Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

2024-05-08 17:12:38

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khái niệm sơ lược ngành Ngôn ngữ Hàn và ngành Hàn Quốc học

Theo thống kê mới nhất Hàn Quốc là quốc gia đứng trong top 3 các quốc gia đầu tư nguồn vốn vào Việt Nam. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân lực tiếng Hàn đang tăng cao, tạo nhiều cơ hội hơn cho nhân sự biết tiếng Hàn.

ngôn ngữ hàn và hàn quốc học khác gì nhau

Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau

Chính bởi vậy nhu cầu học tiếng Hàn ở các bạn trẻ cũng tăng cao, kèm theo đó là đắn đo, băn khoăn nên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn hay Hàn Quốc học. Dưới đây là thông tin sẽ giúp các bạn hiểu sơ lược Hàn Quốc học khác gì với Ngôn ngữ Hàn, hãy cùng theo dõi và tham khảo:

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

 • Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.
 • Khi theo học ngành này sinh viên được đào tạo để sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn từ sơ cấp đến cao cấp và các kỹ năng, phương pháp giao tiếp làm việc bằng tiếng Hàn.
 • Bên cạnh đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc còn được trang bị nhiều kiến thức về nhiều khía cạnh khác nhau của Hàn Quốc như: văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người…

Ngành Hàn Quốc học

 • Ngành Hàn Quốc học là ngành học đào tạo chuyên sâu về đất nước xứ sở kim chi, sẽ bao quát hết các khía cạnh của đất nước Hàn Quốc chứ không chỉ chuyên về ngôn ngữ.
 • Khi các bạn học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo nhiều kiến thức chuyên sâu về tất cả các lĩnh vực của Hàn Quốc từ văn hoá, ngôn ngữ, kinh doanh, đến chính trị, con người và cuộc sống của người Hàn.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn và ngành Hàn Quốc học

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay chủ yếu bao gồm các nội dung sau:

- Kiến thức Giáo dục đại cương: Triết học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng,…

- Kiến thức Giáo dục chuyên ngành:

 • Kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa
 • Kiến thức tiếng Hàn
 • Định hướng chuyên ngành Tiếng Hàn phiên dịch
 • Định hướng chuyên ngành Hàn Quốc học
 • Định hướng chuyên ngành Tiếng Hàn – Du lịch

Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học

Ngành Hàn Quốc học có chương trình đào tạo gồm 2 phần chính: khối kiến thức giáo dục đại cương và khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.

- Khối kiến thức Giáo dục đại cương: Các môn học đại cương là các môn học bắt buộc dành cho tất cả các bạn sinh viên khi bắt đầu học Cao đẳng, Đại học. Các môn học đại cương gồm Đảng cộng sản, Nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh hay Đường lối cách mạng cộng sản,…

- Khối kiến thức Giáo dục chuyên nghiệp: Phần này các bạn sẽ học các kiến thức chuyên ngành liên quan đến đất nước Hàn Quốc, gồm các môn tìm hiểu kinh tế, nghiên cứu văn hoá và xã hội Hàn Quốc,… giúp bạn hiểu rõ hơn về Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng sẽ được học song song các lớp kiến thức và các kỹ năng mềm giúp ích cho công việc sau ra trường.

cơ hội việc làm ngành hàn quốc học và ngôn ngữ hàn

Cơ hội việc làm ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn

>>Xem thêm: Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì?

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Sinh viên của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sau khi hoàn thành chương trình học có thể làm các công việc như:

 • Làm việc tại các cơ quan văn hoá, giáo dục, du lịch, ngoại giao, dịch thuật, lãnh sự quán.
 • Làm việc tại các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài.
 • Làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí,…
 • Phiên dịch, biên dịch, tài liệu sách báo,… tại các nhà xuất bản.
 • Giảng dạy tiếng Hàn hoặc tham gia nghiên cứu về ngôn ngữ Hàn tại các cơ quan, trường học có các ngành tương ứng.
 • Tham gia bộ phận quản lý các nhà hàng, các hãng sản phẩm có người Hàn Quốc làm chủ.
 • Làm nhân viên điều phối, tổ chức hoặc tham gia hướng dẫn du lịch trong và ngoài nước.
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức.
 • Tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở bậc cao hơn.

Cơ hội việc làm ngành Hàn Quốc học

Sinh viên học ngành Hàn Quốc học sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm tốt như:

 • Đào tạo Hàn ngữ cho nhân viên, tổ chức, giảng viên trung tâm, trường học.
 • Biên dịch, phiên dịch tiếng Hàn cho công ty Hàn ở Việt Nam hoặc công ty Việt Nam tại Hàn.
 • Nhân viên, chuyên viên nghiệp vụ tổ chức sự kiện nhà hành, khách sạn, doanh nghiệp Hàn Quốc.
 • Nhân viên tại tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.
 • Phát thanh viên, truyền thông, biên tập viên.

Nên chọn ngành Ngôn ngữ Hàn hay Hàn Quốc học?

Từ những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã thấy được ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau. Đồng thời nhận thấy nhiều có hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai mà học Ngôn ngữ Hàn hay Hàn Quốc học mang đến.

Vậy nên chọn ngành Ngôn ngữ Hàn hay Hàn Quốc học? Việc lựa chọn ngành học này sẽ căn cứ vào bản thân mỗi người, các bạn nên cân nhắc thật kỹ các yếu tố như:

 • Chọn ngành học phù hợp với khả năng bản thân.
 • Chọn ngôi trường đào tạo uy tín.
 • Cân nhắc về định hướng nghề nghiệp.

Với những yếu tố này, nếu các bạn yêu thích tiếng Hàn, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn để theo học.

Hiện nay Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo nhón ngành Ngôn ngữ nói chung và Ngôn ngữ Hàn nói riêng uy tín, chất lượng cao, hàng năm trường nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

trường đào tạo ngành ngôn ngữ hàn chất lượng

Trường đào tao Ngôn ngữ Hàn uy tín và chất lượng

Sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ sở cho đến chuyên ngành. Theo thống kê có đến 96% sinh viên tại nhà trường sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm và mức thu nhập ổn định đúng với năng lực của bản thân.

Năm 2024 nhà trường Tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn theo phương thức xét học bạ, tạo cơ hội cho những thí sinh có học lực bình thường có nguyện vọng theo học. Đồng thời, nhà trường cũng giảm áp lực về điểm chuẩn cho học sinh.

Mức học phí của trường nằm ở ngưỡng trung bình so với các trường về Ngôn ngữ, phù hợp với điều kiện gia đình của đa số sinh viên. Đặc biệt trong năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể:

 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

Trên đây là chia sẻ giải đáp thắc mắc ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc nắm rõ thông tin, từ đó lựa chọn định hướng được nghề nghiệp và môi trường học tập phù hợp trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!

Phiên Âm Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi tìm hiểu về cách đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt, đầu tiên chúng ta cần phải học cách đọc phiên âm tiếng Hàn bảng chữ cái sang tiếng Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến thức phiên âm tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua bài viết bên dưới.