XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC BỔ SUNG NGÀY 10/10: ĐIỂM CHUẨN KHÔNG THẤP HƠN ĐỢT 1

2020-10-09 10:37:51

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT: Sau khi hoàn tất đợt xét tuyển đầu tiên, kể từ ngày 10/10, nếu trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu đã công bố, có thể tiếp tục triển khai xét tuyển đợt bổ sung cho đến hết năm 2020, sau đó phải báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 28/2/2021.

Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu công bố.

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - bà Nguyễn Thu Thủy nhận xét: Để xét tuyển bổ sung, các trường phải công bố đầy đủ thông tin về chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ, thời gian nhận hồ sơ và thời gian xét tuyển... công bố kết quả trên trang thông tin điện tử của trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bà Thủy chia sẻ thêm: Hiện nay đã có một số trường công bố lịch xét tuyển bổ sung. Bộ GD&Đt cũng lưu ý các trường thực hiện xét tuyển bổ sung phải đảm bảo điểm trúng tuyển các đợt bổ sung không được thấp hơn đợt 1 và thực hiện xét tuyển theo đúng quy trình như đợt 1, xét điểm từ cao xuống thấp nhằm đảm bảo quyền lợi và công bằng cho thí sinh tham gia.

Bộ GD&ĐT quy định, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học đợt 1 trươc 17h ngày 10/10 (theo dẫu bưu điện)

Thí sinh trúng tuyển đợt 1 chưa xác nhận nhập học có thể nộp đăng ký xét tuyển bổ sung

Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy cho biết: Các thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào trường nào cũng có thêt nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung, thí sinh cũng có thể nộp xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, nhiều đợt khác nhau để xét tuyển.

Theo số liệu sau đợt lọc ảo (từ 02-04/10) hiện nay có 165 đơn vị, chiếm 53,57% tuyển đủ chỉ tiêu công bố. Nếu tính từ mức đạt khoảng 70% chỉ tiêu thì con số này là 205 đơn vị.

Bà Thủy cho hay, có hơn 46% đơn vị chưa tuyển đủ chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT 2020. Còn khá nhiều trường, ngành xét tuyển bằng các phương thức xét tuyển khác cũng chưa tuyển đủ chỉ tiêu công bố.

“Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường nói chung, đặc biệt là các trường thuộc top đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên tuyển bổ sung các đợt sau. Việc làm này tạo điều kiện cho các em thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT tốt nhưng chưa đỗ theo kết quả xét tuyển đợt 1” – bà Thủy nói.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

REVIEW VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong top các trường cao đẳng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ - Du lịch tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vậy trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không, hiện trường xét tuyển những ngành nào, bằng phương thức nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!