Tư vấn tuyển sinh: Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

2023-05-31 14:31:05

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!

hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không
Khái quát về ngành Du lịch

Khái quát về ngành Du lịch

Trong bối cảnh ngành Du lịch toàn cầu đang tái khởi động mạnh mẽ sau hai năm "ngủ đông" do chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến du lịch có mức tăng trưởng cao trên thế giới.

Lý giải sức hút của du lịch Việt, ông Edward Faull – Giám đốc điều hành Swiss Belhotel nhận xét: “Việt Nam là một trong những điểm đến thú vị nhất trên thế giới. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa đa dạng kết hợp với nền kinh tế thịnh vượng, cơ sở hạ tầng đang được hiện đại hóa và các chính sách đổi mới của Chính phủ đang thúc đẩy sự gia tăng nhanh chóng số lượng du khách trong và ngoài nước”.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, với sự gia tăng đầu tư của khối doanh nghiệp ngoại vào ngành Du lịch đã tạo bước tiến lớn cho ngành này từ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ lưu trú cho tới các loại hình du lịch. Đặc biệt, sự đầu tư mạnh mẽ này cũng góp phần thay đổi diện mạo, đưa ngành du lịch Việt Nam lớn mạnh, xứng tầm khu vực.

Từ những sức hút kể trên, các bạn học sinh sau khi hoàn thành chương trình THPT, đang băn khoăn lựa chọn ngành học phù hợp có thể tham khảo ngành Du lịch, nếu có sự yêu thích nhất định đối với ngành nghề này. Bởi đây chắc chắn là ngành nghề có triển vọng lớn trong tương lai.

hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không
 Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Vậy theo học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Hướng dẫn viên du lịch có lẽ là công việc đầu tiên bạn nghĩ đến khi mường tượng về công việc sau này của một sinh viên ngành Du lịch. Vậy nhiệm vụ của Hướng dẫn viên du lịch là gì? Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Nhiệm vụ của người Hướng dẫn viên du lịch là đón tiếp khách tham quan, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu, giới thiệu cho du khách các danh lam, thắng cảnh tại các điểm du lịch, quan lý việc ăn, nghỉ, đi lại và đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt chuyến đi. Họ cũng là người trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh trong chuyến du lịch để giúp du khách có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Để thành công với ngành nghề này, các bạn cần kết hợp và phát huy tốt nhiều kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, tổ chức sự kiện, am hiểu về địa lý, lịch sử, văn hóa của từng địa danh du lịch. Bên cạnh đó người Hướng dẫn viên du lịch còn phải thành thạo ngoại ngữ để đáp ứng tốt công việc khi dẫn khách du lịch nước ngoài.

Vậy nên việc học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp thì cơ hội việc làm dành cho bạn rất lớn. Đủ trình độ và kỹ năng bạn dễ dàng được doanh nghiệp trọng dụng và có mức thu nhập cao tương xứng với năng lực của mình.

Nếu bạn đang có định hướng theo đuổi nghề Hướng dẫn viên du lịch, hãy lựa chọn môi trường đào tạo phù hợp để có thể phát triển toàn diện bản thân.

hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không
Môi trường đào tạo ngành Du lịch chất lượng?

>>Xem thêm: Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì?

Lựa chọn môi trường phù hợp phát triển bản thân

Để đáp ứng nhu cầu nhân sự của ngành Du lịch, các trường Đại học, Cao đẳng dạy nghiệp vụ du lịch hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều để các bạn lựa chọn. Dưới đây là một số trường Đại học có đào tạo ngành Du lịch để bạn tham khảo:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM
 • Đại học Mở TP. HCM
 • Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM
 • Đại học Huế

Với những bạn có lực học khá, giỏi thì việc vào Đại học sẽ có phần dễ dàng, nhưng nếu chưa đủ may mắn và những điều kiện về điểm, kinh tế thì việc theo học Cao đẳng là một lựa chọn tối ưu khác. Một số ngôi trường Cao đẳng đào tạo chính quy ngành Du lịch uy tín như:

 • Cao đẳng Du lịch Hà Nội
 • Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. HCM
 • Cao đẳng Du lịch Huế

Tuy nhiên, bạn vẫn đang đắn đo liệu học Cao đẳng Du lịch có xin được việc không? Đừng lo bởi với chương trình đào tạo theo chuẩn chung và áp dụng các phương pháp mới nhất, thời lượng thực hành chiếm trên 70% thời gian học của sinh viên. Do đó, sinh viên theo hệ Cao đẳng Du lịch luôn tự tin có thể làm việc ngay sau khi ra trường. Sinh viên Cao đẳng du lịch có thể ứng tuyển vào các cơ quan, doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước như viettravel, dulichviet, viettourism,... Không chỉ vậy, hầu hết các trường Cao đẳng đều xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Du lịch và hoàn thành ước mơ của mình.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ bên trên hy vọng các bạn đã có câu trả lời về việc học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không. Chúc các bạn có những quyết định và lựa chọn đúng đắn cho bản thân tại kỳ tuyển sinh sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất nghề nghiệp được đi đến nhiều nơi. Nhưng liệu bạn có biết những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn ngành nghề đầy tiềm năng này.

Tư vấn: Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành du lịch thi khối nào?

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Các tổ hợp ngành Du lịch là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

Du lịch là ngành hot, có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Ngay từ khi bước vào năm 2 Cao đẳng, Đại học thì nhiều sinh viên đã chuẩn bị cho mình bản CV ấn tượng cùng danh sách các công ty có tiếng để ứng tuyển, bắt đầu những nền móng đầu tiên cho con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.