Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì?

2022-05-06 11:03:46

Ngành du lịch đang bùng nổ, hầu hết mọi người đều đam mê khám phá du lịch, và trong những chuyến đi như vậy, hướng dẫn viên du lịch là một nhân vật cực kì quan trọng. Các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này nhé!

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

huong-dan-vien-du-lich-hoc-gi
Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người giới thiệu, giải thích cho khách du lịch về một số loại hình du lịch như di sản văn hóa, các nhân vật lịch sử hoặc những danh lam thắng cảnh, lễ hội ở một vùng cụ thể bằng một ngôn ngữ đã chọn.

Cũng chính là người thực hiện các điều khoản mà nhà cung cấp dịch vụ đã ký kết với khách du lịch trong hợp đồng như đón tiếp, phục vụ, hướng dẫn khách du lịch thực hiện dịch vụ, giới thiệu và giải thích các điểm tham quan cho họ, đồng thời giúp khách du lịch giải quyết các vấn đề nảy sinh trong suốt quá trình hành trình.

Hướng dẫn viên du lịch học gì?

Theo học Cao đẳng du lịch, các bạn sẽ được trang bị lượng kiến thức về địa lý, văn hóa, lịch sử và tập quán của du khách trong nước và quốc tế đồng thời hiểu được đặc điểm và giá trị của tài nguyên du lịch.

Bạn sẽ được đào tạo học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch, thiết kế và điều hành tour du lịch, thanh toán, kế toán và các kỹ năng mềm để giao tiếp, phân tích và giải quyết tình huống, thuyết phục khách hàng.

Ngoại ngữ tốt là điều quan trọng của ngành học này, nó sẽ là lợi thế giúp bạn nâng mức lương và cơ hội thăng tiến nhanh hơn.

Hướng dẫn viên có những yêu cầu gì?

Để thành công với ngành Hướng dẫn viên du lịch, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Thành thạo ngoại ngữ

Là một yêu cầu bắt buộc khi bạn theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch. Việc giỏi ngoại ngữ chính là điều giúp bạn giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước một cách nhanh chóng.

  • Có vốn kiến thức sâu rộng

Bạn nhất định phải nắm chắc những kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực… tất cả mọi thứ liên quan đến điểm dẫn của bạn, bởi chỉ có thế bạn mới có thể truyền đạt lại cho du khách hiểu và giải đáp các thắc mắc của họ.

  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt

Giao tiếp tốt giúp bạn tự tin trước đám đông, khi tiếp xúc với du khách, bạn sắp xếp nội dung muốn truyền đạt một cách hợp lý, tạo được sự lôi cuốn, dễ dàng tạo ấn tượng tốt với họ.

  • Khả năng xử lý tình huống, ứng xử thông minh linh hoạt và có văn hóa

Các sự cố hay tình huống bất ngờ, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra khi bạn đang dẫn tour. Bạn cần trang bị các kiến thức, kỹ năng để xử lý tình huống tốt nhất.

huong-dan-vien-du-lich-lam-viec-nhom
Kỹ năng tổ chức, quản lý, làm việc nhóm

>>Xem thêm: Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

  • Kỹ năng tổ chức, quản lý, làm việc nhóm tốt

Tổ chức, quản lý nhóm tốt hỗ trợ lần nhau để công việc được hoàn thành tốt nhất, là điều kiện để tour diễn ra suôn sẻ.

  • Sức khỏe tốt

Bởi phải thường xuyên di chuyển và nói chuyện liên tục cả ngày, nên yêu cầu không thể thiếu của người hướng dẫn viên là sức khỏe tốt và không say xe.

  • Tự tin, năng động, đam mê và yêu thích khám phá

Với sự tự tin, niềm đam mê, yêu thích khám phá thì người hướng dẫn viên sẽ có thể truyền tới những du khách của mình trong suốt chặng đường tham quan.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành công nghiệp không khói, đang rất phát triển và có tiềm năng trong nền kinh tế hiện nay. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ về ngành hướng dẫn viên du lịch cần học những gì, cùng những yêu cầu khi theo học ngành học này. Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí trên và có đam mê với ngành Hướng dẫn viên du lịch, hãy tự tin theo đuổi nó nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chính thức hệ cao đẳng ngành hướng dẫn du lịch bằng phương thức xét tuyển học bạ. Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo khối ngành ngôn ngữ và du lịch chất lượng cao, 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIC ra trường đều có việc làm.

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) Khó Hay Dễ?

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ?” đang là vần đề quan tâm lớn nhất của bạn thí sinh trong giai đoạn quan trọng: chọn ngành – chọn trường. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Các yêu cầu của ngành việc Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về Du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Có nên học ngành Du lịch không?

Ngành Du lịch và lữ hành là gì? Học ngành du lịch có khó không? Có nên theo học ngành Du lịch không? Đây là những vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ khi kỳ tuyển sinh đang đến gần. Bạn quan tâm vấn đề này, vậy hãy theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Mã Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!