Ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

2023-04-15 15:23:42

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Du lịch

Giới thiệu chung về ngành Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch ngành công nghiệp không khói có đóng góp nhiều trong sự phát triền kinh tế của đất nước. Trên thị trường tuyển dụng nhu cầu nhân lực du lịch luôn gia tăng và có những cơ hội việc làm hấp dẫn. Ngành Du lịch là ngành tổng hợp, gồm nhiều ngành liên quan chuyên đào tạo, cung cấp nhân lực có chuyên môn cho các công ty lữ hành, khách sạn, hay nhà hàng, khu vui chơi giải trí,… Ngành học này góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, đất nước, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, lý thuyết cũng như rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng thực tế như: Kiến thức về quản trị nhà hàng, khách sạn; Các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Marketing du lịch; Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới; Tổ chức sự kiện du lịch…

Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên ngành sẽ có cơ hội tham gia thực hành, tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty dịch vụ lữ hành, khách sạn, nhà hàng,… mà trường đang theo học liên kết.

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Hướng dẫn viên du lịch

>>Xem thêm: Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Ngành Hướng dẫn viên du lịch được tuyển sinh hàng năm tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp với mã số dự tuyển nhau sau:

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các địa danh, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được cơ quan liên quan công nhận.

Về chuyên môn người Hướng dẫn viên du lịch sẽ thực hiện các điều khoản mà công ty dịch vụ lữ hành đã ký kết với du khách trong hợp đồng, trực tiếp giới thiêu, giải thích, giải quyết những vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

Ngành du lịch có thể thi ở hầu hết các khối như: A00 (Toán, Lý, Hoá); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); C15 (Văn, Toán, KHXH); D01 (Văn, Toán, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh) hay D78 (Văn, KHXH, Anh); D96 (Toán, KHXH, Anh). Một số trường lấy thêm các khối như: D09 (Toán, Sử, Anh), D84 (Toán, GDCD, Anh)…

Phương thức xét tuyển vào ngành Hướng dẫn viên du lịch được áp dụng, tổ chức tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Điểm chuẩn vào ngành dao động khoảng từ 15 đến 27.75, điểm chuẩn cũng có trường hợp cao hơn vì môn tiếng Anh nhân đôi. Ngoài việc xét điểm, các trường còn áp dụng xét học bạ cho ngành học này.

Học hướng dẫn viên du lịch lại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Mã trường - Mã ngành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Mã trường - Mã ngành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

 

Chương trình đào tạo ngành Du lịch của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cung cấp cho sinh viên khối kiến thức tổng quan về du lịch và các kiến thức chuyên sâu về lữ hành, gồm: nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, điều hành và thiết kế tour, tổ chức sự kiện,… Cùng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, SIC tự tin mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên.

Với những lí do trên, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn SIC là môi trường học tập cho con em của mình. Hãy nhanh tay đăng ký nhập học để được xếp vào lớp học chất lượng sớm nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) - Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch

Tổng đài tuyển sinh: 0349 357 447

Hotline tại TP. HCM: 0961 696 606

Email: [email protected]

Website: https://caodangquoctesaigon.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangquoctesaigon

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất nghề nghiệp được đi đến nhiều nơi. Nhưng liệu bạn có biết những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn ngành nghề đầy tiềm năng này.

Tư vấn: Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành du lịch thi khối nào?

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Các tổ hợp ngành Du lịch là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

Du lịch là ngành hot, có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Ngay từ khi bước vào năm 2 Cao đẳng, Đại học thì nhiều sinh viên đã chuẩn bị cho mình bản CV ấn tượng cùng danh sách các công ty có tiếng để ứng tuyển, bắt đầu những nền móng đầu tiên cho con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.