Việc Làm Tuyển Thực Tập Sinh Ngành Du Lịch Tại HCM

2022-06-06 15:03:28

Du lịch là ngành hot, có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Ngay từ khi bước vào năm 2 cao đẳng, đại học thì nhiều sinh viên đã chuẩn bị cho mình bản CV ấn tượng cùng danh sách các công ty có tiếng để ứng tuyển bắt đầu những nền móng đầu tiên cho con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ngành du lịch 

Du lịch là ngành ‘’công nghiệp không khói’’ giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở. Ngành ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí của khách du lịch, mang lại hiệu quả cao trên nhiều mặt: nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, ổn định cuộc sống.

Vai trò quan trọng của du lịch là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp con người nhanh chóng hồi phục sức khỏe và chữa bệnh. Du lịch đẩy mạnh việc bảo vệ môi sinh, môi trường, là chất xúc tác cho sự phát triển và đa dạng hóa các ngành nghề kinh tế.

tuyen-sinh-thuc-tap-sinh-nganh-du-lich
Du lịch ngành công nghiệp không khói

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành du lịch

Với mong muốn sớm tiếp cận môi trường doanh nghiệp, qua đó hiểu rõ và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp sau khi ra trường, nhiều sinh viên đã chủ động tìm kiếm chỗ thực tập từ năm 2 khi học Cao đẳng hướng dẫn viên Du Lịch, Đại học. Có rất nhiều việc làm tuyển thực tập sinh ngành du lịch khác nhau, cùng đi sâu tìm hiểu kỹ nhé!

1.Vị trí kinh doanh và Marketing lữ hành

Bạn sẽ được tham gia triển khai các hoạt động marketing du lịch qua các kênh Social media, SEO, email marketing, học các phương pháp cung cấp thông tin tour tuyển dịch vụ du lịch cho khách hàng khi được nhận vào vị trí này. Được đào tạo viết bài, thiết kế tour du lịch cùng cách thức liên hệ tiếp cận khách hàng có sẵn.

Công việc này giúp rèn luyện kỹ năng viết bài và trình bày một chương trình du lịch. Khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng linh hoạt hơn để đáp ứng yêu cầu công việc.

2.Vị trí Sale Tour

Ở vị trí sale tour bạn sẽ cần thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng trước và sau khi mua dịch vụ, báo cáo công việc được giao với người quản lý theo từng tuần, từng tháng. Bên cạnh đó công việc này sẽ cần gọi điện và gửi email tư vấn dịch vụ tour, các điểm vui chơi, tuyến điểm du lịch nghỉ dưỡng trên khắp mọi miền cả nước.

Bạn được đào tạo bài bản về kỹ năng telesales, soạn thảo biểu mẫu văn bản và kiến thức du lịch.

3.Vị trí tuyển dụng

tuyen-sinh-thuc-tap-nganh-du-lich
Nhân viên tuyển dụng

Vị trí tuyển dụng yêu cầu thu thập data và làm báo cáo tuyển dụng, đánh giá hiệu quả tuyển dụng, thực hiện các công việc nhân sự khác theo yêu cầu của cấp trên. Hỗ trợ công tác truyền thông tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên theo yêu cầu tuyển dụng của công ty, đồng thời liên hệ, sắp xếp lịch phỏng vấn, theo dõi và đánh giá ứng viên. Bạn được đào tạo khả năng thiết kế hình ảnh, viết content, khả năng giao tiếp và tư tuy duy logic nhằm phục vụ tốt cho công việc.

Ngoài những công việc trên thực tập sinh ngành du lịch có thể tìm các công việc tại các vị trí như kế toán lữ hành, chăm sóc khách hàng, thiết kế tour du lịch…

Quyền lợi của thực tập sinh như thế nào?

Các công ty tuyển sinh viên thực tập ngành du lịch tpHCM thường rất tạo điều kiện cho sinh viên, về mức lương cùng hình thức làm việc.

Quyền lợi của thực tập sinh được hưởng:

-Được huấn luyện và đào tạo bởi đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty.

-Được học và tìm hiểu, thực hành công việc chuyên ngành du lịch thực tế.

-Có hỗ trợ cho thực tập sinh và thưởng doanh thu trong quá trình làm việc.

-Được hướng đã làm đề án tốt nghiệp từ người có kinh nghiệm và kiến thức thực tế.

-Những thực tập viên có thành tích xuất sắc có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc chính thức sau khi hoàn thành chương trình học.

Tìm việc làm tuyển thực tập sinh ngành du lịch ở đâu?

Tìm kiếm việc làm dường như là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống, nhu cầu đó ngày càng tăng cao, nhằm thuận tiện hơn cho người dùng các ứng dụng chuyên về tìm việc với tiêu chí mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi đã ra đời.

Các bạn sinh viên có thể tìm công việc thực tập sinh qua các trang mạng: vieclamtotnhat.com, 123job.com, viecoi.vn,… hay qua các app tuyển dụng: Topcv, JobsGo, VietnamWorks – Việc làm và tuyển dụng,…

tuyen-thuc-tap-sinh-nganh-du-lich
Top các ứng dụng tìm việc uy tín

>>Xem thêm: Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Các công ty đang tuyển việc làm thực tập sinh ngành du lịch tại HCM

-Công ty TNHH Truyền Thông – Giải Trí – Du Lịch Trang Thị vị trí tuyển dụng thực tập sinh du lịch

-Công ty Cổ phần mạng xã hội Du lịch HaHaLoLo vị trí tuyển dụng

-Công ty TNHH Du lịch PYS vị trí sale tour

-Công ty cổ phần đầu tư Thương mại dịch vụ Du lịch Đất Việt vị trí thực tập sinh thiết kế

Và còn nhiều công ty uy tín khác các bạn có thể tìm qua qua ứng dụng chúng tôi liệt kê bên trên.

Qua bài viết chúng tôi tổng hợp việc làm tuyển thực tập sinh ngành du lịch HCM cho các  bạn sinh viên, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn hy vọng sẽ hữu ích để các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp Của Sinh Viên Quan Tâm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ"? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!