Câu Hỏi Thường Gặp Của Sinh Viên Quan Tâm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

2022-09-16 09:00:00

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch

1. Hỏi: Học ngành Hướng dẫn viên du lịch có khó không?

Đáp: Học Cao Đẳng Hướng dẫn viên du lịch có khó hay không còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của em. Nếu cố gắng, cộng thêm niềm đam mê và đủ lòng yêu dành cho ngành học, kiên trì rèn luyện các kĩ năng chắc chắn em sẽ khẳng định được năng lực bản thân.

nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành Hướng dẫn viên du lịch

2. Hỏi: Muốn làm Hướng dẫn viên du lịch học khối nào dễ nhất?

Đáp: Tổ hợp môn xét tuyển cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch khá đa dạng, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các thí sinh yêu thích ngành này. Thông thường thí sinh có thể thi ở các khối: A00 (Toán, Lý Hóa), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh).

3. Hỏi: Hướng dẫn viên du lịch có quan trọng ngoại hình không?

Đáp: Nhiều người cho rằng Hướng dẫn viên cần có chiều cao, cùng ngoại hình chuẩn, nhưng thật ra người Hướng dẫn viên chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn (không cần xuất sắc). Điều quan trọng của Hướng dẫn viên đó là phải có kỹ năng giao tiếp và năng khiếu thuyết trình, duyên dáng và hài hước.

4. Hỏi: Liệu con gái có nên học ngành Hướng dẫn viên du lịch không?

Đáp: Theo ngành Hướng dẫn viên du lịch, bạn là nữ sẽ vất vả nhiều hơn với đồng nghiệp nam. Công việc này đòi hỏi sức khỏe tốt và sự bản lĩnh, vì khi đi tour việc ăn chung hay ở chung là điều không hiếm gặp. Nhưng bên cạnh đó sự mềm mỏng và dịu dàng trong nét cư xử của nữ giới lại là lợi thế khi theo ngành này.

nganh-huong-dan-vien-du-lich
Thể chất với một hướng dẫn viên du lịch?

5. Hỏi: Những yêu cầu thể chất với một hướng dẫn viên là gì?

Đáp: Đối với một hướng dẫn viên du lịch, việc đòi hỏi phải có sức khỏe là điều tất yếu, vì bạn sẽ phải di chuyển bẳng nhiều phương tiện, hoạt động thường xuyên và phải bao quát các chi tiết liên quan đến chuyến đi và hành khách của bạn.

6. Hỏi: Hướng dẫn viên du lịch sẽ làm những việc gì?

Đáp: Hướng dẫn viên du lịch có trách nhiệm trong việc đọc và nghiên cứu trước về lịch trình tour du lịch, thông tin về các điểm nghỉ, hay tuyến đường di chuyển, các hoạt động sẽ diễn ra trong tour, đặc điểm, văn hóa vùng đất tham quan.

Trước khi tour diễn ra, cần kiểm tra lại tất cả các thông tin để đảm bảo an toàn và phòng tránh các trường hợp khẩn, mang đến cho khách du lịch cảm giác hài lòng trong quá trình đi nghỉ ngơi. Sau chuyến hành trình, hướng dẫn viên tiếp thu phản hồi của khách hàng và báo cáo lại cho trung tâm.

7. Hỏi: Nếu theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, em được trang bị những kỹ năng mềm nào?

Đáp: Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Hướng dẫn viên du lịch sẽ được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết. Cụ thể, trong suốt quá trình học các em có cơ hội phát triển các kỹ năng phản biện, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm chủ cảm xúc, kỹ năng quan sát, biết cách tổ chức sắp xếp, và kỹ năng ứng biến, xử lý tình huống.

8. Hỏi: Học ngành Hướng dẫn viên du lịch, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Đáp: Việc thực tập diễn ra tại doanh nghiệp lữ hành, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu vui chơi, các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch để áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, thực nghiệm môi trường làm việc tương lai.

9. Hỏi: Khoa có nhiều hoạt động ngoại khóa không?

Đáp: Khoa Hướng dẫn viên du lịch của trường có nhiều hoạt động ngoại khóa thông qua câu lạc bộ Hướng dẫn viên như các buổi sinh hoạt theo chủ đề, các buổi hội thảo, nghiên cứu, các câu lạc bộ khác trong và ngoài trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

10. Hỏi: Cơ hội việc làm với ngành Hướng dẫn viên du lịch như thế nào?

Đáp: Ngành Hướng dẫn viên du lịch hiện đang thiếu hụt nhân lực được đào tạo bài bản và có trình độ ngoại ngữ tốt. Ngành nghề này đầy thử thách và hấp dẫn, mức lương lý tưởng và cơ hội việc làm rộng mở ngay sau khi ra trường. Với khung chương trình đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo nghề hướng dẫn viên du lịch. Sinh viên theo học được đào tạo bài bản các kỹ năng, nghiệp vụ quản lý lữ hành chuyên nghiệp.

nganh-huong-dan-vien-du-lich
Đội ngũ giảng viên SIC với chuyên môn cao

>>Xem thêm: Tổng quan các ngành về Du lịch Việt Nam

11. Hỏi: Muốn trở thành sinh viên Khoa Hướng dẫn viên du lịch tại trường SIC, em cần làm gì?

Đáp: Để trở thành sinh viên khoa Hướng dẫn viên du lịch, có thể đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT.

12. Hỏi: Hồ sơ cần chuẩn bị nhập học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại trường?

Đáp: Hồ sơ xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch cần:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường)
  • Bản sao kết quả kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh
  • 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 06 tháng

Trên đây là những thông tin, câu trả lời chi tiết các câu hỏi của thí sinh quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn. Hy vọng, sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn cân nhắc, lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ"? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chính thức hệ cao đẳng ngành hướng dẫn du lịch bằng phương thức xét tuyển học bạ. Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo khối ngành ngôn ngữ và du lịch chất lượng cao, 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIC ra trường đều có việc làm.