Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

2023-12-26 19:38:30

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về ngành Ngôn ngữ Trung

Trung Quốc là nước có dân số đông, chiếm 1/5 dân số thế giới, có nền kinh tế phát triển nhanh – mạnh cũng như có tầm ảnh hưởng lớn ở khu vực Châu Á. Không chỉ vậy, Trung Quốc được coi là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… Chính vì vậy, Ngôn ngữ Trung Quốc đang là ngành học vô cùng "hot", thu hút rất nhiều bạn học sinh có niềm đam mê ngoại ngữ lựa chọn theo học.

Ngành Ngôn ngữ Trung cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc. Sinh viên tốt nghiệp đạt được năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp tiếng Trung (nghe – nói – đọc – viết) và đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn.

ngành ngôn ngữ trung quốc lấy bao nhiêu điểm

Giới thiệu chung về ngành Ngôn ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Nhằm hỗ trợ tối đa cho việc giao tiếp, đàm phán thương lượng với các đối tác nước ngoài, Ngôn ngữ Trung trở thành ngành được đào tạo tại rất nhiều trường học và thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Điểm để trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo khác nhau, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu của từng ngôi trường mà bạn đang hướng đến.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Trung hệ Đại học

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung của một số trường Đại học 3 năm gần đây để tham khảo:

STT

Tên trường

Điểm chuẩn 2021

Điểm chuẩn 2022

Điểm chuẩn 2023

1

 Đại học Sư phạm TP. HCM

25,20

24,60

24,54

2

 Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM

24,45

20,00

16,00

3

 Đại học Tôn Đức Thắng

34,90

33,00

36,00

4

 Đại học Mở TP. HCM

26,10

24,10

25,00

5

 Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM

27,00

25,40

25,80

6

 Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội 

37,13

35,32

35,55

7

 Đại học Hà Nội

37,07

35,92

35,75

8

 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

26,00

26,05

22,50

Thông qua điểm chuẩn một số trường ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào nắm được ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm. Mỗi thí sinh cần đạt khoảng 7.5 đến 8 điểm mỗi môn thi. Ngoài việc điểm thi để xét tuyển, nhiều trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt nhất.

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Trung xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp

Không phải ai cũng có đủ khả năng để trúng tuyển để theo học hệ Đại học với mức điểm cao. Bởi đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, rất nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng, áp lực chuyện học hành, thi cử, điểm số. Hơn thế nữa, tâm lý này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các bạn mà gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả thi.

ngành ngôn ngữ trung quốc lấy bao nhiêu điểm

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Nhiều trường Cao đẳng hiện đang áp dụng xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các thí sinh giảm áp lực thi cử, mà vẫn theo học được chuyên ngành mong muốn. Vậy nên số lượng sinh viên lựa chọn học Cao đẳng tiếng Trung đã tăng lên đáng kể so với những năm trước. Một số ngôi trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng uy tín các bạn có thể tham khảo như:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Việt Mỹ
  • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
  • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Thế mạnh thấy rõ nhất của các bạn theo học Cao đẳng đó là nếu thời gian học ở Đại học là 4 – 6 năm thì thời gian học Cao đẳng chỉ kéo dài 2.5 – 3 năm. Thời gian rút ngắn giúp bạn tiếp kiệm thời gian, tranh thủ được thời gian đi làm lấy kinh nghiệm trong năm nhất và năm 2 sau ra trường. Khi đã tốt nghiệp Cao đẳng, bạn vẫn có thể học liên thông lên Đại học hoặc có thể đi làm luôn. Bằng Cao đẳng Ngôn ngữ Trung vẫn đáp ứng được yêu cầu của nhà truyển dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc, giúp bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Có những chứng chỉ tiếng Trung nào phổ biến hiện nay?

Có những chứng chỉ tiếng Trung nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi theo học tiếng Trung. Bởi tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay, việc sở hữu trình độ tiếng Trung tốt là lợi thế cho học tập, công việc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ra câu trả lời, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2024

Nhiều sĩ tử 2k6 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung năm 2024 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Đâu là ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!

Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

App Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại Tốt Nhất

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành Ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.