[Giả đáp] Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy?

2024-05-22 15:13:32

Bạn đã từng nghê đến bằng Đại học ngành Ngôn ngữ Anh, tuy nhiên để hiểu rõ bằng Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy, hãy cùng theo dõi để có được câu trả lời ngay nhé!

Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh giúp người học làm chủ, sử dụng tiếng Anh để giao tiếp thành thạo. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được quy định bởi Bộ, tùy vào điều kiện từng trường mà khung chương trình đào tạo sẽ có sự thay đổi phù hợp.

Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh là bằng dành cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, bằng này xác nhận người học đã hoàn thành chương trình Đại học ngành Ngôn ngữ Anh.

bằng đại học ngôn ngữ anh tương đương bậc mấy

Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh là gì?

Nhìn chung bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh là chìa khóa quan trọng đối với mỗi sinh viên khi ra trường, bởi đây là yêu cầu cơ bản từ các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng thực tập sinh cho doanh nghiệp.

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh và sở hữu tấm bằng cử nhân của ngành, các bạn thí sinh cần đáp ứng các điều kiện gồm:

  • Là công dân Việt Nam đã đạt yêu cầu về trình độ văn hóa, tốt nghiệp chương trình đào tạo bậc THPT, bổ túc THPT hoặc Trung học chuyên nghiệp.
  • Những thí sinh không nằm trong nhóm đối tượng đang bị kỷ luật, bị truy tố hoặc truy cứu hình sự, không trong thời gian nhận án, thi hành án theo quy định của pháp luật.

Trình độ ngoại ngữ theo KNLNN 6 bậc Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam, khung năng lực 6 bậc là khung tham chiếu được áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, cơ sở đào tạo ngoại ngữ và những người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Khung năng lực ngoại ngữ được xây dựng dựa trên Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 24/01/2014. Khung năng lực ngoại ngữ được phát triển dựa trên cơ sở tham chiếu của khung tham chiếu châu Âu (CEFR), một số khung trình độ tiếng Anh của các nước với điều kiện dạy và học thực tế tại Việt Nam.

Khung chia làm 3 cấp (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) cùng 6 bậc (từ bậc 1 đến bậc 6 và tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR), cụ thể như sau:

Trình độ theo khung Châu Âu (CEFR)

Trình độ ngoại ngữ theo KNLNN 6 bậc Việt Nam
A1 Bậc 1
A2 Bậc 2
B1 Bậc 3
B2 Bậc 4
C1 Bậc 5
C2 Bậc 6

Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy?

Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy? Tại Thông tư 01/2014/TT – BGDĐT không để cập đến việc quy đổi bằng cử nhân tiếng Anh. Tuy nhiêu căn cứ theo Công văn 7274/BGDĐT-GDĐH:

“Theo Mục tiêu của Đề án, năm học 2012 - 2013, sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng chuyên ngữ tiếng Anh phải đạt trình độ năng lực tiếng Anh bậc 4 và sinh viên Đại học chuyên chuyên ngữ tiếng Anh phải đạt bậc 5 để được cấp bằng tốt nghiệp. Vì vậy, đề nghị các trường có kế hoạch triển khai chương trình đào tạo tăng cường môn ngoại ngữ để đạt được các chuẩn đầu ra nói trên.”

bằng đại học ngôn ngữ anh tương đương bậc mấy

Bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy?

Từ thông tin trên, có thể xác định các trường Đại học đang căn cứ theo Công văn này để thực hiện quy đổi bằng cử nhân sang Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam phù hợp. 

Các chứng chỉ tiếng Anh 1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng với trình độ cơ bản, trung cấp, cao cấp theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định, việc quy đổi được thực hiện như sau:

Trình độ theo Quyết định số 66

Trình độ ngoại ngữ theo Khung 6 bậc Việt Nam
Trình độ A1 Bậc 1
Trình độ A2 Bậc 2
Trình độ B1 Bậc 3
Trình độ B2 Bậc 4
Trình độ C1 Bậc 5
Trình độ C2 Bậc 6

Quy đổi chứng chỉ TOEIC, IELTS sang khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Hiện rất nhiều trường Đại học nước ta đang yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh TOEIC hoặc IELTS. Đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh điểm TOEIC phải đạt tối thiểu 680 điểm, điểm IELTS tối thiểu 6.5.

Theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, quy chuẩn đổi điểm TOEIC và IELTS sang trình độ tương ứng như sau:

TOEIC

IELTS Trình độ ngoại ngữ theo Khung 6 bậc Trình độ theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)
255 1.0 – 2.5 Bậc 1 A1
400 3.0 – 3.5 Bậc 2 A2
450 4.0 – 5.0 Bậc 3 B1
600 5.5 – 6.5 Bậc 4 B2
850 7.0 – 8.0 Bậc 5 C1
910+ 8.5 – 9.0 Bậc 6 C2

Trên đây là một số những thông tin: Tìm hiểu bằng Đại học Ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy? được ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và có lựa chọn hướng đi đúng đắn cho tương lai sự nghiệp sau này.

Các bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!