Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

2023-10-14 11:22:04

Du lịch là ngành hot có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ngành Du lịch 

Du lịch là ngành ‘’công nghiệp không khói’’ giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở. Ngành ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí của khách du lịch, mang lại hiệu quả cao trên nhiều mặt: nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, ổn định cuộc sống.

Vai trò quan trọng của du lịch là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp con người nhanh chóng hồi phục sức khỏe và chữa bệnh. Du lịch đẩy mạnh việc bảo vệ môi sinh, môi trường, là chất xúc tác cho sự phát triển và đa dạng hóa các ngành nghề kinh tế.

thực tập sinh ngành du lịch tphcm

Du lịch ngành công nghiệp không khói

Cơ sở đào tạo uy tín cho sinh viên ngành Du lịch

Lựa chọn nơi đào tạo du lịch uy tín, chất lượng cũng chính là tạo ra bàn đạp vững chắc để mang đến thành công cho bạn. Dưới đây là một số địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tự tin gia nhập ngành công nghiệp không khói như:

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM
  • Đại học Mở TP. HCM
  • Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM
  • Đại học Kinh tế - Tài chính.

Bên cạnh các trường Đại học, các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Du lịch cũng được các bạn trẻ rất quan tâm vì thời gian đào tạo ngắn, nhưng cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc rất sớm. Điển hình có thể kể đến Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một địa chỉ nức tiếng trong đào tạo Du lịch.

Phương thức xét tuyển tại trường vô cùng đơn giản, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điều này tạo thuận lợi và rất phù hợp cho những bạn có học lực trung bình. Theo học Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch tại SIC bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch

Với mong muốn sớm tiếp cận môi trường doanh nghiệp, qua đó hiểu rõ và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp sau khi ra trường, nhiều sinh viên đã chủ động tìm kiếm chỗ thực tập từ năm 2 khi học Đại học, Cao đẳng Du lịch. Có rất nhiều việc làm tuyển thực tập sinh Du lịch khác nhau, cụ thể như:

tuyển sinh viên thực ngành du lịch tphcm

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch

>>Xem thêm: Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

1. Vị trí kinh doanh và Marketing lữ hành

Bạn sẽ được tham gia triển khai các hoạt động marketing du lịch qua các kênh Social media, SEO, email marketing, học các phương pháp cung cấp thông tin tour tuyển dịch vụ du lịch cho khách hàng khi được nhận vào vị trí này. Được đào tạo viết bài, thiết kế tour du lịch cùng cách thức liên hệ tiếp cận khách hàng có sẵn.

Công việc này giúp rèn luyện kỹ năng viết bài và trình bày một chương trình du lịch. Khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng linh hoạt hơn để đáp ứng yêu cầu công việc.

2. Vị trí Sale Tour

Ở vị trí Sale tour bạn sẽ cần thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng trước và sau khi mua dịch vụ, báo cáo công việc được giao với người quản lý theo từng tuần, từng tháng. Bên cạnh đó công việc này sẽ cần gọi điện và gửi email tư vấn dịch vụ tour, các điểm vui chơi, tuyến điểm du lịch nghỉ dưỡng trên khắp mọi miền cả nước.

Bạn được đào tạo bài bản về kỹ năng telesales, soạn thảo biểu mẫu văn bản và kiến thức du lịch.

3. Vị trí tuyển dụng

Vị trí tuyển dụng yêu cầu thu thập data và làm báo cáo tuyển dụng, đánh giá hiệu quả tuyển dụng, thực hiện các công việc nhân sự khác theo yêu cầu của cấp trên. Hỗ trợ công tác truyền thông tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên theo yêu cầu tuyển dụng của công ty, đồng thời liên hệ, sắp xếp lịch phỏng vấn, theo dõi và đánh giá ứng viên.

Bạn được đào tạo khả năng thiết kế hình ảnh, viết content, khả năng giao tiếp và tư tuy duy logic nhằm phục vụ tốt cho công việc.

Ngoài những công việc trên thực tập sinh ngành Du lịch có thể tìm các công việc tại các vị trí như kế toán lữ hành, chăm sóc khách hàng, thiết kế tour du lịch…

Quyền lợi của thực tập sinh như thế nào?

Các công ty tuyển sinh viên thực tập ngành Du lịch Tp. HCM thường rất tạo điều kiện cho sinh viên, về mức lương cùng hình thức làm việc.

Quyền lợi của thực tập sinh được hưởng:

  • Được huấn luyện và đào tạo bởi đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty;
  • Được học và tìm hiểu, thực hành công việc chuyên ngành Du lịch thực tế;
  • Có hỗ trợ cho thực tập sinh và thưởng doanh thu trong quá trình làm việc;
  • Được hướng đã làm đề án tốt nghiệp từ người có kinh nghiệm và kiến thức thực tế;
  • Những thực tập viên có thành tích xuất sắc có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc chính thức sau khi hoàn thành chương trình học.
thực tập sinh du lịch

Top các ứng dụng tìm việc uy tín

>>Xem thêm: Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Tìm việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch ở đâu?

Tìm kiếm việc làm dường như là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống, nhu cầu đó ngày càng tăng cao, nhằm thuận tiện hơn cho người dùng các ứng dụng chuyên về tìm việc với tiêu chí mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi đã ra đời.

Các bạn sinh viên có thể tìm công việc thực tập sinh qua các trang mạng: Vieclamtotnhat.com, 123job.com, Viecoi.vn,… hay qua các app tuyển dụng: Topcv, JobsGo, VietnamWorks – Việc làm và tuyển dụng,…

Các công ty đang tuyển việc làm thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

- Công ty TNHH Truyền Thông – Giải Trí – Du Lịch Trang Thị vị trí tuyển dụng thực tập sinh du lịch.

- Công ty Cổ phần mạng xã hội Du lịch HaHaLoLo vị trí tuyển dụng.

- Công ty TNHH Du lịch PYS vị trí sale tour.

- Công ty cổ phần đầu tư Thương mại dịch vụ Du lịch Đất Việt vị trí thực tập sinh thiết kế.

- Công ty TNHH Lữ Hành Việt Phoenix.

- Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Việt Nam Family Tour.

- Công Ty TNHH Thương Mại Lữ Hành Hương Việt.

- Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Du Lịch Ngôi Sao Group.

Và còn nhiều công ty uy tín khác các bạn có thể tìm qua qua ứng dụng chúng tôi liệt kê bên trên.

Trên đây là thông tin về việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch HCM cho các bạn sinh viên mà chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích để các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất nghề nghiệp được đi đến nhiều nơi. Nhưng liệu bạn có biết những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn ngành nghề đầy tiềm năng này.

Tư vấn: Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành du lịch thi khối nào?

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Các tổ hợp ngành Du lịch là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.