anh ở bất kỳ thời điểm nào cũng có điểm chuẩn rất cao. Lý do không bởi độ hot của ngành nghề mà còn do nhiều yếu tố khác. Do vậy, không phải bất kỳ thí sinh nào muốn học cũng có thể thi đỗ và theo học ngành này.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học
Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của một số trường Đại học 3 năm gần đây để các bạn tham khảo:

STT

Tên trường

Điểm chuẩn 2020

Điểm chuẩn 2021

Điểm chuẩn 2022

1

ĐH Kinh tế TP.HCM

24,55

25,8

27

2

ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM

22

23

27

3

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH quốc gia TP.HCM

25

26,17

27,2

4

Đại học Sư Phạm TP.HCM

28,47

30,33

34,27

5

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

33,23

34,82

36,75

Qua bẳng trên, xu hướng điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh năm 2023 của các trường khối đại học sẽ tăng và mức điểm ở mức cao. Mỗi môn thí sinh cần đạt ít nhất khoảng 7,5 đến 8 điểm. Bên cạnh đó, nhiều trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh được tốt hơn.

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

So với hệ Đại học ở mức điểm cao và kén chọn thí sinh thì hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh mở rộng cơ hội hơn cho thí sinh rất nhiều.

Nhiều trường Cao đẳng hiện nay áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Đồng thời, bạn cần có sức khỏe tốt để đảm bảo không bị gián đoạn học tập cũng như không vi phạm pháp luật hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng
Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

>>> Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Với chất lượng đào tạo ngày càng được cải thiện theo từng năm và chiếm được niềm tin của các thí sinh trong nhưng năm gần đây như:

  • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Cao đẳng quốc tế Hà Nội
  • Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
  • Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chỉ 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 – 5 năm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí. Qua đó, bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn và sớm có thu nhập so với bạn bè cùng tuổi.  

Đi làm sớm sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nếu chăm chỉ và có ý thực cầu tiến, ham học hỏi thì bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội được thăng chức và tăng lương trong tương lai không xa.

Thông tin về điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh 2023 vừa được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.