Bật mí lý do tại sao chọn nghề Hướng dẫn viên du lịch?

2024-02-28 11:32:26

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn trở thành Hướng dẫn viên du lịch, vậy điều gì khiến ngành này thu hút được các bạn ấy theo học. Bài viết dưới đây sẽ bật mí lý do tại sao chọn nghề Hướng dẫn viên du lịch, mời quý bạn đọc theo dõi!

Tiềm năng phát triển ngành Du lịch trong những năm gần đây

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, phát triển dựa trên hệ thống dịch vụ công cộng, xã hội và trong mối tương quan với các ngành, lĩnh vực khác. Ngành Du lịch không chỉ đơn giản phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của con người mà còn giúp quảng bá nét đẹp của đất nước đến các quốc gia khác. Từ đó đưa nước ta đến gần với các quốc gia khác hơn.

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Ngành Du lịch cũng đang góp phần tạo công ăn việc làm, giải quyết an sinh xã hội. 

tại sao chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

Có cơ hội khám phá nhiều vùng đất mới

Lý do tại sao chọn nghề Hướng dẫn viên du lịch

Có cơ hội khám phá nhiều vùng đất mới

Theo đuổi ngành Hướng dẫn viên du lịch, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng các địa điểm trong nước mà còn có cơ hội đặt chân đến những vùng đất mới với thiên nhiên hùng vĩ, hay cảnh đẹp bắt mắt và say đắm lòng người.

Trải nghiệm nhiều nền văn hóa bản địa

Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau khi đặt chân đến những vùng đất, hay quốc gia khác nhau. Mỗi vùng đất mà bạn đến đều có văn hóa đặc sắc, phong tục độc đáo, đậm chất bản địa, bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản ngon miệng và lạ mắt. Thưởng thức những làn điệu dân ca, những trò chơi dân gian… và nhiều hoạt động khác cùng du khách.

Trở thành sứ giả truyền bá văn hóa Việt Nam

Làm một Hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có nhiệm vụ giới thiệu với du khách của mình về văn hóa, thiên nhiên, lịch sử của từng địa điểm. Đồng thời, truyền cảm hứng cho du khách về những điều mới mẻ, thú vị tại những nơi họ đặt chân đến.

Bạn sẽ là cầu nối, là sứ giả để giới thiệu với du khách về Việt Nam tươi đẹp. Bạn là người đưa du khách tham quan những cảnh đẹp Việt Nam, gặp gỡ những người dân đôn hậu… Từ đó giúp du khách có những ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Học thêm nhiều kiến thức về văn hóa, địa lý

Làm một Hướng dẫn viên du lịch thì bạn không thể nào không biết gì về nơi mình sắp đến. Bạn phải học hỏi về văn hóa, địa lý, lịch sử và biến hóa kiến thức này thành câu chuyện kể hấp dẫn để có thể kể với du khách của mình.

Công việc của một hướng dẫn viên du lịch giúp bạn trang bị một nền tảng kiến thức rộng lớn. Kiến thức này có lợi cho việc học các môn chuyên ngành và cả trong đời sống của bạn.

Nhận được mức thu nhập hấp dẫn

Số tiền mà Hướng dẫn viên du lịch nhận được vô cùng xứng đáng với công sức. Ngoài thu nhập “cứng” hàng tháng, bạn còn có tiền trợ cấp và những khoản “tip” sau mỗi tour. Mức lương của Hướng dẫn viên du lịch phụ thuộc vào kinh nghiệm, khả năng xử lý tình huống và mức độ hài lòng của khách hàng.

Có thêm nhiều người bạn khắp mọi nơi

Đặc thù của ngành du lịch chính là sự kết nối giữa người với người, giữa người với mảnh đất sau mỗi chuyến đi. Khi theo đuổi ngành Hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có cơ hội làm quen được với nhiều bạn bè mới không chỉ trong nước mà với các bạn bè nước ngoài.

tại sao chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

Tăng khả năng ngoại ngữ đáng kể

>>Xem thêm: Tìm Hiểu Những Khó Khăn Của Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Tăng khả năng ngoại ngữ đáng kể

Môi trường tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên tạo không gian học tập chủ động. Bạn có nhiều cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ trong từng chặng đi. Đây là điều mà chỉ những người thường xuyên xê dịch mới có thể làm được.

Được rèn luyện, học hỏi nhiều kỹ năng bổ ích

Một số kỹ năng có thể kể đến như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề,... Vì tính chất nghề nghiệp phải tiếp xúc với nhiều người, nên kể cả khi tham gia vào thị trường lao động, bạn vẫn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa các kỹ năng mềm.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với nhu cầu du lịch ngày càng cao của con người hiện nay, thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Ở Việt Nam, ngành du lịch vẫn còn non trẻ nên cũng có một vài hạn chế về nhân lực. Trong khi, ngành nghề lại có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điều này đồng nghĩa cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng cao nếu chọn theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Thời gian làm việc linh hoạt

Hướng dẫn viên du lịch là một trong số ít các ngành nghề không làm việc theo ca 8 tiếng/ngày. Ngược lại, bạn sẽ được đăng ký nhận tour khi bạn có thể sắp xếp được thời gian, dẫn tour trong thời gian bao lâu cũng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Muốn học ngành Du lịch thì phải làm thế nào?

Chắc hẳn mọi người không chỉ băn khoăn mỗi việc lựa chọn ngành nghề, bởi bên cạnh đó việc lựa chọn môi trường học tập cũng là điều ảnh hưởng đến kỹ năng và cơ hội việc làm sau ra trường.

Trường học là nơi cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về nghề và Đại học không phải con đường duy nhất để bạn có thể thẳng tiến lựa chọn. Giờ đây Cao đẳng cũng là bậc học được nhiều trường top đầu các quốc gia đào tạo. Thời gian để hoàn thành bậc học chỉ từ 2.5 – 3 năm, chương trình đào tạo chú trọng thực hành nhiều hơn lý thuyết. Do đó, sinh viên học Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch sẽ tiếp xúc với nghề sớm hơn, sẽ thành thao và hiểu hơn về nghề đảm bảo cơ hội việc làm ổn định.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là cơ sở đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao. Trường luôn chú trọng đến việc trang bị kiến thức nghề nghiệp cho sinh viên, tạo bước đệm vững chắc cho mỗi cá nhân tự tin bước vào con đường làm việc chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo ngành Du lịch chất lượng cao

Trường tuyển sinh cao đẳng du lịch với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển này đã tạo thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tập tại trường. Các bạn có thể nộp hồ sơ theo hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại đây hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Trên đây là những thông tin cơ bản để có thể lý giải cho quý phụ huynh cùng các em học sinh về tại sao chọn nghề Hướng dẫn viên du lịch. Hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người cân nhắc, đánh giá năng lực, sở thích và lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp, hãy liên hệ với Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được tư vấn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Quy trình nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch đầy đủ nhất

Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch gồm những gì? Khi Hướng dẫn viên du lịch là ngành học hot được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời, hãy theo dõi ngay nhé!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Hiện nay ngành Du lịch gồm những nghề gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Thu nhập và mức lương của Hướng dẫn viên du lịch mới nhất

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào uy tín nhất

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!