Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

2023-06-08 10:15:00

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn

tố chất học ngôn ngữ hàn
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn

Hiện nay, có hàng ngàn doanh nghiệp có vốn nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam, trong đó phần lớn các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao đã mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn trang bị vốn kiến thức phong phú về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị Hàn Quốc nhằm đào tạo sinh viên phù hợp làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, có khả năng thích ứng cao với sự thay đổi biến đổi nhanh chóng của nền kinh tế.

Chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, song mỗi trường sẽ có những thay đổi khác nhau tuy nhiên đều cần đáp ứng đầy đủ những nội dung:

 • Khối kiến thức chung gồm: Các môn học cơ sở về pháp luật, chính trị, tin học, giáo dục thể chất, quốc phòng, ngoại ngữ.
 • Khối kiến thức Ngôn ngữ - Văn hóa: Các học phần về ngôn ngữ, đất nước Hàn Quốc, giao tiếp liên văn hóa, hán tự tiếng Hàn, văn hóa, văn học.
 • Khối kiến thức về Tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
 • Khối kiến thức ngành: Hệ thống bộ môn định hướng chuyên ngành: Phiên dịch, Du lịch, Hàn Quốc học.

Trong suốt thời gian học, lượng kiến thức sẽ được sắp xếp phù hợp trải đều từ năm nhất đến năm cuối. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ tích lũy những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như chuyên môn nghề nghiệp quan trọng trong lĩnh vực của mình.

Vậy những tố chất cần thiết khi học Ngôn ngữ Hàn là gì? Cùng theo dõi tiếp bài viết và cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

Để học Ngôn ngữ Hàn cần những tố chất nào?

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, để học tốt bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

 1. Kiên trì, siêng năng, chăm chỉ

Sự cố gắng, nỗ lực tìm tòi học hỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn và thậm chí sẽ đạt được những mục tiêu của bạn trong tương lai.

 1. Có trí nhớ tốt

Có trí nhớ tốt nhớ được hệ thống từ vựng, nhớ được cấu trúc câu, các nguyên tắc từ và văn hóa Hàn, đây là điều bắt buộc để bạn có thể theo ngành. Nếu bạn không có trí nhớ tốt thì bạn nên tìm hiểu những biện pháp để cải thiện trí nhớ của bản thân sao cho tốt hơn để tiện cho việc học hành sau này.

tố chất học ngôn ngữ hàn
Có trí nhớ tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học ngôn ngữ 

>> Có thể bạn quan tâm: Học Ngôn Ngữ Hàn Có Khó Hay Không?

 1. Tự tin, nhanh nhẹn, năng động

Có sự năng động, nhanh nhẹn bạn có thể tiết kiệm được thời gian hơn, mà vẫn mang lại hiệu quả cao, giúp bạn chủ động trong mọi tình huống. Chính vì thế, hãy luôn cố gắng, chủ động trong mọi thứ sẽ giúp bạn sau này đỡ áp lực hơn.

 1. Yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Khi bạn đam mê, yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc bạn sẽ để tâm và dành thời gian cho nó, chịu khó học hỏi, tìm tòi, nhiều hứng thú với ngành học. Chính bởi vậy khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ ngày một nâng cao.

 1. Có năng khiếu về ngoại ngữ

Việc học một ngôn ngữ khác đòi hỏi người học cần có năng khiếu về ngoại ngữ, hãy xem xét bản thân để đưa ra quyết định có nên theo ngành học này không.

 1. Thích giao tiếp với nhiều người

Tính hướng ngoại sẽ giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, thúc đầy cho quá trình học tập tốt hơn. Còn nếu bạn ngại giao tiếp, tính cách hướng nội thì công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

 1. Mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế

Đặt ra mục tiêu, đích đến cụ thể, mức lương rõ ràng sẽ tạo nhiều động lực trong học tập hơn cho bạn.

 1. Có thiên hướng về các ngành khoa học xã hội

Nếu bạn học tốt các môn khoa học xã hội, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn cho ngành Ngôn ngữ Hàn, bởi các trường thường xét tuyển ngành này bằng các tổ hợp: Toán – Văn – Anh, Văn – Sử - Địa, Toán – Văn – Sử,…

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại SIC xét tuyển bẳng phương thức nào?

trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn
Phương thức xét tuyển trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn theo hai hình thức:

- Hình thức 1: Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

- Hình thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT.

Với các điều kiện xét tuyển này đã tạo thuận lợi cho nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tập trong môi trường chuyên nghiệp của nhà trường. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đợt nộp hồ sơ, giúp các thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển.

Thí sinh gửi nguyên vọng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 696 606

Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng – Phường Hòa An – Quận Cẩm Lệ - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 0971 777 450

Website: https://caodangquoctesaigon.vn/ 

Email: [email protected]

Trên đây là những thông tin về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về ngành. Chúc các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp, cũng theo đuổi được ước mơ của bản thân. Nếu đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn thì hãy nhanh chóng xét tuyển vào Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Tiếng Hàn những năm trở lại đây đang dần trở lên phổ biến hơn tại Việt Nam. Bạn là người ưa thích tiếng Hàn, muốn học thêm ngôn ngữ Hàn Quốc, bài viết tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp ích cho bạn trau dồi vốn từ vựng. Hãy cùng theo dõi!

Bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.