Nói về sở thích bằng tiếng Trung

2023-10-12 14:36:00

Bạn đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung chưa? Hôm nay chúng ta tìm hiểu và làm một văn bản tiếng Trung nói về sở thích bằng tiếng Trung nhé! Cùng bắt đầu nào!

Từ vựng về sở thích bằng tiếng Trung

nói về sở thích tiếng trung

Từ vựng tiếng Trung chủ đề sở thích

Giới thiệu sở thích, tính cách là bài học ai cũng phải làm quen khi học Cao đẳng tiếng Trung Quốc. Từ vựng tiếng Trung về sở thích sẽ giúp bạn chia sẻ sở thích bản thân và thể hiện tình cảm với mọi người xung quanh nhiều hơn.

爱好 (ài hào): Sở thích

活动 (huó dòng): Hoạt động

最喜欢 (zuì xǐ huā): Yêu thích, thích nhất

最喜欢 (zuì xǐ huā): Yêu thích, thích nhất

颜色 (yánsè): Màu sắc

菜 (cài): Món ăn

露营 (lù yíng): Cắm trại

钓鱼 (diàoyú): Câu cá

谜语 (mí yǔ): Câu đố

象棋 (xiàng qí): Cờ vua

慢跑 (mànpǎo): Chạy bộ

踢足球 (tīzúqiú): Chơi bóng đá

打篮球 (dǎlánqiú): Chơi bóng rổ

保龄球 (bǎo líng qiú): Chơi bowling

打羽毛球 (dǎ yǔmáo qiú): Chơi cầu lông

打游戏 (dǎ yóu xì): Chơi game

弹吉他 (tán jí tā): Chơi guitar

演奏乐器 (yǎn zòu yuè qì): Chơi nhạc cụ

摄影 (shèyǐng): Chụp ảnh, nhiếp ảnh

潜水 (qiǎnshuǐ): Lặn biển

攀岩 (pān yán): Leo núi

针线活 (zhēn xiàn huó): May vá, khâu vá

烹饪 (pēngrèn): Nấu ăn

做瑜伽 (zuò yú jiā): Tập yoga

滑雪 (huáxuě): Trượt tuyết

游泳 (yóu yǒng): Bơi lội

玩 (电脑) 游戏 (wán (diàn nǎo) yóu xì): Chơi điện tử

逛街 (guàng jiē): Dạo phố, mua sắm

看书 (kàn shū): Đọc sách

旅游/ 旅行 (Lǚ yóu/ Lǚ xíng): Đi du lịch

看电影 (Kàn diàn yǐng): Xem phim

Mẫu văn bản nói về sở thích bằng tiếng Trung

Sở thích đọc sách bằng tiếng Trung

nói về sở thích bằng tiếng trung

Nói về sở thích đọc sách bằng tiếng Trung

>>Xem thêm: Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

我有很多爱好, 但我最喜欢阅读. 书对我来说总是一个好朋友. 这是一个很好的方法来提高我的词汇暴露许多新词. 通过阅读, 我变得更专注, 因为它要求我长时间专注于我所读的东西. 它也为我打开了知识之门. 读书告诉我世界的历史. 让我看到人体的结构, 或者给我讲一个福尔摩斯的故事. 我认为阅读是最有趣的室内活动之一.

(Wǒ yǒu hěnduō àihào, dàn wǒ zuì xǐhuān yuèdú. Shū duì wǒ lái shuō zǒng shì yīgè hǎo péngyǒu. Zhè shì yīgè hěn hǎo de fāngfǎ lái tígāo wǒ de cíhuì bàolù xǔduō xīn cí. Tōngguò yuèdú, wǒ biàn dé gèng zhuānzhù, yīnwèi tā yāoqiú wǒ cháng shíjiān zhuānzhù yú wǒ suǒ dú de dōngxī. Tā yě wèi wǒ dǎkāile zhīshì zhī mén. Dúshū gàosù wǒ shìjiè de lìshǐ, ràng wǒ kàn dào réntǐ de jiégòu, huòzhě gěi wǒ jiǎng yīgè fú’ěrmósī de gùshì. Wǒ rènwéi yuèdú shì zuì yǒuqù de shìnèi huódòng zhī yī.)

