Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

2022-05-06 06:39:02

Giới thiệu chung về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ của người Trung Quốc trên mọi lĩnh vực : kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa. Ngành học này đào tạo chuyên sâu những kiến thức và kỹ năng cần thiết để mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Theo học chuyên ngành này, sinh viên được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Trung Quốc, giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Trung, thành thạo hơn trong giao tiếp. Bên cạnh đó, khả năng biên – phiên dịch tiếng Trung, xử lý các văn bản thương mại, kinh doanh bằng tiếng Trung,… được trau dồi trong suốt quá trình học.

ngon-ngu-trung-lay-bao-nhieu-diem
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 

Các khối thi ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Có khá nhiều sự lựa chọn về khối thi nếu các bạn đăng ký ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc.

Chi tiết các khối thi bao gồm :

 • Khối A01 ( Toán, Vật lý, Tiếng Anh )
 • Khối C00 ( Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý )
 • Khối C15 ( Ngữ Văn, Toán, KHXH )
 • Khối C16 ( Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Lịch Sử )
 • Khối D01 ( Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh )
 • Khối D04 ( Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung )
 • Khối D14 ( Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh )
 • Khối D15 ( Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh )
 • Khối D78 ( Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh )

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy điểm như thế nào ?

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư ồ ạt vào nước ta trong diễn biến thị trường hiện nay. Chính vì lẽ đó, nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo ít nhất 2 thứ tiếng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Để hỗ trợ tốt hơn cho việc giao tiếp, đàm phán thương lượng với các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài, ngôn ngữ Trung Quốc trở thành ngành được đào tạo tại rất nhiều trường và thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Điểm để trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo khác nhau, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu của từng ngồi trường mà bạn đang hướng đến. Vì vậy sẽ không có một con số cố định về điểm chuẩn của chuyên ngành này.

Trong những năm gần đây, điểm chuẩn của các trường  dựa trên kết quả các bạn thi THPTQG thường dao động từ 14 – 26 điểm. Bên cạnh đó, các bạn còn được xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT của các trường từ 18 – 26 điểm. Ngoài những phương thức đó, các trường còn đưa ra các tiêu chí phụ như : Điểm tiếng Anh nhân hệ số 2 hoặc xét các thứ tự ưu tiên nguyện vọng nếu có cùng số điểm trúng tuyển vào ngành.

diem-chuan-nganh-ngon-ngu-trung
Ngành ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm ?

>>Xem Thêm: Lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

Tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 • Yêu thích văn hóa, lịch sử, con người Trung Quốc.
 • Năng động, có tư duy hướng ngoại, ham học hỏi.
 • Siêng năng, có trí nhớ tốt.
 • Yêu thích các môn ngoại ngữ và ứng dụng hoàn thiện bản thân.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với tên tiếng anh là Sai Gon International College (SIC) với chương trình đào tạo tiên tiến theo xu thế Thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, sẵn sàng giúp sinh viên phát huy hết tiềm năng cá nhân, đủ năng lực và sự tự tin đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thi trường lao động.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại SIC sẽ có cơ hội đi thực tập tại Việt Nam hoặc thực tập hưởng lương tại nước ngoài. SIC hợp tác với các trường Đại học tại Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc giúp sinh viên du học chuyển tiếp rộng mở tương lai theo các gói học bổng tiết kiệm.

Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành khá rộng, do đó để xác định được ngành nghề trong tương lại cho bản thân, sinh viên cần nắm được những chuyên ngành cơ bản của ngành :

 • Biên – phiên dịch tiếng Trung Việt: sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn về ngữ âm, từ vựng, văn phong tiếng Trung, kỹ thuật biên phiên dịch.
 • Văn hóa du lịch Trung Quốc: bên cạnh việc đào tạo kiến thức ngôn ngữ, các bạn sinh viên được đào tạo đến văn hóa, phong tục tập quán Trung Hoa để giúp ích cho nghiệp vụ du lịch.
 • Tiếng Trung thương mại: Được bổ sung kiến thức chuyên sâu về kinh tế, thương mại, tài chính tạo lợi thế trong bối cạnh các nước hội nhập phát triển hiện nay.

Đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:

Link đăng ký tại cơ sở Sài Gòn:

Link đăng ký tại cơ sở Đà Nẵng:

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ bên trên, các bạn đã biết được ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm để có thể tự tin ôn tập và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công !

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.