Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

2022-05-29 17:44:27

Tổng quát về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

ngon-ngu-trung-hoc-nhung-gi
Tổng quan về Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học được các bạn học sinh quan tâm rất lớn khi có ý định xét tuyển vào ngành liên quan đến tiếng Trung. Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, thương mại, lịch sử, du lịch,..

Với nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng và phổ biến. Do vậy, ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng và được ưa chuộng.

Các khối thi xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Tổ hợp xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc :

  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng anh)
  • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh)
  • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
  • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng anh)
  • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng anh)

Cơ hội làm việc khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các cơ quan như Bộ ngoại giao, văn phòng đại diện, văn phòng thương mại, các cơ quan thông tấn, báo chí. Hay làm tại các nhà máy, khách sạn, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tư vấn du học. Ngoài ra bạn còn đảm nhận làm được giảng viên, giáo viên dạy tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch… Nếu biết trau dồi kiến thức, luôn chủ động, sáng tạo trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay thì cơ hội rất đa dạng.

Học ngành ngôn ngữ Trung học những chuyên ngành nào ?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học giúp người học trang bị kiến thức, hiểu biết cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo tiếng Trung. Ngoài ra chuyên ngành này còn cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ trợ về kinh tế, kinh doanh, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế…cùng những kỹ năng ngôn ngữ, biên- phiên dịch để bạn có thể làm việc trong môi trường nói tiếng Trung.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị những kỹ năng mềm cho công việc sau này như giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm.

Dựa vào mục tiêu đào tạo của từng trường, chuyên ngành tiếng Trung có thể được chia thành nhiều chuyên ngành khách nhau như: biên phiên dịch tiếng Trung, văn hóa và du lịch Trung Quốc, Kinh tế và thương mại,…

ngon-ngu-trung-hoc-gi
Ngôn Ngữ Trung Quốc học những gì?

>>Xem thêm: Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn(SIC)

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn(SIC), ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo đặc biệt theo định hướng thực tiễn, môi trường học tập bằng ngoại ngữ 100%, giáo trình tiếng Trung bản quốc tế. Nhằm cho ra đời những cử nhân chất lượng cao, thành thạo kiến thức vứng tay nghề, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

  • Biên – phiên dịch tiếng Trung :

Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ có  một lượng kiến thức ngôn ngữ phong phú, bao gồm : phát âm, từ vựng, ngữ pháp và văn phong tiếng Trung. Đồng thới, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng biên dịch và phiên dịch, thuật ngữ cơ bản và đặc điểm ngôn ngữ trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị…

  • Văn hóa và du lịch Trung Quốc:

Ngoài kiến thức ngôn ngữ, chuyên ngành này chú trọng trau dồi kiến thức liên quan đến văn hóa, lịch sử, phong tục Trung Quốc. Bên cạnh đó, bạn được rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hướng dẫn viên du lịch, kỹ năng biên phiên dịch.

  • Kinh tế - Thương mại :

Với thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, sinh viên SIC luôn có những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về kinh tế, tài chính, kinh doanh,… Đây đều là những kiến thức kỹ năng cần thiết cho người học bên cạnh ngoại ngữ. Để tạo lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã biết được ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc học những gì. Việc xác định được đúng chuyên ngành học sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!