Tổng Hợp Các Câu Hỏi Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Tại Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-07-07 08:46:05

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, thị trường lao động và việc làm tiếng Trung cũng rất sôi động. Vậy nên ngành ngôn ngữ Trung Quốc đang là ngành học rất hot trong thời gian gần đây do nhu cầu sử dụng tiếng Trung tăng cao. Hãy cùng tìm hiểu các câu hỏi xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để giải đáp những thắc mắc các bạn nhé!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Câu hỏi 1: Mã ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Đáp: Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc tuyển sinh theo các mã ngành 7220204 (với hệ đại học), 6220209 (với hệ cao đẳng) và 5220209 (hệ trung cấp)

Câu hỏi 2: Ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?

Đáp: Các khối thi có thể lựa chọn vào ngành Ngôn ngữ Trung khá đa dạng như: Khối A01 (Toán, Lý, Anh), Khối D01 (Toán, Văn, Anh), Khối D04 (Văn, Sử, Địa), Khối D15 (Văn, Địa, Anh), Khối C00 (Văn, Sử, Địa),…

xet-tuyen-nganh-ngon-ngu-trung quoc
Ngành ngôn ngữ Trung ngành học đang hot trong thời gian gần đây

Câu hỏi 3: Ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm?

Đáp: Các ngành tiếng Trung tại các trường đại học, cao đẳng luôn có điểm chuẩn rất cao. Tỉ lệ cạnh tranh lớn khi xu thể học tiếng Trung ngày càng nhiều. Một số trường như Đại học Ngoại Thương lấy 37.35 – 39.35 điểm, Đại học Mở lấy 34.87 điểm, Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng lấy 25.9 điểm,…

Câu hỏi 4: Ngôn ngữ Trung đào tạo nhưng chuyên ngành nào?

Đáp: Tùy vào mục tiêu đào tạo tại các trường mà ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Ngữ pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Kỹ năng biên dịch, Đất nước học Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc,…

Câu hỏi 5: Các kỹ năng nào sẽ được trang bị khi theo học Ngôn ngữ Trung tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?

Đáp: Khi theo học Ngôn ngữ Trung tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngoài được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng cơ bản trong tiếng Trung: nghe – nói – đọc – viết, các em sẽ được đào tạo trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, năng lực tổ chức, thực hiện và độc lập giải quyết công việc một cách khoa học.

Câu hỏi 6: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học tại SIC có cơ hội thực tập tại đâu?

Đáp: Sau khi tốt nghiệp Ngôn ngữ Trung, sinh viên có thể có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp mà SIC liên kết trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…nhằm hỗ trợ đầu ra cho sinh viên.

Câu hỏi 7: Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại SIC khi ra trường?

Đáp: Cơ hội việc làm đa dạng luôn mở rộng đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung, các bạn có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí làm như:

  • Làm biên dịch, phiên dịch tại các công ty dịch thuật, nhà xuất bản, cơ quan nhà nước,…
  • Dạy tiếng Trung Quốc ở các trung tâm ngoại ngữ, các trường đại học, cao đẳng
  • Làm việc trong công ty dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng cao cấp, các công ty liên doanh.
  • Là cộng tác viên bán thời gian cho các công ty và các trang thông tin điện tử về lĩnh vực giải trí.
  • Cơ hội du học, thực tập hưởng lương làm việc ở nước ngoài khi đang học và tốt nghiệp tại trường.
xet-tuyen-nganh-ngon-ngu-trung
Thí sinh tìm hiểu các phương thức xét tuyển tại SIC

>>Xem thêm: Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Câu hỏi 8: Ngành ngôn ngữ Trung có những phương thức tuyển sinh nào?

Đáp: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh theo 2 phương thức đó là xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc xét học bạ lớp 12.

Câu hỏi 9: Chuyên ngành ngôn ngữ Trung có đào tạo liên thông không?

Đáp: Hiện trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chưa có đào tạo liên thông, chỉ đào tạo hệ cao đẳng chính quy.

Câu hỏi 10: Các hồ sơ, giấy tờ cần nộp tại SIC khi muốn xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung gồm những gì?

Đáp: Hồ sơ xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao kết quả kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4 cm chụp trong vòng 6 tháng.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn thí sinh có thể nắm được lời giải cho các câu hỏi xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu còn câu hỏi nào nữa hãy bình luận xuống bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời nhanh và sớm nhất cho các bạn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Nghề Nghiệp Cực Lớn Của Học Sinh Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ TRUNG NĂM 2022

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chính thức hệ cao đẳng ngôn ngữ Trung, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các kiến thức chuyên ngành, kiến thức thực tế. 99% sinh viên theo học ngành tiếng Trung ra trường đều có việc làm ngay.

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Ra Trường Làm Gì, Lương Cao Không?

Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hứa hẹn sẽ có những công việc và mức lương đầy tiềm năng!

Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Được?

Học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được cơ bản dần lên mức thành thạo? Đây là một câu hỏi được khá nhiều các bạn có ý định theo học ngành tiếng Trung quan tâm. Trên thực tế, hiệu quả của việc học tiếng Trung còn liên quan tới nhiều yếu tố như mục đích học, phương pháp học, khả năng tiếp thu của mỗi người... Trong đó, môi trường học cũng là một trong những yếu tố quyết định tới việc tiếp thu nhanh hay chậm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học Tiếng Trung Có Khó Không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!