Có nên học ngành Du lịch không?

2022-06-06 15:09:50

Ngành Du lịch và lữ hành là gì? Học ngành du lịch có khó không? Có nên theo học ngành Du lịch không? Đây là những vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ khi kỳ tuyển sinh đang đến gần. Bạn quan tâm vấn đề này, vậy hãy theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Ngành Du lịch là gì?

co-nen-hoc-nganh-du-lich
Ngành du lịch là gì?

Du lịch là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Ngành du lịch một ngành kinh tế tổng hợp, gồm nhiều nhóm ngành có nhiệm vụ đào tạo cung cấp nguồn nhân lực cho các tổ chức, kinh doanh dịch vụ du lịch như công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn,…đáp ứng nhu cầu giải trí, ăn uống, nghỉ ngơi của khách du lịch.

Có nên học ngành Du lịch không?

Để các bạn có thể giải đáp thắc mắc có nên học cao đẳng du lịch Sài Gòn không, hãy cũng nhìn những ưu nhược điểm của ngành Du lịch nhé!

  1. Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Nhóm ngành hướng dẫn viên Du lịch đang có những bước phát triển mạnh mẽ với nhu cầu nhân lực cao, đặc biệt là khi ngành này phục hồi sau đại dịch, nhiều nhân sự không kiên trì, chán nản, bỏ nghề, làm nghề khác,…họ đã có thu nhập ổn định từ nghề mới, khó lựa chọn quay lại nghề cũ.

Nếu theo đuổi lĩnh vực này, các bạn hoàn toàn có thể tự tin tương lại sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, kèm theo đó là mức lương và lộ trình thăng tiến rõ ràng ở nhiều vị trí khác nhau. Không chỉ dừng lại ở vai trò là hướng dẫn viên, nhân viên điều hành hay thiết kế tour du lịch mà các bạn có cơ hội tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo về ngành hướng dẫn du lịch hay mở công ty du lịch. Thậm chí, hiện nay còn ứng dụng công nghệ vào du lịch phát sinh những nghề mới như blogger du lịch hay review điểm đến,…

  1. Thời gian làm việc linh động

Theo học ngành du lịch mà bạn chọn đúng chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ không phải gò bó 8 tiếng tại văn phòng mỗi ngày với công việc. Thay vào đó, có thể tự đăng ký sắp xếp những tour phù hợp và linh động để thay đổi để làm mới công việc của mình.

  1. Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới

 Được trải nghiệm nhiều nền văn hóa, gặp gỡ nhiều người khác nhau chính là điều khiến nhiều bạn lựa chọn học ngành Du lịch. Công việc giúp họ tự làm mới bản thân và được bổ sung nhiều kiến thức mọi lĩnh vực như địa lý, lịch sử, văn hóa.

  1. Đi du lịch miễn phí

nganh-du-lich
Hướng dẫn viên du lịch được đi đến nhiều nơi

>>Có thể bạn quan tâm: Mã Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Đi du lịch đó đây là niềm mơ ước của hàng triệu người, với hướng dẫn viên đây là công việc hàng ngày và hoàn toàn miễn phí. Được đặt chân đến nhiều nơi, nhiều vùng đất mới là lợi thế của hướng dẫn viên du lịch so với các ngành học khác.

  1. Nhược điểm của ngành du lịch

Trên thực tế, ngành nghề nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Ngành Du lịch cũng không ngoại lệ, công việc của ngành này đòi hỏi các bạn có sức khỏe tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao, làm việc liên tục trong nhiều ngày liên tiếp để phục vụ khách hàng.

  1. Ảnh hưởng của dịch Covid – 19 tới ngành du lịch

Tình hình hiện tại chỉ là tạm thời, tiềm năng phát triển ngành du lịch vẫn rất lớn. Các bạn khi chọn ngành học nên có tầm nhìn xa một chút, nhu cầu dài hạn trong 5 năm, thậm chí là 10 năm tới. Khi đó dịch Covid – 19 đã được kiểm soát và dĩ nhiên là ngành du lịch phục hồi, phát triển du lịch lại là chiến lược phát triển kinh tế, nhu cầu nhân lực sẽ bùng nổ để đáp ứng sự phát triển này.

Vây có nên học ngành du lịch không? Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đưa ra những lí do giải đáp thắc mắc đó. Nếu bạn là một người năng động, có khả năng giao tiếp tốt, ứng biến kịp thời, xử lý tình huống nhanh,… thì ngành Du lịch rất phù hợp với bạn. Hy vọng bài viết tạo động lực, giúp ích bạn theo đuổi, thực hiện đam mê, hoài bão của mình. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì?

Ngành du lịch đang bùng nổ, hầu hết mọi người đều đam mê khám phá du lịch, và trong những chuyến đi như vậy, hướng dẫn viên du lịch là một nhân vật cực kì quan trọng. Các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này nhé!

Những Thách Thức Đối Với Ngành Du Lịch Hiện Đại

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm qua. Nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thách thức đối với ngành du lịch hiện đại nhé!

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!