Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì?

2023-01-14 09:36:51

Ngành du lịch đang bùng nổ, hầu hết mọi người đều đam mê khám phá du lịch, và trong những chuyến đi như vậy, hướng dẫn viên du lịch là một nhân vật cực kì quan trọng. Các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này nhé!

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

huong-dan-vien-du-lich-hoc-gi
Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người giới thiệu, giải thích cho khách du lịch về một số loại hình du lịch như di sản văn hóa, các nhân vật lịch sử hoặc những danh lam thắng cảnh, lễ hội ở một vùng cụ thể bằng một ngôn ngữ đã chọn.

Cũng chính là người thực hiện các điều khoản mà nhà cung cấp dịch vụ đã ký kết với khách du lịch trong hợp đồng như đón tiếp, phục vụ, hướng dẫn khách du lịch thực hiện dịch vụ, giới thiệu và giải thích các điểm tham quan cho họ, đồng thời giúp khách du lịch giải quyết các vấn đề nảy sinh trong suốt quá trình hành trình.

Hướng dẫn viên du lịch học gì?

Theo học Cao đẳng hướng dẫn viên du lịch, các bạn sẽ được trang bị lượng kiến thức về địa lý, văn hóa, lịch sử và tập quán của du khách trong nước và quốc tế đồng thời hiểu được đặc điểm và giá trị của tài nguyên du lịch.

Bạn sẽ được đào tạo học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch, thiết kế và điều hành tour du lịch, thanh toán, kế toán và các kỹ năng mềm để giao tiếp, phân tích và giải quyết tình huống, thuyết phục khách hàng.

Ngoại ngữ tốt là điều quan trọng của ngành học này, nó sẽ là lợi thế giúp bạn nâng mức lương và cơ hội thăng tiến nhanh hơn.

Hướng dẫn viên có những yêu cầu gì?

Để thành công với ngành Hướng dẫn viên du lịch, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Thành thạo ngoại ngữ

Là một yêu cầu bắt buộc khi bạn theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch. Việc giỏi ngoại ngữ chính là điều giúp bạn giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước một cách nhanh chóng.

  • Có vốn kiến thức sâu rộng

Bạn nhất định phải nắm chắc những kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực… tất cả mọi thứ liên quan đến điểm dẫn của bạn, bởi chỉ có thế bạn mới có thể truyền đạt lại cho du khách hiểu và giải đáp các thắc mắc của họ.

  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt

Giao tiếp tốt giúp bạn tự tin trước đám đông, khi tiếp xúc với du khách, bạn sắp xếp nội dung muốn truyền đạt một cách hợp lý, tạo được sự lôi cuốn, dễ dàng tạo ấn tượng tốt với họ.

  • Khả năng xử lý tình huống, ứng xử thông minh linh hoạt và có văn hóa

Các sự cố hay tình huống bất ngờ, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra khi bạn đang dẫn tour. Bạn cần trang bị các kiến thức, kỹ năng để xử lý tình huống tốt nhất.

huong-dan-vien-du-lich-lam-viec-nhom
Kỹ năng tổ chức, quản lý, làm việc nhóm

>>Xem thêm: Học Du lịch ra làm gì? Cao đẳng Du lịch có xin được việc không?

  • Kỹ năng tổ chức, quản lý, làm việc nhóm tốt

Tổ chức, quản lý nhóm tốt hỗ trợ lần nhau để công việc được hoàn thành tốt nhất, là điều kiện để tour diễn ra suôn sẻ.

  • Sức khỏe tốt

Bởi phải thường xuyên di chuyển và nói chuyện liên tục cả ngày, nên yêu cầu không thể thiếu của người hướng dẫn viên là sức khỏe tốt và không say xe.

  • Tự tin, năng động, đam mê và yêu thích khám phá

Với sự tự tin, niềm đam mê, yêu thích khám phá thì người hướng dẫn viên sẽ có thể truyền tới những du khách của mình trong suốt chặng đường tham quan.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành công nghiệp không khói, đang rất phát triển và có tiềm năng trong nền kinh tế hiện nay. Qua bài viết trên, Cao đẳng quốc tế Sài Gòn hi vọng các bạn đã hiểu rõ về ngành hướng dẫn viên du lịch cần học những gì, cùng những yêu cầu khi theo học ngành học này. Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí trên và có đam mê với ngành Hướng dẫn viên du lịch, hãy tự tin theo đuổi nó nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những Thách Thức Đối Với Ngành Du Lịch Hiện Đại

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm qua. Nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thách thức đối với ngành du lịch hiện đại nhé!

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp Của Sinh Viên Quan Tâm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!