Giải đáp thắc mắc: Để học ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?

2023-03-27 23:07:31

Ngành Ngôn ngữ Trung là một khối ngành học rất hot trong thời gian gần đây do nhu cầu sử dụng tiếng Trung tăng cao. Vậy bạn có biết học ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi, hãy cùng theo dõi!

xét tuyển ngành ngôn ngữ trung
Ngành ngôn ngữ Trung ngành học đang hot trong thời gian gần đây

Học ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về cả ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Đặc biệt học, khi theo học ngành học này sinh viên được đào tạo sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong giao tiếp từ đó phát triển các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Mã ngành Ngôn ngữ Trung tuyển sinh phân ra các hệ gồm:

- Hệ Đại học Ngôn ngữ Trung: 7220204.

- Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Trung: 6220209

- Hệ Trung cấp tiếng Trung: 5220209

Tổ hợp môn xét tuyển hay khối thi là mối quan tâm hàng đầu với những bạn có mong muốn theo học ngành ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Trung. Để có thể thuận tiện nhất cho việc ôn tập, các bạn nên xác định tổ hợp môn học thế mạnh của bản thân và tìm hiểu rõ Ngôn ngữ Trung xét tuyển những môn nào để vạch ra kế hoạch ôn tập hợp lý. Các khối để thi ngành Ngôn ngữ Trung rất đa dạng, các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cụ thể ngành học xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D11 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D55 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Trung)
 • D65 ( Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Trung)
 • D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học “hot” thu hút nhiều bạn trẻ. Hiện nay, Khoa Ngôn ngữ Trung đã được đưa vào chương trình đào tạo của rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc. Dưới đây là danh sách một số trường thuộc top đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung cùng tổ hợp môn xét tuyển để các bạn tham khảo.

xét tuyển ngành ngôn ngữ trung
Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung

 

Khu vực phía Bắc

- Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung bằng 4 tổ hợp: D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D04 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Trung), D78 (Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh), D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).

- Đại học Ngoại thương dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung với 2 tổ hợp: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung)

- Viện Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh Ngôn ngữ Trung cũng với 2 tổ hợp: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

- Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với các tổ hợp : D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh).

- Đại học Hà Nội dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với 2 tổ hợp gồm: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

Khu vực phía Nam

- Đại học Sư phạm TP. HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với các tổ hợp: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

- Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với 3 tổ hợp gồm: A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

- Đại học Tôn Đức Thắng dự kiện sử dụng 4 tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung), D11 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh), D55 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Trung).

- Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với 2 tổ hợp: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

- Đại học Công nghệ TP. HCM công bố xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với tổ hợp A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh).

Mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm sẽ phụ thuộc vào từng quy định, đề án tuyển sinh của các trường. Một số trường như Đại học Ngoại Thương lấy 37.35 – 39.35 điểm, Đại học Mở lấy 34.87 điểm, Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng lấy 25.9 điểm,… Mức điểm này so với mặt bằng chung đối với những bạn có học lực khá hay trung bình khá không tránh khỏi áp lực khi muốn theo đuổi ngành học này.

Giảm áp lực khi xét tuyển tại các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung

Bên cạnh hệ Đại học, hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Trung hiện đang được nhiều bạn trẻ đánh giá cao. Bởi hệ đào tạo này có thời gian học rút ngắn, chương trình học thiên hướng thực tiễn, đặc biệt sinh viên được thực tập sớm, có cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc rất sớm.

Thời gian học tập ngắn đồng nghĩa các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí các kỳ học, hơn nữa chi phí học tập hệ Cao đẳng cũng nhẹ nhàng hơn so với hệ Đại học. Các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, giáo trình, đi lại,… thay vào đó là phục vụ cho công việc sau tốt nghiệp.

học ngôn ngữ trung thi khối nào
Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung giảm áp lực thi cử

>> Bài viết liên quan: Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Hầu hết các trường Cao đẳng sử dụng phương pháp xét tuyển học bạ THPT với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia giúp các bạn giảm áp lực thi cử, dễ dàng hơn để chạm tới ước mơ trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Cùng điểm qua các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung uy tín chất lượng như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Bài viết trên đây đã tổng hợp các thông tin giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: “Để học ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?”. Mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn có kế hoạch học tập thật tốt mang lại kết quả cao và trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung bạn yêu thích.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc giải đáp: Theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vấn băn khoăn không biết theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!