Nói Về Sở Thích Bằng Tiếng Trung

2022-10-28 20:44:04

Bạn đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung chưa? Hôm nay chúng ta tìm hiểu và làm một văn bản tiếng Trung nói về sở thích bằng tiếng Trung nhé! Cùng bắt đầu nào!

Từ vựng về sở thích bằng tiếng Trung

noi-ve-so-thich-bang-tieng-trung
Từ vựng tiếng Trung chủ đề sở thích

Giới thiệu sở thích, tính cách là bài học ai cũng phải làm quen khi học ngôn ngữ tiếng Trung. Từ vựng tiếng Trung về sở thích sẽ giúp bạn chia sẻ sở thích bản thân và thể hiện tình cảm với mọi người xung quanh nhiều hơn.

爱好 (ài hào): Sở thích

活动 (huó dòng): Hoạt động

最喜欢 (zuì xǐ huā): Yêu thích, thích nhất

最喜欢 (zuì xǐ huā): Yêu thích, thích nhất

颜色 (yánsè): Màu sắc

菜 (cài): Món ăn

露营 (lù yíng): Cắm trại

钓鱼 (diàoyú): Câu cá

谜语 (mí yǔ): Câu đố

象棋 (xiàng qí): Cờ vua

慢跑 (mànpǎo): Chạy bộ

踢足球 (tīzúqiú): Chơi bóng đá

打篮球 (dǎlánqiú): Chơi bóng rổ

保龄球 (bǎo líng qiú): Chơi bowling

打羽毛球 (dǎ yǔmáo qiú): Chơi cầu lông

打游戏 (dǎ yóu xì): Chơi game

弹吉他 (tán jí tā): Chơi guitar

演奏乐器 (yǎn zòu yuè qì): Chơi nhạc cụ

摄影 (shèyǐng): Chụp ảnh, nhiếp ảnh

潜水 (qiǎnshuǐ): Lặn biển

攀岩 (pān yán): Leo núi

针线活 (zhēn xiàn huó): May vá, khâu vá

烹饪 (pēngrèn): Nấu ăn

做瑜伽 (zuò yú jiā): Tập yoga

滑雪 (huáxuě): Trượt tuyết

游泳 (yóu yǒng): Bơi lội

玩 (电脑) 游戏 (wán (diàn nǎo) yóu xì): Chơi điện tử

逛街 (guàng jiē): Dạo phố, mua sắm

看书 (kàn shū): Đọc sách

旅游/ 旅行 (Lǚ yóu/ Lǚ xíng): Đi du lịch

看电影 (Kàn diàn yǐng): Xem phim

Mẫu văn bản nói về sở thích bằng tiếng Trung

Sở thích đọc sách bằng tiếng Trung

noi-ve-so-thich-bang-tieng-trung

>>Xem thêm: Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

我有很多爱好, 但我最喜欢阅读. 书对我来说总是一个好朋友. 这是一个很好的方法来提高我的词汇暴露许多新词. 通过阅读, 我变得更专注, 因为它要求我长时间专注于我所读的东西. 它也为我打开了知识之门. 读书告诉我世界的历史. 让我看到人体的结构, 或者给我讲一个福尔摩斯的故事. 我认为阅读是最有趣的室内活动之一.

(Wǒ yǒu hěnduō àihào, dàn wǒ zuì xǐhuān yuèdú. Shū duì wǒ lái shuō zǒng shì yīgè hǎo péngyǒu. Zhè shì yīgè hěn hǎo de fāngfǎ lái tígāo wǒ de cíhuì bàolù xǔduō xīn cí. Tōngguò yuèdú, wǒ biàn dé gèng zhuānzhù, yīnwèi tā yāoqiú wǒ cháng shíjiān zhuānzhù yú wǒ suǒ dú de dōngxī. Tā yě wèi wǒ dǎkāile zhīshì zhī mén. Dúshū gàosù wǒ shìjiè de lìshǐ, ràng wǒ kàn dào réntǐ de jiégòu, huòzhě gěi wǒ jiǎng yīgè fú’ěrmósī de gùshì. Wǒ rènwéi yuèdú shì zuì yǒuqù de shìnèi huódòng zhī yī.)

Tôi có khá nhiều sở thích nhưng đọc sách là một trong những việc mà tôi yêu thích nhất. Sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng tôi. Đọc sách giúp tôi nâng cao vốn từ vựng bởi nó chứa đựng rất nhiều từ mới. Khi đọc tôi nhận được sự tập trung cao độ, bởi nó đòi hỏi tôi phải tập trung và những gì tôi đọc trong thơi gian dài. Đọc sách cũng mở ra rất nhiều tri thức mới như tìm hiểu về lịch sử thế giới, tìm hiểu cấu trúc của cơ thể người hay biết được câu chuyện về Sherlock Holmes. Tôi nghĩ rằng đọc sách là một hoạt động trong nhà thú vị nhất.

Sở thích nghe nhạc, xem phim

noi-ve-so-thich-bang-tieng-trung我的爱好是听音乐, 看电影和旅行. 我喜欢各种各样的音乐, 尤其是当我充满悲伤时, 我喜欢那些能分享我悲伤的歌曲. 我也喜欢看一些美国情景喜剧, 比如: 我是如何遇见你母亲的, 从, 萨布丽娜. 此外, 我喜欢旅游和探索新的地方, 有丰富的美食和自然, 尤其是在黄昏沿着海滩散步, 使我感到舒适和安宁.

(Wǒ de àihào shì tīng yīnyuè, kàn diànyǐng hé lǚxíng. Wǒ xǐhuān gè zhǒng gè yàng de yīnyuè, yóuqí shì dāng wǒ chōngmǎn bēishāng shí, wǒ xǐhuān nàxiē néng fēnxiǎng wǒ bēishāng de gēqǔ. Wǒ yě xǐhuān kàn yīxiē měiguó qíngjǐng xǐjù, bǐrú: Wǒ shì rúhé yùjiàn nǐ mǔqīn de, cóngqián, sà bù lì nà. Cǐwài, wǒ xǐhuān lǚyóu hé tànsuǒ xīn dì dìfāng, yǒu fēngfù dì měishí hé zìrán, yóuqí shì zài huánghūn yánzhe hǎitān sànbù, shǐ wǒ gǎndào shūshì hé ānníng.)

Sở thích của tôi là nghe nhạc, xem phim và đi du lịch. Tôi thích nghe nhiều thể loại âm nhạc; đặc biệt những khi buồn tôi thường nghe những bài hát buồn. Tôi còn thích xem những bộ phim sitcom của Mỹ như How I met your mother, Once upon a time, Sabrina… Ngoài ra tôi còn thích du ngoạn, khám phá những vùng đất với thiên nhiên và ẩm thực phong phú, đặc biệt tôi thích tản bộ dọc theo đường biển vào buổi chiều, nó làm tôi cảm thấy thoải mái và bình yên.

Trên đây Khoa ngôn ngữ trung - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp các từ vựng và các mẫu văn bản nói về sở thích bằng tiếng Trung. Hy vọng giúp ích cung cấp cho bạn đặc biệt là người mới học tiếng Trung tài liệu bổ ích. Chúc các bạn học tiếng Trung thật tốt.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Nhiều sĩ tử 2k5 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung năm 2023 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Góc giải đáp: Theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vấn băn khoăn không biết theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.