Học Du Lịch Nên Chọn Ngành Nào?

2022-06-06 15:14:57

Du lịch đã và đang là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững tại Việt Nam. Nguồn nhân lực ngành Du lịch, vì thế được ưu tiên đào tạo. Tuy nhiên ngành học này lại có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, học du lịch nên chọn ngành nào là thắc mắc của nhiều thí sinh, phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé!

Ngành Du lịch là gì?

Cao đẳng du lịch Sài Gòn là trường đào tạo các ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm bộ phận chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự làm việc tại các tổ chức du lịch, công ty lữ hàng, nhà hàng, khách sạn,…đáp ứng nhu cầu tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi của khách du lịch.

Ngành du lịch hiện là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững, đang được ưu tiên hưởng cơ chế đào tạo đặc thù.

hoc-du-lich-nen-chon-nganh-nao
Ngành du lịch ngành học tổng hợp

Vậy du lịch bao gồm những ngành nào? Theo dõi tiếp bài viết nhé

Ngành Du lịch gồm những ngành nào?

Ngành du lịch có sự phân chia và quy định đa dạng các nhóm đào tạo chuyên sâu. Về cơ bản du lịch có những ngành chính sau:

1.Ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn là ngành học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả. Người quản lý phải lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận như lễ tân, nhà bếp, kế toán,…

Cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú, các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn, cùng các kỹ năng mềm cần thiết đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng trong ngành Quản trị khách sạn.

Cơ hội để xin được việc sau tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn rất dễ dàng. Bạn có thể làm việc ở mọi ví trí ở các nhà hàng khách sạn như: bộ phận lễ tân, tài chính- kế toán, bếp, hay bộ phận nhân sự. Có thể công tác tại các khu du lịch, giải trí vui chơi với các vị trí quản lý, hành chính, marketing,…

2.Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học về các hoạt động liên quan tới quá trình quản lý và điều hành du lịch, bao gồm thiết kế tour du lịch, lựa chọn các điểm tham quan, vui chơi, điều hành tour, phân công nhiệm vụ cho các hướng dẫn viên du lịch, phối hợp cùng các bộ phận khác, làm việc với cơ quan địa phương xử lý những tình huống vấn đề phát sinh trong khi điều hành tour.

Công viêc bạn có thể làm partime ngay khi còn trên ghế nhà trường như nhân viên tư vấn cho các công ty du lịch, hướng dẫn viên du lịch parttime,…tuy không mang thu nhập nhiều nhưng chắc chắn giúp ích cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Những công việc mà tốt nghiệp quản trị dịch vụ và lữ hành có thể đảm nhận bao gồm:

-Phụ trách các công việc lưu trú khách du lịch, tiếp thị, chăm sóc khác hàng

-Điều hành và thiết kế tour du lịch

-Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở, ban ngành về quản trị du lịch

-Chuyên viên tổ chức sự kiện

-Hướng dẫn viên du lịch

3.Kinh tế du lịch

Kinh tế du lịch là loại hình kinh tế đặc thù riêng biệt của ngành công nghiệp không khói. Ngành này khai thác dựa trên những tài nguyên sẵn có của thiên nhiên để thu hút khách du lịch tới tham quan.

Ngành kinh tế du lịch có nhiều đóng góp đáng kể cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam ở các khía cạnh như: tổng sản phẩm quốc nội (GDP), ngân sách nhà nước, tổng vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, nền văn hóa đa dạng.

Học ngành kinh tế du lịch sinh viên có thể theo đuổi các công việc như: nhân viên tư vấn du lịch, quản lý du lịch,…

4.Truyền thông & Marketing du lịch dịch vụ

Là ngành học bao quát rộng toàn bộ các hoạt động marketing như quảng cáo, tiếp thị, kênh tiếp thị, di chuyển, điều hành tour,…nhằm thỏa mãn những nhu cầu, mong muốn và có được sự hài lòng tin tưởng của khách hàng đối với sản phầm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

hoc-du-lich-nen-chon-nganh-nao
Truyền thông và marketing du lịch dịch vụ

>>Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Ngành Du Lịch Hiện Nay

Marketing du lịch phân chia 5 loại khác nhau gồm:

-Dịch vụ du lịch lữ hành

-Dịch vụ lưu trú du lịch

-Dịch vụ vận chuyển du lịch

-Dịch vụ tư vấn thông tin du lịch

-Dịch vụ vui chơi giải trí du lịch

Ngành học này có vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp xác định được phân khúc khách hàng, quảng bá thương hiệu địa phương,và thúc đầu kinh doanh cho doanh nghiệp và cả ngành du lịch.

5.Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là ngành học chuyên đào tạo người hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Họ sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, trình bày, giải thích những thông tin về địa điểm tham quan, khu du lịch, khu vui chơi giải trí dẫn đoàn khách đến.

Tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm ở nhiều vị trí:

-Hướng dẫn viên, điều hành du lịch.

-Thiết kế tour, tổ chức sự kiện

-Chuyển viên kinh doanh, phát triển dịch vụ du lịch

-Điều phối nhân sự

Thu nhập của hướng dẫn viên nhận được là khá cao, ngoài lương cơ bản, bạn sẽ nhận được thêm tiền tips mỗi khi dẫn đoàn.

Ngành du lịch được ưa chuộng và có khá nhiều chuyên ngành như chúng tôi đã liệt kê và tổng hợp bên trên. Tùy vào năng lực cũng như sự yêu thích của các bạn và các nghề định hướng đến trong tương lai mà quyết định chuyên ngành khi lên đại học, cao đẳng. Trường Cao Đẳng QUốc Tế Sài Gòn chúc kỳ thi sắp tới các bạn sẽ hoàn thành thật xuất sắc để theo đuổi đam mê.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp Của Sinh Viên Quan Tâm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ"? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!