Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

2023-05-31 16:02:00

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về ngành Ngôn ngữ Trung

Trung Quốc là nước có dân số đông, chiếm 1/5 dân số thế giới, có nền kinh tế phát triển nhanh – mạnh cũng như có tầm ảnh hưởng lớn ở khu vực Châu Á. Không chỉ vậy, Trung Quốc được coi là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… Chính vì vậy, Ngôn ngữ Trung Quốc đang là ngành học vô cùng “hot”, thu hút rất nhiều bạn học sinh có niềm đam mê ngoại ngữ lựa chọn theo học.

Ngành Ngôn ngữ Trung cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc. Sinh viên tốt nghiệp đạt được năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp tiếng Trung (nghe – nói – đọc – viết) và đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn.

ngành ngôn ngữ trung quốc lấy bao nhiêu điểm
Giới thiệu chung về ngành Ngôn ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Nhằm hỗ trợ tối đa cho việc giao tiếp, đàm phán thương lượng với các đối tác nước ngoài, Ngôn ngữ Trung trở thành ngành được đào tạo tại rất nhiều trường học và thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Điểm để trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo khác nhau, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu của từng ngôi trường mà bạn đang hướng đến.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Trung hệ Đại học

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung của một số trường Đại học 3 năm gần đây để tham khảo:

STT

Tên trường

Điểm chuẩn 2020

Điểm chuẩn 2021

Điểm chuẩn 2022

1

Đại học Sư phạm TP. HCM

24.25

25.20

26.48

2

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM

23.25

24.50

26

3

Đại học Tôn Đức Thắng

31.50

34.90

35

4

Đại học Mở TP. HCM

24.25

26.10

27.10

5

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM

25.20

26

26.90

6

Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội 

34,65

37,13

35,32

7

Đại học Hà Nội

34,63

37,07

35,92

8

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

20

26

26,05

Thông qua điểm chuẩn một số trường ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào nắm được ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm. Từ đó có thể thấy xu hướng điểm chuẩn 2023 dự kiến sẽ vẫn tăng. Mỗi thí sinh cần đạt khoảng 7.5 đến 8 điểm mỗi môn thi. Ngoài việc điểm thi để xét tuyển, nhiều trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt nhất.

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Trung xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp

Không phải ai cũng có đủ khả năng để trúng tuyển để theo học hệ Đại học với mức điểm cao. Bởi đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, rất nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng, áp lực chuyện học hành, thi cử, điểm số. Hơn thế nữa, tâm lý này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các bạn mà gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả thi.

ngành ngôn ngữ trung quốc lấy bao nhiêu điểm
Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Nhiều trường Cao đẳng hiện đang áp dụng xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các thí sinh giảm áp lực thi cử, mà vẫn theo học được chuyên ngành mong muốn. Vậy nên số lượng sinh viên lựa chọn học Cao đẳng tiếng Trung đã tăng lên đáng kể so với những năm trước. Một số ngôi trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng uy tín các bạn có thể tham khảo như:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Việt Mỹ
  • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
  • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Thế mạnh thấy rõ nhất của các bạn theo học Cao đẳng đó là nếu thời gian học ở Đại học là 4 – 6 năm thì thời gian học Cao đẳng chỉ kéo dài 2.5 – 3 năm. Thời gian rút ngắn giúp bạn tiếp kiệm thời gian, tranh thủ được thời gian đi làm lấy kinh nghiệm trong năm nhất và năm 2 sau ra trường. Khi đã tốt nghiệp Cao đẳng, bạn vẫn có thể học liên thông lên Đại học hoặc có thể đi làm luôn. Bằng Cao đẳng Ngôn ngữ Trung vẫn đáp ứng được yêu cầu của nhà truyển dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc, giúp bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến Ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Lựa chọn Cao đẳng ngôn ngữ Trung quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

Tại sao lại nên chọn Ngôn ngữ Trung Quốc? Tốt nghiệp Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm những gì? Đây là những câu hỏi đang được đặt ra rất nhiều, đặc biệt là những bạn học sinh đang định hướng ngành nghề cho bản thân tương lại. Vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định có nên học tiếng Trung hay không. 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không?

Có nên học tiếng Trung? Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc làm con đường dấn thân. Để tìm lời giải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.