Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

2023-12-22 15:10:22

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

mã ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành Du lịch

Giới thiệu chung về ngành Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch ngành công nghiệp không khói có đóng góp nhiều trong sự phát triền kinh tế của đất nước. Trên thị trường tuyển dụng nhu cầu nhân lực du lịch luôn gia tăng và có những cơ hội việc làm hấp dẫn. Ngành Du lịch là ngành tổng hợp, gồm nhiều ngành liên quan chuyên đào tạo, cung cấp nhân lực có chuyên môn cho các công ty lữ hành, khách sạn, hay nhà hàng, khu vui chơi giải trí,… Ngành học này góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, đất nước, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, lý thuyết cũng như rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng thực tế như: Kiến thức về quản trị nhà hàng, khách sạn; Các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Marketing du lịch; Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới; Tổ chức sự kiện du lịch…

Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên ngành sẽ có cơ hội tham gia thực hành, tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty dịch vụ lữ hành, khách sạn, nhà hàng,… mà trường đang theo học liên kết.

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch

mã ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

>>Xem thêm: Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Ngành Hướng dẫn viên du lịch được tuyển sinh hàng năm tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp với mã số dự tuyển nhau sau:

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các địa danh, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được cơ quan liên quan công nhận.

Về chuyên môn người Hướng dẫn viên du lịch sẽ thực hiện các điều khoản mà công ty dịch vụ lữ hành đã ký kết với du khách trong hợp đồng, trực tiếp giới thiêu, giải thích, giải quyết những vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

Ngành du lịch có thể thi ở hầu hết các khối như: A00 (Toán, Lý, Hoá); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); C15 (Văn, Toán, KHXH); D01 (Văn, Toán, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh) hay D78 (Văn, KHXH, Anh); D96 (Toán, KHXH, Anh). Một số trường lấy thêm các khối như: D09 (Toán, Sử, Anh), D84 (Toán, GDCD, Anh)…

Phương thức xét tuyển vào ngành Hướng dẫn viên du lịch được áp dụng, tổ chức tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Điểm chuẩn vào ngành dao động khoảng từ 15 đến 27.75, điểm chuẩn cũng có trường hợp cao hơn vì môn tiếng Anh nhân đôi. Ngoài việc xét điểm, các trường còn áp dụng xét học bạ cho ngành học này.

Học hướng dẫn viên du lịch lại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Mã trường - Mã ngành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Mã trường - Mã ngành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Du lịch của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cung cấp cho sinh viên khối kiến thức tổng quan về du lịch và các kiến thức chuyên sâu về lữ hành, gồm: nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, điều hành và thiết kế tour, tổ chức sự kiện,… Cùng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, SIC tự tin mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên.

Với những lí do trên, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn SIC là môi trường học tập cho con em của mình. Hãy nhanh tay đăng ký nhập học để được xếp vào lớp học chất lượng sớm nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào uy tín nhất

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều hành tour là gì? Công việc điều hành tour ra sao?

Ngành du lịch được đánh giá cao bởi cơ hội việc làm lớn và mức thu nhập tốt. Trong đó, điều hành tour cũng nhận về sự quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy điều hành tour là gi? Công việc của nhân viên điều hành tour ra sao? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín

Ngành Du lịch được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có nhu cầu lao động tăng cao, mức thu nhập lĩnh vực cũng hấp dẫn. Tuy nhiên hiên có rất nhiều trường đào tạo khối ngành này, để tìm được cơ sở uy tín là khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín, chất lượng, bạn đọc hãy đón xem!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là gì? Điều kiện hành nghề

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là gì? Điều kiện hành nghề gồm những gì?  Đây là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh đam mê ngành Du lịch đặt ra tìm hiểu trong thời gian gần đây. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là gì? Thu nhập ra sao?

Hiện nay hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và đạt những kết quả tốt đep, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, ngành Hướng dẫn viên. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật, hãy cùng theo dõi ngày nhé!