Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

2023-05-31 10:04:32

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!

có nên học cao đẳng tiếng hàn học ra làm gì
Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn

Học Cao đẳng là một lựa chọn vô cùng "dễ thở" dành cho các bạn Học sinh có học lực trung bình khá. Không giống như mô hình đào tạo Đại học theo hướng nghiên cứu, học Cao đẳng sẽ đi sâu vào trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Bạn yêu thích tiếng Hàn, vẫn đang băn khoăn có nên học Cao đẳng tiếng Hàn không? Đáp án cho câu hỏi này chắc chắn là “Có”. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lợi ích khi học Cao đẳng mà bạn nên biết:

  • Thời gian đào tạo ngắn

Nếu như thời gian học ở Đại học là 4 – 5 năm thì thời gian học Cao đẳng tiếng Hàn chỉ kéo dài 3 năm. Thời gian rút ngắn hơn giúp sinh viên hệ Cao đẳng tiết kiệm thời gian, ra trường sớm hơn. Từ đó có cơ hội tìm được những công việc phù hợp do đã có kinh nghiệm làm việc với doanh nghiệp ngay khi học tại trường.

  • Sự lựa chọn vừa sức

Đối với nhiều bạn có lực học trung bình khá thì việc học theo hướng nghiên cứu sẽ khó khăn. Do đó, việc lựa chọn Cao đẳng tiếng Hàn được coi là hợp lý để theo đuổi ước mơ.

  • Tiết kiệm chi phí

Theo học Cao đẳng thời gian ngắn hơn nên sẽ không tốn kém nhiều cho chi phí học tập và sinh hoạt. Mặt khác, học phí các trường Cao đẳng thấp hơn hệ Đại học, cũng là một phần giúp tiết kiệm chi phí hơn.

  • Dễ dàng có việc làm, thu nhập ổn định

Do thời gian học không khắt khe, các bạn sinh viên Cao đẳng tiếng Hàn có thể thoài mái đi làm thêm. Không chỉ vậy, thực tế cho thấy, mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Cao đẳng hiện nay cũng không hề kém so với những người có trình độ Đại học.

  • Dễ dàng liên thông

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn bạn sẽ được đi làm ngay, ra trường vừa kiếm tiền mà vẫn có thể học liên thông lấy bằng Đại học chính quy, chủ được kinh tế, đỡ gánh nặng cho gia đình.

có nên học cao đẳng tiếng hàn học ra làm gì
Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Hệ Cao đẳng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngôn ngữ Hàn, các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân. Dưới đây là một số gợi ý vị trí công việc vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn:

  • Làm việc tại các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, công ty liên doanh nước ngoài hay trong công ty Hàn Quốc với vị trí thông dịch viên, biên tập viên,…
  • Hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân khách sạn cho các tour du lịch có khách Hàn Quốc.
  • Dịch thuật những sách báo, tài liệu từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện hoặc trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Làm công tác nghiên cứu, giảng viên giảng dạy tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ.

Có thể thấy, tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin.  Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Để nắm bắt cơ hội việc làm rộng mở trong ngành tiếng Hàn Quốc, thì việc lựa chọn trường học chính quy, bài bản, cấp bằng cấp được công nhận là yếu tố rất quan trọng. Nổi bật trong các trường Cao đẳng TPHCM – Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một ngôi trường uy tín và được các sinh viên, các bậc phụ huynh đánh giá cao.

Theo học tại SIC, sinh viên được đào tạo theo lộ trình cụ thể, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn khoa học được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế áp dụng phương thức xét tuyển vô cùng đơn giản, xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn có thể nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn và giảm bớt áp lực thi cử.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp thắc mắc có nên học Cao đẳng tiếng Hàn cũng như học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc, giúp bạn nhận thấy rõ Đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời, cũng không phải là con đường duy nhết dẫn đến thành công. Đừng áp lực tâm lý, hãy lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học Ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.