Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

2023-12-27 11:18:08

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học bao nhiêu tín chỉ?

Hướng dẫn viên du lịch là người giới thiệu, giải thích cho khách du lịch về một số loại hình du lịch như di sản văn hóa, các nhân vật lịch sử hoặc những danh lam thắng cảnh, lễ hội ở một vùng cụ thể bằng một ngôn ngữ đã chọn.

Đây cũng chính là người thực hiện các điều khoản mà nhà cung cấp dịch vụ đã ký kết với khách du lịch trong hợp đồng như đón tiếp, phục vụ, hướng dẫn khách du lịch thực hiện dịch vụ, giới thiệu và giải thích các điểm tham quan cho họ, đồng thời giúp khách du lịch giải quyết các vấn đề nảy sinh trong suốt quá trình hành trình.

ngành hướng dẫn viên du lịch học môn gì

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Tùy theo hệ đào tạo Đại học hay Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch mà số lượng tín chỉ ngành học này sẽ khác nhau.

Hệ Đại học

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

 Toàn khóa

 Khoảng 130 tín chỉ, không kể kiến thức Giáo dục quốc phòng – An ninh (8 tín chỉ)

2

 Giáo dục đại cương

 - Lý luận Chính trị

 - Khoa học xã hội và nhân văn

 - Tiếng Anh

 - Công nghệ thông tin cơ bản

 - Giáo dục thể chất

 Khoảng 40 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 30%)

 - Khoảng 10 tín chỉ

 - Khoảng 13 tín chỉ

 - Khoảng 8 tín chỉ

 - Khoảng 4 tín chỉ

 - Khoảng 5 tín chỉ

3

 Giáo dục chuyên nghiệp

 - Kiến thức cơ sở ngành

 - Kiến thức ngành

 - Kiến thức chuyên ngành

 - Kiến thức tự chọn

 - Thực tập thực tế

 - Khoa luận tốt nghiệp /Học phần thay thế

 Khoảng 90 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 70%)

 - Khoảng 30 tín chỉ

 - Khoảng 30 tín chỉ

 - Khoảng 8 tín chỉ

 - Khoảng 8 tín chỉ

 - Khoảng 6 tín chỉ

 - Khoảng 8 tín chỉ

Hệ Cao đẳng

STT

Khối lượng toàn khóa

Số tín chỉ

1

 Toàn khóa

 Khoảng 96 tín chỉ

2

 Giáo dục đại cương

 - Giáo dục chính trị

 - Pháp luật

 - Giáo dục thể chất

 - Giáo dục quốc phòng - An ninh

 - Tin học

 - Tiếng Anh

 Khoảng 19 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 20%)

 - Khoảng 3 tín chỉ

 - Khoảng 2 tín chỉ

 - Khoảng 2 tín chỉ

 - Khoảng 3 tín chỉ

 - Khoảng 3 tín chỉ

 - Khoảng 6 tín chỉ

3

 Giáo dục chuyên nghiệp

 - Khối kiến thức ngành

 - Khối kiến thức chuyên ngành

 - Khối kiến thức tự chọn

 - Thực tập thực tế

 - Khóa luận tốt nghiệp /Học phần thay thế

 Khoảng 77 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 80%)

 - Khoảng 20 tín chỉ

 - Khoảng 35 tín chỉ

 - Khoảng 8 tín chỉ

 - Khoảng 8 tín chỉ

 - Khoảng 6 tín chỉ

>>Xem thêm: Học Du Lịch Nên Chọn Ngành Nào?

Bảng số liệu trên mang tính chất tham khảo sơ bộ và được từng trường điều chỉnh cũng như áp dụng sao cho phù hợp với chương trình đào tạo ngành học này. Để đảm bảo tốt nghiệp đúng thời hạn, các bạn phải hoàn thành đủ số tín chỉ được quy định của từng ngành học. Bao gồm tín chỉ tích lũy và không tích lũy.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học môn gì?

Các chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch đều do quy định của Bộ, bên cạnh đó sẽ có thêm các chương trình đào tạo chuyên sâu của Trường.

Nhìn chung, các môn học ngành Hướng dẫn viên du lịch khi đào tạo hệ Đại học, hay Cao đẳng bao gồm:

– Các môn học đại cương bắt buộc có trong mọi ngành học như: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lenin, Đường lối cách mạng của ĐCSVN, Tư tưởng Hồ Chí Minh,  Đại cương phát luật,…

– Các môn học xã hội và nhân văn cần thiết cho ngành du lịch: Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tâm lý học, Quan hệ quốc tế, Lễ tân, Lịch sử thế giới, Văn hóa và Nghệ thuật ẩm thực, Kiến trúc và mỹ thuật, Di sản văn hóa thế giới,…

– Ngoại ngữ: Ngoại ngữ cơ bản, Ngoại ngữ chuyên ngành Du lịch,… các tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn,… tùy vào chương trình đào tạo và đăng ký lựa chọn của người học.

– Các môn học của từng chuyên ngành sẽ khác nhau.

ngành hướng dẫn viên du lịch học môn gì

Các môn học ngành Hướng dẫn viên du lịch

Lựa chọn Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch là hướng đi đúng đắn

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo Hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, đa phần học sinh lựa chọn theo học hệ Cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức. Các em sẽ nhanh chóng tốt nghiệp ra trường chỉ sau 2 - 3 năm học và tiếp xúc trực tiếp với thực tế công việc để ngày càng trau dồi kiến thức cho bản thân.

Ở khu vực phía Nam, nếu bạn muốn theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch mà đang băn khoăn không biết chọn trường nào thì Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Khi đến với SIC bạn sẽ được trải nghiệm học tập trong môi trường hiện đại, chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch năm 2023

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao đầy kinh nghiệm, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về du lịch cùng các kỹ năng nghiệp vụ để có thể trở thành một Hướng dẫn viên du lịch giỏi và chuyên nghiệp.

Hiện nay, trường sử dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điều này giúp tạo điều kiện giúp các em học lực trung bình - khá vẫn có thể theo đuổi đam mê.

Trên đây là thông tin tổng hợp giải đáp thắc mắc xoay quanh ngành Hướng dẫn viên du lịch học cần học những gì. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học hấp dẫn này. Chúc các sĩ tử mùa thi mới trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Quy trình nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch đầy đủ nhất

Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch gồm những gì? Khi Hướng dẫn viên du lịch là ngành học hot được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời, hãy theo dõi ngay nhé!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Hiện nay ngành Du lịch gồm những nghề gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Thu nhập và mức lương của Hướng dẫn viên du lịch mới nhất

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào uy tín nhất

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!