Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-11-16 10:16:12

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Nên học giáo trình tiếng Trung nào?

Khi bắt đầu học ngôn ngữ Trung Quốc, bạn nên lưu ý việc chọn sách tiếng Trung và giáo trình nào mới nhất hiện nay nhé. Dưới đây là top 5 giáo trình học tiếng Trung thông dụng nhất dành cho người mới bắt đầu.

1.Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn 6 quyển

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình HSK tiêu chuẩn

>>Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Trung HSK 1

Đây là một trong những bộ sách giáo trình tiếng Trung phổ biến. Bộ HSK được thiết kế thành 6 tập tương đương với 6 cấp HSK. Mỗi tập đều bao gồm sách giáo trình, sách bài tập và file nghe.

Bộ sách được thiết kế như một đề thi ngắn gọn, gồm đầy đủ các phần thi để bạn học có thể luyện tập. Giáo trình phù hợp với các bạn muốn ôn thi chứng chỉ HSK.

HSK 1: gồm 1 quyển sách giáo trình, 1 quyển bài tập và file nghe. Cung cấp cho người học kiến thức sơ cấp tiếng Trung.

HSK 2: Nội dung giáo trình tương đương trình độ HSK 2.

HSK 3: Nội dung giáo trình tương đương trình độ HSK 3.

HSK 4: gồm 2 quyển sách giáo trình thượng và hạ, 2 quyển sách bài tập thượng và hạ kèm file nghe.

HSK5: Bộ sách phù hợp với những bạn muốn học và ôn thi HSK 5.

HSK 6: Là cấp thi cuối, độ khó lớn, giáo trình sẽ giúp bạn ôn thật tốt cho bài thi chứng chỉ HSK 6.

Bằng cách viết sinh động kèm hình ảnh minh họa, bộ sách chỉ cho bạn thấy học tiếng Trung Quốc không hề khô khan, nhàm chán. Giáo trình HSK không chỉ là tài liệu giảng dạy hữu ích mà còn thích hợp cho những người muốn tự học tiếng Trung.

2.Bộ giáo trình Hán ngữ

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình Hán ngữ

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học và các trung tâm tiếng Trung. Bộ giáo trình học tiếng Trung từ cơ bản tới nâng cao giúp các bạn nắm vững 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tiếng Trung Quốc.

Bộ giáo trình gồm 3 tập (chia thành 6 quyển):

-Tập 1 có 30 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 1 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 2, mỗi cuốn 15 bài.

-Tập 2 có 20 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 3 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 4, mỗi cuốn 10 bài.

-Tập 3 có 26 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 5 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 6, mỗi cuốn 13 bài.

Mỗi bài học trong giáo trình gồm 5 phần: bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp ngữ âm, luyện tập. Đừng cố gắng học nhanh, hãy học từng phần thật chắc, sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều.

3.Giáo trình Hán ngữ Boya

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình Hán ngữ Boya

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Giáo trình Boya là bộ giáo trình quen thuộc với người học tiếng Trung. Bộ sách bao gồm 6 cuốn:

-Boya sơ cấp I: được chia thành 6 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề.

-Boya sơ cấp II: được chia thành 5 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề.

-Boya trung cấp I tập 1: có tổng cộng 8 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên 2 bài học.

-Boya trung cấp I tập 2: có tất cả 16 bài học.

-Boya trung cấp II tập 1: gồm 12 bài học và 4 phụ lục.

-Boya trung cấp II tập 2: gồm 10 bài học và 2 phụ lục.

4.Giáo trình Hán ngữ Msutong

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình Hán ngữ Msutong

>>Xem thêm: Những Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Thông Dụng

Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của Đại học Phúc Đán. Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong gồm 12 cuốn, được chia làm 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, với nội dung phong phú. Các chủ đề gần gũi, thân thuộc với cuộc sống hàng ngày, sau khi học có thể áp dụng ngay vào cuộc sống. Giáo trình cung cấp đầy đủ các nét cơ bản, thứ tự nét và các bộ thủ thường gặp. Sách cũng hướng dẫn đánh máy bằng tiếng Trung.

5.Giáo trình 301 đàm thoại tiếng Hoa

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình 301 đàm thoại tiếng Hoa

301 câu đàm thoại tiếng Hoa dành cho các bạn dùng với mục đích giao tiếp là chủ yếu. Nội dung của giáo trình gồm 40 bài học với 40 chủ đều khác nhau. Mỗi bài sẽ là những đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày. Sách cũng có file nghe của giáo trình giúp các bạn luyện nghe, luyện nói.

Trên đây Khoa ngôn ngữ Trung - Trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp các giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu học. Hy vọng hữu ích với các bạn, chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Hiệu Quả

Học tiếng Trung giao tiếp ngày càng trở nên cần thiết với mỗi chúng ta. Cùng tìm hiểu cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc từ học của bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu bạn nắm vững phương pháp học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách học tiếng Trung cơ bản và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Dùng Giới Từ Trong Tiếng Trung

Giới từ là một bộ phận không thể thiếu trong việc bổ sung nghĩa giúp câu trở nên hoàn chỉnh hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết cách dùng giới từ trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng

Trong tiếng Trung giao tiếp thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung là bài học cơ bản nhất. Bài viết dưới sẽ chia sẻ đến các bạn cách giới thiệu bản thân ấn tượng giúp bạn ghi điểm nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Dùng Các Dấu Trong Tiếng Trung

Nếu không có dấu câu thì ngôn ngữ sẽ thật nhàm chán, khó biểu lộ cảm xúc, và không tạo sự hứng thú cho người nghe. Vậy nên dấu câu là một trong những thành phần câu quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng các dấu trong tiếng Trung nhé!

Cách Dùng Đại Từ Nghi Vấn Trong Tiếng Trung

Trong ngữ pháp Trung thường sử dụng các đại từ nghi vấn khi đặt câu hỏi. Cùng tìm hiểu bài viết ‘’Cách sử dụng đại từ nghi vấn trong tiếng Trung’’ dưới đây nhé!