Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

2022-11-21 10:51:51

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Giới thiệu chung về ngành 

Du lịch ngành công nghiệp không khói có đóng góp nhiều trong sự phát triền kinh tế của đất nước. Trên thị trường tuyển dụng nhu cầu nhân lực du lịch luôn gia tăng và có những cơ hội việc làm hấp dẫn.

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Du lịch

Ngành Du lịch là gì?

Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn là trường dạy tổng hợp, gồm nhiều ngành liên quan chuyên đào tạo, cung cấp nhân lực có chuyên môn cho các công ty lữ hành, khách sạn, hay nhà hàng, khu vui chơi giải trí,…

Ngành học này góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, đất nước, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Học ngành Du lịch là học về gì?

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, lý thuyết cũng như rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng thực tế như: Kiến thức về quản trị nhà hàng, khách sạn; Các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Marketing du lịch; Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới; Tổ chức sự kiện du lịch…

Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên học có cơ hội tham gia thực hành, tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty dịch vụ lữ hành, khách sạn, nhà hàng,… mà trường đang theo học liên kết.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Hướng dẫn viên du lịch

>>Xem thêm: Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Mã ngành hướng dẫn viên du lịch: 6810103

Ngành hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các địa danh, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được cơ quan liên quan công nhận.

Về chuyên môn người hướng dẫn viên du lịch sẽ thực hiện các điều khoản mà công ty dịch vụ lữ hành đã ký kết với du khách trong hợp đồng, trực tiếp giới thiêu, giải thích, giải quyết những vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

Ngành du lịch có thể thi ở hầu hết các khối như: A00 (Toán, Lý, Hoá); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); C15 (Văn, Toán, KHXH); D01 (Văn, Toán, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh) hay D78 (Văn, KHXH, Anh); D96 (Toán, KHXH, Anh). Một số trường lấy thêm các khối như: D09 (Toán, Sử, Anh), D84 (Toán, GDCD, Anh)…

Phương thức xét tuyển vào ngành Hướng dẫn viên du lịch được áp dụng, tổ chức tại nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Điểm chuẩn vào ngành dao động khoảng từ 15 đến 27.75, điểm chuẩn cũng có trường hợp cao hơn vì môn tiếng Anh nhân đôi. Ngoài việc xét điểm, các trường còn áp dụng xét học bạ cho ngành học này.

Học hướng dẫn viên du lịch lại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Chương trình đào tạo ngành du lịch của trường Cao đẳng Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh cung cấp cho sinh viên khối kiến thức tổng quan về du lịch và các kiến thức chuyên sâu về lữ hành, gồm: nghiệp vụ hướng dẫ du lịch, điều hành và thiết kế tour, tổ chức sự kiện,… Cùng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, SIC tự tin mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên.

Với những lí do trên, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn SIC là môi trường học tập cho con em của mình. Hãy nhanh tay đăng ký nhập học để được xếp vào lớp học chất lượng sớm nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) - Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch

Tổng đài tuyển sinh: 0349 357 447

Hotline tại TP. HCM: 0961 696 606

Email: caodangquoctesaigon@gmail.com

Website: https://caodangquoctesaigon.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangquoctesaigon

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì?

Ngành du lịch đang bùng nổ, hầu hết mọi người đều đam mê khám phá du lịch, và trong những chuyến đi như vậy, hướng dẫn viên du lịch là một nhân vật cực kì quan trọng. Các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này nhé!

Những Thách Thức Đối Với Ngành Du Lịch Hiện Đại

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm qua. Nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thách thức đối với ngành du lịch hiện đại nhé!

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp Của Sinh Viên Quan Tâm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!