Tổng Hợp Tiêu Chuẩn Của Ngành Du Lịch

2022-06-06 15:02:21

Ngành du lịch là ngành phát triển với nhiều tiềm năng, nhiều bạn trẻ muốn làm du lịch, đang ấp ủ ước mơ trở thành những nhân viên chuyên nghiệp trong ngành này vậy hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn của ngành du lịch qua bài viết dưới đây nhé!

Những tiêu chuẩn của ngành du lịch 

1.Kiến thức chuyên môn

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng mà các nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên phải đáp ứng. Doanh nghiệp lớn yêu cầu tiêu chuẩn bằng cấp cao và khắt khe hơn các doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, bạn cần nắm vững kiến thức tại vị trí mà bạn muốn ứng tuyển để cơ hội trúng tuyển cao.

2.Thành thạo kỹ năng mềm

tieu-chuan-nganh-du-lich
Kỹ năng chuyên môn ngành du lịch

Theo học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch bạn chắc chắn phải tiếp xúc khách trong và ngoài nước liên tục với những nhu cầu và tính cách khác nhau. Bởi vậy, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc nhóm,…là các kỹ năng đòi hỏi tất yếu của một nhân viên chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các kỹ năng cần có nhé.

-Kỹ năng giao tiếp: là quá trình tương tác hai chiều qua lại giữa nhân viên và du khách. Kỹ năng này cực kỳ quan trọng với bất cứ ngành nghề nào. Có 3 quá yếu tố cơ bản tạo nên quá trình giao tiếp: thái độ, kỹ năng và kiến thức.

-Kỹ năng xử lý tình huống: Bạn cần tinh tế và nhạy bén trong việc xử lý những tình huống phát sinh. Vì có rất nhiều tính huống phát sinh có thể xảy ra mà nhân viên phải là người tìm biện pháp xử lý.

-Kỹ năng thuyết minh: Bạn sẽ cần truyền đạt thông tin tời du khách một cách sinh động và hấp dẫn, thổi hồn vào câu tư khi là một người hướng dẫn viên du lịch. Đây chính là yếu tố tạo sự hứng thú cho du khách trong quá trình tìm hiểu về địa điểm du lịch, văn hóa.

-Kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ: Người hướng dẫn viên có kỹ năng này đôi khi còn hiệu quả hơn những gì mình nói ra bằng lời. Vì cần phải rất tự tin và sành sỏi trong việc sử dụng và kiểm soát ngôn ngữ cơ thể phù hợp, đúng lúc, đúng chỗ. Giao tiếp phi ngôn ngữ chiếm tới 75-80% sự thành công trong toàn bộ quá trình giao tiếp.

-Kỹ năng làm chủ cảm xúc: Ngành du lịch là ngành phục vụ khách hàng, bạn phải luôn luôn trong tâm thế vui vẻ, cởi mở, thoải mái để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Dù có xảy ra chuyện gì cũng phải giữ thái độ lịch thiệp, luôn phải điềm tĩnh.

-Kỹ năng quan sát: Có thể quan sát khuôn mặt, cảm xúc của khách hàng để có thể điều chỉnh cách phục vụ của mình cho họ có được sự thoải mái nhất.

-Kỹ năng sắp xếp tổ chức: Sẽ có những trục trặc về thời gian hay thay đổi về vấn đề gì đó buộc bạn phải cần linh hoạt thay đổi lịch trình và ứng biến thật nhanh chóng, không để du khách phải đợi lâu.

3.Kinh nghiệm nghề nghiệp

Kinh nghiệp nghề nghiệp là yếu tố quyết định thu nhập của bạn nhận như thế nào. Có nhiều công ty, doanh nghiệp coi trọng kinh nghiệm hơn bằng cấp. Càng có nhiều kinh nghiệm thì hiệu quả làm việc cùng cơ hội thăng tiến sẽ càng cao hơn. Vậy nên dù làm việc ở đâu, các bạn cũng hãy cố gắng va chạm tích lũy cho mình những kình nghiệm cần thiết để phát triển ở ngành du lịch.

4.Khả năng ngoại ngữ

tieu-chuan-nganh-du-lich
Khả năng ngoại ngữ

Môi trường trong ngành Du lịch là môi trường làm việc quốc tế. Bạn sẽ phải làm việc với du khách, hay đối tác nước ngoài nên cần phải biết ngoại ngữ. Các ngoại ngữ thường được dùng trong ngành Du lịch hiện nay là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…

5.Ngoại hình ưa nhìn

Ngành du lịch chú trọng yếu tố ngoại hình bởi đây là những đại diện, bộ mặt của khách sạn nhà hàng khi du khách tới. Mọi người thường bắt gặp các bạn nhân viên khách sạn luôn có ngựa hình ưa nhìn, mặc đồng phục chỉn chu, tác phong nhanh nhẹn. Như các bạn lễ tân khách sạn thường có thân hình cân đối, gương mặt ưu nhìn, khả năng thu hút người đối diện, nghiêm túc trong công việc, và giao tiếp khéo léo.

Trên đây là những chia sẻ của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn về tiêu chuẩn ngành du lịch đối với nhân viên, hy vọng sẽ giúp ích để các bạn tìm được cho mình những công việc ưng ý. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé, chũng tôi sẽ trả lời các bạn nhanh và sớm nhất.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chính thức hệ cao đẳng ngành hướng dẫn du lịch bằng phương thức xét tuyển học bạ. Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo khối ngành ngôn ngữ và du lịch chất lượng cao, 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIC ra trường đều có việc làm.

Học Du Lịch Nên Chọn Ngành Nào?

Du lịch đã và đang là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững tại Việt Nam. Nguồn nhân lực ngành Du lịch, vì thế được ưu tiên đào tạo. Tuy nhiên ngành học này lại có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, học du lịch nên chọn ngành nào là thắc mắc của nhiều thí sinh, phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các yêu cầu của ngành việc Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn Du Lịch - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn Du Lịch - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Học ngành du lịch, bạn sẽ làm gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) Khó Hay Dễ?

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ?” đang là vần đề quan tâm lớn nhất của bạn thí sinh trong giai đoạn quan trọng: chọn ngành – chọn trường. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!