Ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

2023-04-15 15:23:42

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Du lịch

Giới thiệu chung về ngành Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch ngành công nghiệp không khói có đóng góp nhiều trong sự phát triền kinh tế của đất nước. Trên thị trường tuyển dụng nhu cầu nhân lực du lịch luôn gia tăng và có những cơ hội việc làm hấp dẫn. Ngành Du lịch là ngành tổng hợp, gồm nhiều ngành liên quan chuyên đào tạo, cung cấp nhân lực có chuyên môn cho các công ty lữ hành, khách sạn, hay nhà hàng, khu vui chơi giải trí,… Ngành học này góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, đất nước, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, lý thuyết cũng như rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng thực tế như: Kiến thức về quản trị nhà hàng, khách sạn; Các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Marketing du lịch; Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới; Tổ chức sự kiện du lịch…

Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên ngành sẽ có cơ hội tham gia thực hành, tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty dịch vụ lữ hành, khách sạn, nhà hàng,… mà trường đang theo học liên kết.

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Hướng dẫn viên du lịch

>>Xem thêm: Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Ngành Hướng dẫn viên du lịch được tuyển sinh hàng năm tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp với mã số dự tuyển nhau sau:

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các địa danh, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được cơ quan liên quan công nhận.

Về chuyên môn người Hướng dẫn viên du lịch sẽ thực hiện các điều khoản mà công ty dịch vụ lữ hành đã ký kết với du khách trong hợp đồng, trực tiếp giới thiêu, giải thích, giải quyết những vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

Ngành du lịch có thể thi ở hầu hết các khối như: A00 (Toán, Lý, Hoá); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); C15 (Văn, Toán, KHXH); D01 (Văn, Toán, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh) hay D78 (Văn, KHXH, Anh); D96 (Toán, KHXH, Anh). Một số trường lấy thêm các khối như: D09 (Toán, Sử, Anh), D84 (Toán, GDCD, Anh)…

Phương thức xét tuyển vào ngành Hướng dẫn viên du lịch được áp dụng, tổ chức tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Điểm chuẩn vào ngành dao động khoảng từ 15 đến 27.75, điểm chuẩn cũng có trường hợp cao hơn vì môn tiếng Anh nhân đôi. Ngoài việc xét điểm, các trường còn áp dụng xét học bạ cho ngành học này.

Học hướng dẫn viên du lịch lại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Mã trường - Mã ngành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Mã trường - Mã ngành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

 

Chương trình đào tạo ngành Du lịch của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cung cấp cho sinh viên khối kiến thức tổng quan về du lịch và các kiến thức chuyên sâu về lữ hành, gồm: nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, điều hành và thiết kế tour, tổ chức sự kiện,… Cùng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, SIC tự tin mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên.

Với những lí do trên, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn SIC là môi trường học tập cho con em của mình. Hãy nhanh tay đăng ký nhập học để được xếp vào lớp học chất lượng sớm nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) - Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch

Tổng đài tuyển sinh: 0349 357 447

Hotline tại TP. HCM: 0961 696 606

Email: [email protected]

Website: https://caodangquoctesaigon.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangquoctesaigon

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

[Chia Sẻ] Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Tư vấn tuyển sinh: Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Có nên học ngành Du lịch không?

Ngành Du lịch và lữ hành là gì? Học ngành du lịch có khó không? Có nên theo học ngành Du lịch không? Đây là những vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ khi kỳ tuyển sinh đang đến gần. Bạn quan tâm vấn đề này, vậy hãy theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất nghề nghiệp được đi đến nhiều nơi. Nhưng liệu bạn có biết những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn ngành nghề đầy tiềm năng này.

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.

Tổng hợp tiêu chuẩn của ngành Du lịch

Ngành du lịch là ngành phát triển với nhiều tiềm năng, nhiều bạn trẻ muốn làm du lịch, đang ấp ủ ước mơ trở thành những nhân viên chuyên nghiệp trong ngành này vậy hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn của ngành du lịch qua bài viết dưới đây nhé!

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

Du lịch là ngành hot, có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Ngay từ khi bước vào năm 2 cao đẳng, đại học thì nhiều sinh viên đã chuẩn bị cho mình bản CV ấn tượng cùng danh sách các công ty có tiếng để ứng tuyển bắt đầu những nền móng đầu tiên cho con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!