Mã Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

2022-05-07 08:26:57

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Giới thiệu chung về ngành

Du lịch ngành công nghiệp không khói có đóng góp nhiều trong sự phát triền kinh tế của đất nước. Trên thị trường tuyển dụng nhu cầu nhân lực du lịch luôn gia tăng và có những cơ hội việc làm hấp dẫn.

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Du lịch

Ngành Du lịch là gì?

Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn là trường dạy tổng hợp, gồm nhiều ngành liên quan chuyên đào tạo, cung cấp nhân lực có chuyên môn cho các công ty lữ hành, khách sạn, hay nhà hàng, khu vui chơi giải trí,…

Ngành học này góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, đất nước, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Học ngành Du lịch là học về gì?

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, lý thuyết cũng như rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng thực tế như: Kiến thức về quản trị nhà hàng, khách sạn; Các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Marketing du lịch; Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới; Tổ chức sự kiện du lịch…

Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên học có cơ hội tham gia thực hành, tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty dịch vụ lữ hành, khách sạn, nhà hàng,… mà trường đang theo học liên kết.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Hướng dẫn viên du lịch

>>Xem thêm: Học ngành du lịch sau này làm gì?

Mã ngành hướng dẫn viên du lịch: 6810103

Ngành hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các địa danh, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được cơ quan liên quan công nhận.

Về chuyên môn người hướng dẫn viên du lịch sẽ thực hiện các điều khoản mà công ty dịch vụ lữ hành đã ký kết với du khách trong hợp đồng, trực tiếp giới thiêu, giải thích, giải quyết những vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

Ngành du lịch có thể thi ở hầu hết các khối như: A00 (Toán, Lý, Hoá); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); C15 (Văn, Toán, KHXH); D01 (Văn, Toán, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh) hay D78 (Văn, KHXH, Anh); D96 (Toán, KHXH, Anh). Một số trường lấy thêm các khối như: D09 (Toán, Sử, Anh), D84 (Toán, GDCD, Anh)…

Phương thức xét tuyển vào ngành Hướng dẫn viên du lịch được áp dụng, tổ chức tại nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Điểm chuẩn vào ngành dao động khoảng từ 15 đến 27.75, điểm chuẩn cũng có trường hợp cao hơn vì môn tiếng Anh nhân đôi. Ngoài việc xét điểm, các trường còn áp dụng xét học bạ cho ngành học này.

Học hướng dẫn viên du lịch lại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Chương trình đào tạo ngành du lịch của trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn cung cấp cho sinh viên khối kiến thức tổng quan về du lịch và các kiến thức chuyên sâu về lữ hành, gồm: nghiệp vụ hướng dẫ du lịch, điều hành và thiết kế tour, tổ chức sự kiện,… Cùng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, SIC tự tin mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên.

Với những lí do trên, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn SIC là môi trường học tập cho con em của mình. Hãy nhanh tay đăng ký nhập học để được xếp vào lớp học chất lượng sớm nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) - Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch

Tổng đài tuyển sinh: 0349 357 447

Hotline tại TP. HCM: 0961 696 606

Email: caodangquoctesaigon@gmail.com

Website: https://caodangquoctesaigon.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangquoctesaigon

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chính thức hệ cao đẳng ngành hướng dẫn du lịch bằng phương thức xét tuyển học bạ. Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo khối ngành ngôn ngữ và du lịch chất lượng cao, 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIC ra trường đều có việc làm.

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) Khó Hay Dễ?

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ?” đang là vần đề quan tâm lớn nhất của bạn thí sinh trong giai đoạn quan trọng: chọn ngành – chọn trường. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Các yêu cầu của ngành việc Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về Du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Có nên học ngành Du lịch không?

Ngành Du lịch và lữ hành là gì? Học ngành du lịch có khó không? Có nên theo học ngành Du lịch không? Đây là những vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ khi kỳ tuyển sinh đang đến gần. Bạn quan tâm vấn đề này, vậy hãy theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Học ngành du lịch, bạn sẽ làm gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.