Tiếng Trung Bồi Trong Công Xưởng

2023-10-12 13:43:51

Học tiếng Trung bồi là cụm từ không còn xa lạ với những người tự học tiếng Trung. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp học này, cùng vài từ vựng tiếng Trung bồi trong công xưởng nhé!

Tiếng Trung bồi là gì?

tiếng trung bồi là gì

Tiếng Trung bồi là gì?

Ngôn ngữ tiếng Trung đang trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Xu hướng người học chọn Cao đẳng tiếng Trung hiện rất đông.

Thông thường khi mới bắt đầu học tiếng Trung, sẽ đi từ những kiến thức cơ bản. Các bạn sẽ học cách đọc bảng phiên âm tiếng Trung theo chữ Latinh, nguyên âm, phụ âm, cách ghép vần,… Sau khi nắm được cách đọc phiên âm, bạn hoàn toàn có thể đọc được bất kỳ chữ cứng nào.

Còn tiếng Trung bồi là các từ vựng, câu giao tiếp tiếng Trung được phiên âm ra tiếng Việt để đọc theo. Cách học này mang lại những lợi ích nhất định cho người học.

Học tiếng Trung bồi có nên không?

học tiếng trung bồi có nên không

Học tiếng Trung bồi có nên hay không?

Ưu điểm khi học tiếng Trung bồi

Cách học này vô cùng phù hợp với người có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc. Với những bạn không có thời gian học, tiếng Trung bồi bằng cách phiên âm sang tiếng Việt giúp bạn đơn giản hóa việc nhớ từ vựng và tiếp thu nhanh.

Nhược điểm của việc học tiếng Trung bồi

Việc học tiếng Trung bồi sẽ phải phụ thuộc vào người khác, sẽ không chủ động được thời gian học. Bạn sẽ cần đến người phiên âm tiếng Trung sang tiếng Việt rồi mới học được. Bên cạnh đó, cách phiên âm tiếng Việt đôi lúc sẽ không mang lại độ chính xác cao như cách đọc tiếng Trung cơ bản theo bảng phiên âm.

Có nên học tiếng Trung bồi không?

Lựa chọn học tiếng Trung bồi chỉ nên phục vụ mục tiêu giao tiếp đơn giản, học tiếng Trung cấp tốc. Các nhà tuyển dụng Trung Quốc sẽ không ưu tiên người nói tiếng Trung bồi, cơ hội xin việc làm của các bạn sẽ giảm đi nhiều. Chính vì vậy, các bạn lựa chọn học tiếng Trung bồi để đi xuất khẩu lao động tương đối thích hợp. Với những người học để thăng tiến thì không nên học tiếng Trung bồi.

Phương pháp học tiếng Trung bồi

Các bạn có thể học tiếng Trung bồi qua thực tế, cuộc sống xung quanh. Một vài cách học hiệu quả nên áp dụng:

-Học qua phim ảnh, các chương trình truyền hình: cách học này tạo cho người học một sự hào hứng nhất định, áp dụng dễ dàng lời thoại vào những tình huống cụ thể trong giao tiếp.

-Học qua các bài hát: thường xuyên nghe những bài hát giúp các bạn nhớ được nhiều từ, thuộc giai điệu và hiểu được ý nghĩa của lời bài hát.

-Học liên tục luyện tập thường xuyên: Tích cực sử dụng những gì mình học được trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn củng cố kiến thức, giúp vận dụng tiếng Trung linh hoạt nhất.

Một số từ vựng tiếng Trung bồi chủ đề công xưởng

tiếng trung bồi công xưởng

Từ vựng tiếng Trung chủ đề công xưởng, nhà máy

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Trong Công Xưởng, Nhà Máy

工厂 (gōngchǎng) công chảng: Nhà máy, công xưởng.

上班/ 下班 (shàngbān/ xiàbān) sang pan/ xia pan: Đi làm/ tan ca.

加班 (jiābān) cha pan: Tăng ca, làm thêm.

刷卡 / 打卡 (shuākǎ/ dǎkǎ) soa khả/ tá khả: Quẹt thẻ.

管理人 (guǎnlǐ rén) quán lỉ rẩn: Người quản lí.

车间 (Chējiān) trơ chen: Phân xưởng.

生产 (Shēngchǎn) shân tràn: Sản xuất.

产线 (chǎn xiàn) chản xen: Dây chuyền sản xuất.

机台 (jī tái) chi thải: Máy móc.

