Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023

2023-05-13 13:44:21

Đăng ký thi THPT Quốc gia là bước vô cùng quan trọng với các sĩ tử, nếu không chú ý và để xảy ra sai sót sẽ gây ra hậu quả nặng nề. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023 – cập nhật mới nhất. Mời quý bạn đọc theo dõi!

hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp thpt trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023

Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023

Hệ thống đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023 của Bộ GD&ĐT sẽ được mở từ 26/4/2023 – 3/5/2023 để các thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống. Bắt đầu từ 4/5/2023 – 17h 13/5/2023, thí sinh chính thức đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023 trên hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, đầy đủ nhất giúp các sĩ tử tránh các sai sót nhỏ nhất trong quá trình cập nhật thông tin:

Cách 1: Đăng nhập bằng tài khoản điểm tiếp nhận cung cấp để nhập phiếu đăng ký

Bước 1: Thí sinh đăng nhập bằng CMT/ CCCD và mật khẩu mà điểm tiếp nhận hồ sơ cung cấp hoặc trong email đã nhận. Sau khi đăng nhập thành công, màn hình đổi mật khẩu sẽ được hiển thị. Sau đó thí sinh thực hiện đổi mật khẩu. Lưu ý: Mật khẩu được thay đổi phải là mật khẩu mạnh: ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự số, ký chữ đặc biệt, ký tự in hoa và ký tự in thường.

Bước 2: Sau khi thay đổi mật khẩu thành công, thí sinh sẽ được chuyển đến màn hình nhập phiếu đăng ký trực tuyến. Ở bước này, thí sinh sẽ cần nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu trên phiếu đăng ký.

Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin trên phiếu đăng ký, thí sinh sẽ cần nhấn nút “Lưu phiếu đăng ký” để lưu lại các thông tin đã được cập nhật.

Cách 2: Đăng nhập bằng dịch vụ công sau đó nhập phiếu đăng ký

Bước 1: Truy cập vào đường link: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Bước 2: Nhấn nút Đăng nhập Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Bước 3: Nếu thí sinh đã có tài khoản dịch vụ công Quốc gia thì cần đăng nhập bằng tài khoản đó, nếu chưa có thì thí sinh cần nhấn vào nút “Đăng ký” để đăng ký tài khoản.

Bước 4: Sau khi đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản thành công, thí sinh cần nhấn vào mục “Thuê bao di động”.

Bước 5: Thí sinh sẽ cần nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu, sau đó nhấn nút “Đăng ký”.

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký sẽ hiển thị, thực hiện nhập các thông tin theo yêu cầu.

Bước 7: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, thí sinh cần nhấn nút “Lưu phiếu đăng ký” để lưu thông tin đã nhập.

hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp thpt trực tuyến
Cách sửa và xem lại phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

>>Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Về Các Mốc Thời Gian Tuyển Sinh

Cách sửa và xem lại phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký

Sửa phiếu đăng ký khi điểm tiếp nhận chưa vào duyệt

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn Phiếu đăng ký ➜ Chi tiết phiếu đăng ký ➜ Nhấn sửa phiếu đăng ký.

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn cập nhật phiếu đăng ký để cập nhật những thông tin đã thay đổi

Sửa phiếu đăng ký khi điểm tiếp nhận từ chối duyệt

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân, hiển thị thông báo từ chối duyệt có nội dung từ chối duyệt. Nhấn cập nhật phiếu đăng ký.

Bước 2: Sửa các thông tin, nhấn Cập nhật phiếu đăng ký để lưu các thông tin vừa thay đổi.

Hướng dẫn cách in phiếu đăng ký

Thí sinh đăng nhập tài khoản, chọn Phiếu đăng ký ➜ Chi tiết phiếu đăng ký ➜ In phiếu đăng ký.

Xem lịch sử phiếu đăng ký

Bước 1: Để xem lịch sử phiếu đăng ký, thí sinh cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn mục Phiếu đăng ký. Sau đó chọn Chi tiết phiếu đăng ký và tiếp theo chọn Chi tiết lịch sử.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào các thao tác cần thiết để xem chi tiết lịch sử phiếu đăng ký.

hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp thpt trực tuyến
Một số lỗi khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách viết hồ sơ tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học 2023

Một số lỗi khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

  • Mất hoặc quên mật khẩu hoặc quên tài khoản:

- Kiểm tra lại thông tin tài khoản đã lưu và đăng nhập lại.

- Nếu không được báo cho thầy cô giáo chủ nhiệm để được hỗ trợ.

  • Chưa có CCCD /CMND hoặc số định danh cá nhân:

- Trường hợp thí sinh chưa có CCCD/CMND thí sinh liên hệ đơn vị Công an nơi thường trú để xin số định danh cá nhân.

- Trường hợp vì lý do nào đó thí sinh chưa có được số định danh cá nhân thì liên hệ với thầy cô giáo chủ nhiệm để được hỗ trợ.

  • Thông tin đăng ký hoặc kế thừa từ CSDL ngành chưa đúng:

- Kiểm tra lại thông tin bị sai, chuẩn bị minh chứng (nếu có) và thực hiện chỉnh sửa. Nếu không được báo cho thầy cô giáo chủ nhiệm.

  • Đăng ký dự thi bị nghẽn mạng

- Chờ khoảng 15- 30 phút sau để truy cập lại.

- Báo cho thầy cô giáo chủ nhiệm để được hỗ trợ, hoặc gọi tổng đài 1800 8000 nhánh số 2.

- Rà soát lại dữ liệu, thông tin chuẩn bị để đăng ký lại trong thời gian còn được phép đăng ký.

- Báo cáo thầy cô giáo phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường sau một số lần thử đăng ký lại nhưng vẫn không thành công.

Trên đây là những kiến thức cần thiết để đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023 đầy đủ và chi tốt nhất mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn tránh những sai sót, đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi và đúng quy định. Chúc các bạn luyện thi THPT Quốc gia hiệu quả.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!