Tôi có khá nhiều sở thích nhưng đọc sách là một trong những việc mà tôi yêu thích nhất. Sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng tôi. Đọc sách giúp tôi nâng cao vốn từ vựng bởi nó chứa đựng rất nhiều từ mới. Khi đọc tôi nhận được sự tập trung cao độ, bởi nó đòi hỏi tôi phải tập trung và những gì tôi đọc trong thơi gian dài. Đọc sách cũng mở ra rất nhiều tri thức mới như tìm hiểu về lịch sử thế giới, tìm hiểu cấu trúc của cơ thể người hay biết được câu chuyện về Sherlock Holmes. Tôi nghĩ rằng đọc sách là một hoạt động trong nhà thú vị nhất.

Sở thích nghe nhạc, xem phim

nói về sở thích bằng tiếng trung

Nói về sở thích xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Gia Đình

我的爱好是听音乐, 看电影和旅行. 我喜欢各种各样的音乐, 尤其是当我充满悲伤时, 我喜欢那些能分享我悲伤的歌曲. 我也喜欢看一些美国情景喜剧, 比如: 我是如何遇见你母亲的, 从, 萨布丽娜. 此外, 我喜欢旅游和探索新的地方, 有丰富的美食和自然, 尤其是在黄昏沿着海滩散步, 使我感到舒适和安宁.

(Wǒ de àihào shì tīng yīnyuè, kàn diànyǐng hé lǚxíng. Wǒ xǐhuān gè zhǒng gè yàng de yīnyuè, yóuqí shì dāng wǒ chōngmǎn bēishāng shí, wǒ xǐhuān nàxiē néng fēnxiǎng wǒ bēishāng de gēqǔ. Wǒ yě xǐhuān kàn yīxiē měiguó qíngjǐng xǐjù, bǐrú: Wǒ shì rúhé yùjiàn nǐ mǔqīn de, cóngqián, sà bù lì nà. Cǐwài, wǒ xǐhuān lǚyóu hé tànsuǒ xīn dì dìfāng, yǒu fēngfù dì měishí hé zìrán, yóuqí shì zài huánghūn yánzhe hǎitān sànbù, shǐ wǒ gǎndào shūshì hé ānníng.)

Sở thích của tôi là nghe nhạc, xem phim và đi du lịch. Tôi thích nghe nhiều thể loại âm nhạc; đặc biệt những khi buồn tôi thường nghe những bài hát buồn. Tôi còn thích xem những bộ phim sitcom của Mỹ như How I met your mother, Once upon a time, Sabrina… Ngoài ra tôi còn thích du ngoạn, khám phá những vùng đất với thiên nhiên và ẩm thực phong phú, đặc biệt tôi thích tản bộ dọc theo đường biển vào buổi chiều, nó làm tôi cảm thấy thoải mái và bình yên.

Trên đây Khoa ngôn ngữ trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp các từ vựng và các mẫu văn bản nói về sở thích bằng tiếng Trung. Hy vọng giúp ích cung cấp cho bạn đặc biệt là người mới học tiếng Trung tài liệu bổ ích. Chúc các bạn học tiếng Trung thật tốt.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mới nhất 2024

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2024 qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không?

Có nên học tiếng Trung? Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc làm con đường dấn thân. Để tìm lời giải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Trung - Hướng dẫn chi tiết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang đến gần, tuy nhiên phương pháp tính điểm cho ngành Ngôn ngữ Trung  vần làm nhiều bạn chưa hiểu rõ. Để giúp đỡ các bạn trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Trung cũng như những lưu ý quan trọng, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!