Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mới nhất 2024

2024-05-07 16:34:46

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2024 qua bài viết dưới đây.

Mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này.

học phí ngành ngôn ngữ trung

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại các trường

Học phí tại các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Đây là chi phí cho tài liệu, công cụ học tập, chi phí phòng học,… nhằm đảm bảo cho sinh viên chất lượng học cao nhất. Thông thường, sinh viên sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi kỳ học.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung hệ Đại học

Dưới đây là thông tin chi tiết về học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của một số trường Đại học chúng tôi chia sẻ đến bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan.

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM: Năm 2023 học phí ngành Ngôn ngữ Trung theo chương trình đại trà 24.000.000 đồng/năm, chương trình chất lượng cao là 60.000.000 đồng/năm, chương trình liên kết quốc tế là 82.000.000 đồng/năm.
 • Trường Đại học Sư phạm TP. HCM: Dự kiến năm 2023 học phí Đại học Sư phạm TP HCM sẽ tăng 12% so với năm trước, tương đương: Học phần lý thuyết: 400.000 đồng /tín chỉ; Học phần thực hành: 423.000 đồng /tín chỉ.
 • Trường Đại học Công nghệ TP. HCM: Học phí trường Hutech xây dựng dựa trên cơ sở học phí tín chỉ, thu theo học kỳ và phụ thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong mỗi học kỳ. Sau mỗi năm học, nhà trường luôn luôn có lộ phí tăng tiền học dự kiến sẽ là từ 5% đến 10%. Có nghĩa là học phí năm 2023 – 2024 sẽ tăng lên khoảng 900.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ so với mức học phí năm 2022 – 2023.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng: Học phí Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 2023 - 2024 được tính theo tín chỉ. Ở chương trình truyền thống: học phí là 362.800 đồng /tín chỉ đối với khối ngành I và 348.000 đồng /tín chỉ đối với khối ngành VII. Ở chương trình chất lượng cao, học phí là 866.500 đồng /tín chỉ cho tất cả khối ngành.
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Học phí trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023-2024 rơi vào khoảng 15.000.000 đồng/năm. Mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là 146.564.000 đồng/3.5 năm.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng

Không chỉ bậc Đại học, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung hiện đang được các trường Cao đẳng chú trọng triển khai. Học phí tại các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung có sự chênh lệch không quá lớn. Mức học phí hiện được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung tại một số trường Cao đẳng uy tín được triển khai như sau:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí Cao đẳng Ngôn ngữ Trung đóng theo kỳ với mức hiện tại là 1.400.000 đồng /tháng – 1.600.000 đồng /tháng.
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: Học phí là 4.500.000 đồng (375.000 đồng /tín chỉ).
 • Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn: Học phí dự kiến khoảng 5.500.000 đồng (420.000 đồng /tín chỉ).
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ: học phí năm 2023 là 10.000.000 đồng /kỳ.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch: Học phí dự kiến tại Cao đẳng Công nghệ và Du lịch là 8.000.000 đồng /kỳ.

Trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung với hệ Cao đẳng

Có thể thấy học phí ngành Ngôn ngữ Trung ở các cấp bậc và các hệ có sự khác biệt, các trường Đại học tăng học phí trong năm và còn có xu hướng tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Việc học phí không ổn định và ngày càng tăng theo các năm khiến các bạn sinh viên gặp không ít khó khăn trong việc chuẩn bị học phí cũng như hoàn tất chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung một cách thuận lợi và trọn vẹn, nhất là đối với những bạn có điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Hiện nay, theo thống kê tình trạng sinh viên tốt nghiệp Đại học lại có tỷ lệ thất nghiệp nhiều hơn những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng. Lý giải cho điều này, chương trình đào tạo tạo các trường Cao đẳng mang tính thực tiễn cao và chú trọng thực hành, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để làm việc tại các doanh nghiệp. Trong khi đó, chương trình của các trường Đại học thường nặng về lý thuyết và ít ứng dụng thực tiễn, vậy nên sau ra trường sinh viên Đại học thừa kiến thức, thiếu kỹ năng.

Bên cạnh đó đối với những thí sinh có học lực trung bình khá thì cơ hội để vào được Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, thời gian đào tạo của các trường Cao đẳng khá ngắn chỉ 3 năm, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với việc học Đại học. Sinh viên Cao đẳng tốt nghiệp các điều kiện đi làm và tích lũy kinh nghiệm làm việc sớm hơn so với sinh viên Đại học. Do đó, việc trở thánh tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung với hệ Cao đẳng là lựa chọn vô cùng hợp lý.

học phí ngành ngôn ngữ trung

Trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung với hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2024

Cao đẳng Ngôn ngữ Trung SIC học phí tối ưu

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ từ 1.400.000 /tháng – 1.600.000 đồng /tháng. Mức học phí được xây dựng trên cơ sở tín chỉ và thu theo kỳ, phù hợp với tất cả những hộ gia đình chưa khá giả về kinh tế. Từ đó, giúp các bạn sinh viên theo học tại trường không bị quá lo lắng về học phí. Bên cạnh đó, SIC còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí, cụ thể:

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024.

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024 khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

 • Các thí sinh thi khối A, D đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024;
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển này đã tạo thuận lợi cho các thí sinh dễ dàng trở thành sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Trung. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đợt nộp hồ sơ, giúp các thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển.

Trên đây là thông tin về học phí ngành Ngôn ngữ Trung mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng qua bài viết giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp với nhu cầu học tập, điều kiện kinh tế cho bản thân. Chúc các bạn sớm chinh phục được ước mơ và thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Nói về sở thích bằng tiếng Trung

Bạn đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung chưa? Hôm nay chúng ta tìm hiểu và làm một văn bản tiếng Trung nói về sở thích bằng tiếng Trung nhé! Cùng bắt đầu nào!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Cách Sử Dụng Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2024, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.