Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

2023-07-24 18:25:12

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung? Giáo trình nào phù hợp nhất với bản thân? Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Nên học giáo trình tiếng Trung nào?

Khi bắt đầu học Ngôn ngữ Trung Quốc, bạn nên lưu ý việc chọn sách tiếng Trung và giáo trình nào mới nhất hiện nay nhé. Dưới đây là top 5 giáo trình học tiếng Trung thông dụng nhất dành cho người mới bắt đầu đươc giáo viên có chuyên môn và độc giả đánh giá rất cao.

1.Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn 6 quyển

giáo trình tiếng trung
Giáo trình HSK tiêu chuẩn

>>Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Trung HSK 1

Đây là một trong những bộ sách giáo trình tiếng Trung phổ biến. Bộ HSK được thiết kế thành 6 tập tương đương với 6 cấp HSK. Mỗi tập đều bao gồm sách giáo trình, sách bài tập và file nghe.

Bộ sách được thiết kế như một đề thi ngắn gọn, gồm đầy đủ các phần thi để bạn học có thể luyện tập. Giáo trình phù hợp với các bạn muốn ôn thi chứng chỉ HSK.

HSK 1: gồm 1 quyển sách giáo trình, 1 quyển bài tập và file nghe. Cung cấp cho người học kiến thức sơ cấp tiếng Trung;

HSK 2: Nội dung giáo trình tương đương trình độ HSK 2;

HSK 3: Nội dung giáo trình tương đương trình độ HSK 3;

HSK 4: gồm 2 quyển sách giáo trình thượng và hạ, 2 quyển sách bài tập thượng và hạ kèm file nghe;

HSK5: Bộ sách phù hợp với những bạn muốn học và ôn thi HSK 5;

HSK 6: Là cấp thi cuối, độ khó lớn, giáo trình sẽ giúp bạn ôn thật tốt cho bài thi chứng chỉ HSK 6.

Bằng cách viết sinh động kèm hình ảnh minh họa, bộ sách chỉ cho bạn thấy học tiếng Trung Quốc không hề khô khan, nhàm chán. Giáo trình HSK không chỉ là tài liệu giảng dạy hữu ích mà còn thích hợp cho những người muốn tự học tiếng Trung.

2.Bộ giáo trình Hán ngữ

giáo trình tiếng trung
Giáo trình Hán ngữ

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học và các trung tâm tiếng Trung. Bộ giáo trình học tiếng Trung từ cơ bản tới nâng cao giúp các bạn nắm vững 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tiếng Trung Quốc.

Bộ giáo trình gồm 3 tập (chia thành 6 quyển):

-Tập 1 có 30 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 1 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 2, mỗi cuốn 15 bài;

-Tập 2 có 20 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 3 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 4, mỗi cuốn 10 bài;

-Tập 3 có 26 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 5 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 6, mỗi cuốn 13 bài.

Mỗi bài học trong giáo trình gồm 5 phần: bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp ngữ âm, luyện tập. Đừng cố gắng học nhanh, hãy học từng phần thật chắc, sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều.

3.Giáo trình Hán ngữ Boya

giáo trình tiếng trung
Giáo trình Hán ngữ Boya

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Giáo trình Boya là bộ giáo trình quen thuộc với người học tiếng Trung. Bộ sách bao gồm 6 cuốn:

-Boya sơ cấp I: được chia thành 6 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề;

-Boya sơ cấp II: được chia thành 5 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề;

-Boya trung cấp I tập 1: có tổng cộng 8 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên 2 bài học;

-Boya trung cấp I tập 2: có tất cả 16 bài học;

-Boya trung cấp II tập 1: gồm 12 bài học và 4 phụ lục;

-Boya trung cấp II tập 2: gồm 10 bài học và 2 phụ lục.

4.Giáo trình Hán ngữ Msutong

giáo trình tiếng trung
Giáo trình Hán ngữ Msutong

>>Xem thêm: Những Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Thông Dụng

Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của Đại học Phúc Đán. Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong gồm 12 cuốn, được chia làm 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, với nội dung phong phú. Các chủ đề gần gũi, thân thuộc với cuộc sống hàng ngày, sau khi học có thể áp dụng ngay vào cuộc sống. Giáo trình cung cấp đầy đủ các nét cơ bản, thứ tự nét và các bộ thủ thường gặp. Sách cũng hướng dẫn đánh máy bằng tiếng Trung.

5.Giáo trình 301 đàm thoại tiếng Hoa

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình 301 đàm thoại tiếng Hoa

301 câu đàm thoại tiếng Hoa dành cho các bạn dùng với mục đích giao tiếp là chủ yếu. Nội dung của giáo trình gồm 40 bài học với 40 chủ đều khác nhau. Mỗi bài sẽ là những đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày. Sách cũng có file nghe của giáo trình giúp các bạn luyện nghe, luyện nói.

Trên đây Khoa Ngôn ngữ Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp các giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu học. Hy vọng hữu ích với các bạn, chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Từ Vựng Và Hội Thoại Ngành Văn Phòng Phẩm Bằng Tiếng Trung

Tiếng Trung giao tiếp trong công việc văn phòng là kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu từ vựng và hội thoại văn phòng phẩm tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc Có Dễ Không?

Tiếng Trung rất đa dạng và phong phú nhưng liệu học tiếng phổ thông Trung Quốc có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mẫu Câu Cơ Bản Tiếng Trung Thương Mại

Sự hợp tác giao lưu buôn bán giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về từ vựng và mẫu câu cơ bản tiếng Trung thương mại qua bài viết dưới đây nhé!

Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng được nhiều bạn hiện nay theo học, ngôn ngữ vô cùng cần thiết cho người đi học và đi làm. Cùng tìm hiểu tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Như Thế Nào?

Để thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần cả quá trình rèn luyện. Bạn muốn biết nhiều từ vựng tiếng Trung hơn? Học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Top 15 Món Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

Ẩm thực của đất nước tỷ dân làm nức lòng thực khách bởi hương vị độc đáo. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn top 15 món ăn Trung Quốc nổi tiếng nhất định phải thử. Cùng theo dõi nhé!

Những Câu Chúc Tết Tiếng Trung Hay Nhất

Chúc mừng năm mới tiếng Trung như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý những câu chúc tết tiếng Trung hay nhất đến các bạn. Đừng bỏ qua những giai điệu cuốn hút này nhé!

Đâu là ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!

Cách Dùng Lượng Từ Trong Tiếng Trung

Lượng từ trong tiếng Trung rất đa dạng, là thành phần không thể thiếu trong ngữ pháp. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng lượng từ qua bài viết dưới đây ngay nhé!