Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

2023-07-24 18:25:12

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung? Giáo trình nào phù hợp nhất với bản thân? Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Nên học giáo trình tiếng Trung nào?

Khi bắt đầu học Ngôn ngữ Trung Quốc, bạn nên lưu ý việc chọn sách tiếng Trung và giáo trình nào mới nhất hiện nay nhé. Dưới đây là top 5 giáo trình học tiếng Trung thông dụng nhất dành cho người mới bắt đầu đươc giáo viên có chuyên môn và độc giả đánh giá rất cao.

1.Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn 6 quyển

giáo trình tiếng trung
Giáo trình HSK tiêu chuẩn

>>Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Trung HSK 1

Đây là một trong những bộ sách giáo trình tiếng Trung phổ biến. Bộ HSK được thiết kế thành 6 tập tương đương với 6 cấp HSK. Mỗi tập đều bao gồm sách giáo trình, sách bài tập và file nghe.

Bộ sách được thiết kế như một đề thi ngắn gọn, gồm đầy đủ các phần thi để bạn học có thể luyện tập. Giáo trình phù hợp với các bạn muốn ôn thi chứng chỉ HSK.

HSK 1: gồm 1 quyển sách giáo trình, 1 quyển bài tập và file nghe. Cung cấp cho người học kiến thức sơ cấp tiếng Trung;

HSK 2: Nội dung giáo trình tương đương trình độ HSK 2;

HSK 3: Nội dung giáo trình tương đương trình độ HSK 3;

HSK 4: gồm 2 quyển sách giáo trình thượng và hạ, 2 quyển sách bài tập thượng và hạ kèm file nghe;

HSK5: Bộ sách phù hợp với những bạn muốn học và ôn thi HSK 5;

HSK 6: Là cấp thi cuối, độ khó lớn, giáo trình sẽ giúp bạn ôn thật tốt cho bài thi chứng chỉ HSK 6.

Bằng cách viết sinh động kèm hình ảnh minh họa, bộ sách chỉ cho bạn thấy học tiếng Trung Quốc không hề khô khan, nhàm chán. Giáo trình HSK không chỉ là tài liệu giảng dạy hữu ích mà còn thích hợp cho những người muốn tự học tiếng Trung.

2.Bộ giáo trình Hán ngữ

giáo trình tiếng trung
Giáo trình Hán ngữ

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học và các trung tâm tiếng Trung. Bộ giáo trình học tiếng Trung từ cơ bản tới nâng cao giúp các bạn nắm vững 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tiếng Trung Quốc.

Bộ giáo trình gồm 3 tập (chia thành 6 quyển):

-Tập 1 có 30 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 1 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 2, mỗi cuốn 15 bài;

-Tập 2 có 20 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 3 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 4, mỗi cuốn 10 bài;

-Tập 3 có 26 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 5 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 6, mỗi cuốn 13 bài.

Mỗi bài học trong giáo trình gồm 5 phần: bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp ngữ âm, luyện tập. Đừng cố gắng học nhanh, hãy học từng phần thật chắc, sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều.

3.Giáo trình Hán ngữ Boya

giáo trình tiếng trung
Giáo trình Hán ngữ Boya

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Giáo trình Boya là bộ giáo trình quen thuộc với người học tiếng Trung. Bộ sách bao gồm 6 cuốn:

-Boya sơ cấp I: được chia thành 6 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề;

-Boya sơ cấp II: được chia thành 5 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề;

-Boya trung cấp I tập 1: có tổng cộng 8 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên 2 bài học;

-Boya trung cấp I tập 2: có tất cả 16 bài học;

-Boya trung cấp II tập 1: gồm 12 bài học và 4 phụ lục;

-Boya trung cấp II tập 2: gồm 10 bài học và 2 phụ lục.

4.Giáo trình Hán ngữ Msutong

giáo trình tiếng trung
Giáo trình Hán ngữ Msutong

>>Xem thêm: Những Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Thông Dụng

Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của Đại học Phúc Đán. Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong gồm 12 cuốn, được chia làm 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, với nội dung phong phú. Các chủ đề gần gũi, thân thuộc với cuộc sống hàng ngày, sau khi học có thể áp dụng ngay vào cuộc sống. Giáo trình cung cấp đầy đủ các nét cơ bản, thứ tự nét và các bộ thủ thường gặp. Sách cũng hướng dẫn đánh máy bằng tiếng Trung.

5.Giáo trình 301 đàm thoại tiếng Hoa

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình 301 đàm thoại tiếng Hoa

301 câu đàm thoại tiếng Hoa dành cho các bạn dùng với mục đích giao tiếp là chủ yếu. Nội dung của giáo trình gồm 40 bài học với 40 chủ đều khác nhau. Mỗi bài sẽ là những đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày. Sách cũng có file nghe của giáo trình giúp các bạn luyện nghe, luyện nói.

Trên đây Khoa Ngôn ngữ Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp các giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu học. Hy vọng hữu ích với các bạn, chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Nói về sở thích bằng tiếng Trung

Bạn đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung chưa? Hôm nay chúng ta tìm hiểu và làm một văn bản tiếng Trung nói về sở thích bằng tiếng Trung nhé! Cùng bắt đầu nào!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Cách Sử Dụng Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2024, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.