Tổng Hợp Các Câu Hỏi Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Tại Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-08-05 11:11:06

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, thị trường lao động và việc làm tiếng Trung cũng rất sôi động. Vậy nên ngành ngôn ngữ Trung Quốc đang là ngành học rất hot trong thời gian gần đây do nhu cầu sử dụng tiếng Trung tăng cao. Hãy cùng tìm hiểu các câu hỏi xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để giải đáp những thắc mắc các bạn nhé!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Câu hỏi 1: Mã ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Đáp: Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc tuyển sinh theo các mã ngành 7220204 (với hệ đại học), 6220209 (với hệ cao đẳng) và 5220209 (hệ trung cấp)

Câu hỏi 2: Ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?

Đáp: Các khối thi có thể lựa chọn vào ngành Ngôn ngữ Trung khá đa dạng như: Khối A01 (Toán, Lý, Anh), Khối D01 (Toán, Văn, Anh), Khối D04 (Văn, Sử, Địa), Khối D15 (Văn, Địa, Anh), Khối C00 (Văn, Sử, Địa),…

xet-tuyen-nganh-ngon-ngu-trung quoc
Ngành ngôn ngữ Trung ngành học đang hot trong thời gian gần đây

Câu hỏi 3: Ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm?

Đáp: Các ngành tiếng Trung tại các trường đại học, cao đẳng luôn có điểm chuẩn rất cao. Tỉ lệ cạnh tranh lớn khi xu thể học tiếng Trung ngày càng nhiều. Một số trường như Đại học Ngoại Thương lấy 37.35 – 39.35 điểm, Đại học Mở lấy 34.87 điểm, Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng lấy 25.9 điểm,…

Câu hỏi 4: Ngôn ngữ Trung đào tạo nhưng chuyên ngành nào?

Đáp: Tùy vào mục tiêu đào tạo tại các trường mà ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Ngữ pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Kỹ năng biên dịch, Đất nước học Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc,…

Câu hỏi 5: Các kỹ năng nào sẽ được trang bị khi theo học Ngôn ngữ Trung tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?

Đáp: Khi theo học Ngôn ngữ Trung tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngoài được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng cơ bản trong tiếng Trung: nghe – nói – đọc – viết, các em sẽ được đào tạo trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, năng lực tổ chức, thực hiện và độc lập giải quyết công việc một cách khoa học.

Câu hỏi 6: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học tại SIC có cơ hội thực tập tại đâu?

Đáp: Sau khi tốt nghiệp Ngôn ngữ Trung, sinh viên có thể có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp mà SIC liên kết trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…nhằm hỗ trợ đầu ra cho sinh viên.

Câu hỏi 7: Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại SIC khi ra trường?

Đáp: Cơ hội việc làm đa dạng luôn mở rộng đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung, các bạn có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí làm như:

  • Làm biên dịch, phiên dịch tại các công ty dịch thuật, nhà xuất bản, cơ quan nhà nước,…
  • Dạy tiếng Trung Quốc ở các trung tâm ngoại ngữ, các trường đại học, cao đẳng
  • Làm việc trong công ty dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng cao cấp, các công ty liên doanh.
  • Là cộng tác viên bán thời gian cho các công ty và các trang thông tin điện tử về lĩnh vực giải trí.
  • Cơ hội du học, thực tập hưởng lương làm việc ở nước ngoài khi đang học và tốt nghiệp tại trường.
xet-tuyen-nganh-ngon-ngu-trung
Thí sinh tìm hiểu các phương thức xét tuyển tại SIC

>>Xem thêm: Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Câu hỏi 8: Ngành ngôn ngữ Trung có những phương thức tuyển sinh nào?

Đáp: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh theo 2 phương thức đó là xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc xét học bạ lớp 12.

Câu hỏi 9: Chuyên ngành ngôn ngữ Trung có đào tạo liên thông không?

Đáp: Hiện trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chưa có đào tạo liên thông, chỉ đào tạo hệ cao đẳng chính quy.

Câu hỏi 10: Các hồ sơ, giấy tờ cần nộp tại SIC khi muốn xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung gồm những gì?

Đáp: Hồ sơ xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao kết quả kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4 cm chụp trong vòng 6 tháng.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn thí sinh có thể nắm được lời giải cho các câu hỏi xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu còn câu hỏi nào nữa hãy bình luận xuống bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời nhanh và sớm nhất cho các bạn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Hiệu Quả

Học tiếng Trung giao tiếp ngày càng trở nên cần thiết với mỗi chúng ta. Cùng tìm hiểu cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc từ học của bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu bạn nắm vững phương pháp học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách học tiếng Trung cơ bản và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Dùng Giới Từ Trong Tiếng Trung

Giới từ là một bộ phận không thể thiếu trong việc bổ sung nghĩa giúp câu trở nên hoàn chỉnh hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết cách dùng giới từ trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng

Trong tiếng Trung giao tiếp thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung là bài học cơ bản nhất. Bài viết dưới sẽ chia sẻ đến các bạn cách giới thiệu bản thân ấn tượng giúp bạn ghi điểm nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Cách Dùng Các Dấu Trong Tiếng Trung

Nếu không có dấu câu thì ngôn ngữ sẽ thật nhàm chán, khó biểu lộ cảm xúc, và không tạo sự hứng thú cho người nghe. Vậy nên dấu câu là một trong những thành phần câu quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng các dấu trong tiếng Trung nhé!