Giải đáp thắc mắc: Để học ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?

2023-05-16 15:17:06

Ngành Ngôn ngữ Trung là một khối ngành học rất hot trong thời gian gần đây do nhu cầu sử dụng tiếng Trung tăng cao. Vậy bạn có biết học ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi, hãy cùng theo dõi!

xét tuyển ngành ngôn ngữ trung
Ngành Ngôn ngữ Trung ngành học đang hot trong thời gian gần đây

Học ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về cả ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Đặc biệt học, khi theo học ngành học này sinh viên được đào tạo sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong giao tiếp từ đó phát triển các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Mã ngành Ngôn ngữ Trung tuyển sinh phân ra các hệ gồm:

- Hệ Đại học Ngôn ngữ Trung: 7220204.

- Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Trung: 6220209

- Hệ Trung cấp tiếng Trung: 5220209

 

học ngôn ngữ trung thi khối nào
Lựa chọn tổ hợp xét tuyển Ngôn ngữ Trung

Tổ hợp môn xét tuyển hay khối thi là mối quan tâm hàng đầu với những bạn có mong muốn theo học ngành Ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Trung. Để có thể thuận tiện nhất cho việc ôn tập, các bạn nên xác định tổ hợp môn học thế mạnh của bản thân và tìm hiểu rõ Ngôn ngữ Trung xét tuyển những môn nào để vạch ra kế hoạch ôn tập hợp lý. Các khối để thi ngành Ngôn ngữ Trung rất đa dạng, các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cụ thể ngành học xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D11 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D55 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Trung)
 • D65 ( Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Trung)
 • D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học “hot” thu hút nhiều bạn trẻ. Hiện nay, Khoa Ngôn ngữ Trung đã được đưa vào chương trình đào tạo của rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc. Dưới đây là danh sách một số trường thuộc top đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung cùng tổ hợp môn xét tuyển để các bạn tham khảo.

xét tuyển ngành ngôn ngữ trung
Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung

Khu vực phía Bắc

- Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung bằng 4 tổ hợp: D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D04 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Trung), D78 (Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh), D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).

- Đại học Ngoại thương dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung với 2 tổ hợp: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung)

- Viện Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh Ngôn ngữ Trung cũng với 2 tổ hợp: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

- Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với các tổ hợp : D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh).

- Đại học Hà Nội dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với 2 tổ hợp gồm: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

Khu vực phía Nam

- Đại học Sư phạm TP. HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với các tổ hợp: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

- Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với 3 tổ hợp gồm: A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

- Đại học Tôn Đức Thắng dự kiện sử dụng 4 tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung), D11 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh), D55 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Trung).

- Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với 2 tổ hợp: D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh), D04 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Trung).

- Đại học Công nghệ TP. HCM công bố xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung với tổ hợp A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh).

Mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm sẽ phụ thuộc vào từng quy định, đề án tuyển sinh của các trường. Một số trường như Đại học Ngoại Thương lấy 37.35 – 39.35 điểm, Đại học Mở lấy 34.87 điểm, Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng lấy 25.9 điểm,… Mức điểm này so với mặt bằng chung đối với những bạn có học lực khá hay trung bình khá không tránh khỏi áp lực khi muốn theo đuổi ngành học này.

Giảm áp lực khi xét tuyển tại các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung

Bên cạnh hệ Đại học, hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Trung hiện đang được nhiều bạn trẻ đánh giá cao. Bởi hệ đào tạo này có thời gian học rút ngắn, chương trình học thiên hướng thực tiễn, đặc biệt sinh viên được thực tập sớm, có cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc rất sớm.

Thời gian học tập ngắn đồng nghĩa các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí các kỳ học, hơn nữa chi phí học tập hệ Cao đẳng cũng nhẹ nhàng hơn so với hệ Đại học. Các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, giáo trình, đi lại,… thay vào đó là phục vụ cho công việc sau tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung năm 2023
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung năm 2023

>> Bài viết liên quan: Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Hầu hết các trường Cao đẳng sử dụng phương pháp xét tuyển học bạ THPT với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia giúp các bạn giảm áp lực thi cử, dễ dàng hơn để chạm tới ước mơ trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Cùng điểm qua các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung uy tín chất lượng như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Bài viết trên đây đã tổng hợp các thông tin giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: “Để học ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?”. Mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn có kế hoạch học tập thật tốt mang lại kết quả cao và trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung bạn yêu thích.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến Ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Lựa chọn Cao đẳng ngôn ngữ Trung quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

Tại sao lại nên chọn Ngôn ngữ Trung Quốc? Tốt nghiệp Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm những gì? Đây là những câu hỏi đang được đặt ra rất nhiều, đặc biệt là những bạn học sinh đang định hướng ngành nghề cho bản thân tương lại. Vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định có nên học tiếng Trung hay không.