Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

2024-03-11 11:10:37

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn

tố chất học ngôn ngữ hàn

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn

Hiện nay, có hàng ngàn doanh nghiệp có vốn nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam, trong đó phần lớn các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao đã mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn trang bị vốn kiến thức phong phú về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị Hàn Quốc nhằm đào tạo sinh viên phù hợp làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, có khả năng thích ứng cao với sự thay đổi biến đổi nhanh chóng của nền kinh tế.

Chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, song mỗi trường sẽ có những thay đổi khác nhau tuy nhiên đều cần đáp ứng đầy đủ những nội dung:

 • Khối kiến thức chung gồm: Các môn học cơ sở về pháp luật, chính trị, tin học, giáo dục thể chất, quốc phòng, ngoại ngữ;
 • Khối kiến thức Ngôn ngữ - Văn hóa: Các học phần về ngôn ngữ, đất nước Hàn Quốc, giao tiếp liên văn hóa, hán tự tiếng Hàn, văn hóa, văn học;
 • Khối kiến thức về Tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết;
 • Khối kiến thức ngành: Hệ thống bộ môn định hướng chuyên ngành: Phiên dịch, Du lịch, Hàn Quốc học.

Trong suốt thời gian học, lượng kiến thức sẽ được sắp xếp phù hợp trải đều từ năm nhất đến năm cuối. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ tích lũy những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như chuyên môn nghề nghiệp quan trọng trong lĩnh vực của mình.

Vậy những tố chất cần thiết khi học Ngôn ngữ Hàn là gì? Cùng theo dõi tiếp bài viết và cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

Để học Ngôn ngữ Hàn cần những tố chất nào?

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, để học tốt bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

1. Kiên trì, siêng năng, chăm chỉ

Sự cố gắng, nỗ lực tìm tòi học hỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn và thậm chí sẽ đạt được những mục tiêu của bạn trong tương lai.

2. Có trí nhớ tốt

Có trí nhớ tốt nhớ được hệ thống từ vựng, nhớ được cấu trúc câu, các nguyên tắc từ và văn hóa Hàn, đây là điều bắt buộc để bạn có thể theo ngành. Nếu bạn không có trí nhớ tốt thì bạn nên tìm hiểu những biện pháp để cải thiện trí nhớ của bản thân sao cho tốt hơn để tiện cho việc học hành sau này.

tố chất học ngôn ngữ hàn

Có trí nhớ tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học ngôn ngữ 

>> Có thể bạn quan tâm: Học Ngôn Ngữ Hàn Có Khó Hay Không

3. Tự tin, nhanh nhẹn, năng động

Có sự năng động, nhanh nhẹn bạn có thể tiết kiệm được thời gian hơn, mà vẫn mang lại hiệu quả cao, giúp bạn chủ động trong mọi tình huống. Chính vì thế, hãy luôn cố gắng, chủ động trong mọi thứ sẽ giúp bạn sau này đỡ áp lực hơn.

4. Yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Khi bạn đam mê, yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc bạn sẽ để tâm và dành thời gian cho nó, chịu khó học hỏi, tìm tòi, nhiều hứng thú với ngành học. Chính bởi vậy khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ ngày một nâng cao.

5. Có năng khiếu về ngoại ngữ

Việc học một ngôn ngữ khác đòi hỏi người học cần có năng khiếu về ngoại ngữ, hãy xem xét bản thân để đưa ra quyết định có nên theo ngành học này không.

6. Thích giao tiếp với nhiều người

Tính hướng ngoại sẽ giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, thúc đầy cho quá trình học tập tốt hơn. Còn nếu bạn ngại giao tiếp, tính cách hướng nội thì công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

7. Mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế

Đặt ra mục tiêu, đích đến cụ thể, mức lương rõ ràng sẽ tạo nhiều động lực trong học tập hơn cho bạn.

8. Có thiên hướng về các ngành khoa học xã hội

Nếu bạn học tốt các môn khoa học xã hội, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn cho ngành Ngôn ngữ Hàn, bởi các trường thường xét tuyển ngành này bằng các tổ hợp: Toán – Văn – Anh, Văn – Sử - Địa, Toán – Văn – Sử,…

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại SIC xét tuyển bẳng phương thức nào?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Phương thức xét tuyển trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn theo hai hình thức:

- Hình thức 1: Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

- Hình thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT.

Với các điều kiện xét tuyển này đã tạo thuận lợi cho nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tập trong môi trường chuyên nghiệp của nhà trường. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đợt nộp hồ sơ, giúp các thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển.

Thí sinh gửi nguyên vọng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo mẫu của trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 696 606

Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng – Phường Hòa An – Quận Cẩm Lệ - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 0971 777 450

Email: [email protected]

Trên đây là những thông tin về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về ngành. Chúc các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp, cũng theo đuổi được ước mơ của bản thân. Nếu đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn thì hãy nhanh chóng xét tuyển vào Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!