开机/关机 (kāijī/guānjī) khai chi/quan chi: Bật/ tắt.

工具 (gōngjù) cung chuy: Công cụ.

台车 (tái chē) thải chơ: Xe để hàng.

出勤计时员 (chūqín jìshí yuán) tru chín chi sứ doén: Nhân viên chấm công.

检验工 (jiǎnyàn gōng) chẻn den cung: Nhân viên kiểm phẩm.

清洁, 清洁机台 (qīngjié, qīngjié jī tái) ching chía, ching chía chi thái: Làm vệ sinh, vệ sinh máy móc.

Một số câu giao tiếp tiếng Trung bồi trong công xưởng thông dụng

tiếng trung bồi công xưởng

Giao tiếp tiếng Trung bồi công xưởng

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Cơ Bản Trong Cuộc Sống

时候去上班了(sứ khâu chuy sang pân lơ): Đến giờ đi làm rồi

下班吧 (xia pan pa!): Nghỉ thôi!

我还有事儿没做完 (ủa hái dẩu sư mấy chua goán): Tôi vẫn có việc chưa làm xong

明天做吧 (mính then chua pa): Để mai làm đi

危险区域请勿靠近 (wēixiǎn qūyù qǐng wù kàojìn) wẩy xẻn tru duỳ chỉng ù kháo chin: Khu vực nguy hiểm, không được lại gần.

保持卫生干净整洁 (bǎochí wèishēng gānjìng zhěngjié) Bảo chử wây shâng can ching chầng chía: Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ ngăn nắp.

路上堵车堵得很厉害 (lùshàng dǔchē dǔ dé hěn lìhài) lủ sang tủ trưa tủ tợ hẩn ly hai: Bởi vì trên đường tắc đường rất khủng khiếp.

请问, 这个怎么弄? (qǐngwèn, zhège zěnme nòng?) chỉn wân, trơ gơ chẩm mơ nung?: Cho hỏi cái này làm như thế nào?.

Trên đây Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp chi tiết về tiếng Trung bồi. là các mẫu câu rất cơ bản và hay dùng, hy vọng hữu ích với các bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Thành Ngữ Trung Quốc Về Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa

Để nâng cao trình độ ngoại ngữ thì việc học thành ngữ là một cách tuyệt với. Hãy cùng tìm hiểu thành ngữ Trung Quốc về cuộc sống hay và ý nghĩa qua bài viết dưới đây nhé!

Từ Vựng Tiếng Trung Cơ Bản Trong Cuộc Sống

Để giao tiếp tiếng Trung một cách thành thạo, cần có số vốn từ rất lớn để ghép câu. Hãy cùng chúng tôi học từ vựng tiếng Trung cơ bản trong cuộc sống thường nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Tại Sao Nên Học Tiếng Trung Giao Tiếp?

Tại sao nên học tiếng Trung giao tiếp? Bạn đang băn khoăn thì đừng bỏ lỡ bài viết này, vì trong bài sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Tổng hợp các từ vựng tiếng Trung theo chủ đề thông dụng, gần gũi sẽ giúp bạn giao tiếp thành thạo hơn trong cuộc sống hàng ngày. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Bằng Tiếng Trung

Cuộc sống đôi khi gặp khó khăn chúng ta khó luôn duy trì sự tích cực. Những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng Trung như liều thuốc bổ xoa dịu, giúp bạn có động lực vượt qua trở ngại. Khi nào thấy lòng mình chông chênh hãy lấy ra đọc và suy ngẫm nhé!

Biệt Danh, Nickname Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa

Ngoài tên chính thì hiện nay nhiều người còn đặt thêm nickname tiếng Trung để phản ánh tính cách, đặc điểm mỗi người. Cùng tìm hiểu biệt danh tiếng Trung dễ thương cho nam, nữ, người yêu hay nhé!

Những Câu Thơ Hay Bằng Tiếng Trung

Nhắc đến thơ ca thì không thể không kể đến đất nước Trung Quốc. Những câu thơ hay bằng tiếng Trung hàm chứa nhiều ý nghĩa giúp bạn cảm nhận được từng cung bậc cảm xúc hay những khó khăn trong cuộc sống. Cùng theo dõi bài viết và tìm hiểu kỹ nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống, Ước Mơ

Cùng nghe và đọc thêm những status, những câu nói tiếng Trung về cuộc sống, ước mơ hay nhất! Bạn sẽ biết thêm nhiều bài học, có thêm kiến thức hay về đời sống để trò chuyện cùng bạn bè đó!