Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-11-16 10:16:12

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Nên học giáo trình tiếng Trung nào?

Khi bắt đầu học ngôn ngữ Trung Quốc, bạn nên lưu ý việc chọn sách tiếng Trung và giáo trình nào mới nhất hiện nay nhé. Dưới đây là top 5 giáo trình học tiếng Trung thông dụng nhất dành cho người mới bắt đầu.

1.Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn 6 quyển

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình HSK tiêu chuẩn

>>Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Trung HSK 1

Đây là một trong những bộ sách giáo trình tiếng Trung phổ biến. Bộ HSK được thiết kế thành 6 tập tương đương với 6 cấp HSK. Mỗi tập đều bao gồm sách giáo trình, sách bài tập và file nghe.

Bộ sách được thiết kế như một đề thi ngắn gọn, gồm đầy đủ các phần thi để bạn học có thể luyện tập. Giáo trình phù hợp với các bạn muốn ôn thi chứng chỉ HSK.

HSK 1: gồm 1 quyển sách giáo trình, 1 quyển bài tập và file nghe. Cung cấp cho người học kiến thức sơ cấp tiếng Trung.

HSK 2: Nội dung giáo trình tương đương trình độ HSK 2.

HSK 3: Nội dung giáo trình tương đương trình độ HSK 3.

HSK 4: gồm 2 quyển sách giáo trình thượng và hạ, 2 quyển sách bài tập thượng và hạ kèm file nghe.

HSK5: Bộ sách phù hợp với những bạn muốn học và ôn thi HSK 5.

HSK 6: Là cấp thi cuối, độ khó lớn, giáo trình sẽ giúp bạn ôn thật tốt cho bài thi chứng chỉ HSK 6.

Bằng cách viết sinh động kèm hình ảnh minh họa, bộ sách chỉ cho bạn thấy học tiếng Trung Quốc không hề khô khan, nhàm chán. Giáo trình HSK không chỉ là tài liệu giảng dạy hữu ích mà còn thích hợp cho những người muốn tự học tiếng Trung.

2.Bộ giáo trình Hán ngữ

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình Hán ngữ

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học và các trung tâm tiếng Trung. Bộ giáo trình học tiếng Trung từ cơ bản tới nâng cao giúp các bạn nắm vững 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tiếng Trung Quốc.

Bộ giáo trình gồm 3 tập (chia thành 6 quyển):

-Tập 1 có 30 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 1 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 2, mỗi cuốn 15 bài.

-Tập 2 có 20 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 3 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 4, mỗi cuốn 10 bài.

-Tập 3 có 26 bài, gồm 2 cuốn Giáo trình Hán ngữ Quyển 5 và Giáo trình Hán ngữ Quyển 6, mỗi cuốn 13 bài.

Mỗi bài học trong giáo trình gồm 5 phần: bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp ngữ âm, luyện tập. Đừng cố gắng học nhanh, hãy học từng phần thật chắc, sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều.

3.Giáo trình Hán ngữ Boya

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình Hán ngữ Boya

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Giáo trình Boya là bộ giáo trình quen thuộc với người học tiếng Trung. Bộ sách bao gồm 6 cuốn:

-Boya sơ cấp I: được chia thành 6 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề.

-Boya sơ cấp II: được chia thành 5 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề.

-Boya trung cấp I tập 1: có tổng cộng 8 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên 2 bài học.

-Boya trung cấp I tập 2: có tất cả 16 bài học.

-Boya trung cấp II tập 1: gồm 12 bài học và 4 phụ lục.

-Boya trung cấp II tập 2: gồm 10 bài học và 2 phụ lục.

4.Giáo trình Hán ngữ Msutong

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình Hán ngữ Msutong

>>Xem thêm: Những Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Thông Dụng

Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của Đại học Phúc Đán. Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong gồm 12 cuốn, được chia làm 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, với nội dung phong phú. Các chủ đề gần gũi, thân thuộc với cuộc sống hàng ngày, sau khi học có thể áp dụng ngay vào cuộc sống. Giáo trình cung cấp đầy đủ các nét cơ bản, thứ tự nét và các bộ thủ thường gặp. Sách cũng hướng dẫn đánh máy bằng tiếng Trung.

5.Giáo trình 301 đàm thoại tiếng Hoa

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình 301 đàm thoại tiếng Hoa

301 câu đàm thoại tiếng Hoa dành cho các bạn dùng với mục đích giao tiếp là chủ yếu. Nội dung của giáo trình gồm 40 bài học với 40 chủ đều khác nhau. Mỗi bài sẽ là những đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày. Sách cũng có file nghe của giáo trình giúp các bạn luyện nghe, luyện nói.

Trên đây Khoa ngôn ngữ Trung - Trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp các giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu học. Hy vọng hữu ích với các bạn, chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt hiệu quả cao!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc giải đáp: Theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vấn băn khoăn không biết theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!