Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

2023-05-15 21:34:48

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu điểm? Có thay đổi không? Là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm khi nhiều trường Đại học, Cao đẳng thực hiện phương án tự chủ tuyển sinh. Chúng ta cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

So với những ngành nghề khác thì ngành Ngôn ngữ Anh ở bất kỳ thời điểm nào cũng có điểm chuẩn rất cao. Lý do không bởi độ hot của ngành nghề mà còn do nhiều yếu tố khác. Do vậy, không phải bất kỳ thí sinh nào muốn học cũng có thể thi đỗ và theo học ngành này.

điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ anh hệ đại học
Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của một số trường Đại học 3 năm gần đây để các bạn tham khảo:

STT

Tên trường

Điểm chuẩn 2020

Điểm chuẩn 2021

Điểm chuẩn 2022

1

ĐH Kinh tế TP.HCM

24,55

25,8

27

2

ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM

22

23

27

3

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH quốc gia TP.HCM

25

26,17

27,2

4

Đại học Sư Phạm TP.HCM

28,47

30,33

34,27

5

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

33,23

34,82

36,75

Qua bẳng trên, xu hướng điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh năm 2023 của các trường khối đại học sẽ tăng và mức điểm ở mức cao. Mỗi môn thí sinh cần đạt ít nhất khoảng 7,5 đến 8 điểm. Bên cạnh đó, nhiều trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh được tốt hơn.

>>Xem thêm: [Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

So với hệ Đại học ở mức điểm cao và kén chọn thí sinh thì hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh mở rộng cơ hội hơn cho thí sinh rất nhiều.

Nhiều trường Cao đẳng hiện nay áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Đồng thời, bạn cần có sức khỏe tốt để đảm bảo không bị gián đoạn học tập cũng như không vi phạm pháp luật hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ anh hệ cao đẳng
Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Với chất lượng đào tạo ngày càng được cải thiện theo từng năm và chiếm được niềm tin của các thí sinh trong nhưng năm gần đây như:

  • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Cao đẳng quốc tế Hà Nội
  • Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
  • Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Thời gian đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng chỉ 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 – 5 năm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí. Qua đó, bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn và sớm có thu nhập so với bạn bè cùng tuổi.  

Đi làm sớm sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nếu chăm chỉ và có ý thực cầu tiến, ham học hỏi thì bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội được thăng chức và tăng lương trong tương lai không xa.

Thông tin về điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh 2023 vừa được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!