Lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

2022-05-29 17:57:36

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển và nền kinh tế thuộc top đầu khu vực Châu Á. Đây là điều thúc đẩy tiếng Trung Quốc trở thành một ngôn ngữ phổ biến và được ưa thích.

Khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cơ bản với 4 kỹ năng:  nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung Quốc, ngữ pháp Hán tự,…Ngoài ra, còn được bổ sung các kỹ năng mềm như diễn đạt, giao tiếp để sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung và ứng dụng vào đời sống, thích nghi và làm việc trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến tiếng Trung.

Nếu bạn thật sự mong muốn theo học tại có trường có đào tạo chuyên ngành này trên cả nước, bạn hoàn toàn có thể hòa nhập làm việc trong môi trường hiện đại, chủ động, năng động, sáng tạo của người Trung Quốc.

hoc-nganh-ngon-ngu-trung
Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

>>Có thể bạn quan tâm: Review tất tần tất về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Tại sao nên theo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

Ngoài tiếng Anh được xem là một loại ngôn ngữ toàn cầu nhưng không thể phủ định được rằng tiếng Trung đang được số lượng người sử dụng nhiều trên thế giới.

Nếu bạn đã và đang sử dựng thành thạo tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ thứ hai thì chắc chắn nó rất có ích cho hiện tại và tương lai của bạn.

Trung Quốc là một đất nước đông dân cư, hiện dân cư Trung Quốc đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam đang tăng lên một cách đáng kể. Lượt khách du lịch Trung Quốc sang nước ta hàng năm luôn ổn định. Vì thế, nhu cầu về nhân lực thành thạo ngôn ngữ Trung ngày càng nhiều, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

co-hoi-nganh-ngon-ngu-trung
Học ngành ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không????

Với Việt Nam, Trung Quốc hiện đang là nước láng giềng có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trung Quốc có số lượng doanh nghiệp đang đầu tư vốn vào Việt Nam và đi theo đó là nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

Ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là một trong những ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển nghề nghiệp lớn. Khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn sẽ có cơ hội làm những công việc như :

  • Nhân viên làm tại các công ty xuất nhập khẩu : Việc thành thạo tiếng Trung sẽ là tiền đề để bạn có thể ứng tuyển vào những công ty lĩnh vực xuất nhập khẩu với mức lương tốt và cơ hội thăng tiến cao.
  • Hướng dẫn viên du lịch : Lượng khách du lịch người Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm lớn, nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên có khả năng tiếng Trung luôn rất cao. Bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển tại những công ty du lịch hoặc dẫn tour cho khách Việt Nam sang Trung Quốc tham quan.
  • Giáo viên ngoại ngữ : Giảng dạy đứng lớp tại các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm xuất khẩu lao động, cao đẳng, đại học, học viên. Ngoài đi dạy tại các cơ sở, trưng tâm thì bạn cũng có thể có khả năng mở lớp gia sư hoặc lớp online tại nhà của mình.
  • Biên dịch – phiên dịch viên : Bạn có lợi thế, cơ hội lớn để ứng tuyển vào vị trí biên dịch hay phiên dịch tại các công ty, tập đoàn lớn của Trung Quốc tại Việt Nam hoặc một số công ty Việt Nam có đối tác là những công ty Trung Quốc.
  • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc : Nhu cầu sử dụng hàng hóa Trung Quốc đang được ưa chượng tại Việt Nam, việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phầm và giảm chia sẻ lợi nhuận cho các bên trung gian.

Ngành ngôn ngữ Trung từ lâu vẫn luôn là ngành nghề rất thu hút các bạn trẻ theo đuổi. Hy vọng qua bài viết trên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ giúp các bạn trang bị những kiến thức nền, kiến thức chuyên sâu thật tốt, có được định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai của bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!