Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

2023-08-01 10:00:41

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này.

học phí ngôn ngữ trung
Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường

Học phí tại các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Đây là chi phí cho tài liệu, công cụ học tập, chi phí phòng học,… nhằm đảm bảo cho sinh viên chất lượng học cao nhất. Thông thường, sinh viên sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi kỳ học.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung hệ Đại học

Dưới đây là thông tin chi tiết về học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của một số trường Đại học chúng tôi chia sẻ đến bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan.

  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM: Năm 2022 học phí ngành Ngôn ngữ Trung theo chương trình đại trà 24.000.000 triệu đồng, chương trình chất lượng cao là 60.000.000 triệu đồng.
  • Trường Đại học Sư phạm TP. HCM: Dự kiến năm 2023 học phí Đại học Sư phạm TP HCM sẽ tăng 12% so với năm trước, tương đương: Học phần lý thuyết: 400.000 đồng /tín chỉ; Học phần thực hành: 423.000 đồng /tín chỉ
  • Trường Đại học Công nghệ TP. HCM: Học phí trường Hutech xây dựng dựa trên cơ sở học phí tín chỉ, thu theo học kỳ và phụ thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong mỗi học kỳ. Sau mỗi năm học, nhà trường luôn luôn có lộ phí tăng tiền học dự kiến sẽ là từ 5% đến 10%. Có nghĩa là học phí năm 2023 – 2024 sẽ tăng lên khoảng 900.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ so với mức học phí năm 2022 – 2023.
  • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng: Học phí Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 2022 - 2023 được tính theo tín chỉ. Ở chương trình đại trà, học phí là 364.400 đồng /tín chỉ đối với khối ngành I và 349.600 đồng /tín chỉ đối với khối ngành VI. Ở chương trình chất lượng cao, học phí là 852.000 đồng /tín chỉ cho tất cả khối ngành. Hiện tại chưa có mức học phí chính thức năm 2023-2024.
  • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Hiện tại vẫn chưa có cập nhật chính thức về học phí năm 2023 của trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Dự tính học phí của trường sẽ tăng từ 5-10%.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng

Không chỉ bậc Đại học, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung hiện đang được các trường Cao đẳng chú trọng triển khai. Học phí tại các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung có sự chênh lệch không quá lớn. Mức học phí hiện được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại một số trường Cao đẳng uy tín được triển khai như sau:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí Cao đẳng Ngôn ngữ Trung đóng theo kỳ với mức hiện tại là 1.400.000 đồng /tháng – 1.600.000 đồng /tháng.
  • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: Học phí là 4.500.000 đồng (375.000 đồng /tín chỉ).
  • Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn: Học phí dự kiến khoảng 5.500.000 đồng (420.000 đồng /tín chỉ).
  • Trường Cao đẳng Việt Mỹ: học phí năm 2023 là 10.000.000 đồng /kỳ.
  • Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch: Học phí dự kiến tại Cao đẳng Công nghệ và Du lịch là 8.000.000 đồng /kỳ.

Trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung với hệ Cao đẳng

Có thể thấy học phí ngành Ngôn ngữ Trung ở các cấp bậc và các hệ có sự khác biệt, các trường Đại học tăng học phí trong năm và còn có xu hướng tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Việc học phí không ổn định và ngày càng tăng theo các năm khiến các bạn sinh viên gặp không ít khó khăn trong việc chuẩn bị học phí cũng như hoàn tất chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung một các thuận lợi và trọn vẹn, nhất là đối với những bạn có điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Hiện nay, theo thống kê tình trạng sinh viên tốt nghiệp Đại học lại có tỷ lệ thất nghiệp nhiều hơn những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng. Lý giải cho điều này, chương trình đào tạo tạo các trường Cao đẳng mang tính thực tiễn cao và chú trọng thực hành, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để làm việc tại các doanh nghiệp. Trong khi đó, chương trình của các trường Đại học thường nặng về lý thuyết và ít ứng dụng thực tiễn, vậy nên sau ra trường sinh viên Đại học thừa kiến thức, thiếu kỹ năng.

