Lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

2022-05-06 06:43:18

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển và nền kinh tế thuộc top đầu khu vực Châu Á. Đây là điều thúc đẩy tiếng Trung Quốc trở thành một ngôn ngữ phổ biến và được ưa thích.

Khi học tiếng Trung, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cơ bản với 4 kỹ năng:  nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung Quốc, ngữ pháp Hán tự,…Ngoài ra, còn được bổ sung các kỹ năng mềm như diễn đạt, giao tiếp để sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung và ứng dụng vào đời sống, thích nghi và làm việc trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến tiếng Trung.

Nếu bạn thật sự mong muốn theo học tại có trường có đào tạo chuyên ngành này trên cả nước, bạn hoàn toàn có thể hòa nhập làm việc trong môi trường hiện đại, chủ động, năng động, sáng tạo của người Trung Quốc.

hoc-nganh-ngon-ngu-trung
Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

>>Có thể bạn quan tâm: Review tất tần tất về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Tại sao nên theo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

Ngoài tiếng Anh được xem là một loại ngôn ngữ toàn cầu nhưng không thể phủ định được rằng tiếng Trung đang được số lượng người sử dụng nhiều trên thế giới.

Nếu bạn đã và đang sử dựng thành thạo tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ thứ hai thì chắc chắn nó rất có ích cho hiện tại và tương lai của bạn.

Trung Quốc là một đất nước đông dân cư, hiện dân cư Trung Quốc đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam đang tăng lên một cách đáng kể. Lượt khách du lịch Trung Quốc sang nước ta hàng năm luôn ổn định. Vì thế, nhu cầu về nhân lực thành thạo ngôn ngữ Trung ngày càng nhiều, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

co-hoi-nganh-ngon-ngu-trung
Học ngành ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không????

Với Việt Nam, Trung Quốc hiện đang là nước láng giềng có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trung Quốc có số lượng doanh nghiệp đang đầu tư vốn vào Việt Nam và đi theo đó là nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

Ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là một trong những ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển nghề nghiệp lớn. Khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn sẽ có cơ hội làm những công việc như :

  • Nhân viên làm tại các công ty xuất nhập khẩu : Việc thành thạo tiếng Trung sẽ là tiền đề để bạn có thể ứng tuyển vào những công ty lĩnh vực xuất nhập khẩu với mức lương tốt và cơ hội thăng tiến cao.
  • Hướng dẫn viên du lịch : Lượng khách du lịch người Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm lớn, nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên có khả năng tiếng Trung luôn rất cao. Bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển tại những công ty du lịch hoặc dẫn tour cho khách Việt Nam sang Trung Quốc tham quan.
  • Giáo viên ngoại ngữ : Giảng dạy đứng lớp tại các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm xuất khẩu lao động, cao đẳng, đại học, học viên. Ngoài đi dạy tại các cơ sở, trưng tâm thì bạn cũng có thể có khả năng mở lớp gia sư hoặc lớp online tại nhà của mình.
  • Biên dịch – phiên dịch viên : Bạn có lợi thế, cơ hội lớn để ứng tuyển vào vị trí biên dịch hay phiên dịch tại các công ty, tập đoàn lớn của Trung Quốc tại Việt Nam hoặc một số công ty Việt Nam có đối tác là những công ty Trung Quốc.
  • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc : Nhu cầu sử dụng hàng hóa Trung Quốc đang được ưa chượng tại Việt Nam, việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phầm và giảm chia sẻ lợi nhuận cho các bên trung gian.

Ngành ngôn ngữ Trung từ lâu vẫn luôn là ngành nghề rất thu hút các bạn trẻ theo đuổi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn trang bị những kiến thức nền, kiến thức chuyên sâu thật tốt, có được định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai của bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.