Lựa chọn Cao đẳng ngôn ngữ Trung quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

2023-05-17 10:13:33

Tại sao lại nên chọn Ngôn ngữ Trung Quốc? Tốt nghiệp Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm những gì? Đây là những câu hỏi đang được đặt ra rất nhiều, đặc biệt là những bạn học sinh đang định hướng ngành nghề cho bản thân tương lại. Vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định có nên học tiếng Trung hay không. 

Tổng quan về ngành Cao Đẳng Ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển và nền kinh tế thuộc top đầu khu vực Châu Á. Đây là điều thúc đẩy tiếng Trung Quốc trở thành một ngôn ngữ phổ biến và được ưa thích.

Khi học Cao đẳng tiếng Trung Quốc, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cơ bản với 4 kỹ năng:  nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung Quốc, ngữ pháp Hán tự,…Ngoài ra, còn được bổ sung các kỹ năng mềm như diễn đạt, giao tiếp để sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung và ứng dụng vào đời sống, thích nghi và làm việc trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến tiếng Trung.

Nếu bạn thật sự mong muốn theo học tại có trường có đào tạo chuyên ngành này trên cả nước, bạn hoàn toàn có thể hòa nhập làm việc trong môi trường hiện đại, chủ động, năng động, sáng tạo của người Trung Quốc.

học ngành ngôn ngữ trung
Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

Tại sao nên theo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

Ngoài tiếng Anh được xem là một loại ngôn ngữ toàn cầu nhưng không thể phủ định được rằng tiếng Trung đang được số lượng người sử dụng nhiều trên thế giới.

Nếu bạn đã và đang sử dựng thành thạo tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ thứ hai thì chắc chắn nó rất có ích cho hiện tại và tương lai của bạn.

Trung Quốc là một đất nước đông dân cư, hiện dân cư Trung Quốc đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam đang tăng lên một cách đáng kể. Lượt khách du lịch Trung Quốc sang nước ta hàng năm luôn ổn định. Vì thế, nhu cầu về nhân lực thành thạo ngôn ngữ Trung ngày càng nhiều, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

cơ hội ngành ngôn ngữ trung
Học ngành Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không????

>>Có thể bạn quan tâm: Review tất tần tất về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Với Việt Nam, Trung Quốc hiện đang là nước láng giềng có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trung Quốc có số lượng doanh nghiệp đang đầu tư vốn vào Việt Nam và đi theo đó là nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

Ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là một trong những ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển nghề nghiệp lớn. Khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn sẽ có cơ hội làm những công việc như :

  • Nhân viên làm tại các công ty xuất nhập khẩu : Việc thành thạo tiếng Trung sẽ là tiền đề để bạn có thể ứng tuyển vào những công ty lĩnh vực xuất nhập khẩu với mức lương tốt và cơ hội thăng tiến cao.
  • Hướng dẫn viên du lịch : Lượng khách du lịch người Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm lớn, nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên có khả năng tiếng Trung luôn rất cao. Bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển tại những công ty du lịch hoặc dẫn tour cho khách Việt Nam sang Trung Quốc tham quan.
  • Giáo viên ngoại ngữ : Giảng dạy đứng lớp tại các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm xuất khẩu lao động, cao đẳng, đại học, học viên. Ngoài đi dạy tại các cơ sở, trưng tâm thì bạn cũng có thể có khả năng mở lớp gia sư hoặc lớp online tại nhà của mình.
  • Biên dịch – phiên dịch viên : Bạn có lợi thế, cơ hội lớn để ứng tuyển vào vị trí biên dịch hay phiên dịch tại các công ty, tập đoàn lớn của Trung Quốc tại Việt Nam hoặc một số công ty Việt Nam có đối tác là những công ty Trung Quốc.
  • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc : Nhu cầu sử dụng hàng hóa Trung Quốc đang được ưa chượng tại Việt Nam, việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phầm và giảm chia sẻ lợi nhuận cho các bên trung gian.

Ngành Ngôn ngữ Trung từ lâu vẫn luôn là ngành nghề rất thu hút các bạn trẻ theo đuổi. Hy vọng qua bài viết trên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ giúp các bạn trang bị những kiến thức nền, kiến thức chuyên sâu thật tốt, có được định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai của bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến Ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không?

Có nên học tiếng Trung? Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc làm con đường dấn thân. Để tìm lời giải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.