Bên cạnh đó đối với những thí sinh có học lực trung bình khá thì cơ hội để vào được Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, thời gian đào tạo của các trường Cao đẳng khá ngắn chỉ 3 năm, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với việc học Đại học. Sinh viên Cao đẳng tốt nghiệp các điều kiện đi làm và tích lũy kinh nghiệm làm việc sớm hơn so với sinh viên Đại học. Do đó, việc trở thánh tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung với hệ Cao đẳng là lựa chọn vô cùng hợp lý.

học phí ngành ngôn ngữ trung
Trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung với hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Cao đẳng Ngôn ngữ Trung SIC học phí tối ưu

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ từ 1.400.000 /tháng – 1.600.000 đồng /tháng. Mức học phí được xây dựng trên cơ sở tín chỉ và thu theo kỳ, phù hợp với tất cả những hộ gia đình chưa khá giả về kinh tế. Từ đó, giúp các bạn sinh viên theo học tại trường không bị quá lo lắng về học phí. Bên cạnh đó, SIC còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí, cụ thể:

Tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh:

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ ĐỐI VỚI THÍ SINH NHẬP HỌC TRƯỚC NGÀY 15/08/2023

2. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023 sẽ được miễn giảm 50% học phí khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

- Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên;
- Các thí sinh có điểm học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
- Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo). 

Tại cơ sở Đà Nẵng:

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ ĐỐI VỚI THÍ SINH NHẬP HỌC TRƯỚC NGÀY 31/8/2023

2. Thí sinh nhập học từ ngày 1/9/2023 sẽ được miễn giảm 50% học phí khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau: 

- Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT năm 2023 đạt từ 18 điểm trở lên;
- Các thí sinh có điểm học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
- Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).   

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển này đã tạo thuận lợi cho các thí sinh dễ dàng trở thành sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Trung. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đợt nộp hồ sơ, giúp các thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển.

Trên đây là thông tin về học phí ngành Ngôn ngữ Trung mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng qua bài viết giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp với nhu cầu học tập, điều kiện kinh tế cho bản thân. Chúc các bạn sớm chinh phục được ước mơ và thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Từ Vựng Và Hội Thoại Ngành Văn Phòng Phẩm Bằng Tiếng Trung

Tiếng Trung giao tiếp trong công việc văn phòng là kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu từ vựng và hội thoại văn phòng phẩm tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc Có Dễ Không?

Tiếng Trung rất đa dạng và phong phú nhưng liệu học tiếng phổ thông Trung Quốc có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mẫu Câu Cơ Bản Tiếng Trung Thương Mại

Sự hợp tác giao lưu buôn bán giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về từ vựng và mẫu câu cơ bản tiếng Trung thương mại qua bài viết dưới đây nhé!

Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng được nhiều bạn hiện nay theo học, ngôn ngữ vô cùng cần thiết cho người đi học và đi làm. Cùng tìm hiểu tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Như Thế Nào?

Để thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần cả quá trình rèn luyện. Bạn muốn biết nhiều từ vựng tiếng Trung hơn? Học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Top 15 Món Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

Ẩm thực của đất nước tỷ dân làm nức lòng thực khách bởi hương vị độc đáo. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn top 15 món ăn Trung Quốc nổi tiếng nhất định phải thử. Cùng theo dõi nhé!

Những Câu Chúc Tết Tiếng Trung Hay Nhất

Chúc mừng năm mới tiếng Trung như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý những câu chúc tết tiếng Trung hay nhất đến các bạn. Đừng bỏ qua những giai điệu cuốn hút này nhé!

Đâu là ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!

Cách Dùng Lượng Từ Trong Tiếng Trung

Lượng từ trong tiếng Trung rất đa dạng, là thành phần không thể thiếu trong ngữ pháp. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng lượng từ qua bài viết dưới đây ngay nhé!