Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

2022-12-26 20:52:53

Giới thiệu chung về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ của người Trung Quốc trên mọi lĩnh vực : kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa. Ngành học này đào tạo chuyên sâu những kiến thức và kỹ năng cần thiết để mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Theo học chuyên ngành này, sinh viên được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Trung Quốc, giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Trung, thành thạo hơn trong giao tiếp. Bên cạnh đó, khả năng biên – phiên dịch tiếng Trung, xử lý các văn bản thương mại, kinh doanh bằng tiếng Trung,… được trau dồi trong suốt quá trình học.

ngon-ngu-trung-lay-bao-nhieu-diem
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 

Các khối thi ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Có khá nhiều sự lựa chọn về khối thi nếu các bạn đăng ký ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc.

Chi tiết các khối thi bao gồm :

 • Khối A01 ( Toán, Vật lý, Tiếng Anh )
 • Khối C00 ( Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý )
 • Khối C15 ( Ngữ Văn, Toán, KHXH )
 • Khối C16 ( Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Lịch Sử )
 • Khối D01 ( Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh )
 • Khối D04 ( Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung )
 • Khối D14 ( Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh )
 • Khối D15 ( Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh )
 • Khối D78 ( Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh )

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy điểm như thế nào ?

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư ồ ạt vào nước ta trong diễn biến thị trường hiện nay. Chính vì lẽ đó, nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo ít nhất 2 thứ tiếng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Để hỗ trợ tốt hơn cho việc giao tiếp, đàm phán thương lượng với các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài, ngôn ngữ Trung Quốc trở thành ngành được đào tạo tại rất nhiều trường và thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Điểm để trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo khác nhau, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu của từng ngồi trường mà bạn đang hướng đến. Vì vậy sẽ không có một con số cố định về điểm chuẩn của chuyên ngành này.

Trong những năm gần đây, điểm chuẩn của các trường  dựa trên kết quả các bạn thi THPTQG thường dao động từ 14 – 26 điểm. Bên cạnh đó, các bạn còn được xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT của các trường từ 18 – 26 điểm. Ngoài những phương thức đó, các trường còn đưa ra các tiêu chí phụ như : Điểm tiếng Anh nhân hệ số 2 hoặc xét các thứ tự ưu tiên nguyện vọng nếu có cùng số điểm trúng tuyển vào ngành.

diem-chuan-nganh-ngon-ngu-trung
Ngành ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm ?

>>Xem Thêm: Lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

Tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 • Yêu thích văn hóa, lịch sử, con người Trung Quốc.
 • Năng động, có tư duy hướng ngoại, ham học hỏi.
 • Siêng năng, có trí nhớ tốt.
 • Yêu thích các môn ngoại ngữ và ứng dụng hoàn thiện bản thân.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với tên tiếng anh là Sai Gon International College (SIC) với chương trình đào tạo tiên tiến theo xu thế Thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, sẵn sàng giúp sinh viên phát huy hết tiềm năng cá nhân, đủ năng lực và sự tự tin đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thi trường lao động.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại SIC sẽ có cơ hội đi thực tập tại Việt Nam hoặc thực tập hưởng lương tại nước ngoài. SIC hợp tác với các trường Đại học tại Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc giúp sinh viên du học chuyển tiếp rộng mở tương lai theo các gói học bổng tiết kiệm.

Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành khá rộng, do đó để xác định được ngành nghề trong tương lại cho bản thân, sinh viên cần nắm được những chuyên ngành cơ bản của ngành :

 • Biên – phiên dịch tiếng Trung Việt: sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn về ngữ âm, từ vựng, văn phong tiếng Trung, kỹ thuật biên phiên dịch.
 • Văn hóa du lịch Trung Quốc: bên cạnh việc đào tạo kiến thức ngôn ngữ, các bạn sinh viên được đào tạo đến văn hóa, phong tục tập quán Trung Hoa để giúp ích cho nghiệp vụ du lịch.
 • Tiếng Trung thương mại: Được bổ sung kiến thức chuyên sâu về kinh tế, thương mại, tài chính tạo lợi thế trong bối cạnh các nước hội nhập phát triển hiện nay.

Đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:

Link đăng ký:

https://caodangquoctesaigon.vn/lien-he.html

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ bên trên, các bạn đã biết được ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm để có thể tự tin ôn tập và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công !

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã và đang trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Đối với các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa thì Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiêm năng. Tuy nhiên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này.

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

Từ vựng tiếng Trung là kho tàng khổng lồ. Vậy làm sao để ghi nhớ từ vựng dễ dàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết những ‘’bí kíp’’ cách học từ vựng tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhé!

Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung đã và đang là ngành học đầy tiềm năng và ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi mà Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top tại Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khiến tiếng Trung trở thành một trong các loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung xét học bạ trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

Xu thế phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc lựa chọn ngành học về ngôn ngữ thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học về ngôn ngữ đó. Vậy ngôn ngữ Trung Quốc học những gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé ! 

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Hiệu Quả

Học tiếng Trung giao tiếp ngày càng trở nên cần thiết với mỗi chúng ta. Cùng tìm hiểu cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!