Lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

2022-05-29 17:57:36

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển và nền kinh tế thuộc top đầu khu vực Châu Á. Đây là điều thúc đẩy tiếng Trung Quốc trở thành một ngôn ngữ phổ biến và được ưa thích.

Khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cơ bản với 4 kỹ năng:  nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung Quốc, ngữ pháp Hán tự,…Ngoài ra, còn được bổ sung các kỹ năng mềm như diễn đạt, giao tiếp để sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung và ứng dụng vào đời sống, thích nghi và làm việc trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến tiếng Trung.

Nếu bạn thật sự mong muốn theo học tại có trường có đào tạo chuyên ngành này trên cả nước, bạn hoàn toàn có thể hòa nhập làm việc trong môi trường hiện đại, chủ động, năng động, sáng tạo của người Trung Quốc.

hoc-nganh-ngon-ngu-trung
Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

>>Có thể bạn quan tâm: Review tất tần tất về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Tại sao nên theo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

Ngoài tiếng Anh được xem là một loại ngôn ngữ toàn cầu nhưng không thể phủ định được rằng tiếng Trung đang được số lượng người sử dụng nhiều trên thế giới.

Nếu bạn đã và đang sử dựng thành thạo tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ thứ hai thì chắc chắn nó rất có ích cho hiện tại và tương lai của bạn.

Trung Quốc là một đất nước đông dân cư, hiện dân cư Trung Quốc đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam đang tăng lên một cách đáng kể. Lượt khách du lịch Trung Quốc sang nước ta hàng năm luôn ổn định. Vì thế, nhu cầu về nhân lực thành thạo ngôn ngữ Trung ngày càng nhiều, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

co-hoi-nganh-ngon-ngu-trung
Học ngành ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không????

Với Việt Nam, Trung Quốc hiện đang là nước láng giềng có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trung Quốc có số lượng doanh nghiệp đang đầu tư vốn vào Việt Nam và đi theo đó là nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

Ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là một trong những ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển nghề nghiệp lớn. Khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn sẽ có cơ hội làm những công việc như :

  • Nhân viên làm tại các công ty xuất nhập khẩu : Việc thành thạo tiếng Trung sẽ là tiền đề để bạn có thể ứng tuyển vào những công ty lĩnh vực xuất nhập khẩu với mức lương tốt và cơ hội thăng tiến cao.
  • Hướng dẫn viên du lịch : Lượng khách du lịch người Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm lớn, nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên có khả năng tiếng Trung luôn rất cao. Bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển tại những công ty du lịch hoặc dẫn tour cho khách Việt Nam sang Trung Quốc tham quan.
  • Giáo viên ngoại ngữ : Giảng dạy đứng lớp tại các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm xuất khẩu lao động, cao đẳng, đại học, học viên. Ngoài đi dạy tại các cơ sở, trưng tâm thì bạn cũng có thể có khả năng mở lớp gia sư hoặc lớp online tại nhà của mình.
  • Biên dịch – phiên dịch viên : Bạn có lợi thế, cơ hội lớn để ứng tuyển vào vị trí biên dịch hay phiên dịch tại các công ty, tập đoàn lớn của Trung Quốc tại Việt Nam hoặc một số công ty Việt Nam có đối tác là những công ty Trung Quốc.
  • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc : Nhu cầu sử dụng hàng hóa Trung Quốc đang được ưa chượng tại Việt Nam, việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phầm và giảm chia sẻ lợi nhuận cho các bên trung gian.

Ngành ngôn ngữ Trung từ lâu vẫn luôn là ngành nghề rất thu hút các bạn trẻ theo đuổi. Hy vọng qua bài viết trên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ giúp các bạn trang bị những kiến thức nền, kiến thức chuyên sâu thật tốt, có được định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai của bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

Khi đăng ký xét tuyển, bên cạnh việc tìm hiểu ngành học, tổ hợp môn xét tuyển hay cơ hội nghề nghiệp khi ra trường thì ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm, điểm chuẩn mỗi năm luôn là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một mốc để các bạn năm sau thi cố gắng để có định hướng ôn luyện và chọn môi trường học tập phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết thắc mắc này nhé !

Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã và đang trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Đối với các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa thì Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiêm năng. Tuy nhiên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này.

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

Từ vựng tiếng Trung là kho tàng khổng lồ. Vậy làm sao để ghi nhớ từ vựng dễ dàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết những ‘’bí kíp’’ cách học từ vựng tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhé!

Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung đã và đang là ngành học đầy tiềm năng và ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi mà Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top tại Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khiến tiếng Trung trở thành một trong các loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung xét học bạ trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

Xu thế phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc lựa chọn ngành học về ngôn ngữ thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học về ngôn ngữ đó. Vậy ngôn ngữ Trung Quốc học những gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé ! 

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!