Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

2022-08-13 17:32:30

Giới thiệu chung về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ của người Trung Quốc trên mọi lĩnh vực : kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa. Ngành học này đào tạo chuyên sâu những kiến thức và kỹ năng cần thiết để mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Theo học chuyên ngành này, sinh viên được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Trung Quốc, giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Trung, thành thạo hơn trong giao tiếp. Bên cạnh đó, khả năng biên – phiên dịch tiếng Trung, xử lý các văn bản thương mại, kinh doanh bằng tiếng Trung,… được trau dồi trong suốt quá trình học.

ngon-ngu-trung-lay-bao-nhieu-diem
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 

Các khối thi ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Có khá nhiều sự lựa chọn về khối thi nếu các bạn đăng ký ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc.

Chi tiết các khối thi bao gồm :

 • Khối A01 ( Toán, Vật lý, Tiếng Anh )
 • Khối C00 ( Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý )
 • Khối C15 ( Ngữ Văn, Toán, KHXH )
 • Khối C16 ( Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Lịch Sử )
 • Khối D01 ( Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh )
 • Khối D04 ( Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung )
 • Khối D14 ( Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh )
 • Khối D15 ( Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh )
 • Khối D78 ( Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh )

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy điểm như thế nào ?

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư ồ ạt vào nước ta trong diễn biến thị trường hiện nay. Chính vì lẽ đó, nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo ít nhất 2 thứ tiếng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Để hỗ trợ tốt hơn cho việc giao tiếp, đàm phán thương lượng với các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài, ngôn ngữ Trung Quốc trở thành ngành được đào tạo tại rất nhiều trường và thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Điểm để trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo khác nhau, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu của từng ngồi trường mà bạn đang hướng đến. Vì vậy sẽ không có một con số cố định về điểm chuẩn của chuyên ngành này.

Trong những năm gần đây, điểm chuẩn của các trường  dựa trên kết quả các bạn thi THPTQG thường dao động từ 14 – 26 điểm. Bên cạnh đó, các bạn còn được xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT của các trường từ 18 – 26 điểm. Ngoài những phương thức đó, các trường còn đưa ra các tiêu chí phụ như : Điểm tiếng Anh nhân hệ số 2 hoặc xét các thứ tự ưu tiên nguyện vọng nếu có cùng số điểm trúng tuyển vào ngành.

diem-chuan-nganh-ngon-ngu-trung
Ngành ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm ?

>>Xem Thêm: Lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

Tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 • Yêu thích văn hóa, lịch sử, con người Trung Quốc.
 • Năng động, có tư duy hướng ngoại, ham học hỏi.
 • Siêng năng, có trí nhớ tốt.
 • Yêu thích các môn ngoại ngữ và ứng dụng hoàn thiện bản thân.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với tên tiếng anh là Sai Gon International College (SIC) với chương trình đào tạo tiên tiến theo xu thế Thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, sẵn sàng giúp sinh viên phát huy hết tiềm năng cá nhân, đủ năng lực và sự tự tin đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thi trường lao động.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại SIC sẽ có cơ hội đi thực tập tại Việt Nam hoặc thực tập hưởng lương tại nước ngoài. SIC hợp tác với các trường Đại học tại Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc giúp sinh viên du học chuyển tiếp rộng mở tương lai theo các gói học bổng tiết kiệm.

Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành khá rộng, do đó để xác định được ngành nghề trong tương lại cho bản thân, sinh viên cần nắm được những chuyên ngành cơ bản của ngành :

 • Biên – phiên dịch tiếng Trung Việt: sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn về ngữ âm, từ vựng, văn phong tiếng Trung, kỹ thuật biên phiên dịch.
 • Văn hóa du lịch Trung Quốc: bên cạnh việc đào tạo kiến thức ngôn ngữ, các bạn sinh viên được đào tạo đến văn hóa, phong tục tập quán Trung Hoa để giúp ích cho nghiệp vụ du lịch.
 • Tiếng Trung thương mại: Được bổ sung kiến thức chuyên sâu về kinh tế, thương mại, tài chính tạo lợi thế trong bối cạnh các nước hội nhập phát triển hiện nay.

Đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:

Link đăng ký:

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ bên trên, các bạn đã biết được ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm để có thể tự tin ôn tập và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công !

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!