Tiếng Trung Bồi Trong Công Xưởng

2023-10-12 13:43:51

Học tiếng Trung bồi là cụm từ không còn xa lạ với những người tự học tiếng Trung. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp học này, cùng vài từ vựng tiếng Trung bồi trong công xưởng nhé!

Tiếng Trung bồi là gì?

tiếng trung bồi là gì

Tiếng Trung bồi là gì?

Ngôn ngữ tiếng Trung đang trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Xu hướng người học chọn Cao đẳng tiếng Trung hiện rất đông.

Thông thường khi mới bắt đầu học tiếng Trung, sẽ đi từ những kiến thức cơ bản. Các bạn sẽ học cách đọc bảng phiên âm tiếng Trung theo chữ Latinh, nguyên âm, phụ âm, cách ghép vần,… Sau khi nắm được cách đọc phiên âm, bạn hoàn toàn có thể đọc được bất kỳ chữ cứng nào.

Còn tiếng Trung bồi là các từ vựng, câu giao tiếp tiếng Trung được phiên âm ra tiếng Việt để đọc theo. Cách học này mang lại những lợi ích nhất định cho người học.

Học tiếng Trung bồi có nên không?

học tiếng trung bồi có nên không

Học tiếng Trung bồi có nên hay không?

Ưu điểm khi học tiếng Trung bồi

Cách học này vô cùng phù hợp với người có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc. Với những bạn không có thời gian học, tiếng Trung bồi bằng cách phiên âm sang tiếng Việt giúp bạn đơn giản hóa việc nhớ từ vựng và tiếp thu nhanh.

Nhược điểm của việc học tiếng Trung bồi

Việc học tiếng Trung bồi sẽ phải phụ thuộc vào người khác, sẽ không chủ động được thời gian học. Bạn sẽ cần đến người phiên âm tiếng Trung sang tiếng Việt rồi mới học được. Bên cạnh đó, cách phiên âm tiếng Việt đôi lúc sẽ không mang lại độ chính xác cao như cách đọc tiếng Trung cơ bản theo bảng phiên âm.

Có nên học tiếng Trung bồi không?

Lựa chọn học tiếng Trung bồi chỉ nên phục vụ mục tiêu giao tiếp đơn giản, học tiếng Trung cấp tốc. Các nhà tuyển dụng Trung Quốc sẽ không ưu tiên người nói tiếng Trung bồi, cơ hội xin việc làm của các bạn sẽ giảm đi nhiều. Chính vì vậy, các bạn lựa chọn học tiếng Trung bồi để đi xuất khẩu lao động tương đối thích hợp. Với những người học để thăng tiến thì không nên học tiếng Trung bồi.

Phương pháp học tiếng Trung bồi

Các bạn có thể học tiếng Trung bồi qua thực tế, cuộc sống xung quanh. Một vài cách học hiệu quả nên áp dụng:

-Học qua phim ảnh, các chương trình truyền hình: cách học này tạo cho người học một sự hào hứng nhất định, áp dụng dễ dàng lời thoại vào những tình huống cụ thể trong giao tiếp.

-Học qua các bài hát: thường xuyên nghe những bài hát giúp các bạn nhớ được nhiều từ, thuộc giai điệu và hiểu được ý nghĩa của lời bài hát.

-Học liên tục luyện tập thường xuyên: Tích cực sử dụng những gì mình học được trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn củng cố kiến thức, giúp vận dụng tiếng Trung linh hoạt nhất.

Một số từ vựng tiếng Trung bồi chủ đề công xưởng

tiếng trung bồi công xưởng

Từ vựng tiếng Trung chủ đề công xưởng, nhà máy

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Trong Công Xưởng, Nhà Máy

工厂 (gōngchǎng) công chảng: Nhà máy, công xưởng.

上班/ 下班 (shàngbān/ xiàbān) sang pan/ xia pan: Đi làm/ tan ca.

加班 (jiābān) cha pan: Tăng ca, làm thêm.

刷卡 / 打卡 (shuākǎ/ dǎkǎ) soa khả/ tá khả: Quẹt thẻ.

管理人 (guǎnlǐ rén) quán lỉ rẩn: Người quản lí.

车间 (Chējiān) trơ chen: Phân xưởng.

生产 (Shēngchǎn) shân tràn: Sản xuất.

产线 (chǎn xiàn) chản xen: Dây chuyền sản xuất.

机台 (jī tái) chi thải: Máy móc.

开机/关机 (kāijī/guānjī) khai chi/quan chi: Bật/ tắt.

工具 (gōngjù) cung chuy: Công cụ.

台车 (tái chē) thải chơ: Xe để hàng.

出勤计时员 (chūqín jìshí yuán) tru chín chi sứ doén: Nhân viên chấm công.

检验工 (jiǎnyàn gōng) chẻn den cung: Nhân viên kiểm phẩm.

清洁, 清洁机台 (qīngjié, qīngjié jī tái) ching chía, ching chía chi thái: Làm vệ sinh, vệ sinh máy móc.

Một số câu giao tiếp tiếng Trung bồi trong công xưởng thông dụng

tiếng trung bồi công xưởng

Giao tiếp tiếng Trung bồi công xưởng

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Cơ Bản Trong Cuộc Sống

时候去上班了(sứ khâu chuy sang pân lơ): Đến giờ đi làm rồi

下班吧 (xia pan pa!): Nghỉ thôi!

我还有事儿没做完 (ủa hái dẩu sư mấy chua goán): Tôi vẫn có việc chưa làm xong

明天做吧 (mính then chua pa): Để mai làm đi

危险区域请勿靠近 (wēixiǎn qūyù qǐng wù kàojìn) wẩy xẻn tru duỳ chỉng ù kháo chin: Khu vực nguy hiểm, không được lại gần.

保持卫生干净整洁 (bǎochí wèishēng gānjìng zhěngjié) Bảo chử wây shâng can ching chầng chía: Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ ngăn nắp.

路上堵车堵得很厉害 (lùshàng dǔchē dǔ dé hěn lìhài) lủ sang tủ trưa tủ tợ hẩn ly hai: Bởi vì trên đường tắc đường rất khủng khiếp.

请问, 这个怎么弄? (qǐngwèn, zhège zěnme nòng?) chỉn wân, trơ gơ chẩm mơ nung?: Cho hỏi cái này làm như thế nào?.

Trên đây Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp chi tiết về tiếng Trung bồi. là các mẫu câu rất cơ bản và hay dùng, hy vọng hữu ích với các bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2024

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2024 qua bài viết dưới đây.

Biệt Danh, Nickname Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa

Ngoài tên chính thì hiện nay nhiều người còn đặt thêm nickname tiếng Trung để phản ánh tính cách, đặc điểm mỗi người. Cùng tìm hiểu biệt danh tiếng Trung dễ thương cho nam, nữ, người yêu hay nhé!

Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Hiệu Quả

Theo đuổi đam mê tiếng Trung, bạn chưa biết cách học phù hợp. Theo dõi ngay bài dưới dưới đây để tìm được cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả dành cho bạn nhé!

Ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến Ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Danh sách trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Ngôn ngữ Trung đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng được học sinh cùng các bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều. Với dự định theo học ngành học này một cách chuyên sâu thì danh sách trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung đã và đang là ngành học đầy tiềm năng và ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi mà Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top tại Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khiến tiếng Trung trở thành một trong các loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung xét học bạ trong bài viết dưới đây.