Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

2022-05-06 06:29:02

Tổng quát về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

ngon-ngu-trung-hoc-nhung-gi
Tổng quan về Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học được các bạn học sinh quan tâm rất lớn khi có ý định xét tuyển vào ngành liên quan đến tiếng Trung. Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, thương mại, lịch sử, du lịch,..

Với nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng và phổ biến. Do vậy, ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng và được ưa chuộng.

Các khối thi xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Tổ hợp xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc :

  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng anh)
  • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh)
  • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
  • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng anh)
  • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng anh)

Cơ hội làm việc khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các cơ quan như Bộ ngoại giao, văn phòng đại diện, văn phòng thương mại, các cơ quan thông tấn, báo chí. Hay làm tại các nhà máy, khách sạn, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tư vấn du học. Ngoài ra bạn còn đảm nhận làm được giảng viên, giáo viên dạy tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch… Nếu biết trau dồi kiến thức, luôn chủ động, sáng tạo trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay thì cơ hội rất đa dạng.

Học ngành ngôn ngữ Trung học những chuyên ngành nào ?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học giúp người học trang bị kiến thức, hiểu biết cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo tiếng Trung. Ngoài ra chuyên ngành này còn cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ trợ về kinh tế, kinh doanh, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế…cùng những kỹ năng ngôn ngữ, biên- phiên dịch để bạn có thể làm việc trong môi trường nói tiếng Trung.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị những kỹ năng mềm cho công việc sau này như giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm.

Dựa vào mục tiêu đào tạo của từng trường, chuyên ngành tiếng Trung có thể được chia thành nhiều chuyên ngành khách nhau như: biên phiên dịch tiếng Trung, văn hóa và du lịch Trung Quốc, Kinh tế và thương mại,…

ngon-ngu-trung-hoc-gi
Ngôn Ngữ Trung Quốc học những gì?

>>Xem thêm: Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn(SIC)

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn(SIC), ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo đặc biệt theo định hướng thực tiễn, môi trường học tập bằng ngoại ngữ 100%, giáo trình tiếng Trung bản quốc tế. Nhằm cho ra đời những cử nhân chất lượng cao, thành thạo kiến thức vứng tay nghề, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

  • Biên – phiên dịch tiếng Trung :

Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ có  một lượng kiến thức ngôn ngữ phong phú, bao gồm : phát âm, từ vựng, ngữ pháp và văn phong tiếng Trung. Đồng thới, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng biên dịch và phiên dịch, thuật ngữ cơ bản và đặc điểm ngôn ngữ trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị…

  • Văn hóa và du lịch Trung Quốc:

Ngoài kiến thức ngôn ngữ, chuyên ngành này chú trọng trau dồi kiến thức liên quan đến văn hóa, lịch sử, phong tục Trung Quốc. Bên cạnh đó, bạn được rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hướng dẫn viên du lịch, kỹ năng biên phiên dịch.

  • Kinh tế - Thương mại :

Với thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, sinh viên SIC luôn có những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về kinh tế, tài chính, kinh doanh,… Đây đều là những kiến thức kỹ năng cần thiết cho người học bên cạnh ngoại ngữ. Để tạo lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã biết được ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc học những gì. Việc xác định được đúng chuyên ngành học sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.